Xu Hướng 9/2023 # Top 20 Câu Hỏi Phỏng Vấn Hàng Đầu, Thường Xuyên Hỏi (Phần 1) # Top 17 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Top 20 Câu Hỏi Phỏng Vấn Hàng Đầu, Thường Xuyên Hỏi (Phần 1) # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Top 20 Câu Hỏi Phỏng Vấn Hàng Đầu, Thường Xuyên Hỏi (Phần 1) được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

1. Mục đích câu hỏi

Đây luôn là câu hỏi mở đầu của nhà tuyển dụng với mục đích là quan sát phong thái và cách trình bày của ứng viên. Lúc này, tùy thuộc vào câu trả lời của bạn mà nhà tuyển dụng sẽ đánh giá đây có phải là ứng viên phù hợp và đưa ra các câu hỏi tiếp theo.

2. Mẹo trả lời 1. Mục đích câu hỏi

Mục đích của câu hỏi này là đánh giá năng lực và kinh nghiệm làm việc của bạn có phù hợp với vị trí đang tuyển hay không.

2. Mẹo trả lời

Mẹo trả lời câu hỏi quan trọng này chính là sự chân thật vì trả lời câu hỏi này giống như bạn đang chia sẻ những kinh nghiệm của bản thân, đừng cố nói những gì bạn không biết.

– Nhân viên Quan hệ lao động – PR Nội bộ (Tuyển nội bộ)

– Thực Tập Sinh Hành Chính Nhân Sự

– Nhân viên Đào Tạo (Kỹ năng mềm, Kiến thức, Coaching, Văn hóa Cty)

1. Mục đích câu hỏi

Đối với vị trí tim kiếm ứng viên có kinh nghiệm, đây sẽ là câu hỏi mà Nhà tuyển dụng quan tâm. Mục đích để hiểu thêm về công việc trước đây cũng như biết bạn sẽ mong đợi gì ở một nơi làm việc mới.

2. Mẹo trả lời

Hãy trả lời một cách khéo léo và chân thật như sau khi đã trang bị đủ kiến thức và kinh nghiệm cá nhân, bạn muốn tìm một công ty có cơ hội phát triển, thăng tiến để phát huy hết khả năng và giúp bản thân thành công hơn.

1. Mục đích câu hỏi

Khi đặt câu hỏi này, nhà tuyển dụng muốn biết thái độ và trách nhiệm trong công việc của bạn như thế nào, mức độ ưu tiên của bạn so với công việc. Việc đi công tác là yêu cầu của công việc, giúp công ty hoàn thành các mục tiêu đề ra.

2. Mẹo trả lời

Bạn sẵn sàng cho việc đi công tác, hoàn thành các mục tiêu đặt ra của công ty nên là câu trả lời cho câu hỏi trên, tuy nhiên bạn cũng nên đặt ra câu hỏi về mật độ đi công tác của công ty, thời gian đi công tác như thế nào, để cân bằng với cuộc sống gia đình riêng.

1. Mục đích câu hỏi

Câu hỏi này giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu rõ lý do bạn nghỉ ở công ty cũ và động lực bạn đi tìm một công việc mới. Qua đó, nhà tuyển dụng có thể đánh giá được động lực của bạn có phù hợp với vị trí tuyển dụng của công ty hay không.

2. Mẹo trả lời

Hãy mang đến những câu trả lời tích cực, rõ ràng, thể hiện được mục tiêu trong tương lai của bạn. Hãy làm nhà tuyển dụng có cảm giác bạn có nhiều động lực trong công việc và có thể gắn bó lâu dài với công ty.

1. Mục đích câu hỏi

Mục đích để nhà tuyển dụng biết được sở trường, mức độ thành thạo trong công việc và năng suất làm việc của ứng viên như thế nào.

2. Mẹo trả lời

Bạn cần liệt kê những thành tựu để bạn dẫn dắt nhà tuyển dụng vào những thành tích của mình theo một chuỗi những hoạt động từ ngày bạn đi học, thể hiện bạn là một ứng viên xuất sắc, tham gia hoạt động nhiệt tình, kỹ năng mềm rất tốt. Hãy thể hiện sự tâm huyết với công việc, kể cả với công việc ở công ty cũ, bạn nên nêu cảm xúc khi bạn đạt được những thành tựu và những bài học tích cực bạn rút ra được từ những lần đó.

1. Mục đích câu hỏi

Nhà tuyển dụng muốn biết điều gì có thể tạo động lực cho bạn làm việc và hiểu thêm về sở thích của bạn.

2. Mẹo trả lời

Hãy trả lời những điều gì làm bạn cảm thấy thoải mái, tạo nhiều cảm hứng khi làm việc, chia sẻ những khó khăn và cách bạn vượt qua để tạo sự hài lòng cho riêng mình.

1. Mục đích câu hỏi

Khi tuyển 1 nhân viên mới vào công ty, mọi nhà tuyển dụng đều muốn biết mục tiêu ngắn hạn và dài hạn của bạn là gì.

2. Mẹo trả lời

Hãy nêu ra mục tiêu ngắn hạn là có được việc làm phù hợp tại công ty lớn và người lãnh đạo giỏi. Mục tiêu dài hạn sẽ tùy thuộc vào kế hoạch của bạn cũng như tầm nhìn của công ty, giúp bạn tìm ra cơ hội thăng tiến, phát triển trong sự nghiệp.

1. Mục đích câu hỏi

Đây là câu hỏi để nhà tuyển dụng hiểu thêm về định hướng nghề nghiệp, tham vọng của bạn, liệu bạn có gắn bó lâu dài với công ty, và lộ trình thăng tiến tại công ty có phù hợp với bạn hay không.

2. Mẹo trả lời

Hãy nói về mục tiêu (tính chất công việc mong muốn) và cách để bạn đạt được mục tiêu đó. Hãy lồng ghép các chi tiết phù hợp với mô tả công việc bạn đang phỏng vấn. Tất cả đều là dự định của bạn, không có gì đảm bảo chắc chắn cho những kế hoạch này nên tránh nhắc đến những kế hoạch lâu dài.

1. Mục đích câu hỏi

Nhà tuyển dụng đang muốn nghe câu trả lời cho thấy bạn có đầu tư suy nghĩ chứ không chỉ gửi hồ sơ xin việc đi vì có thông báo tuyển dụng.

2. Mẹo trả lời

Hãy kể ra những đầu mục mà bạn đã chủ động tìm hiểu trước về công ty và đưa ra dẫn chứng để chứng minh công ty là lựa chọn phù hợp với khả năng, kinh nghiệm làm việc hiện tại của bạn.

[Đọc tiếp: Phần 2]

Sự Khác Biệt Giữa Câu Hỏi Mở Và Câu Hỏi Đóng (Ngôn Ngữ)

Câu hỏi mở và câu hỏi đóng

Câu hỏi đóng là gì?

Tên trường bạn theo học là gì?

Nếu bạn nhìn vào tất cả các câu hỏi trên, bạn sẽ thấy rằng chúng có thể được trả lời bằng các câu trả lời ngắn. Câu trả lời cho cái đầu tiên là tên của bạn. Sau đó, câu hỏi thứ hai lấy tên trường của bạn làm câu trả lời. Đối với câu hỏi thứ ba và thứ tư, bạn có thể nói có hoặc không. Họ là một câu trả lời.

Tên của bạn là gì?’

Câu hỏi mở là gì?

Ngoài ra, trong một bài kiểm tra có câu hỏi mở, kiến ​​thức của người kiểm tra cũng được kiểm tra nhiều như thí sinh trong khi đánh giá phiếu trả lời. Các nhà nghiên cứu sử dụng cả câu hỏi kết thúc mở và kết thúc đóng để làm sáng tỏ câu trả lời từ các đối tượng thông qua bảng câu hỏi của họ. Phải mất rất nhiều thời gian để đi đến kết luận với các câu hỏi kết thúc mở. Tuy nhiên, có những trường hợp khi một nhà nghiên cứu thích đi với những câu hỏi mở vì chúng tạo ra nhiều câu trả lời khác nhau về nội dung và nói rất nhiều về tính cách của ứng viên. Bây giờ, hãy xem các ví dụ sau.

Bạn nghĩ gì về tình trạng chính trị hiện tại của đất nước bạn?

Bạn đã làm gì trong những ngày lễ Giáng sinh?

Làm thế nào bạn đến New York từ nhà của bạn?

‘Tại sao bạn thích Shakespeare?’

Sự khác biệt giữa câu hỏi mở và câu hỏi đóng?

• Định nghĩa câu hỏi mở và đóng:

• Câu hỏi kết thúc mở là những câu hỏi không có câu trả lời hoàn hảo và yêu cầu một người đưa ra các chi tiết và thông tin bổ sung.

• Ví dụ:

• Câu hỏi đóng:

• Tên bạn là gì, chiều cao của bạn là gì, địa chỉ của bạn là gì, v.v..

• Câu hỏi trắc nghiệm trong đó thí sinh phải chọn một trong các câu hỏi thay thế.

• Câu hỏi mở:

• Bạn nghĩ gì về tiêu đề của vở kịch, bạn đã đi đâu trong kỳ nghỉ, tại sao bạn trông không vui, v.v..

• Phản ứng:

• Câu hỏi kết thúc mở nhận được câu trả lời dài.

• Ứng dụng:

• Câu hỏi đóng:

• Câu hỏi đóng được sử dụng để bắt đầu cuộc trò chuyện bằng cách đặt câu hỏi đơn giản.

• Câu hỏi mở:

• Để phát triển cuộc trò chuyện hơn nữa bằng cách khiến người khác nói chuyện, chúng tôi sử dụng các câu hỏi mở.

• Để tìm hiểu thêm về người trả lời bằng cách để người đó trả lời, chúng tôi sử dụng các câu hỏi mở.

• Ưu điểm:

• Câu hỏi mở giúp bạn khám phá tính cách và ý kiến ​​của người trả lời.

• Nhược điểm:

• Câu hỏi đóng đôi khi quá hạn chế.

Hình ảnh lịch sự:

Shakespeare thông qua Wikicommons (Miền công cộng)

Giải Đáp Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Du Lịch Phnom Penh

Du lịch Phnom Penh rất dễ đi và cũng có rất nhiều điều thú vị mà bạn chỉ cần dành vài ngày cuối tuần là có thể khám phá hết.

Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi du lịch Phnom Penh

Thời điểm lý tưởng để du lịch Phnom Penh

Hình ảnh những vị sư đi khất thực trên đường phố Phnom Penh. Ảnh: James Wasserman/Nytimes

Đi Phnom Penh như thế nào?

Hàng ngày có nhiều hãng xe khởi hành từ TP HCM đi thủ đô Phnom Penh như Kumho, Sapaco, Mai Linh, Khải Nam, Mekong Express, Phuong Heng… Các hãng thường tập trung trên đường Phạm Ngũ Lão, quận 1. Cách mỗi tiếng sẽ có một chuyến, chuyến sớm nhất khởi hành lúc 4h sáng với giá vé dao động 170.000 – 230.000 đồng.

Bạn nên mua trước vé xe lượt từ Phnom Penh về TP HCM để tránh tình trạng hết chuyến mong muốn. Nhân viên hãng xe sẽ hướng dẫn hành khách cách làm thủ tục xuất nhập cảnh tại hai cửa khẩu Mộc Bài, Việt Nam và Bavet, Campuchia.

Du lịch Phnom Penh có rất nhiều điều thú vị đợi bạn khám phá! Ảnh: James Wasserman/Nytimes

Phương tiện di chuyển trong thủ đô Phnom Penh

Địa điểm lưu trú tại Phnom Penh

Các tuyến đường gần chợ Trung tâm có nhiều khách sạn, nhà nghỉ. Nếu lưu trú ở đây, bạn dễ dàng thưởng thức các món ăn địa phương được bày bán trong chợ. Nếu muốn thuận tiện đi bộ đến các địa điểm tham quan nổi tiếng ở Phnom Penh, bạn có thể chọn các khách sạn tập trung trên đường Sisowath Quay (dọc bờ sông Tonle Sap), đường Sangkat Phsar Kandal (thuộc khu vực Khan Daun Penh).

Các điểm tham quan không thể bỏ qua

Phnom Penh có rất nhiều điểm tham quan hấp dẫn thú hút du khách như: Cung điện Hoàng gia Campuchia, chợ trung tâm, khu Sisowath Quay, bảo tàng diệt chủng Tuol Sleng, cánh đồng chết Choeung Ek, đền Wat Phnom, tượng đài Độc lập, chùa Wat Ounalom, Bảo tàng Quốc gia Campuchia,…

Hoạt động vui chơi giải trí về đêm ở Phnom Penh

Quà mang về

Sản phẩm làm từ bạc rất phổ biến ở “đất nước chùa tháp”, như đồ trang sức, đồ trang trí hay đồ nội thất. Giá của chúng cũng không quá mắc, thích hợp để khách du lịch mua làm quà tặng người thân và bạn bè. Ngoài ra, khăn rằn Krama, các sản phẩm điêu khắc, đường thốt nốt, sản phẩm tơ lụa,… cũng là là những món quà ý nghĩa.

Những món ăn đặc sản nên thử ở Phnom Penh

Không chỉ nổi tiếng bởi sở hữu nhiều điểm du lịch hấp dẫn, Phnom Penh còn sở hữu nhiều món ăn ngon, lạ miệng như: Mắm bồ hóc, Bai Sach Chrouk (một kiểu cơm thịt heo nướng của Campuchia), Amok, mì Nom Banh Chok,… Ngoài ra nếu muốn thử cảm giác lạ, bạn cũng có thể thưởng thức các món ăn được chế biến từ côn trùng được bày bán trên khắp các con phố ở Phnom Penh.

Amok là một trong những món ngon nổi tiếng và được xem là tinh túy của ẩm thực Campuchia. Ảnh: Omawanusa

Theo Tiểu Lam (Tổng hợp)

Đăng bởi: Nguyễn Yến

Từ khoá: Giải đáp những câu hỏi thường gặp khi du lịch Phnom Penh

Câu Hỏi Tự Luận Hoá Học

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Câu Hỏi Trắc Nghiệm Hoá Học

Trong hóa học, khái niệm mol được dùng để đo lượng chất có chứa 6,022.10²³ số hạt đơn vị nguyên tử hoặc phân tử chất đó. Số 6,02214129×10²³ – được gọi là hằng số Avogadro.

Độ âm điện là đại lượng đặc trưng định lượng cho khả năng của một nguyên tử trong phân tử hút electron (liên kết) về phía mình.

Kim loại (tiếng Hy Lạp là metallon) là nguyên tố có thể tạo ra các ion dương (cation) và có các liên kết kim loại, và đôi khi người ta cho rằng nó tương tự như là cation trong đám mây các điện tử.

Nguyên tử là hạt nhỏ nhất của nguyên tố hóa học không thể chia nhỏ hơn được nữa về mặt hóa học.

Phi kim là những nguyên tố hóa học dễ nhận electron; ngoại trừ hiđrô, phi kim nằm bên phải bảng tuần hoàn.

Giải Đáp 4 Câu Hỏi Thường Gặp Về Xông Mũi Họng Bằng Nước Muối Sinh Lý?

Hỏi nhanh đáp gọn về xông mũi họng bằng nước muối sinh lý

Khi thời tiết thay đổi, các bệnh về đường hô hấp có xu hướng gia tăng, đặc biệt ở trẻ em. Nhiều biện pháp phòng bệnh cũng như điều trị bệnh hô hấp đã được áp dụng như dùng thuốc kháng sinh, súc nước muối, bổ sung vitamin,… Trong đó, xông mũi họng bằng nước muối sinh lý được nhiều người thực hiện vì cho rằng sẽ cho hiệu quả tức thì.

Xông mũi họng là gì?

Xông mũi họng ở trẻ nhỏ qua mặt nạ còn được gọi là xông khí dung. Khí dung được dùng hỗ trợ trong chữa trị một số bệnh lý ở đường hô hấp cấp như viêm thanh quản, viêm khí quản, viêm phế quản, viêm xoang hoặc mạn tính như hen suyễn. Nhờ vào xông khí dung, nhiều trẻ đã không cần phải dùng thuốc uống, hạn chế được rất nhiều tác dụng phụ do thuốc gây ra.

Người mắc các bệnh lý hô hấp, đặc biệt là trẻ nhỏ, cần được thăm khám tại các trung tâm y tế chuyên nghiệp để được chẩn đoán và có hướng điều trị đúng cách. Xông mũi họng cũng chỉ là một trong nhiều phương pháp giúp điều trị bệnh, do đó cần được sự chỉ định của bác sĩ để đảm bảo hiệu quả điều trị cũng như an toàn cho người bệnh.

Nói một cách khác, người bệnh không được tự ý pha thuốc xông khí dung khi không được sự chẩn đoán và chỉ định cụ thể của bác sĩ.

Có nên xông mũi họng bằng nước muối sinh lý không?

Nước muối sinh lý có nồng độ 0,9% (được chứng minh là phù hợp nhất với cơ thể người). Dung dịch này có tính chất đặc trưng giúp diệt khuẩn rất hiệu quả, thường được sử dụng trong trường hợp rửa các vết thương, chống viêm nhiễm ngoài, giúp vết thương hở luôn sạch sẽ, không bị nhiễm khuẩn nên nhanh lành và khỏi bệnh tận gốc.

Đối với người lớn bị bệnh viêm xoang, nguyên nhân chủ yếu là do tình trạng nhiễm khuẩn có hại từ bên ngoài thông qua đường hô hấp. Các vi nấm, vi khuẩn xâm nhập sẽ trú ngụ tại các hốc xoang gây ra viêm xoang. Do đó, việc sử dụng đúng cách xông mũi bằng nước muối sinh lý sẽ là giải pháp hữu hiệu giúp loại bỏ vi khuẩn, hạn chế viêm nhiễm, giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm xoang hiệu quả. 

Khi xông mũi bằng nước muối sinh lý, hơi nước sẽ được máy xông đẩy ra tạo thành dạng hơi sương, có tác dụng trực tiếp lên chỗ viêm nhiễm ở các hốc xoang, hốc mũi, đường hô hấp. Từ đó không chỉ giúp loại bỏ vi khuẩn mà còn giúp các triệu chứng nhức đầu, nghẹt mũi của người bệnh đỡ hơn. Vì thế, đây cũng là một trong những cách được các chuyên gia tai, mũi, họng khuyên dùng.

Mặt khác, đối với trẻ em, việc xông mũi họng bằng nước muối sinh lý, thậm chí lạm dụng, không mang đến hiệu quả rõ rệt mà còn để lại di chứng rất nặng nề. Việc lạm dụng nước muối sinh lý có thể làm sạch đi phần chất nhầy ở niêm mạc. Mũi bé lúc này sẽ khô hơn do không còn chất nhầy, mũi sẽ bị các tác nhân bên ngoài làm hại.

Không chỉ vậy, do mũi bị khô nên não bộ sẽ chỉ huy tiết ra chất nhờn để làm giữ ẩm trở lại cho mũi. Việc này, diễn ra quá thường xuyên sẽ làm cho dịch mũi tiết ra quá nhiều. Dần dần sẽ bị rối loạn. Mũi bé đang khỏe mạnh tự nhiên lại mắc bệnh.

Xông mũi họng bằng nước muối sinh lý sao cho đúng?

Vậy thì nên xông mũi cho bé bằng nước muối sinh lý khi nào? Các bậc phụ huynh có thể cho trẻ rửa nhanh mũi bằng nước muối sinh lý, qua đó loại bỏ dị vật trong niêm mạc như gỉ mũi, chất nhầy (do mắc các bệnh hô hấp như cảm cúm, viêm mũi dị ứng,…).

Khi đó, phụ huynh cần pha loãng nước muối sinh lý trước khi sử dụng, đồng thời chỉ sử dụng vào buổi tối trước khi ngủ, hạn chế thực hiện vào buổi sáng.

Nếu bé được bác sĩ chỉ định xông mũi bằng nước muối sinh lý, phụ huynh cũng cần thực hiện từ từ và nhẹ nhàng để tránh bé bị sặc nước hoặc bị cay mũi. Cách tốt nhất là phụ huynh nhỏ thử vài giọt nước muối sinh lý pha loãng để kiểm tra phản ứng của trẻ trước khi thực hiện xông mũi.

Tóm lại, việc xông mũi cho bé bằng nước muối sinh lý là điều không nên làm thường xuyên. Phụ huynh chỉ nên làm với mục đích rửa mũi cho bé khi bé bị khô niêm mạc, hay cảm cúm. Trong những trường hợp khác, phụ huynh cần hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng cho bé, đảm bảo an toàn cũng như sức khỏe của trẻ.

Các tiêu chí lựa chọn máy xông mũi họng cho trẻ dùng tại nhà

Khi mua máy xông mũi họng cho trẻ dùng tại nhà, các bậc phụ huynh nên lựa chọn thương hiệu uy tín và đã được phân phối chính hãng tại Việt Nam như Philips, Wellmed, Owgels, Omron,… Khi đó, sản phẩm sẽ được đảm bảo chất lượng cũng như đi kèm chế độ bảo hành chuyên nghiệp và lâu dài.

Một số tiêu chí nên biết khi mua máy xông mũi họng dùng tại nhà là:

– Kích thước hạt phun sương đạt chuẩn: nhỏ, mịn 3 micron vào sâu tới các phế nang.

– Đảm bảo độ bền khi sử dụng lâu dài, chế độ bảo hành tốt.

– Đảm bảo tiêu chí tiện dụng, phụ kiện dễ sử dụng, kích thước nhỏ gọn, dễ mang theo khi đi xa.

Cập nhật thông tin chi tiết về Top 20 Câu Hỏi Phỏng Vấn Hàng Đầu, Thường Xuyên Hỏi (Phần 1) trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!