Xu Hướng 9/2023 # Sử Dụng Sqlite Trong Android Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất? # Top 17 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Sử Dụng Sqlite Trong Android Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất? # Top 17 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Sử Dụng Sqlite Trong Android Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bài viết được sự cho phép của tác giả Lê Hồng Kỳ

Thông qua bài Sqlite trong android chúng tôi muốn giới thiệu SQLite là một cơ sở dữ liệu mã nguồn mở được sử dụng để lưu trữ dữ liệu dạng văn bản (text) trên thiết bị di động.

SQLite hỗ trợ tất cả các tính năng của cơ sở dữ liệu quan hệ. Để truy cập cơ sở dữ liệu SQLite, bạn không cần phải thiết lập bất kỳ một loại kết nối đến SQLite như JDBC, ODBC,…

SQLite là hệ quản trị cơ sở dữ liệu cho nền tảng mobile như Android, IOS, Windows Phone. SQLite được sử dụng để quản lý thông tin bao gồm các chức năng như lưu trữ và truy xuất thông tin.

SQLite trong Android – Các bước thực hiện

Bước 1: Tạo một lớp kế thừa lớp SQLiteOpenHelper dùng để thao tác với cơ sở dữ liệu. Trong đó ClassName là tên lớp.

public class ClassName extends SQLiteOpenHelper { public void onCreate(SQLiteDatabase db) { String sql = "câu lệnh tạo bảng"; db.execSQL(sql); } /*Các phương thức: thêm dữ liệu, cập nhật dữ liệu, xóa dữ liệu và truy vấn dữ liệu*/ }

Xây dựng phương thức thêm dữ liệu

public void methodName([parameter]) { SQLiteDatabase db = this.getWritableDatabase(); ContentValues cv = new ContentValues(); cv.put(columnName1, value); cv.put(columnName2, value); ... db.insert(tableName, null, cv); }

Xây dựng phương thức cập nhật dữ liệu

public void methodName([parameter]) { SQLiteDatabase db = this.getWritableDatabase(); ContentValues cv = new ContentValues(); cv.put(columnName1, value); cv.put(columnName2, value); … String whereClause = "columnName1 = ? …"; String whereArgs[] = {value1,…}; db.update(tableName, cv, whereClause, whereArgs); }

Xây dựng phương thức xoá dữ liệu

public void methodName([parameter]) { SQLiteDatabase db = this.getWritableDatabase(); String whereClause = "columnName1 = ? …"; String whereArgs[] = {value1,…}; db.delete(tableName, whereClause, whereArgs); }

Xây dựng phương thức truy vấn dữ liệu không có điều kiện

public void methodName([parameter]) { String sql = "select * [or column1,…] from tableName"; SQLiteDatabase db = this.getReadableDatabase(); Cursor c = db.rawQuery(sql, null); if(c != null){ c.moveToFirst(); do { Truy vấn dữ liệu sử dụng c.getString(columnIndex); }while(c.moveToNext()); } }

Xây dựng phương thức truy vấn dữ liệu có điều kiện

public void methodName([parameter]) { SQLiteDatabase db = this.getReadableDatabase(); String[] columns = {"column1", "colum2",…}; String selection = "column1 = ? …"; String []selectionArgs = {value1,…}; String groupBy = null; String having = null; String orderBy = null; Cursor c = db.query(tableName, columns, selection, selectionArgs, groupBy, having, orderBy); if(c!=null){ c.moveToFirst(); do { Truy vấn dữ liệu sử dụng c.getString(columnIndex); }while(c.moveToNext()); } }

Bước 2: Sử dụng lớp đã tạo ở bước 1 trong activity

protected void onCreate(Bundle savedInstanceState) { super.onCreate(savedInstanceState); setContentView(R.layout.activity_qlsv); ClassName objectName = new ClassName(); }

Trong đó:

ClassName là tên lớp đã xây dựng ở bước 1

objectName là tên đối tượng. Sử dụng đối tượng này để truy xuất các phương thức thêm, cập nhật, xoá hoặc truy vấn dữ liệu

  Cách Thiết Lập Máy Ảo, Máy Thật & Khởi Chạy Ứng Dụng Trong Android

  Tạo Splash Screen cho Android như thế nào là “chuẩn” nhất?

SQLite trong android – Ví dụ mẫu xây dựng ứng dụng quản lý danh sách khách hàng

Màn hình thêm mới khi người dùng chạm vào “Add New”

Khi người dùng chạm vào “SAVE CONTACT“, quay về màn hình chính

Để chỉnh sửa hoặc xoá thông tin khách hàng, người dùng chạm vào khách hàng sau đó chọn thao tác Edit Contact hoặc Delete Contact từ menu

Tham khảo việc làm Android Developer Hồ Chí Minh tại TopDev

SQLite trong android – Các bước thực hiện

Bước 1: Tạo java class tên DBHelper. Code đầy đủ của DBHelper

Bước 2: Tạo activity DisplayContactActivity

Thiết kế layout

Bổ sung đoạn code sau vào display_contact.xml

<item android:id="@+id/Edit_Contact" android:orderInCategory="100" <item android:id="@+id/Delete_Contact" android:orderInCategory="100"

<item android:id="@+id/item1"

Bổ sung đoạn code sau vào  chúng tôi

Viết xử lý cho DisplayContactActivity. Code đầy đủ của DisplayContactActivity

Bước 3: Tạo activity SqliteSampleActivity

Thiết kế layout

Viết xử lý cho SqliteSampleActivity. Code đầy đủ của SqliteSampleActivity

Sqlite trong android – Bài tập thực hành 

Xây dựng ứng dụng ToDoList (Danh sách công việc cần thực hiện)

Tên cơ sở dữ liệu là todolistdb

Tên bảng dữ liệu todolisttbl, có cấu trúc như sau

FieldName Type Description

id Integer Khóa chính (Primary Key), kiểu số nguyên tự tăng (AutoIncrement)

job Text Nội dung công việc cần nhớ

date Text Thời gian công việc cần phải thực hiện

Thiết kế giao diện cho ứng

Khi chọn nút lệnh “Thêm”, chuyển sang màn hình cho phép nhập nội dung và thời gian thực hiện công việc (Hình 2). Khi người dùng chọn nút lệnh “Lưu và trở về”, thực hiện lưu nội dung công việc vào cơ sở dữ liệu, quay về màn hình 1 và hiển thị tất cả nội dung công việc đã tạo.

Trường hợp muốn xóa 1 công việc dự định trong danh sách hay tất cả công việc trong danh sách, người dùng chọn và giữ trên mục công việc để hiện lên context menu và chọn chức năng cần thiết. Lưu ý, bổ sung thêm chức năng cho phép người dùng cập nhật lại nội dung và thời gian thực hiện trong context menu.

Tìm việc làm IT mọi cấp độ tại TopDev

Bưởi Giúp Bạn Giảm Cân Hiệu Quả Như Thế Nào

Theo khoa học, bưởi là loại trái cây có chứa nhiều chất dinh dưỡng, vitamin rất tốt cho sức khỏe. Đặc biệt bưởi có thể hỗ trợ giảm cân hiệu quả và được khuyến khích đưa vào thực đơn hàng ngày. Chính vì vậy, hiện có rất nhiều người áp dụng phương pháp giảm cân bằng việc ăn hoặc uống nước ép bưởi. Tuy nhiên hiệu quả giảm cân ra sao bạn có biết?

Việc kiểm soát được cân nặng của bản thân là điều mà ai ai cũng muốn nhưng không phải ai cũng làm được. Có rất nhiều phương pháp giảm cân hiệu quả được đưa ra nhưng tất cả cũng chỉ để tham khảo. Mỗi người sẽ có 1 lịch sinh hoạt riêng, cơ địa riêng thích hợp cho những chế độ giảm cân khác nhau.

Những múi bưởi căng mọng được xem là “thần dược” giúp giảm cân nhanh. Ảnh:Primicia

Nếu chọn phương pháp giảm cân với bưởi, bạn cần biết rõ những đặc tính của bưởi giúp giảm cân hiệu quả như thế nào. Có như vậy chế độ giảm cân của bạn mới đạt thành công như mong muốn.

VÌ SAO BƯỞI CÓ TÁC DỤNG GIẢM CÂN HIỆU QUẢ ? Có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe

Theo các nghiên cứu khoa học gần đây đã chỉ ra bưởi là loại trái cây chứa ít calo nhất nhưng lại nhiều chất dinh dưỡng nhất và các hợp chất hữu cơ chống oxy hóa. Hàm lượng các chất dinh dưỡng trong bưởi được liệt kê cụ thể như sau (cho 1 quả bưởi cỡ vừa):

Calo: 52

Carb: 13 gram

Protein: 1 gram

Chất xơ: 2 gram

Vitamin C: 64% RDI

Vitamin A: 28% RDI

Kali: 5% RDI

Vitamin B1: 4% RDI

Folate: 4% RDI

Magie: 3% RDI

Và với hàm lượng vitamin cao như vậy, lẽ dĩ nhiên bưởi cũng rất tốt cho hệ miễn dịch của con người. Đặc biệt là vitamin A và vitamin B1 rất có lợi cho sức khỏe.

Nhiều chất xơ, hỗ trợ giảm cảm giác thèm ăn

Trong bưởi có rất nhiều nước và chất xơ. Việc ăn bưởi sẽ khiến quá trình tiêu hóa bên trong diễn ra chậm hơn dẫn đến việc bạn cảm thấy no lâu hơn.

Có nhiều nước nhưng chứa ít calo

Vì bưởi chứa ít calo nhưng lại rất nhiều nước, vì vậy bạn nên ăn một nửa trái bưởi trước mỗi bữa cơm sẽ giúp lượng calo nạp thêm vào cơ thể ít hơn bình thường.

Có một số người dùng nước ép bưởi vì nghĩ là giảm cân nhanh hơn. Thực tế không phải vậy. Trong nước ép bưởi đã loại bỏ chất xơ cần thiết, phần nước bưởi ép ra nếu cho thêm đường sẽ làm cơ thể bạn hấp thu lượng đường trong bưởi và đường cho thêm một cách nhanh chóng. Và như vậy sẽ chẳng có tác dụng giảm cân hiệu quả hay giảm mỡ cơ thể.

Nước ép bưởi nguyên chất tự làm tại nhà và không thêm đường sẽ tốt hơn mua ở ngoài. Ảnh: Bách hóa Xanh

Vậy cách tốt nhất để dùng bưởi giúp hỗ trợ chế độ giảm cân là ăn kèm các bữa ăn hàng ngày (ăn trước bữa ăn). Hoặc có thể dùng làm nguyên liệu chế biến ra nhiều món ăn như salad bưởi, gỏi bưởi, sinh tốt bưởi, thạch trái bưởi… để thay đổi khẩu vị.

Carmen (CALIPSO)

Đăng bởi: Trần Thị Yến Vy

Từ khoá: Bưởi giúp bạn giảm cân hiệu quả như thế nào

Routine Là Gì? Cấu Trúc Và Cách Sử Dụng Như Thế Nào?

Giải nghĩa routine là gì?

Routine là một danh từ trong tiếng anh với nghĩa là việc làm quen, thường lệ. Danh từ này dùng để diễn tả những thói quen được lặp đi lặp lại trong một thời gian liên tiếp. Nó xảy ra hàng ngày cùng một khoảng thời gian cố định tương đương trong ngày. Đó có thể là chu trình chăm sóc dưỡng da của bạn, hay việc làm mỗi sáng, mỗi buổi chiều,… Chẳng hạn như: My morning routine is to open my computer before meeting with my staff.

Ngoài ra routine còn được dùng với nghĩa là hơi chán, không thích thú. Trong trường hợp này từ routine đóng vai trò là tính từ trong câu. Nó sẽ miêu tả cảm xúc chán nản, không còn hào hứng với một công việc hay điều gì đó của con người. Ví dụ như: This type of work rapidly becomes routine, dịch sang tiếng việt có nghĩa là Công việc này chẳng bao lâu trở thành tẻ nhạt.

Cấu trúc và cách sử dụng routine trong câu tiếng anh

Như đã giới thiệu ở trên thì từ routine được dùng với hai nghĩa cơ bản là việc làm thường lệ hoặc cảm xúc chán nản, không thích thú. Ngoài ra nó còn mang một số lớp nghĩa khác trong tiếng anh. Vì vậy bạn đọc cần nhận biết và ghi nhớ để có thể phân biệt được chúng.

Nghĩa 1 dùng để chỉ sự thường lệ

Đầu tiên từ routine được dùng với nghĩa yêu cầu thường ngày mà các bạn thường xuyên thực hiện chúng. Ví dụ như thời gian biểu, lịch trình. Cấu trúc này được sử dụng để thêm vào một hoạt động nào đó trong lịch trình của mình. Ví dụ như Make homework a part of your daily routine, tức là Thêm bài tập về nhà là một phần trong lịch trình của bạn.

Nghĩa 2 dùng để chỉ sự chán nản, không hào hứng

Từ này đứng trong câu với vị trí là tính từ. Nó miêu tả một hành động đã được lặp đi lặp lại nhiều lần đến mức nhàm chán. Có thể thấy từ routine ở trong trường hợp này sẽ mang nghĩa hơi tiêu cực. Chẳng hạn như I need a break from routine. Câu này dịch ra tiếng việt với nghĩa là Tôi cần một giờ giải lao để có thể thoát khỏi hoạt động nhàm chán này ngay bây giờ.

Nghĩa 3 dùng để chỉ diễn biến

Với ý nghĩa này routine sẽ có tác dụng diễn tả diễn biến quá trình xảy ra và hoạt động của buổi biểu diễn, buổi văn nghệ,… Nó sẽ miêu tả một loạt các công việc, hành động và lời nói được thể hiện trong quá trình đó. Ví dụ như the routine of this performance is very fast. Tức là diễn biến của buổi biểu diễn hôm nay nhanh quá.

Nghĩa 4 dùng để chỉ sự hướng dẫn

Khi bạn bắt đầu sử dụng một thiết bị công nghệ nào đó thì trong cuốn hướng dẫn sẽ có mục routine. Trường hợp này nó diễn tả các danh sách để chỉ dẫn cách thức sử dụng và thực hiện tác vụ cụ thể. Đó có thể là cách thức để điều chỉnh điều hòa, máy lạnh, tủ lạnh,…

Skincare routine là gì?

Khi nhắc đến routine thì không thể bỏ qua cụm từ skincare routine. Những năm gần đây cụm từ này đang trở nên quen thuộc và phổ biến cả trong giao tiếp hàng ngày hay trên mạng xã hội. Skincare routine có nghĩa là một quy trình chăm sóc và dưỡng da hàng ngày. Nó bao gồm các bước như tẩy trang, rửa mặt, chăm sóc da, đắp mặt nạ, tẩy da chết,… Quy trình này sẽ được kết hợp với các sản phẩm đi kèm.

Các bước skincare sẽ thay đổi tùy vào nhu cầu cũng như loại da của mỗi người. Vì thế hoàn toàn không có một công thức chung nào cho chu trình dưỡng da này. Tuy nhiên nhìn chung thì quy trình này vẫn phải cần đảm bảo 3 bước cơ bản:

Bước làm sạch cho da: Đây là bước đầu tiên và cũng là bước quan trọng nhất mà mọi người đều phải thực hiện.

Bước dưỡng da chuyên sâu: Ở bước này, bạn sẽ thực hiện sử dụng nước hoa hồng; serum và dưỡng ẩm.

Bước chống nắng: Dùng các sản phẩm chống nắng cho da sẽ giúp cho làn da của bạn tránh khỏi các tác nhân môi trường.

Poka Yoke Là Gì? Vận Dụng Poka Yoke Trong Sản Xuất Như Thế Nào?

Kỹ thuật Poka Yoke là một trong những viên ngọc quý nhất trong quản lý tinh gọn của một doanh nghiệp. Đó là một phương pháp hiệu quả giúp doanh nghiệp có thể phát hiện được những sai sót, sự cố trong quá trình sản xuất và sửa sữa ngay lập tức.

Poka Yoke là thuật ngữ tiếng Nhật, có nghĩa là phòng ngừa sai lỗi hay là chống sai lỗi, được phát triển bởi nhà tư vấn quản lý có tên là Shigeo Shingo và phương pháp này như một phần của hệ thống sản xuất Toyota. Mục đích của hệ thống Poka Yoke là thiết kế quá trình khiến cho con người có thể phát hiện được những sai sót và sửa chữa chúng ngay lập tức, loại bỏ các khuyết tật tại nguồn trước khi chúng mang đến những hậu quả nghiêm trọng.

Poka yoke là gì?

Thuật ngữ Poka Yoke (poh-kah yoh-keh) được ra đời vào những năm 1960 tại Nhật Bản bởi Shigeo Shingo – Một kỹ sư công nghiệp tại Toyota. Shingo cũng đã tạo ra và chính thức hóa Zero Quality Control (Hệ thống kiểm soát chất lượng bằng không) – một sự kết hợp của các kỹ thuật Poka-Yoke dùng để sửa chữa các sự cố có thể có và kiểm tra nguồn để ngăn ngừa các khuyết tật xảy ra.

Trên thực tế, thuật ngữ Poka Yoke là gì ban đầu có tên là baka-yoke, có nghĩa là “chống lại sự đánh lừa”, nhưng sau đó đã được thay đổi vì ý nghĩa đó mang lại cho người nghe cảm giác khá khó chịu. Poka-Yoke có nghĩa là “chống sai lầm” hay nghĩa đen hơn là tránh (yokeru) những lỗi vô ý (poka).

Hiện nay có 3 phương pháp Poka Yoke phổ biến là phương pháp tiếp xúc, phương pháp giá trị cố định và phương pháp bước chuyển động. Trong đó:

Phương pháp tiếp xúc: Là phương pháp giúp phát hiện bất kỳ những sai lệch nào về hình dạng, kích thước, hình thức, vị trí hoặc các đặc điểm vật lý khác thông qua cơ chế được giữ tiếp xúc trực tiếp với bộ phận. Phương pháp tiếp xúc có thể được sử dụng hiệu quả trong các trường hợp lặp lại nhanh, sản xuất không thường xuyên hoặc các vấn đề môi trường như ánh sáng kém, nhiệt độ tới hạn, bụi bẩn, tiếng ồn…

Phương pháp giá trị cố định: Phương pháp này được sử dụng trong các hoạt động, trong đó phổ biến là các hoạt động giống nhau được lặp đi lặp lại nhiều lần. Đặc điểm của phương pháp này là sử dụng bộ đếm tự động hoặc thiết bị quang học để kiểm soát số lần di chuyển, tốc độ và độ dài của chuyển động cũng như những thông số vận hành quan trọng khác.

Phương pháp bước chuyển động: Phương pháp này được đánh giá là rất hữu ích cho các quy trình yêu cầu một số hoạt động khác nhau được thực hiện theo một trình tự nhất định bởi một người vận hành. Theo đó thì phương pháp này đảm bảo rằng người vận hành không thực hiện nhầm một bước nào mà không thuộc phần của quy trình bình thường.

Giúp con người và quá trình làm việc có thể đúng ngay từ ban đầu; 

Giúp loại bỏ những sai sót, sự cố xảy ra do con người hay thiết bị; 

Phòng ngừa được những sai lỗi về sản phẩm hay quá trình. Từ đó giúp cải thiện đáng kể chất lượng và giảm thiểu các lãng phí về chi phí.

Tìm hiểu về phương pháp poka yoke

Kỹ thuật Poka-Yoke có thể được sử dụng bất cứ khi nào có thể xảy ra sai sót hoặc có thể làm sai điều gì đó – nghĩa là ở tất cả mọi nơi. Nó có thể được áp dụng thành công cho bất kỳ quy trình nào trong ngành sản xuất hoặc dịch vụ ở bất kỳ lĩnh vực nào giúp ngăn ngừa tất cả các loại lỗi như:

Lỗi xử lý: Hoạt động của quy trình bị bỏ sót hoặc không được thực hiện theo quy trình vận hành tiêu chuẩn.

Lỗi cài đặt: Sử dụng sai dụng cụ hoặc thực hiện việc cài đặt máy móc không chính xác.

Thiếu bộ phận: Không phải tất cả các bộ phận đều được bao gồm trong quá trình lắp ráp, hàn hoặc các quy trình khác.

Bộ phận/hạng mục không phù hợp: Bộ phận nào đó được sử dụng sai trong quy trình sản xuất.

Lỗi hoạt động: Thực hiện một hoạt động không chính xác hay có phiên bản không chính xác của thông số kỹ thuật.

Lỗi đo lường: Lỗi điều chỉnh máy, đo kiểm tra hoặc kích thước của một bộ phận đến từ nhà cung cấp.

Trong một quy trình sản xuất, việc xuất hiện những lỗi kĩ thuật, sai sót, nhầm lẫn dẫn đến đưa ra những sản phẩm khuyết tật là điều không thể tránh khỏi, trong khi con người không thể kiểm soát hết được. Và lúc này công cụ chống sai lỗi poka yoke được xem là một giải pháp hiệu quả giúp phát hiện kịp thời các sai sót từ đó thông báo đến con người để có những biện pháp khắc phục nhanh nhất. Việc phát hiện kịp thời những lỗi, sự cố giúp doanh nghiệp có thể ngăn ngừa được các sản phẩm khuyết tật, đồng thời giảm thiểu được chi phí hư hỏng, chi phí bảo hành, chi phí nguyên vật liệu…

Một khi đã phát hiện được các lỗi, sự cố thì việc khắc phục các lỗi và sự cố trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Một số hoạt động có thể tự khắc phục lỗi quá trình sản xuất như thiết bị tự động chỉnh lỗi và đánh dấu lỗi chính tả.

Chức năng của poka yoke là gì?

【Giải Đáp】So Kết Quả Vietlott Như Thế Nào Đúng Chuẩn Nhất?

Bạn có muốn thử độ may mắn của bản thân trong đời với vé số Vietlott? Để tìm kiếm cơ hội chiến thắng bước đầu tiên là biết cách so kết quả vé số chính xác? Chúng có khó khăn và phức tạp hay không? Bài viết này sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc và giúp bạn có thể học cách so kết quả vietlott như thế nào một cách nhanh và chính xác nhất.

Tổng hợp cách so kết quả Vietlott phổ biến

Cách so số Vietlott hiện nay khá đa dạng và phong phú. Mỗi loại vé số sẽ hình thức so giải hoàn toàn khác nhau. Tuy nhiên, trên thị trường đang phổ biến 5 hình thức vé số này bao gồm: vé số Vietlott Mega 6/45, Power 6/55, Max 4D, Max 3D và Keno.

So kết quả vé số Vietlott Mega 6/45

Mỗi tờ vé số Vietlott Mega 6/45 sẽ có 6 bộ số dự thưởng A B C D E F, trong đó mỗi bộ bao sẽ gồm 6 cặp số từ 01 45. Cứ 18h00 mỗi Thứ 4, Thứ 6 và Chủ Nhật hằng tuần kết quả sẽ được quay trả thưởng để bạn dò số.

Cách so vé số như sau: Bạn sẽ đối chiếu 6 cặp số của mỗi bộ số dự thưởng trên tờ vé số của mình với kết quả trả thưởng. Với bất cứ bộ nào trùng từ 3 cặp trở lên mà không cần theo đúng thứ tự là đều được nhận thưởng giải tương ứng, cụ thể:

Giải đặc biệt: Trúng cả 6 cặp số Tối thiểu 12 tỷ VNĐ + Tích lũy

Giải nhất: Trúng 5 cặp số 10.000.000 VNĐ

Giải nhì: Trúng 4 cặp số 300.000 VNĐ

Giải ba: Trúng 3 cặp số 30.000 VNĐ

So kết quả vé số Vietlott Power 6/55

Mặt bằng chung, cách dò xổ số Vietlott Power 6/55 cũng có nhiều điểm tương đồng với Vietlott Mega 6/45 và chỉ khác đôi chút về số lượng giải thưởng, tỷ lệ trả thưởng, và đặc biệt là có thêm cặp cầu vàng. Mỗi tờ vé số có 6 bộ số dự thưởng A B C D E, trong đó bạn sẽ thấy mỗi bộ có 6 cặp số từ 01 – 55.

Kết quả quay thưởng sẽ có vào lúc 18h00  vào thứ 3, thứ 5 và thứ 7 hàng tuần. Chỉ cần trùng từ 3 cặp số trở lên là bạn đã có ngay cơ hội nhận giải thưởng, chi tiết giải thưởng như sau:

Giải Jackpot 1: Trúng 6 cặp số cầu đỏ Tối thiểu 30 tỷ VNĐ + tích lũy

Giải Jackpot 2: Trúng 5 cặp số cầu đỏ + cầu vàng Tối thiểu 3 tỷ VNĐ

Giải nhất: Trúng 5 cặp số cầu đỏ 40.000.000 VNĐ

Giải nhì: Trúng 4 cặp số cầu đỏ 500.000 VNĐ

Giải ba: Trúng 3 cặp số cầu đỏ 50.000 VNĐ

Điểm đặc biệt của vé số Vietlott Power 6/55 nằm ở việc giải Jackpot 1 sẽ được cộng dồn liên tiếp nếu không tìm ra người chiến thắng giải. Bởi vậy, đã có người chiến thắng có cơ hội trúng hàng trăm tỷ đồng là điều hoàn toàn khả thi. Và thứ tự của các con số của giải này cũng không cần theo thứ tự.

So kết quả vé số Vietlott Max 4D

Vé số Vietlott Max 4D ngày càng được phổ biến và được nhiều người chơi biết tới bởi số lượng giải khá lớn và tỷ lệ người chiến thắng cũng rất cao.

Mỗi tờ vé số Max 4D bao gồm 4 con số từ 0000 – 9999 do bạn tự lựa chọn. Lịch quay giải thưởng sẽ diễn ra vào khung giờ 18h00 các ngày Thứ 3, Thứ 5 và Thứ 7 hàng tuần.

Chi tiết cách so như sau:

Giải nhất Trùng với 4 số của giải nhất theo đúng thứ tự 1.500 lần giá trị vé mà bạn đã mua

Giải nhì Trùng với 1 trong 2 số của giải nhì theo đúng thứ tự 650 lần giá trị vé mà bạn đã mua mua

Giải ba Trùng với 1 trong 3 số của giải ba theo đúng thứ tự 300 lần giá trị vé mua

Giải Khuyến khích 1 Trùng với 3 số cuối của giải nhất theo đúng thứ tự 100 lần giá trị vé mua

Giải Khuyến khích 2 Trùng với 2 số cuối của giải nhất theo đúng thứ tự 10 lần giá trị vé mua

So kết quả vé số Vietlott Max 3D, 3D+

Chỉ cần chọn ra 3 con số từ 000 – 999 để tham gia dự thưởng với giá trị từ 10,000 VNĐ. Lịch quay thưởng sẽ diễn ra vào 18h00 Thứ 2, Thứ 4 và Thứ 6 hằng tuần. Hiện nay, quay thưởng xổ số Max 3D được chia ra làm 2 loại Max 3D cơ bản và Max 3D+ cơ bản.

So Vietlott 3D Max cơ bản

Giải thưởng Kết quả trùng (số phải theo đúng thứ tự) Giải thưởng ( phải nhân với giá trị vé mua)

Giải nhất gồm 4 số của giải nhất 1.500 lần

Giải nhì chỉ cần 1 trong 2 số của giải nhì 650 lần

Giải ba 1 trong 3 số 300 lần

Khuyến khích 1 3 số cuối của giải nhất 100 lần

Khuyến khích 2 2 số cuối của giải nhất 10 lần

So vé số Vietlott Max 3D+

Giải thưởng Kết quả trúng Giải thưởng

Giải nhất 2 số quay thưởng giải nhất 1.000.000.000 VNĐ

Giải nhì 2 trong 4 số ở giải nhì 40.000.000 VNĐ

Giải ba 2 trong 6 số ở giải ba 10.000.000 VNĐ

Giải tư 2 trong 8 số ở giải tư 5.000.000 VNĐ

Giải năm 2 số quay thưởng của giải nhất, nhì, ba hoặc giải khuyến khích 1.000.000 VNĐ

Giải sáu 1 số quay thưởng giải nhất bất kì 150.000 VNĐ

Giải bảy 1 số quay thưởng giải nhì, ba hoặc giải khuyến khích bất kì 40.000 VNĐ

So kết quả vé số Vietlott Keno

Khi chơi 1 cặp số:  Nếu bạn ăn 1 con trong 20 con đã xổ thì trúng 20.000VNĐ, không trúng thì thua.

Khi chơi 2 cặp số: Phải ăn cả 2 con thì mới được  90.000VNĐ, trúng 1 con hoặc không trúng thì bạn sẽ thua.

Khi chơi 3 cặp số: Ăn 2 con trúng 20.000VNĐ, ăn 3 con trúng 200.000VNĐ, trúng 1 con hoặc không ăn thì thua.

Khi chơi 4 cặp số: Điều kiện để bạn thắng là trúng ít nhất 3 số để ăn lần lượt là 10.000 50.000 400.000VNĐ.

Khi chơi 5 cặp số: Nếu trúng 3 số ăn 10.000VNĐ, 4 số  bạn sẽ được 150.000VNĐ, 5 số ăn 4.400.000 VNĐ.

Nếu chơi 6 cặp số: và trúng 3 4 5 6 cặp số ăn lần lượt là 10.000 40.000 450.000 12.500.000 VNĐ.

Chơi 7 cặp số: Trúng 3 4 5 -6 7 số bạn sẽ nhận lần lượt số tiền là 10.000 20.000 100.000 1.200.000 40.000.000 VNĐ.

Chơi 8 cặp số: Trúng ít nhất 4 5 6 7 8 số bạn sẽ nhận lần lượt 10.000 50.000 500.000 5.000.000 200.000.000VNĐ. Nếu không trúng vẫn nhận được 10.000VNĐ.

Chơi 9 cặp số: Nếu bạn trúng ít nhất từ 4 9 cặp số để ăn được số tiền từ 10.000 800.000.000 VNĐ. Trường hợp mà bạn không trúng thì vẫn nhận được 10.000Đ.

Chơi 10 cặp số: Trúng ít nhất từ 5 10 cặp số để ăn được số tiền từ 20.000 2.000.000.000VNĐ. Trong trường hợp bạn không trúng thì vẫn sẽ nhận được 10.000đ.

Nền tảng VSMB – Đặt mua vé số Vietlott online tiện lợi

Nền tảng mua vé số Vietlott Online VSMB được phát triển bởi Công ty TNHH MTV Vé Số Miền Bắc. GPĐKKD số: 0109522445 do Sở KH & ĐT Hà Nội cấp lần đầu vào ngày 04/02/2023.

Hiện nay, cách mua vé số vietlott online đang là xu hướng trong thời đại công nghệ 4.0. Mọi loại vé số trên VSMB sẽ được in và ghi chính xác minh thông tin CCCD/CMT của Quý khách. Nên khi trúng các giải thưởng lớn chỉ có Quý khách mới nhận được nhận thưởng. Vì thế, bạn hoàn toàn có thể yên tâm và tin tưởng chọn mua vé số Vietlott VSMB.

Vì sao nên mua Vietlott VSMB?

Tiện lợi, văn minh là tiêu chí hàng đầu mà các hệ thống đặt mua vé số Vietlott online hiện nay hướng đến.

Nền tảng VSMB luôn tự hào và nâng cao hơn các dịch vụ để Quý khách có trải nghiệm tốt nhất:

Website thiết kế giúp đặt vé Vietlott dễ dàng, nhanh chóng.

Bảo mật thông tin tài khoản, cá nhân cao nhất.

Trả thưởng đúng quy định, minh bạch, đầy đủ, nhanh chóng,

Quý khách có thể nhận thông báo trúng thưởng và giao vé tận nhà.

Đa dạng các sản phẩm như: Xổ số Keno, Mega 6/45, Power 6/55, Max3D, Max3D+ và Max3D Pro.

Quy trình đặt vé số Vietlott VSMB

Quy trình mua vé Vietlott trên nền tảng VSMB nhanh chóng, tiết kiệm thời gian của khách hàng. Các bước thực hiện đơn giản như sau:

Bước 1: Đăng ký tài khoản VSMB (Nếu chưa có tài khoản). Tiếp theo đăng nhập bằng tài khoản cá nhân.

Bước 2: Chọn kỳ quay, loại vé, bộ số. (Tự chọn hoặc chọn nhanh).

Bước 3: Chọn cách nhận vé → Thanh toán → Nhận vé điện tử qua email (Nếu chọn thanh toán online).

Bước 4: So sánh kết quả xổ số và trả thưởng (Nếu Quý khách thắng giải).

Khi mua thành công vé VSMB, bạn sẽ nhận được hình ảnh vé số Vietlott đã được ghi thông tin cá nhân của bạn ở mặt sau. VSMB luôn đảm bảo tính minh bạch và quyền lợi cho khách hàng.

Liên hệ đặt mua vé Vietlott VSMB qua các kênh:

Hotline: 0902 248 222

Facebook: Vé số miền Bắc Online

Địa chỉ cơ sở 1: Số 275 Đường Giảng Võ, P.Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Địa chỉ cơ sở 2: Số 120 Đường Giảng Võ, P.Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội

Ngay bây giờ bạn có thể tham khảo chi tiết hình thức xổ số Vietlott trên website của VSMB.

Phân Bón Vi Sinh Là Gì? Định Nghĩa Và Cách Sử Dụng Hiệu Quả Trong Nông Nghiệp

Phân bón vi sinh đã trở thành một trong những công cụ quan trọng trong nông nghiệp hiện đại. Thành phần chủ yếu của phân bón này là các vi sinh vật có lợi, như vi khuẩn, nấm và vi kích thích sinh trưởng cây trồng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về định nghĩa, ý nghĩa và cách sử dụng hiệu quả phân bón vi sinh.

Phân bón vi sinh là một loại phân bón chứa các vi sinh vật có lợi cho cây trồng. Những vi sinh vật này có khả năng tăng cường sự hấp thụ chất dinh dưỡng, cải thiện cấu trúc đất, giảm sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh và tăng cường sức đề kháng của cây trước các loại stress môi trường. Vi sinh vật trong phân bón vi sinh có thể là vi khuẩn, nấm hoặc vi kích thích sinh trưởng cây trồng.

Cơ chế hoạt động của phân bón vi sinh phụ thuộc vào loại vi sinh vật có trong sản phẩm. Ví dụ, vi khuẩn trong phân bón vi sinh có khả năng tạo ra các enzym giúp phân giải các chất hữu cơ và chuyển đổi chúng thành chất dinh dưỡng dễ hấp thụ cho cây trồng. Nấm trong phân bón vi sinh có khả năng tạo ra mạng lưới rễ giả, giúp tăng diện tích hấp thụ chất dinh dưỡng của cây. Vi kích thích sinh trưởng cây trong phân bón vi sinh có thể cung cấp hormone và chất kích thích cho cây trồng để tăng tốc độ sinh trưởng.

Vi sinh vật trong phân bón vi sinh mang lại nhiều lợi ích cho cây trồng và môi trường nông nghiệp. Một số lợi ích quan trọng bao gồm:

Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng: Vi sinh vật có khả năng cải thiện quá trình hấp thụ và sử dụng chất dinh dưỡng của cây trồng, giúp cây phát triển mạnh mẽ và sản xuất năng suất cao hơn.

Ví dụ: Các vi khuẩn trong phân bón vi sinh có khả năng cải thiện quá trình hấp thụ nitrogen, phosphorus và potassium của cây trồng.

Cải thiện cấu trúc đất: Vi sinh vật trong phân bón vi sinh có khả năng tạo ra chất keo tự nhiên, làm tăng tính sức cản của đất, giữ nước và cung cấp ôxy cho các rễ cây.

Ví dụ: Nấm trong phân bón vi sinh tạo ra mạng lưới rễ giả, cần giúp cải thiện cấu trúc đất, giảm hiện tượng cứng đất và tăng khả năng thothấm nước của đất.

Giảm sự xâm nhập của các tác nhân gây bệnh: Vi sinh vật trong phân bón vi sinh có khả năng cạnh tranh với các tác nhân gây bệnh, giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh cây trồng.

Ví dụ: Các vi khuẩn có khả năng cạnh tranh với vi khuẩn gây bệnh và tạo ra chất kháng sinh tự nhiên để ngăn chặn sự phát triển của chúng.

Tăng cường sức đề kháng của cây trước stress môi trường: Vi sinh vật trong phân bón vi sinh có khả năng kích thích hệ miễn dịch của cây trồng, giúp cây chống lại stress môi trường như nhiệt độ cao, thiếu nước, độc tố từ môi trường.

Ví dụ: Vi kích thích sinh trưởng cây trong phân bón vi sinh có khả năng cung cấp hormone và chất kích thích cho cây trồng, giúp cây chịu được stress môi trường.

Phân bón vi sinh thường bao gồm các thành phần chính sau:

Vi khuẩn có lợi: Các chủng vi khuẩn như Azotobacter, Azospirillum, Bacillus subtilis được sử dụng rộng rãi trong phân bón vi sinh.

Nấm có lợi: Các loại nấm như Trichoderma, Mycorrhizal được sử dụng để cung cấp lợi ích cho cây trồng.

Vi kích thích sinh trưởng cây: Các chất kích thích sinh trưởng như cytokinin, auxin, gibberellin giúp tăng cường quá trình sinh trưởng của cây.

Phân bón vi sinh có thể được chia thành hai loại chính: phân bón vi sinh hữu cơ và phân bón vi sinh hóa học.

Phân bón vi sinh hữu cơ: Là phân bón được sản xuất từ các nguồn tự nhiên, không chứa các thành phần hóa học như phân bón hóa học. Phân bón vi sinh hữu cơ thường có thành phần vi sinh vật tự nhiên và các chất cung cấp dinh dưỡng từ các nguồn tự nhiên như phân bò, tro cây, phế phẩm hữu cơ.

Phân bón vi sinh hóa học: Là phân bón được sản xuất từ vi sinh vật được nuôi cấy trong môi trường điều kiện nhà máy. Các loại phân bón vi sinh hóa học thường chứa các chủng vi khuẩn và nấm có lợi được tăng cường sinh trưởng trong môi trường phòng thí nghiệm. Ví dụ như phân Kali,…..

Phân bón vi sinh và phân bón thông thường có những điểm khác nhau quan trọng:

Thành phần: Phân bón vi sinh chứa các vi sinh vật có lợi, trong khi phân bón thông thường chứa các chất dinh dưỡng hóa học như Nitơ (N), Phốt pho (P), Kali (K).

Tác động: Phân bón visinh tác động không chỉ cung cấp chất dinh dưỡng cho cây trồng mà còn có lợi ích về khả năng cải thiện cấu trúc đất, giảm stress môi trường và ngăn chặn sự phát triển của các tác nhân gây bệnh.

Phạm vi ứng dụng: Phân bón vi sinh thường được sử dụng trong nông nghiệp hữu cơ và canh tác bền vững, trong khi phân bón thông thường phổ biến trong nông nghiệp công nghệ cao và canh tác truyền thống.

Tác động môi trường: Phân bón vi sinh có tác động tích cực đến môi trường do không gây ô nhiễm hóa học và giúp cải thiện chất lượng đất. Trong khi đó, phân bón thông thường có thể gây ra ô nhiễm nước và đất nếu sử dụng quá liều.

Để sử dụng phân bón vi sinh hiệu quả, bạn có thể tuân thủ các bước sau:

Xác định nhu cầu của cây trồng: Hiểu rõ nhu cầu dinh dưỡng của cây trồng để lựa chọn phân bón vi sinh phù hợp.

Lựa chọn sản phẩm phân bón vi sinh chất lượng: Đảm bảo mua phân bón vi sinh từ các nhà cung cấp đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của sản phẩm.

Tuân thủ hướng dẫn sử dụng: Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trên bao bì hoặc theo hướng dẫn của nhà cung cấp để biết liều lượng và cách sử dụng phù hợp.

Áp dụng vào quá trình canh tác: Phân bón vi sinh có thể được áp dụng vào quá trình gieo, trồng hoặc bón cho cây trồng. Tuân thủ lịch trình và các yêu cầu khác của cây trồng.

Kết hợp với phân bón hữu cơ: Kết hợp sử dụng phân bón vi sinh với phân bón hữu cơ có thể tăng cường hiệu quả dinh dưỡng và cải thiện chất lượng đất.

Theo dõi và đánh giá kết quả: Theo dõi sự phát triển của cây trồng sau khi sử dụng phân bón vi sinh để đánh giá hiệu quả và điều chỉnh cách sử dụng cho phù hợp.

Phân bón vi sinh có tác động tích cực đến môi trường. Vi sinh vật trong phân bón vi sinh giúp cải thiện chất lượng đất bằng cách tăng cường hoạt động hữu cơ và cải thiện khả năng giữ nước của đất. Ngoài ra, vi sinh vật còn giúp giảm sự leaching (rửa trôi) của chất dinh dưỡng, giảm nguy cơ ô nhiễm nước ngầm.

Các loại cây trồng sau đây được hưởnglợi từ việc sử dụng phân bón vi sinh:

Cây lương thực: Bao gồm lúa, ngô, lúa mạch, lúa đậu, lúa mì, cây khoai tây và các loại hạt khác.

Rau quả: Bao gồm cà chua, ớt, dưa leo, bí đỏ, cà rốt, cải xoăn, cải bó xôi, cải thìa và nhiều loại rau khác.

Cây trái: Bao gồm cây cam, cây chanh, cây táo, cây lê, cây quýt, cây dứa, cây bơ, cây nho và nhiều loại cây trái khác.

Cây công nghiệp: Như cây cao su, cây cà phê, cây tiêu, cây mía, cây bông và cây thông.

Cây cảnh và cây hoa: Bao gồm cây cỏ, cây kiểng, cây hoa hồng, cây lan, cây cẩm tú cầu và nhiều loại cây cảnh khác.

Cây lâm nghiệp: Như cây thông, cây bạch đàn, cây sồi, cây gỗ cao khác và cây trồng tái tạo rừng.

Phân bón vi sinh có thể ứng dụng cho nhiều loại cây trồng và có lợi ích trong việc cải thiện sức khỏe, năng suất và chất lượng của chúng. Tuy nhiên, mỗi loại cây trồng có yêu cầu dinh dưỡng khác nhau, do đó, lựa chọn phân bón vi sinh phù hợp và điều chỉnh liều lượng sử dụng là quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Cập nhật thông tin chi tiết về Sử Dụng Sqlite Trong Android Như Thế Nào Hiệu Quả Nhất? trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!