Xu Hướng 9/2023 # Quy Hoạch Mới Khu Đô Thị Tây Bắc Tp. Hcm Trong Tương Lai # Top 18 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Quy Hoạch Mới Khu Đô Thị Tây Bắc Tp. Hcm Trong Tương Lai # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Quy Hoạch Mới Khu Đô Thị Tây Bắc Tp. Hcm Trong Tương Lai được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

 

Khu đô thị Tây Bắc được điều chỉnh dựa trên bản đồ cũ này.  

Khu đô thị mới hướng đến sự hiện đại với đầy đủ chức năng, đảm bảo đồng bộ hạ tầng, kỹ thuật thu hút các nhà đầu tư. Các công trình cao tầng được ưu tiên bố trí cạnh trục giao thông chính như: trục song hành quốc lộ 22, dọc tuyến metro số 2 (Bến Thành – Tham Lương – Củ Chi)…

Khu vực tiếp giáp kênh Đông và các kênh 5, 6, 7, 8 sẽ phát huy ưu thế địa hình sông nước, tạo không gian mở, hài hòa với cảnh quan chung của khu vực; phát triển mô hình nhà vườn với mật độ xây dựng thấp. Các công trình cao tầng được bố trí lùi dần ra phía sau, theo nguyên tắc cao dần về phía bên trong so với khu vực gần kênh, rạch. Ngoài ra, dọc các tuyến kênh này sẽ nghiên cứu làm các tuyến đường giao thông ven sông, kênh, rạch… có kết nối với mạng giao thông toàn khu vực, phù hợp với cảnh quan bờ sông, kênh.

Theo ông Vũ Trung Hưng (Phó trưởng phòng Quản lý quy hoạch chung, Sở Quy hoạch – Kiến trúc, thành viên tham gia điều chỉnh quy hoạch), quy hoạch mới tập trung giải quyết những kiến nghị của người dân nằm trong ranh quy hoạch khu đô thị. Hồi năm 2010 thành phố có định hướng xây dựng khu đô thị nhưng do nguồn lực đầu tư hạ tầng còn hạn chế nên chưa triển khai. Điều này ảnh hưởng đến khoảng 57.000 người dân ở 1.640 ha dọc quốc lộ 22. Họ gặp khó khăn trong việc xây dựng, sửa chữa nhà ở, chuyển nhượng đất đai…

“Đồ án quy hoạch phân khu lần này được phê duyệt là cơ sở triển khai các dự án đầu tư và người dân sẽ được sửa chữa, xây dựng nhà cửa khi có nhu cầu chứ không bị treo như lâu nay”, ông Hưng nói và cho biết quy hoạch mới sẽ hạn chế sự xáo động, ảnh hưởng đến đời sống của cộng đồng dân cư hiện hữu.

Khu dân cư hiện hữu sẽ được cải tạo chính trang theo hướng bố trí nhà ở thấp tầng, tổ chức mô hình nhà ở kết hợp thương mại – dịch vụ cao tầng tại các khu vực lân cận nhà ga metro và dọc theo các trục giao thông chính.

Ông Vũ Trung Hưng nói rằng, lần điều chỉnh quy hoạch này TP HCM hướng đến quyền lợi của người dân.

Theo tìm hiểu, những vướng mắc và khó khăn đã được người dân phản ánh với chính quyền thành phố trong nhiều năm. Thành ủy và UBND thành phố đã giao Sở Quy hoạch – Kiến trúc và Ban Quản lý khu đô thị Tây Bắc phải có hướng và tìm cách tháo gỡ. Do đó, trong lần điều chỉnh này, thành phố tính đến việc tách ranh, đưa phần hạ tầng nhà cửa hiện hữu ra ngoài quy hoạch nhưng vẫn tồn tại song song với khu đô thị. Nhà ở của người dân sau khi tách ranh sẽ được hưởng quy chế quản lý như các khu đô thị khác mà vẫn được sử dụng hạ tầng, đường sá, công trình công cộng… của Khu đô thị Tây Bắc.

Đồ án quy hoạch Khu đô thị Tây Bắc thực hiện theo Quyết định 24 của Thủ tướng năm 2010 phát triển TP HCM theo mô hình đa cực – tức là có nhiều trung tâm. Khu nội đô hiện tại sẽ cải tạo lại và phát triển các không gian ngầm quanh khu vực nhà ga metro thành các trung tâm thương mại, tiện ích gắn với phương tiện công cộng. Đồng thời, thành phố sẽ phát triển thêm về 4 hướng. Hai hướng chính về phía Đông và Nam; phía Tây Bắc sẽ xây khu đô thị mới…

Khu Tây Bắc được cho là có địa chất, thổ nhưỡng tốt, ít bị ảnh hưởng khi có tác động của biến đổi khí hậu. Một số nhà nghiên cứu xã hội học và chuyên gia cho rằng, trong điều chỉnh quy hoạch chung của thành phố sắp tới, nên đặt hướng phát triển về phía Tây Bắc. Điều này cũng nằm trong chiến lược phát triển đô thị vệ tinh, khu chức năng, xung quanh trung tâm hiện hữu nhằm giãn dân, gánh vác bớt sự quá tải dân cư ở nội thành.

6 Ngành Nghề Có Khả Năng Thất Nghiệp Cao Trong Tương Lai

5/5 – (16 lượt đánh giá)

1. Nghề phiên dịch viên

Trong thời đại nền kinh tế toàn cầu, việc thành thạo ngoại ngữ là yếu tố rất quan trọng, đó cũng là điều khiến nhiều trường đại học xét tuyển thí sinh bằng các chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế, hoặc đưa ngoại ngữ trở thành một chuyên ngành đào tạo bậc đại học. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển nhanh chóng của trí tuệ nhân tạo, các phần mềm dịch thuật có thể chuyên ngữ ngay lập tức với độ chính xác cao (có thể lên tới 99%) ngày càng nhiều. Sự xuất hiện của các phần mềm dịch thuật có thể sẽ là mối đe dọa lớn cho ngành nghề của các phiên dịch viên.

Chưa kể yêu cầu tuyển dụng một phiên dịch viên ở các công ty hiện nay đều rất khắt khe, để đáp ứng nhu cầu cho nhiều công việc khác nhau, các công ty không chỉ tuyển một phiên dịch viên thông thường, mà cần tuyển một người vừa chuyên nghiệp trong việc dịch thuật vừa thành thạo thêm các kỹ năng ỏ chuyên ngành khác.

Chính việc phát triển của các phần mềm dịch thuật cùng với sự yêu cầu khắt khe khi tuyển một phiên dịch sẽ là yếu tố khiến cho nghề phiên dịch viên được dự đoán sẽ khó xin việc trong tương lai.

2. Nghề giao dịch viên ngân hàng

Người làm việc tại các quầy giao dịch hoặc các điểm giao dịch của ngân hàng được gọi là giao dịch viên ngân hàng. Họ là những người tiếp xúc trực tiếp với khách hàng để thực hiện các giao dịch gửi tiền, chuyên tiền, rút tiền hoặc vay vốn…Họ tiếp nhận những phản hồi của khách hàng về chất lượng dịch vụ đồng thời cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đem hình ảnh của ngân hàng đến gần hơn với khách hàng.

Tuy nhiên, với sự phát triển của các app chuyển tiền, các ứng dụng của ngân hàng trên website hoặc điện thoại ngày càng nhiều, số lần phải ra ngân hàng thực hiện giao dịch của người dân ngày càng ít hơn. Các công việc cần sự tiếp xúc của con người với ngân hàng (chuyển tiền, thanh toán, vay tiền, trả nợ…) ngày càng được tự động hóa, chỉ cần vài thao tác trên điện thoại cá nhân là có thể thực hiện được. Thậm chí việc đầu tư, mua cổ phiếu cũng chỉ cần thực hiện qua điện thoại thông minh. Với sự thay đổi này, con người có thể thực hiện giao dịch ở bất kỳ thời điểm nào, bất cứ đâu mà không cần phải tới ngân hàng ngồi lấy số thứ tự và chờ nửa ngày.

Nếu ngày càng ít người đến quầy giao dịch của ngân hàng, trong tương lai có thể sẽ kéo theo việc ngân hàng cắt giảm nhân sự là các giao dịch viên, điều này sẽ dẫn đến sự khủng hoảng việc làm của nhân viên ngân hàng.

3. Nghề công nhân lắp ráp dây chuyền

Các nhà máy, các khu công nghiệp ngày càng nhiều, họ có nhu cầu tuyển hàng nghìn công nhân vào làm việc. Các công nhân lắp ráp dây chuyền là những người làm công việc lặp đi lặp lại một khâu trong chuỗi dây chuyền sản xuất. Tuy nhiên, để đảm bảo công suất, một dây chuyền có hàng chục người làm. Điều này dẫn đến chi phí nhân công khá cao nhưng hiệu quả không đổi, có đôi khi còn dễ tăng tỷ lệ sai sót trong khâu làm việc.

Trong bối cảnh nền công nghiệp 4.0 ngày càng phát triển, nhiều nhà máy đã bắt đầu đưa máy móc tự động vào trong các khâu sản xuất nhằm giảm chi phí thuê nhân công và giảm thiểu sai sót, nâng cao hiệu quả công việc. Điển hình như Foxcom (một trong những hãng chế tạo linh diện điện tử và máy tính lớn nhất thế giới) đã đưa robot vào dây chuyền sản xuất. Hoạt động của robot đã giúp Foxcom thay thế được 30% số lượng lao động, và nó cũng vô tình khiến hàng chục nghìn công nhân lắp ráp dây chuyên thất nghiệp.

Sự thay thế của robot trong quá trình sản xuất sẽ khiến nghề công nhân lắp ráp dây chuyền bị đào thải khỏi cơ cấu ngành nghề trong tương lai không xa.

4. Nhân viên phục vụ

Nhân viên phục vụ là những người làm việc trong các nhà hàng, khách sạn. Giống như giao dịch viên ngân hàng, họ sẽ là những người tiếp xúc nhiều nhất với khác hàng, họ là người truyền tải chất lượng phục vụ, đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất tại nhà hàng, quán ăn. Các công việc thường thấy của một nhân viên phục vụ gồm:

+ Dọn dẹp, sắp xếp bàn ghế, bày biện nơi làm việc

+ Chào đón khách hàng, order đồ, mang đồ ăn

+ Kiểm tra thực đơn của khách hàng

Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của công nghệ, nhiều nhà hàng đã đưa robot vào hoạt động, chúng có thể làm thay thế các công việc của một nhân viên phục vụ một cách vô cùng chuyên nghiệp. Điều này cũng khiến công việc của các nhân viên phục vụ bị ảnh hưởng ít nhiều.

Một chuối nhà hàng nổi tiếng tại San Fancisco và Los Angeles (Mỹ) là Eatsa đã hoàn toàn không có bóng dáng của nhân viên phục vụ. Thay vào đó khách hàng đến đây sẽ được tự động tương tác với hệ thống máy tính của nhà hàng để order đồ ăn, và dược robot mang đồ ăn đến sau đó.

Hay thêm nữa là robot được phát triển bởi Pudu Technology (Công ty khởi nghiệp ở Thẩm Quyến) đã được hàng nghìn nhà hàng ở Trung Quốc và một số nước khác như Đức, Singapore, Hàn Quốc áp dụng. Tại đây, robot có thể tự động mang thức ăn đến đúng bàn mà không sảy ra sai sót gì, chỉ cần nhân viên nhà bếp đặt thức ăn lên và nhập số bàn.

Theo số liệu thống kê, trung bình một con robot có thể đưa khoảng 300 đến 400 yêu cầu mỗi ngày (nhân viên phục vụ thông thường là khoảng 200 yêu cầu), năng suất hơn nhiều so với một nhân viên phục vụ bàn.

5. Lái xe taxi

Lái xe taxi (hay còn gọi là tài xế taxi phổ thông) là người làm công việc đưa đón khách hàng đến nơi theo yêu cầu bằng taxi. Vài năm trước, đây từng là một công việc rất phổ biến trong vài năm trước, do nhu cầu đi lại của người dân lên cao. Tuy nhiên với sự xuất hiện ngày càng nhiều của những app đặt xe trực tuyến, các tài xế taxi truyền thống ngày càng bị giảm bớt lượng khách hàng. Bởi xu hướng của khách hàng hiện nay là đặt xe qua các app công nghệ nhờ sự tiện lợi và chi phí rẻ hơn nhiều so với taxi truyền thống.

Không những vậy, trong tương lai việc sử dụng ô tô không người lái được dự đoán sẽ trở thành xu hướng. Rất nhiều hãng ô tô nổi tiếng như Mercedes – Benz và Tesla đã chi một số tiền khổng lồ để thử nghiệm công nghệ này.

Với những yếu tố trên, có thể dễ dàng dự đoán ngành công nghiệp taxi chắc chắn sẽ bị siết chặt cơ hội sinh tồn,

6. Nghề thu ngân, thu phí cao tốc

Tại các cửa hàng, siêu thị nhiều năm trước có một vị trí không thể thiếu, đó là thu ngân. Tuy nhiên, khi việc thanh toán điện tử ngày càng thuận tiện, người ta bắt đầu không còn sử dụng tiền mặt để thanh toán. Nhiều cửa hàng cho khách được tự động quẹt mã thanh toán và ông chủ có thể dễ dàng theo dõi được số tiền thu – chi từ xa.

Nghề thu ngân, thu phí cao tốc cũng tương tự, họ là những người thực hiện các khâu thanh toán dịch vụ cho các lái xe trong các trạm thu phí, các công việc của họ như: Kiểm soát hóa đơn, hoạt động thu chi…

Hiện nay, với sự phát triển của các dịch vụ thanh toán bằng di động, nhiều tài xế chỉ cần thực hiện giao dịch thanh toán bằng điện thoại mà không cần mang theo tiền mặt và giao dịch trực tiếp tại các trạm thu phí cao tốc. Điều này sẽ khiến những người làm nghề thu ngân hay thu phí cao tốc càng khó xin việc hơn trong tương lai.

Nếu như nhiều năm trước nghề thu ngân là nghề không thể thiếu trong các nhà hàng, khách sạn hoặc các cơ sở kinh doanh, siêu thị…Cũng như ngành thu phí cao tốc không thể thiếu trong các trạm thu phí. Công việc của họ là hằng ngày thực hiện các khâu thanh toán dịch vụ cho khách hàng, kiểm soát hóa đơn và hoạt động thu – chi.

Với những thí sinh đã quen với kỳ thi truyền thống là tốt nghiệp THPT thì việc tiếp cận với một kỳ thi riêng khác có thể khiến các em bối rối, mất định hướng. Do đó, HOCMAI đã nghiên cứu, xây dựng và cho ra đời Giải pháp ôn luyện các kỳ thi riêng giúp học sinh tự tin chinh phục đại học mơ ước.

Tân Phước Khánh Village – Khu Dân Cư Kiểu Mẫu Giữa Đô Thị Lõi Bình Dương

Tân Phước Khánh Village – khu dân cư kiểu mẫu giữa đô thị lõi Bình Dương. Xu hướng sống chuẩn kiểu mẫu cũng vì thế mà ngày càng được lan tỏa nhiều nơi trên thế giới và dần trở thành tiêu chuẩn sống ở nhiều nơi trên thế giới. Tổng quan Tân Phước Khánh Village

Người hiện đại mong “sống chuẩn kiểu mẫu”

 Sau một ngày làm việc mệt mỏi tại những KCN đông đúc, khói bụi thì người ta lại càng mong mỏi được tìm về ngôi nhà của mình. Đó là nơi mang lại cảm giác thanh bình, yên ả; nơi tránh xa được những bộn bề thường ngày và tận hưởng cảm giác bình yên; nơi không cần phải đi đâu xa mà cuộc sống tiện nghi vẫn trong tầm tay. Ví trí Tân Phước Khánh thuộc Tân Uyên

Tân Phước Khánh Village  đáp ứng nhu cầu sống chuẩn kiểu mẫu

Theo các chuyên gia bất động sản, dự án khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên tại Tân Phước Khánh không chỉ là nơi an cư, kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn mà còn giữ sứ mệnh chỉnh trang đô thi, thay đổi diện mạo và mặt bằng bất động sản khu vực trong thời gian tới.”

Người Nhật nổi tiếng vì làm việc cần mẫn, chăm chỉ, hiệu suất nhưng cũng đồng thời có tuổi thọ cao nhất thế giới.Người Thụy Điển lại gây chú ý với lối sống Lagom vừa phải, cân bằng, không phô trương mà vẫn thoải mái và phong lưu lạ thường.Nhìn lại chặng đường phát triển của nhân loại cho đến hiện tại, khái niệm “sống chuẩn kiểu mẫu”,”làm đô thị – ở nông thôn” không còn mới mẻ mà đang dần trở thành lối sống được ưa chuộng của người hiện đại.Sau một ngày làm việc mệt mỏi tại những KCN đông đúc, khói bụi thì người ta lại càng mong mỏi được tìm về ngôi nhà của mình. Đó là nơi mang lại cảm giác thanh bình, yên ả; nơi tránh xa được những bộn bề thường ngày và tận hưởng cảm giác bình yên; nơi không cần phải đi đâu xa mà cuộc sống tiện nghi vẫn trong tầm tay.Phát triển dự án dựa trên ý tưởng về một khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên giữa đô thị lõi Bình Dương, Tân Phước Khánh Village được tạo lập với xu hướng kiến tạo nên không gian sống mới cho cư dân hiện đại dựa trên những yếu tố: tiện nghi – xanh mát – vị trí kết nối – giá cả trong tầm tay.Dự án khu dân cư kiểu mẫu Tân Phước Khánh Village có quy mô hơn 55.000 m2, bên cạnh các khu nhà ở, dự án còn được chú trọng đầu tư xây dựng các tiện ích nội khu hiện đại như: Hồ sinh thái điều hòa không khí, nhà nghỉ mát Điền Viên, công viên cây xanh, sân tập thể dục, trường mầm non quy mô 117 em,… Đặc biệt, toàn bộ hệ thống cây xanh trong dự án đều là cây Bằng Lăng Tím, hoạt động thường ngày của mọi gia đình đều được diễn ra trong không gian sống xanh, lãng mạn, làm tăng sự kết nối giữa con người và thiên nhiên.Tọa lạc ngay tại đô thị lõi Bình Dương (đường Tân Phước Khánh 07, Phường Tân Phước Khánh, thị xã Tân Uyên, Bình Dương) – cư dân sống tại Tân Phước Khánh Village có thể di chuyển nhanh chóng đến các TP lớn như Thủ Dầu Một, chúng tôi Biên Hòa, Đồng Xoài, các KCN trong vùng như KCN Nam Tân Uyên, KCN Visip,… thông qua các tuyến đường huyết mạch DT745, DT 746, DT743, Cao tốc Mỹ Phước – Tân Vạn, Quốc lộ 13…Ngoài ra, cư dân cũng được tận hưởng tối đa tiện ích vùng trong vòng bán kính 2km như: Trường học các cấp, Bệnh Viện, Chợ Tân Phước Khánh, Chợ Vị Hảo, các khu mua sắm, khu vui chơi giải trí, ngân hàng, trung tâm hành chính.Theo chúng tôi Trong bối cảnh tỉnh Bình Dương có tốc độ đô thị hóa nhanh, cư dân đang có xu hướng tìm về lối sống chuẩn kiểu mẫu để tận hưởng cuộc sống. Khu dân cư kiểu mẫu Tân Phước Khánh Village xuất hiện kịp thời giải quyết bài toán thiếu hụt môi trường sống xanh nhưng vẫn tiện nghi và hiện đại tại khu vực này. Chưa kể, dự án còn có pháp lý đầy đủ, phương thức thanh toán tốt, khách hàng chỉ cần thanh toán trước 399 triệu/m2, được ngân hàng hỗ trợ vay 60%”.Theo các chuyên gia bất động sản, dự án khu dân cư kiểu mẫu đầu tiên tại Tân Phước Khánh không chỉ là nơi an cư, kênh đầu tư sinh lời hấp dẫn mà còn giữ sứ mệnh chỉnh trang đô thi, thay đổi diện mạo và mặt bằng bất động sản khu vực trong thời gian tới.”

Công Viên Đẹp Ở Sài Gòn: Một Vòng Công Viên Khu Đô Thị Sala (Công Viên Sala)

Công viên Sala thuộc khu đô thị Sala của thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh (Sài Gòn) thu hút nhiều người dân địa phương lẫn người nước ngoài sinh sống tại Sài Gòn đến tập thể dục, đi bộ ngắm cảnh, thư giãn, vui chơi giải trí,…

Công viên Sala, hay công viên khu đô thị Sala nằm ở số 01 đường Hoàng Thế Thiện, thuộc phường An Lợi Đông, thành phố Thủ Đức, thành phố Hồ Chí Minh. Đây là khu công viên phức hợp bao gồm hồ nước nhân tạo, cây xanh, lối đi bộ, các cây cầu và một số công trình nhân tạo khác.

Ngoài đóng vai trò là công viên xanh mát cho cư dân của khu đô thị Sala, công viên Sala còn thu hút nhiều người đến đây chạy bộ, tập thể dục bởi khuôn viên rộng rãi, nhiều bóng cây xanh mát mẻ, không khí thoáng đãng, trong lành. Bên cạnh đó, đây còn là địa điểm hẹn hò, tụ tập quen thuộc của các bạn trẻ để trò chuyện, chụp ảnh “sống ảo”, uống cà phê, thư giãn,…

Mời bạn xem qua vài tấm ảnh ghi lại công viên Sala và khu đô thị Sala.

Góc đường Hoàng Thế Thiện và đường D9, nơi có công viên Sala án ngữ

Các công trình khu dân cư, khu văn phòng, nhà hàng, quán cà phê,… bên trong khu đô thị Sala

Trước kia, khu vực này thuộc quận 2. Hồi đầu tháng 3 năm nay, thành phố Thủ Đức thuộc thành phố Hồ Chí Minh được lập nên, gom chung từ 3 quận cũ: quận 2, quận 9, và quận Thủ Đức.

Khung cảnh công viên Sala ngày thường, trong thời dịch giã nên khá đìu hiu. Có điều, vào tầm chiều tối, sáng sớm hoặc ngày cuối tuần, khu vực này thường rất đông người đến thư giãn, vui chơi, giải trí.

Nhờ có công viên Sala mà khu vực này có sự kết hợp hài hòa giữa những công trình hiện đại và màu xanh mượt mà của thiên nhiên.

Đài ngắm hoa khổng lồ trong công viên Sala

Vào buổi tối, đài ngắm hoa lên đèn sẽ rất lung linh.

Những thân cây giả này có vẻ như ngày càng được lạm dụng thiết kế tràn lan ở Việt Nam (chẳng hạn ở đường hoa Nguyễn Huệ vào các dịp tết gần đây), giông giống với các cây trong khu Garden By The Bay ở Singapore.

Hồ nước nhân tạo xanh mát nằm ngay ở giữa và dọc theo công viên

Cây sala (vô ưu)

Hoa mua

Các công trình xung quanh công viên, trong khu đô thị Sala

Một đám cỏ lau tốt bời lời.

Khu vực quận 2 cũ này có rất nhiều dự án khu đô thị, căn hộ chung cư,…

The Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Việt Nam và khu căn hộ Vinhomes Tân Cảng (Vinhomes Central Park) thuộc quận Bình Thạnh nhìn từ chân cầu Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức.

Đăng bởi: Nguyên Lê

Từ khoá: Công viên đẹp ở Sài Gòn: một vòng công viên khu đô thị Sala (công viên Sala)

Trường Thcs Thị Trấn Than Uyên – Lai Châu

Trường THCS thị trấn Than Uyên

0

/ 5

(0 đánh giá)

Trường THCS – Lai Châu

Địa chỉ: QL32, TT. Than Uyên, h. Than Uyên, Lai Châu

Giờ hoạt động:

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: Mở cửa cả ngày

Chủ Nhật: Đóng cửa

Trường THCS thị trấn Than Uyên là một trong những Trường THCS tại Lai Châu, có địa chỉ chính xác tại QL32, TT. Than Uyên, h. Than Uyên, Lai Châu.

6200069842 – TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THAN UYÊN – MaSoThue

Lai Châu. … Tra cứu mã số thuếCác tổ chức kinh tế khácTRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THAN UYÊN.

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN THAN UYÊN. Mã số thuế: 6200069842.

Ngoài ra đây là các trang mạng xã hội của nhà trường giúp bạn biết thêm các thông tin hoạt động mới nhất của trường.

Trung học cơ sở Thị trấn Than Uyên – Huyện Than Uyên – Lai Châu …

Trường THCSThị Trấn Than Uyên – Lai Châu – Facebook

Trường THCSThị Trấn Than Uyên – Lai Châu. 1,777 likes · 4 talking about this.

Thứ Hai, Thứ Ba, Thứ Tư, Thứ Năm, Thứ Sáu, Thứ Bảy: Mở cửa cả ngày

Chủ Nhật: Đóng cửa

Huyện Than Uyên, Huyện Tân Uyên và Huyện Tam Đường là 3 quận huyện gần nhất đến với Trường THCS thị trấn Than Uyên. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo khoảng cách khác của quận huyện thuộc Lai Châu. Lưu ý thời gian đi dự kiến có thể sẽ thay đổi tuỳ vào tình hình giao thông.

Đi từ trung tâm Khoảng cách Xe máy Xe ô tô

Thành Phố Lai Châu 67.28 km 161 phút 135 phút

Huyện Mường Tè 130.49 km 313 phút 261 phút

Huyện Phong Thổ 89 km 214 phút 178 phút

Huyện Sìn Hồ 70.64 km 170 phút 141 phút

Huyện Tam Đường 48.17 km 116 phút 96 phút

Huyện Tân Uyên 30.73 km 74 phút 61 phút

Huyện Than Uyên 0.79 km 7 phút 7 phút

Để đặt lịch hẹn hoặc liên hệ với Trường THCS thị trấn Than Uyên bạn có thể gọi trực tiếp vào hotline của trường, đến trực tiếp địa chỉ hoặc truy cập vào website để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: QL32, TT. Than Uyên, h. Than Uyên, Lai Châu

Trường THCS Thị Trấn Tam Đường

Khoảng cách: 48.71 km

4.5

(2)

Trường THCS

QL4D, TT. Tam Đường, Tam Đường, Lai Châu

Trường THCS Thị trấn

Khoảng cách: 78.9 km

4.5

(2)

Trường THCS

TT. Sìn Hồ, Sìn Hồ, Lai Châu

Trường THCS Thị trấn Mường Tè

Khoảng cách: 120.74 km

0

(0)

Trường THCS

Mường Tè, Lai Châu

Trường THCS Mường Than

Khoảng cách: 2.75 km

0

(0)

Trường THCS

Xã Mường Than, h. Than Uyên, Lai Châu

Trường THCS Phúc Than

Khoảng cách: 7.2 km

3.7

(3)

Trường THCS

Ngã ba đội 9, Phúc Than, h. Than Uyên, Lai Châu

Trường THCS Pắc Ta

Khoảng cách: 13.1 km

5

(1)

Trường THCS

QL32, Pắc Ta, Tân Uyên, Lai Châu

Hotline chính thức của Trường THCS thị trấn Than Uyên tại Lai Châu là . Quý phụ huynh có thể liên hệ hotline này để được giải đáp mọi thắc mắc một cách nhanh nhất. Nhà trường luôn hoan nghênh và trân trọng những ý kiến đánh giá, góp ý của quý phụ huynh để từng bước hoàn thiện và phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục và thiết lập mối quan hệ thân thiết giữa nhà trường và phụ huynh.

Advertisement

Trường THCS Thị trấn Than Uyên

TRƯỜNG THCS T.T THAN UYÊN. … Địa chỉ: Khu 7 – Thị trấn Than Uyên.

Trường Thcs Thị Trấn Than Uyên mã số doanh nghiệp 6200069842 địa chỉ trụ sở Thị trấn Than Uyên, Thị trấn Than Uyên, Huyện Than Uyên, Lai Châu

Dịch Vụ Cắt Chặt Thép Bản Mã Theo Mọi Quy Cách Yêu Cầu Tại Tp Hcm

Dịch vụ cắt chặt thép bản mã theo mọi quy cách yêu cầu tại TP HCM

Trong xây dựng, ít nhiều bạn đã từng nghe thấy thuật ngữ bản mã, sắt bản mã, bản mã cầu thang hay thép bản mã. Bản mã chính là một loại vật liệu không thể thiếu được để người ta hoàn thành được một công trình bình thường. Tuy nhiên vẫn còn rất ít người hiểu được bản mã là gì? Và các yêu cầu kỹ thuật mà nó cần đáp ứng trong xây dựng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thép bản mã là gì và các yêu cầu kỹ thuật của thép bản mã.

Giới thiệu về thép bản mã Thép bản mã là gì?

Bản mã (Gusset plate) hay còn gọi là thép bản mã, sắt bản mã, bản mã cầu thang, cừ sạn (cách gọi trong miền Nam),… Là một tấm thép được hàn thành hộp vuông đặt ở đầu cọc bê tông. Nó có tác dụng hàn nối giữa hai cọc bê tông với nhau trong quá trình ép cọc xuống đất. Hoặc có vai trò tạo một bản gờ cố định để làm trung gian cho bu lông, ốc vít, đinh tán,… Giúp tạo liên kết cố định vào các cấu trúc độc lập với nhau. Hoặc hỗ trợ cho việc căn chỉnh trong cấu trúc thiết kế.

Bạn đang xem: Thép bản

Bản mã được sử dụng ở các vị trí khớp, điểm uốn cong hoặc mối liên kết rời rạc. Để hỗ trợ việc chuyển ứng suất giữa các chi tiết tham gia vào kết nối. Từ đó, giúp tăng cường mối nối và lực bám giữa chúng.

Có nhiều phương pháp cố định bản mã, trong đó phổ biến nhất là cố định bằng đinh tán, bu lông, hàn hoặc ép.

Ta có thể tìm thấy bản mã được sử dụng rộng rãi trong liên kết dầm cột của các cây cầu, sử dụng cho quá trình thi công móng nhà, cao ốc, móng cầu,… hoặc rất nhiều cấu trúc xây dựng khác trong thực tế.

Thép bản mã

Cấu tạo của thép bản mã

Bản mã có hình dạng và cấu tạo vô cùng đơn giản. Các tấm bản mã thông dụng được bắt gặp nhiều trong thực tế thường có dạng hình vuông, hình chữ nhật hoặc hình thang. Bề mặt được dập lỗ để cho bu lông đi qua.

Bên cạnh đó, ta cũng có thể bắt gặp các bản mã có hình tam giác, hình tròn, hình oval. Hoặc một hình dạng tùy chỉnh để phù hợp với các khớp nối, các cạnh của dầm cột.

Nhìn chung, hình dạng, kích thước và độ dày của bản mã sẽ phụ thuộc rất lớn vào thiết kế dầm cột, lực và tải trọng của kết cấu thép sao cho nó có thể chứa được hết các đường hàn liên kết thanh dàn (chiều dài đường hàn, cách bố trí bu lông, ốc vít) và góc giữ cạnh bản mã với trục thanh không nhỏ hơn 15 độ để đảm bảo sự truyền lực từ thanh vào bản mã.

Vì vậy trong thi công thực tế, việc lựa chọn bản mã được tính toán và lựa chọn rất kỹ lưỡng dựa trên việc xem xét tổng thể các tính chất của công trình từ vị trí thi công (Ví dụ: bản mã sử dụng cho chân cột hay bản mã dùng để chịu lực liên kết bu lông), môi trường, vị trí thi công (Ví dụ: Vị trí khô ráo hay phải tiếp xúc với nước), thiết kế của công trình, yêu cầu về khả năng chịu lực của kết cấu,…

Cấu tạo của thép bản mã

Vật liệu làm thép bản mã

Bản mã thường được làm từ thép tấm cán nóng, cán nguội, thép mạ kẽm, thép không gỉ,… Trong đó bản mã bằng thép mạ kẽm là loại có khả năng chống gỉ sét cao, độ cứng và tuổi thọ sử dụng cao.

Ngoài ra để tăng cường khả năng bảo vệ cho bản mã, sau khi lắp đặt hoàn tất có thể sơn phủ lên bề mặt thép bản mã cũng như toàn bộ kết cấu thép của công trình xây dựng, kiến trúc.

Bên cạnh đó, bản mã cũng có thể được làm bằng chất liệu đồng hoặc nhôm (nhưng không thông dụng). Và bản mã làm từ các chất liệu này thường chỉ phù hợp cho các cấu trúc nhỏ không yêu cầu cao về khả năng chịu lực.

Thép tấm là vật liệu chủ yếu làm ra thép bản mã

Ưu điểm của thép bản mã

Không chỉ thép, rất nhiều nguyên vật liệu khác cũng có thể được sử dụng để làm bản mã. Có thể kể đến một số vật liệu phổ biến như: sắt, inox 304,… Tuy nhiên, phổ biến nhất vẫn là thép bởi thép mang rất nhiều đặc tính ưu việt như:

Khả năng chống chịu lực rất hiệu quả nên không bị móp méo, biến dạng trong quá trình ép cọc.

Thép có khả năng chống han rỉ hiệu quả hơn sắt. Vì thế nên sử dụng trong môi trường ẩm ướt thì độ bền sẽ cao hơn một số loại nguyên liệu khác.

Thép dẻo hơn các kim loại, hợp kim khác nên rất dễ gia công cắt gọt, mài giũa để định hình.

Giá thành hợp lí.

Trọng lượng thép bản mã

Tìm hiểu thêm: Trọng lượng riêng thép hộp 30×60

Cách tính trọng lượng thép bản mã đơn giản nhất đó là bạn phải biết được chính xác công thức toán học của nó như thế nào. Để tính được trọng lượng của thép bản mã. Ta có thể dựa vào công thức tính trọng lượng, khối lượng riêng của thép tấm:

Trọng lượng thép tấm (Kg) = T(mm) x R(mm) x D(mm) x 7,85 (g/cm3)/1000

Trong đó:

T là độ dày của tấm thép (mm)

R là chiều rộng hay khổ rộng của tấm thép (mm).

D là chiều dài của tấm thép (mm).

7,85 là tỷ trọng của thép

Dựa vào công thức trên ta có thể tính được trọng lượng của những bản mã đơn giản là hình vuông hoặc hình chữ nhật.

Máy cắt thép bản mã

Trọng lượng thép bản mã (Kg) = T(mm) x S (mm2) x 7,85(g/cm3)/1000

Trong đó:

T là độ dày của bản mã (mm)

S là diện tích của bản mã. Tùy theo hình dạng của bản mã mà ta sử dụng công thức tính diện tích cho phù hợp.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo bảng barem trọng lượng thép tấm phổ biến nhất hiện nay. Để có thể hiểu và dự tính được số lượng thép bản mã cần thiết cho công trình của mình

Báo giá thép bản mã mới nhất hiện nay

Giá bản mã thép rất đa dạng. Bạn có thể tham khảo trên thị trường và nhận thấy giá không bao giờ cố định và luôn có sự thay đổi ít nhiều. Đó là bởi giá phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố như:

Giá nguyên liệu thép được sử dụng: phụ thuộc vào hàm lượng cacbon, nguồn gốc của thép,…

Nhu cầu cung – cầu của thị trường: cầu lớn hơn cung thì giá bản mã sẽ tăng.

Phương pháp chế tạo bản mã: phương pháp nào tốn nhiều thời gian, công sức hơn thì sẽ tạo ra loại bản mã đắt tiền hơn.

Xưởng cơ khí gia công bản mã: sự cạnh tranh giữa các xưởng cũng là yếu tố tác động ít nhiều đến giá thành phẩm.

Cắt chặt thép bản mã theo mọi kích thước yêu cầu Nhận cắt bản mã với đủ hình dạng, kích thước

Tìm hiểu thêm: chúng tôi tôi gia công theo kích thước của khách hàng yêu cầu:

Độ dày từ 3 đến 50mm.

Mác thép SS400,…

Hình thức cắt: CNC hoặc gió đá,…

Kích thước lỗ đục: tất cả các kích thước.

Thời gian giao hàng: phụ thuộc vào lượng hàng của khách yêu cầu (từ 1 đến 3 ngày)

Ví dụ: kích thước 400x400x5mm, đục lỗ phi 15, chấn U,V,…

Cắt bản mã theo yêu cầu

Cung cấp thép bản mã chất lượng số 1 thị trường

Chúng tôi chuyên cung cấp, phân phối các sản phẩm: bản mã, thanh la, lập là, U, C, Z theo yêu cầu của quý khách. Ngoài ra, chúng tôi còn cung cấp các loại thép tấm, thép hình, thép thép ống đen, thép hộp mạ kẽm của Hòa Phát, Việt Đức, Hoa Sen và các đơn vị khác. Với giá thành rẻ nhất, phục vụ chu đáo, vận chuyển linh hoạt.

Cung cấp thép bản mã các loại

Cam kết giá rẻ, uy tín

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp và phân phối thép bản mã, thép xây dựng,… Mạnh Tiến Phát sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm tốt nhất, giá thành rẻ nhất, đa dạng về mẫu mã, chủng loại, kích thước,…

Quyền lợi của khách hàng khi mua thép bản mã tại Mạnh Tiến Phát:

Đa dạng sản phẩm, khách hàng có nhiều sự lựa chọn sản phẩm thép.

Giao hàng tận nơi bằng phương tiện của công ty, tiết kiệm chi phí vận chuyển cho khách hàng.

Nhân viên bán hàng có kinh nghiệm tư vấn miễn phí.

Bản mã đáp ứng đủ các tiêu chuẩn kỹ thuật khi bàn giao tới quý khách.

Thời gian cắt nhanh, bàn giao đúng thời hạn.

Thép tấm bản mã hình tròn

Địa chỉ và thông tin liên hệ

NHÀ MÁY TÔN THÉP MẠNH TIẾN PHÁT

Trụ sở chính: 550 đường Cộng Hòa – Phường 13 – Quận Tân Bình – TPHCM

Chi nhánh 1: 505 đường Tân Sơn – Phường 12 – Quận Gò Vấp – TPHCM

Chi nhánh 2: 490A Điện Biên Phủ – Phường 21 – Quận Bình Thạnh – TPHCM

Chi nhánh 3: 190B Trần Quang Khải – Phường Tân Định Quận 1 – TPHCM

Chi nhánh 4: 23 Tạ Quang Bửu – Phường 4 – Quận 8 – TPHCM

Di Động: 0852852386 – 0852852386 – 0852852386 – 0852852386 – 0852852386 – 0852852386 – 0852852386 Phòng Kinh Doanh

Video quy trình cắt thép bản mã

Cập nhật thông tin chi tiết về Quy Hoạch Mới Khu Đô Thị Tây Bắc Tp. Hcm Trong Tương Lai trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!