Xu Hướng 9/2023 # Nghệ Thuật Dạy Con Biết Nghe Lời Không Cần Đòn Roi # Top 9 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Nghệ Thuật Dạy Con Biết Nghe Lời Không Cần Đòn Roi # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Nghệ Thuật Dạy Con Biết Nghe Lời Không Cần Đòn Roi được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Người xưa có câu “thương cho roi cho vọt, ghét cho ngọt cho bùi”, cho đến nay câu nói này vẫn còn nguyên giá trị. Người Việt luôn quan niệm rằng, muốn con nên người cha mẹ phải luôn nghiêm khắc. Đối với nhiều người cách duy nhất để rèn con vào nếp là phải dùng roi vọt và những lời dọa nạt hay các hình thức kỷ luật thật nghiêm khắc.

Trong xã hội hiện đại ngày nay, việc dạy dỗ con không thể dựa vào roi vọt chưa kể đến đây là hành vi vi phạm pháp luật. Đôi khi cha mẹ phải hiểu, nắm bắt tâm lý của con mới khiến con biết vâng lời và ngoãn ngoãn, không phải lúc nào sự nghiêm khắc cũng có tác dụng với một đứa trẻ.

Các chuyên gia tâm lý cho biết, các ông bố bà mẹ đều vấp phải sai lầm chung là khi trẻ phạm lỗi thay vì tìm hiểu nguyên nhân và hướng bé cách giải quyết thì cha mẹ thường la mắng và dọa con cái rất cay nghiệt. Theo kiểu nhắc đi nhắc lại lỗi lầm của con, khiến trẻ bị tổn thương. Vì thế theo các chuyên gia, để trẻ biết vâng lời cha mẹ cần nói ít đi, ít la mắng và dọa nạt con. Ví dụ : Trẻ bị làm đổ bát canh mà bạn đã phải kỳ công để chế biến, chưa kể khiến bàn ăn dơ bẩn. Trong tình huống này cha mẹ sẽ làm gì?

Một số ông bố nóng tính sẽ con ăn một cái bặt tai ngay và không quên lăng mạ con bằng những lời rất tồi tệ.

– Cách xử lý thứ nhất: La mắng con thậm tệ, nói nhiều về việc con làm sai đại loại như: Trời ơi, sao con đoảng thế! Con có biết là bố/mẹ đã tốn rất nhiều thời gian để làm được món ăn này không?! Con nhìn đi, bàn ăn giờ trở thành bãi rác. Con làm gì cũng phải cẩn thận chứ, lớn rồi mà chẳng làm được việc gì nên hồn. Lần sau phải cẩn thận không là bị ăn đòn nhớ chưa! Tìm khăn dọn sạch chỗ đó cho bố/mẹ nhanh.

– Một số ông bố nóng tính có thể chạy ra và cho con ăn một cái bặt tai ngay và không quên lăng mạ con bằng những lời rất tồi tệ.

Đó là cách mà cha mẹ vẫn thường dùng với con trong trường hợp này. Và kết quả là bạn khó lòng khiến trẻ dọn sạch chỗ thức ăn bị đổ kia, nếu như bạn vẫn cố tình đứng đó và ép con làm. Với cách làm này bạn vô tình dạy cho con tính ương ngạnh và hơn hết sẽ khiến trẻ ngượng và xấu hổ.

– Cách xử lý thứ hai: Thay vào đó bạn chỉ nên nói: Món này rất ngon nhưng tiếc quá! Lần sau con nên cẩn thận hơn. Con có thể dọn dẹp chỗ này cho mẹ/ bố chứ? Và sau đó bạn rời đi. Như thế, khi bạn trở lại mớ hỗn độn ở trên bàn kia sẽ được lau dọn sạch sẽ.

Đi thẳng vào vấn đề, tránh “vòng vo tam quốc”

Lý giải về điều này, các chuyên gia tâm lý học cho biết, do trẻ thường xuyên phải nghe những lời nhắc nhở, thúc giục, dọa nạt của cha mẹ mỗi ngày nên trẻ cảm thấy khó chịu, bướng bỉnh, cãi lời cha mẹ và không muốn vâng lời.

Vì thế, lời khuyên dành cho các ông bố bà mẹ trẻ là không nên nói nhiều, nói dài sẽ khiến trẻ khó tiếp thu hết thông tin bạn cần truyền đạt. Tư duy của trẻ rất đơn giản nên chỉ tiếp nhận những điều đơn giản và dễ hiểu. Nên khi bạn muốn con làm điều gì đó hãy đi thẳng vào vấn đề không nên “vòng vo tam quốc”.

Ví dụ: con quên đánh răng trước khi đi ngủ. Trong trường hợp này bạn không nên nói: Bố/mẹ đã bảo với con bao nhiêu lần rồi, trước khi đi ngủ nhớ đánh răng. Con thật là lười biếng và ở bẩn quá. Con có biết không đánh răng, con sẽ bị sâu răng, lúc đó làm khổ bố/mẹ thôi. Sao ngày nào con cũng để bố/mẹ nhắc mãi chuyện đó vậy? Con phải biết tự giác chứ!

Những câu nói ngắn gọn và nhẹ nhàng trẻ sẽ dễ dàng tiếp nhận thông tin và không cảm thấy khó chịu.

Khi bạn nói một đoạn dài như thế, trẻ sẽ khó lòng ghi nhớ được tất cả, bé sẽ nghe câu trước và quên câu sau hoặc ngược lại. Hơn nữa nó làm trẻ cảm thấy khó chịu nên chẳng muốn làm theo những điều bạn muốn.

Thay vào đó cha mẹ chỉ nên: Trước giờ đi ngủ nên nhắc con nhẹ nhàng: “Con đánh răng chưa?” Hoặc “Đi đánh răng thôi con”. Lúc này bé sẽ tự động đứng dậy và làm theo lời nhắc nhở của bạn. Với câu nói ngắn gọn này trẻ dễ dàng tiếp nhận thông tin và không cảm thấy khó chịu.

Theo những người có kinh nghiệm, khi dạy con đừng để con cảm thấy ngượng ngùng và xấu hổ. Khi muốn con làm điều gì đó hãy nói thẳng với bé tránh “vòng vo tam quốc”. Hơn nữa, khi con có làm sai nên nhẹ nhàng hướng dẫn trẻ sửa chữa sai lầm, đừng nhắc đi nhắc lại sai lầm của con, đay nghiến con, dọa nạt và lăng mạ con. Vì làm như vậy sẽ khiến con tổn thương và khó chịu và trẻ sẽ trở nên bướng bỉnh và không thích nghe lời cha mẹ.

chúng tôi

Cách Dạy Bé 2 Tuổi Thông Minh Và Biết Nghe Lời Ba Mẹ

Ba mẹ phải hiểu được rằng các bạn nhỏ lứa tuổi này rất thích giúp đỡ người lớn, nhất là phụ giúp ba mẹ làm các việc nhà. Đối với các bé 2 tuổi, ba mẹ nên để con tự làm mọi thứ giống người lớn đang làm để bé học được sự độc lập và tự tin.

Bé 2 tuổi là đã có thể giúp ba mẹ làm việc nhà

Bên cạnh đó, người lớn cũng nên khuyến khích trẻ thực hiện những nhiệm vụ mà có thể bé không hoàn thành làm được nhưng vẫn có thể giúp ba mẹ như: vứt rác vào sọt, nhận thư, quét nhà, mang đồ khi đi siêu thị, cho thú cưng ăn,…

Nếu chưa biết phải dạy bé 2 tuổi những gì để con có sự tập trung, ba mẹ có thể tham khảo một số mẹo sau đây:

Ví dụ 1: Nếu bé đang chơi các trò chơi như tô màu, đọc sách, giải đố,… thì ba mẹ hãy ngồi cạnh để đảm bảo là bé hoàn thành toàn bộ hoạt động đang làm trước khi bé đứng dậy hoặc bỏ đi làm việc khác. Đặc biệt, ba mẹ nhớ nhắc bé phải dọn dẹp sạch sẽ đồ chơi, đồ dùng học tập trước khi chuyển sang hoạt động tiếp theo.

Ví dụ 2: Trong giờ ăn, ba mẹ nên cho bé ngồi yên đúng vị trí và ăn xong thì mới được đứng dậy. Tuyệt đối không để bé vừa ăn vừa chơi.

Dạy trẻ 2 tuổi những gì để bé biết cách cư xử đúng mực với người lớn? Trẻ 2 tuổi thường chưa để ý nhiều đến những người xung quanh. Vì thế, phụ huynh cần dạy bé yêu cách cư xử phù hợp để tránh việc bé ăn vạ, khóc nhè,… và ba mẹ phải nổi cơn thịnh nộ khi ở nơi công cộng. Trước tiên, hãy đưa ra những nguyên tắc khi đưa bé ra ngoài như: nói với bé ra ngoài để làm gì? Với ai? Đồng thời, ba mẹ cũng nên học cách kiềm chế và nhẫn nại khi bất chợt bé không nghe lời và mè nheo nơi đông người.

Một mẹo nhỏ cho ba mẹ là không nên nhượng bộ khi nghe tiếng khóc của con. Đồng thời phải kiên nhẫn dạy bé rằng đôi khi con sẽ không thể có được mọi thứ mình mong muốn nếu chỉ biết ăn vạ. Ngoài ra, ba mẹ cũng không nên cho bé ngay thứ mà bé thích mà hãy đánh lạc hướng hoặc cho bé thời gian tìm kiếm được đồ vật đó. Dần dần, các con sẽ hiểu được ý nghĩa của từ chối thông qua những hành động mà ba mẹ diễn tả cho bé.

Bé 2 tuổi nên học gì để có thể tự giữ vệ sinh cá nhân là một câu hỏi được nhiều phụ huynh quan tâm. Để dạy trẻ 2 tuổi thực hành vệ sinh cá nhân tốt, xây dựng thói quen tốt mỗi ngày để bé quen dần với chế độ này thì ba mẹ đừng quên áp dụng các hoạt động sau:

Rửa tay bằng xà bông trước và sau bữa ăn, khi chơi xong, sau khi đi vệ sinh

Tắm rửa mỗi ngày

Để bé thoải mái vui đùa nhưng phải biết giữ đồ chơi sạch sẽ

Khi hắt hơi, ngáp ho thì nên lây tay che miệng

Biết dùng khăn giấy khi xì mũi

Chải tóc gọn gàng, cắt móng tay và móng chân thường xuyên, không có thói quen mút ngón tay,…

Dạy bé thói quen rửa tay bằng xà phòng để bảo vệ sức khỏe

Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu tò mò và muốn được khám phá cách mọi thứ xung quanh theo cách của mình. Tuy vậy, ba mẹ cũng nên áp dụng các quy tắc để con học được cách tôn trọng người khác ngay cả khi bé thất vọng hay không được đáp ứng.

Những hành động mà ba mẹ có thể tham khảo để bé thực hiện nguyên tắc này đó là:

Dạy bé biết nói cảm ơn khi nhận quà hay nhận được sự giúp đỡ từ người khác;

Hãy nói lời xin lỗi khi ai đó di chuyển hoặc thu hút sự chú ý của bé;

Thực hiện giao tiếp bằng mắt khi nói chuyện với người khác

Hãy xin lỗi bé khi bạn làm sai điều gì đó

Không nên xô đẩy hoặc đánh gây tổn thương người khác dưới bất kỳ hình thức nào

Biết chia sẻ đồ chơi hoặc vật dụng với bạn bè,…

Cách dạy con khi 2 tuổi thì an toàn là bài học quan trọng hàng đầu. Lý do là vì đây là độ tuổi mà các con không còn sợ hãi hoặc không hiểu hết về những tình huống có thể gây nguy hiểm. Vì vậy, ba mẹ nên tìm hiểu các phương pháp dạy để có thể hướng dẫn con một cách tự nhiên nhất. Ví dụ như:

Dạy bé không tự ý rời khỏi vòng tay ba mẹ khi ở nơi công cộng

Bé không nên nói chuyện hoặc tiếp xúc với người lạ.

Nếu muốn qua đường, bé phải thận trọng quan sát thật kỹ hoặc nhờ sự giúp đỡ của người lớn.

Ba mẹ không được để bé tự mình chạy ra bãi đậu xe.

Luôn để bé trong tầm ngắm mỗi khi đi ra ngoài.

Để bảo đảm con được an toàn, hãy dạy bé cách nói “Không!”

Tạo thói quen trước khi đi ngủ: đánh răng, đi vệ sinh, rửa tay, thay đồ ngủ, đọc truyện,….

Khi thức dậy, bé cần phải vệ sinh, rửa tay, đánh răng, tự mặc quần áo, ăn sáng,…

Ăn uống, nghỉ ngơi, học tập đúng giờ,…

Quý trọng thời gian là một thói quen tốt cần được rèn dũa ngay từ nhỏ cho bé

Bé 2 tuổi rưỡi học gì? Đối với các em bé trên 2 tuổi thì âm nhạc luôn là điều cuốn hút và dễ tiếp thu nhất. Vì vậy, ba mẹ hãy để bé thoải mái ca hát, nhảy múa hay khám phá cơ thể bằng âm nhạc. Phụ huynh có thể mở nhạc có lời để bé hát và nhảy theo những bài hát yêu thích hoặc nếu có thời gian thì cùng bé chơi nhạc với đàn piano, guitar, organ,… Ngoài ra, ba mẹ cũng có thể dạy cho trẻ tự làm các dụng cụ âm nhạc từ nhiều vật dụng khác trong nhà bằng các vật liệu đơn giản và an toàn như: gỗ, giấy, tre, ống nhựa,… để bé có thể tự cảm nhận âm nhạc của riêng mình. Việc để cho bé nghe, vỗ tay, nhảy theo tiếng nhạc hoặc múa theo nhạc chính là một cách tuyệt vời để giúp bé phát triển thể chất và trí thông minh.

Ở độ tuổi này, ba mẹ hoàn toàn có thể dạy bé nhận biết và gọi tên các màu sắc. Đây chắc chắn là một hoạt động thú vị giúp bé nhanh chóng nhận diện được các màu sắc qua sự nổi bật của chúng.

Hầu hết trẻ 2 tuổi đều có khả năng ghi nhớ và đếm được các con số trong phạm vi 10. Các bé đếm được đến con số bao nhiêu cũng phụ thuộc rất nhiều vào cách dạy và truyền đạt của ba mẹ đấy!

Thông thường ở độ tuổi lên 2, trẻ có thể dễ dàng bắt chước và phát âm được từ 1-2 từ quen thuộc như: ba ba, mẹ, bà bà, mẹ ơi, xin chào, bye bye,…

8 Địa Chỉ Xăm Hình Nghệ Thuật Đẹp Nhất Cần Thơ

Một khi bạn muốn có một hình xăm trên cơ thể thì phải tìm đến một tiệm xăm hình đẹp, uy tín bởi nó sẽ theo bạn suốt đời. Nếu xăm không đẹp, chất lượng kém, dù có không ưng ý bạn cũng không thể xóa hết đi mà còn để lại sẹo trên da. Bạn đang tìm một tiệm xăm hình nghệ thuật uy tín ở Cần Thơ? Bạn không biết đến tiệm xăm hình nghệ thuật nào để thực hiện sở thích của mình? Vậy thì đã đến lúc bạn đọc qua bài viết sau đây của chúng mình.

Sắc Màu Tattoo

Nếu bạn thực sự yêu thích lĩnh vực nghệ thuật này và muốn sở hữu những hình xăm nghệ thuật để thể hiện cá tính, phong cách của mình thì Sắc Màu Tattoo chính là điểm đến lý tưởng dành cho bạn. Sắc Màu Tattoolà một trong những địa chỉ xăm chất lượng nhất tại Cần Thơ, được sự tin tưởng của nhiều đối tượng khách hàng khác nhau. Những người “nghệ sĩ” của Sắc Màu Tattoo với nhiều năm hoạt động trong nghề, trình độ chuyên môn cao, được đào tạo một cách bài bản.

Đến với Sắc Màu Tattoo, bạn sẽ được lắng nghe những ý kiến, chia sẻ chân thành từ những người thợ về ý nghĩa và gợi ý cho bạn những hình xăm phù hợp. Những mong muốn của bạn sẽ được hiện thực hóa bởi những người thợ tài ba của Sắc Màu Tattoo, cùng với đó là những trang thiết bị hiện đại, tiên tiến nhất được nhập khẩu 100% từ nước ngoài nhằm đảm bảo cho bạn có một bức tranh nghệ thuật trên cơ thể hoàn mỹ nhất.

Với những địa chỉ xăm hình uy tín sẽ hạn chế cho bạn được rất nhiều rủi ro trong quá trình thực hiện và mang đến cho bạn một kiệt tác hoàn thiện nhất. Nếu bạn đang ấp ủ, có định hướng tìm cho mình những hình xăm đẹp mắt hãy để Sắc Màu Tattoo giúp bạn.

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

Địa chỉ: Quốc lộ mới 874 Tôn Đức Thắng, Thới Hoà, Ô Môn, TP. Cần Thơ

Điện thoại: 0936 993 992

ANT Tattoo – Xăm Nghệ Thuật Cần Thơ

Với kinh nghiệm lâu năm trong nghề cùng với đó chính là sự tận tình, nghiêm túc trong công việc, người thợ xăm hình ở ANT Tattoo chắc chắn sẽ làm hài lòng mọi vị khách khi đến đây. Không sai chút nào khi người ta nhận xét rằng: Người thợ xăm hình chính là người thổi hồn, gửi thông điệp ý nghĩa vào hình xăm. Còn do dự gì mà bạn không đến với ANT Tattoo ngay hôm nay để được tư vấn và sở hữu những hình xăm tuyệt đẹp nhỉ?

Địa chỉ: 79/57/25B Hùng Vương, Ninh Kiều, Cần Thơ.

Điện thoại:

0898 099 196 (Mr. Phong)

0937 789 919 (Ms. Như)

ANT Tattoo – Xăm Nghệ Thuật Cần Thơ

Khương Việt tattoo

ANT Tattoo – Xăm Nghệ Thuật Cần Thơ

Nếu có ai đó đang cần tư vấn tìm kiếm một địa chỉ xăm hình nghệ thuật đẹp và chất lượng nhất Cần Thơ thì chúng mình tin chắc rằng Khương Việt tattoo luôn là một trong những lời gợi ý đầu tiên được nhắc đến.

Khương Việt tattoo luôn khiến khách hàng tin tưởng bởi tay nghề cao cùng phong cách làm việc chuyên nghiệp. Áp dụng các quy trình xăm hình đúng quy chuẩn, đảm bảo chất lượng mực xăm, các công cụ sử dụng cũng như nguyên tắc vệ sinh y tế nghiêm ngặt chính là một trong những điểm cộng của Khương Việt tattoo.

Lựa chọn tới đây, khách hàng không cần phải lo ngại về việc lựa chọn các mẫu hình và chất mực mà hoàn toàn đã có sự tư vấn, hướng dẫn nhiệt tình từ nghệ nhân Khương Việt tattoo. Khương Việt tattoo cam kết sự hài lòng của khách hàng từ lúc đầu cho đến khi kết thúc quy trình xăm, mọi thắc mắc về phương pháp giữ gìn hình xăm sau thực hiện sẽ có những chỉ dẫn kĩ lưỡng, bảo hành tuyệt đối từ Khương Việt tattoo.

Địa chỉ: 176 Trần Phú, Ninh Kiều, Cần Thơ

Điện thoại: 0979 8888 14

Khang Tattoo

Khương Việt tattoo

Cũng là một trong những địa chỉ uy tín được nhiều người biết đến tại Cần Thơ, Khang Tattoo cũng sẽ mang đến cho bạn sự hài lòng về từng nét kim và chất lượng của hình xăm.

Mỗi hình xăm đều được làm cẩn thận, tỉ mỉ, chu đáo. Vì thế, rất nhiều bạn trẻ cảm thấy vô cùng yên tâm khi giao hình xăm của mình cho nhân viên của cửa hàng. Khi đến đây, bạn sẽ được tư vấn để chọn lựa hình xăm, cỡ hình và vị trí xăm phù hợp nhất với bản thân. Cách chăm sóc hình sau khi xăm cũng được Khang Tattoo hướng dẫn nhiệt tình.

Bên cạnh đó, yếu tố vệ sinh và chất lượng cũng luôn được đặt lên hàng đầu, chính vì thế, mỗi quy trình đều được thực hiện một cách nghiêm ngặt từ khâu chọn mực xăm cho đến việc vệ sinh các thiết bị luôn được đảm bảo đến mức tối đa.

Với tay nghề nhiều năm kinh nghiệm, có thể nói, bằng con mắt nghệ thuật và năng khiếu chuyên môn của mình, Khang Tattoo sẽ làm hài lòng mọi khách hàng dù là những người khó tính nhất.

Điện thoại: 0909999413

Thép tattoo

Khang Tattoo

Thép tattoo tọa lạc tại số 483/1 đường 30-4, Cần Thơ là tiệm xăm hình nghệ thuật uy tín chuyên nghiệp, được thành lập bởi đội ngũ artist hoạt động lâu năm, có kinh nghiệm trong nghề. Mỗi tác phẩm do Thép tattoo tạo ra không chỉ đơn giản là hình xăm mà nó còn mang một giá trị tâm hồn của chính những người thực hiện và cả người sở hữu nó.

Nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, Thép tattoo đã trang bị những thiết bị hiện đại nhất, mũi xăm mới 100% chỉ dùng qua một lần và mọi dụng cụ khác đảm bảo vô trùng tuyệt đối. Tại đây, khách hàng sẽ được các Artist tay nghề giỏi trực tiếp thực hiện tạo ra những hình xăm tinh tế nhất. Ngoài ra, sau khi xăm hình khách hàng còn được tư vấn rất kỹ về chế độ chăm sóc và bảo quản hình xăm mới cũng như vùng da sau khi xăm một cách hợp lý nhất, giúp da tái tạo một cách nhanh nhất.

Với ứng dụng công nghiệp xăm hình hiện đại và thợ giỏi nhiều năm kinh nghiệm, sự nhiệt tình và trên hết là trái tim, tâm hồn vào công việc nhằm tạo ra những tác phẩm hình xăm nghệ thuật hoàn mỹ nhất với nhiều phong cách khác nhau thích hợp từng sở thích của mỗi khách hàng.

Bạn muốn có 1 hình xăm thật đẹp nhưng không biết xăm hình ở vị trí nào cho thích hợp. Các bạn hãy đến Thép tattoo để trải nghiệm nghệ thuật và sự chuyên nghiệp

Địa chỉ: 483/1 đường 30-4, Cần Thơ

Điện thoại: 0909637899

Thép tattoo

9613 Tattoo – Tattoo Cần Thơ

Thép tattoo

Hình xăm giống như một bộ áo khoác thời trang khiến ta cảm thấy tự tin hơn khi khoác trên người chiếc áo đầy tính nghệ thuật này. Do đó, địa chỉ xăm hình nghệ thuật 9613 Tattoo ra đời với mong muốn tạo ra được nhiều bộ áo khoác mang tính nghệ thuật hơn bằng tâm huyết của người nghệ sĩ chân chính đến khách hàng của mình.

Địa chỉ: số 1/71 đường Nguyễn Việt Hồng / Lý Tự Trọng, Ninh Kiều, Cần Thơ (hẻm 1 vịt nấu chao)

Điện thoại: 0862 969 613 – 0907 802 493

Tintattoo can tho

9613 Tattoo – Tattoo Cần Thơ

Là một địa chỉ xăm hình uy tín và chất lượng ở Cần Thơ, Tintattoo cũng là một cái tên không thể vắng mặt trong danh sách này.

Tintattoo với Artist nhiều năm kinh nghiệm cùng với máy móc và những trang thiết bị chuyên dụng, mực xăm chất lượng cho màu sắc tươi sáng, bền màu và hàng chục ngàn mẫu catalogue cho các bạn dễ dàng lựa chọn cho mình một hình xăm ưng ý nhất, chắc chắn sẽ mang đến cho các bạn sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng hình xăm với giá tiền hợp lý.

Luôn đảm bảo tính thẩm mỹ, giá trị nghệ thuật của hình xăm nhưng Tintattoo can tho không quên đảm bảo an toàn vệ sinh, với hệ thống trang thiết bị hiện đại, tiên tiến, và phương pháp vệ sinh, khử trùng tuyệt đối, mọi khách hàng đều có thể yên tâm mỗi khi ra về cùng hình xăm đậm chất cá tính của mình.

Vì sao bạn nên lựa chọn dịch vụ xăm hình tại Tintattoo can tho?

Thư viện hình Tattoo với vô số các mẫu phong phú, đa dạng mọi thể loại…

Vệ sinh sạch sẽ tuyệt đối 100 % (Thay kim mới 100% đối với mỗi khách,tuyệt đối không dùng lại kim cũ vì không bao nhiêu mà ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và quí khách có nhu cầu có thể mang kim về)

Thợ xăm chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm,đã thực hiện qua rất nhiều thể loại xăm.

Phòng xăm sạch sẽ và thoáng mát

Hình xăm được thực hiện với loại mực tốt nhất của Mỹ (có đủ màu mực cho bạn lựa chọn)

Giá cả cực kỳ hợp lý.

Dặn dò chu đáo cách bảo quản hình xăm cách tốt nhất để giữ cho hình xăm luôn mới và đẹp

Từ hình xăm nghệ thuật đến xăm 3D với nhiều phong cách khác nhau thích hợp với từng sở thích của mỗi khách hàng. Họa tiết xăm tại Tintattoo thể hiện sắc nét tự nhiên, đúng phong thái. Các bạn hãy một lần đến và trải nghiệm: sự uy tín, chất lượng, chuyên nghiệp và an toàn.

Địa chỉ: 274/ đường 30/4, Cần Thơ

Điện thoại: 0909667090

Tintattoo can tho

Vũ Tattoo Cần Thơ

Tintattoo can tho

Vũ Tattoo một cái tên đã không còn xa lạ đối với những ai yêu thích nghệ thuật xăm hình tại Cần Thơ. Đây là nơi đã có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, luôn đặt cái tâm lên trên hết và đã cho ra đời hàng ngàn tác phẩm đẹp và tâm huyết, ghi dấu trong lòng khách hàng bởi sự uy tín và chất lượng.

Khi tìm đến Vũ Tattoo, bạn sẽ được tư vấn trực tiếp và thiết kế mẫu hình xăm theo yêu cầu và sở thích của các bạn, hướng dẫn cách giữ hình xăm khi xăm để hình nhanh lành và đạt mức độ sắc nét tự nhiên. Và các bạn hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như giá cả hợp lý theo từng tác phẩm đã được design. Kim và mũi xăm mới 100% chỉ dùng 1 lần, mọi dụng cụ khác đảm bảo vô trùng tuyệt đối, cùng sự điêu luyện của người nghệ sĩ xăm mình nhiều năm kinh nghiệm, đảm bảo bạn sẽ sở hữu được những tác phẩm nghệ thuật thật sự hài lòng. Tất cả thể loại hình xăm, họa tiết, hoa văn, chân dung, 2D, 3D chúng tôi điều có thể thực hiện chính xác.

Vì sao bạn nên lựa chọn Vũ Tattoo Cần Thơ?

Hình xăm thể hiện thần thái thực tế

Phát họa những ý tưởng có ý nghĩa cho người đi xăm hình

Tư vấn lựa chọn hình xăm đẹp không phản cảm

Chọn vị trí xăm hình phù hợp trên cơ thể

Giá cả hợp lý tùy theo kích thước hình xăm nghệ thuật khi bạn đến với Vũ Tattoo

Vũ Tattoo chính là đích đến cho những ai đam mê hình thức xăm nghệ thuật và muốn xăm trên mình những bức tranh đẹp. Hãy đến và thử, chỉ một lần nhưng biết đâu lại khiến bạn “nghiện” và muốn đến xăm hoài đấy.

Địa chỉ: 56b1. Ung Văn Khiêm, P. Cái Khế, Cần Thơ

Điện thoại: 0978424535

Đăng bởi: Nguyễn Ngọc

Từ khoá: 8 Địa chỉ xăm hình nghệ thuật đẹp nhất Cần Thơ

Gia Sư Nên Làm Gì Khi Học Sinh Khó Bảo, Không Nghe Lời?

Một trong những khó khăn, trở ngại mà gia sư thường gặp phải là học sinh mình dạy khó bảo, không chịu nghe lời. Vậy gia sư nên làm gì trong những trường hợp này?

Đưa ra yêu cầu ngay buổi học đầu tiên

Gia sư nên đưa ra những yêu cầu học sinh cần thực hiện trong buổi dạy đầu tiên

Khi đi dạy gia sư ai cũng mong muốn sẽ gặp được học sinh ngoan, vâng lời nhưng không ít gia sư đã gặp phải những trường hợp khó như học sinh lười biếng, thích chơi hơn học mặc dù đã nhiệt tình giảng dạy các em vẫn không chú ý vào bài giảng.  Học sinh ương bướng, không chịu nghe lời, cãi lại gia sư, đáp trả lại sự tận tâm, nhiệt huyết của gia sư thì không ít học sinh phản kháng, ương bướng, sẵn sàng cãi lại gia sư khi không có phụ huynh.

Cần nghiêm khắc với học sinh

Thái độ nghiêm khắc của gia sư sẽ khiến học sinh tập trung học hơn

Với những học sinh lười học thì gia sư phải nghiêm khắc, đưa ra các bài tập về nhà và yêu cầu học sinh phải hoàn thành nếu không có những hình phạt. Việc gia sư nghiêm khắc đưa ra hình phạt sẽ khiến các em thấy sợ hơn và có trách nhiệm với việc học của mình. Gia sư cũng cần thống nhất với phụ huynh học sinh các hình phạt đưa ra để tránh những hiểu lầm đáng tiếc từ phụ huynh. Nhiều trường hợp khi gia sư phạt học sinh vì tội lười biếng, khó bảo thì cha mẹ thương con nên không đồng ý và có cái nhìn không tốt về gia sư.

Kiên nhẫn nhắc nhở

Người dạy cần kiên nhẫn để giúp học sinh tiến bộ

Khi học sinh mắc lỗi, gia sư hãy nhẹ nhàng nhắc nhở, giảng giải và nói cho học sinh hiểu các em đang làm sai việc gì, sự vất vả của bố mẹ nuôi dưỡng các em cũng như tầm quan trọng của việc học, tác hại của việc lười học đối với tương lai của các em. Nếu gia sư thiếu bình tĩnh mà la mắng, dọa nạt, đặc biệt với các em đang ở độ tuổi còn nhỏ, luôn đề cao cái “tôi” và lòng tự trọng, nếu có ai lớn tiếng và chỉ ra lỗi sai một cách trực tiếp thì chúng sẽ phản ứng lại và ngày càng không hợp tác. Nghề gì cũng có cái khó riêng của nó nhưng chỉ cần gia sư thật sự kiên trì, nhiệt huyết và làm với niềm đam mê của mình thì chắc chắn sẽ thành công.

Trao đổi trực tiếp với phụ huynh

Nếu phân tích và động viên nhiều lần, học sinh mình trực tiếp dạy vẫn tiếp tục vi phạm, bướng bỉnh, không có thái độ nghiêm túc học hành và có thái độ sai lệch, các bạn gia sư hãy sắp xếp buổi nói chuyện trực tiếp với phụ huynh để tìm ra nguyên nhân và có những thay đổi phù hợp. Gia sư lưu ý nên trao đổi với cha mẹ các em chứ không nên phàn nàn vào mỗi buổi học vì có phàn nàn thì cũng sẽ không giải quyết được việc gì. Trách nhiệm giúp học sinh tiến bộ không chỉ phụ thuộc hoàn toàn vào gia sư mà yếu tố gia đình cũng đóng vai trò rất quan trọng. Cả gia đình và gia sư cần có sự phối hợp hài hoà, đưa ra những phương án giải quyết để giúp học sinh nhận ra cái sai của mình và trở nên yêu thích việc học hơn.

Đăng bởi: Viết Thành Real

Từ khoá: Gia sư nên làm gì khi học sinh khó bảo, không nghe lời?

Lời Khuyên Về Vị Trí Cần Thiết Của Chúa Ganesha Bạn Nên Biết

Bật mí bí mật về biểu tượng ganesha

Một bức tượng Ganesha là một công cụ phong thủy tuyệt vời để loại bỏ những trở ngại và thu hút sự giàu có và thành công. Mặc dù Lord Ganesha (cũng đánh vần là Ganesh hoặc Ganesa) là một vị thần Hindu, nhiều học viên phong thủy đã chọn bước ra ngoài các biểu tượng truyền thống của Trung Quốc để sử dụng bức tượng vị thần Phật giáo mang tính biểu tượng này. Có các quy tắc phong thủy cụ thể cho vị trí đặt tượng Ganesh trong các ngôi nhà mà bạn muốn tuân theo.

1.Đặt một bức tượng Chúa Ganesha trong nhà của bạn

Bạn có thể đặt một thần tượng Lord Ganesha cho ngôi nhà của bạn trong một khu vực tốt lành hoặc vị trí trong nhà của bạn để làm tan biến những trở ngại, cung cấp sự bảo vệ và hỗ trợ phát triển cá nhân và tinh thần của bạn. Những người thờ cúng thần Ganesha tạo ra một bàn thờ và trình bày các lễ vật, chẳng hạn như một bát cơm. Vị trí lý tưởng nhất là trong một phòng thiền ở khu vực phía đông bắc của nhà bạn. Tuy nhiên, phong thủy cung cấp một vài lựa chọn cho việc sử dụng vị thần này để loại bỏ chướng ngại vật và mang lại sự thịnh vượng.

Luôn luôn đặt bức tượng để nó hướng vào phòng và không bao giờ hướng ra bên ngoài ngôi nhà của bạn hoặc đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Không bao giờ sử dụng nhiều hơn một bức tượng Ganesha trong một căn phòng. Nó được coi là rất không may mắn khi có nhiều hơn một bức tượng Ganesha.

Bức tượng không bao giờ nên có mặt sau của nó vào một căn phòng. Điều này mang lại nghèo đói cho ngôi nhà.

Đặt một Thần tượng Ganesha ở Cửa chính

Nhiệm vụ của Lord Ganesha với tư cách là người giữ cửa cho các phòng của mẹ ông đã biến nơi này thành một vị trí ấp ủ cho cánh cửa chính.

Sự hiện diện của anh ta mang đến sự bảo vệ và tránh khỏi bệnh tật hoặc xui xẻo khi cố gắng vào nhà.

Đặt một bức tượng phía trên cửa chính để mang lại sự thịnh vượng vào nhà.

Đặt bức tượng này đối diện với ngôi nhà để mời sự tiến bộ vào cuộc sống của bạn.

Nếu bạn sống trên một con đường cụt, hãy đặt bức tượng này ở khu vực sảnh hoặc lối vào chính để làm chệch hướng vị trí không thể tránh khỏi của nhà bạn. Con đường chết chóc tạo ra một sự hối hả tại nhà của bạn.

Ganesha trong văn phòng

Bạn có thể đặt một bức tượng Lord Ganesha trong bạn để thu hút năng lượng tốt lành cho sự nghiệp của bạn. Đặt bức tượng để nó không đối diện với cánh cửa dẫn ra khỏi văn phòng hoặc cửa sổ của bạn. Đây là một vị trí đặc biệt tuyệt vời cho bức tượng này nếu bạn đang đối mặt với những thách thức và trở ngại trong sự nghiệp và cuộc sống nói chung. Lord Ganesha được tin là ban phát may mắn trong cả nỗ lực cá nhân và chuyên nghiệp. Chọn một trong những hướng tốt lành cho bức tượng của bạn phải đối mặt.

Vị trí của Chúa Ganesha trong phòng khách

Đặt một bức tượng Ganesha trong khu vực này của nhà bạn, chọn một trong những hướng tốt lành ở góc của. Chọn một nơi danh dự, chẳng hạn như một kệ sách (ít nhất là ngang tầm mắt hoặc cao hơn). Bạn có thể quyết định rằng một cái bàn là một nơi lý tưởng cho bức tượng của bạn.

Đừng đặt bức tượng trên một lò sưởi hoặc bên cạnh TV. Cần có một cảm giác tôn kính cho nơi bạn chọn.

Hãy chắc chắn đặt bức tượng dọc theo một bức tường bên ngoài phòng của bạn và không phải là một bức tường ngăn cách một phòng với một phòng khác (bức tường bên trong).

Bức tượng nên đối mặt với phòng và không bao giờ hướng tới cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Phòng ăn Tượng Ganesha Vị trí

Đây là một căn phòng tạo ra sự phong phú và một số chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt tượng thần trong khu vực này của ngôi nhà để nhân lên sự phong phú đó. Một đồ cổ ở góc đông bắc, bắc hoặc tây của phòng ăn có thể được sử dụng để trưng bày bức tượng Chúa Ganesha của bạn. Nếu điều này là không thể, hãy chọn một nơi tôn trọng nơi anh ấy có thể trông chừng và ban phước cho sự nuôi dưỡng của gia đình và khách của bạn.

Hướng đi tốt lành cho thần tượng Ganesha

Dựa vào, hệ thống kiến trúc truyền thống của Ấn Độ giáo, một bức tượng Ganesha không bao giờ nên được đặt ở các khu vực phía nam hoặc đông nam. Những vị trí này ngăn cản Lord Ganesha ban phước lành của mình. Mặc dù một số người theo phong thủy tin rằng bức tượng có thể được đặt trong bất kỳ lĩnh vực nào bị ảnh hưởng, nhưng đối với hầu hết các mục đích thực tế, tốt nhất là luôn tuân theo luật điều chỉnh bất kỳ biểu tượng văn hóa nào. Trong trường hợp của Lord Ganesha, các quy tắc sau đây dành cho vị trí lý tưởng:

Các hướng lý tưởng là phía tây, bắc hoặc đông bắc. Khi có thể đặt bức tượng để nó hướng về phía bắc nơi Shiva cư trú.

Bức tượng phải luôn được đặt trên một bức tường bên ngoài và quay lưng vào tường, không bao giờ phải đối mặt với một bức tường bên ngoài.

Khu vực phía đông bắc là lý tưởng cho những trở ngại giáo dục, kiến thức và để thu hút sự thịnh vượng.

Nơi không đặt tượng Chúa Ganesha

Có một số nơi bạn không bao giờ nên đặt một bức tượng thần, chẳng hạn như Lord Ganesha. Khi chọn một vị trí vị trí, hãy nhớ rằng đây là lần đầu tiên và quan trọng nhất là một bức tượng tôn giáo và nó nên được đối xử với ý nghĩa tôn trọng này. Bao gồm các:

Phòng tắm: Tránh đặt bức tượng này trong phòng tắm vì đây là một căn phòng có năng lượng không thể tránh khỏi được tạo ra từ nước thải. Bức tượng không nên đối diện với cửa phòng tắm hoặc tường.

Phòng ngủ: Tượng thần thường không được đặt trong phòng ngủ.

Nhà để xe: Không bao giờ đặt tượng Ganesha trong nhà để xe vì đây được coi là một nơi không thể tránh khỏi và bỏ trống.

Phòng giặt: Đừng đặt tượng Ganesha trong phòng giặt vì năng lượng ở đây tương tự như phòng tắm có nhiều nước thải.

Nhà bếp: Không bao giờ đặt một thần tượng trong nhà bếp. Đây cũng là một khu vực nơi nước thải từ các món ăn bẩn, thức ăn thừa hoặc thực phẩm bị hỏng được xử lý.

Bên dưới cầu thang: Trong phong thủy, không gian bên dưới một cầu thang bị ứ đọng và được coi là rất khó chịu. Điều duy nhất nên được lưu trữ ở đây là sản phẩm làm sạch hoặc các mặt hàng tương tự, nhưng không bao giờ có bất cứ thứ gì có giá trị.

Sàn nhà: Không bao giờ đặt tượng Chúa Ganesha trên sàn hoặc vị trí thấp hơn. Cho bức tượng này một nơi tôn vinh và tôn trọng. Một cái bàn hoặc tủ là lý tưởng nơi bức tượng được nâng lên.

2.Vị trí cho các bức tượng Ganesha khác nhau

Có hàng trăm phiên bản khác nhau của. Các tư thế phổ biến có ý nghĩa quan trọng và có thể giúp bạn quyết định tư thế nào phù hợp nhất với nhu cầu phong thủy của bạn. Bạn cũng sẽ muốn chú ý đến các biểu tượng được sử dụng miêu tả vị thần Hindu. Một vài tư thế phổ biến bao gồm:

Thần tượng Ganesha thường trực

Tư thế đứng được gọi là Abhanga và đề cập đến độ cứng của tư thế cho thấy không có sự uốn cong của cơ thể. Thường thì Lord Ganesha nổi bật với một chân nằm trên chuột (phương tiện của anh ta) và chân còn lại được trồng vững chắc trên mặt đất. Tham chiếu cho tư thế này là để duy trì “thái độ đúng đắn” và không nao núng trong nhiệm vụ đó. Trong phong thủy, bạn có thể sử dụng tư thế này cho một ngôi nhà hoặc văn phòng kinh doanh. Nó có lợi cho một người hiện đang hoặc đảm nhận một vị trí quyền lực để củng cố vị trí đó và hỗ trợ trong việc hướng dẫn và lãnh đạo người khác, đặc biệt là ví dụ.

Tượng Chúa Ganesha trong tư thế ngồi

Bức tượng này thường có Ganesha hoặc trên a. Chân trái thường được uốn cong trên ghế và chân phải xuống với chân trồng trên mặt đất. Một số bức tượng có Ganesha ngồi khoanh chân như trong tư thế thiền yoga. Điều này đại diện cho một nửa trạng thái thiền, tương tự như ngủ với một mắt mở. Ganesha đang để mắt đến những người mà anh ta giám sát. Đặt ở một trong những hướng tốt lành, chẳng hạn như tây, bắc hoặc đông bắc.

Ngả ra thần tượng thần Ganesha

Các bài ngả là biểu tượng của sự sang trọng, thịnh vượng và giàu có. Bức tượng này được coi là một sự lựa chọn trang trí nhà hơn là một tôn giáo. Nó có thể được sử dụng để thể hiện mong muốn về ba thứ vật chất này hoặc như một cách để loại bỏ những trở ngại để đạt được những điều này. Một cách sử dụng khác có thể là một cách tinh thần hơn để vượt qua những ham muốn vật chất như vậy. Bạn có thể đặt tư thế ngả Ganesha trong văn phòng tại nhà, phòng khách hoặc một trong những hướng tốt lành.

Múa Ganesha

Tư thế này thường được gọi là điệu nhảy hủy diệt vì nhảy duyên dáng bất chấp kích thước của anh ta và thường nhảy trên đầu chuột (phương tiện của anh ta). Tuy nhiên, con chuột được cho là hiểu được sức mạnh của Lord Ganesha và phục tùng để nhận được phước lành của Ganesha.

3.Năng lượng tốt lành của Chúa Ganesha

Lord Ganesha là một người có lịch sử phong phú với nhiều câu chuyện về nguồn gốc và quà tặng của mình. Anh ấy được tôn sùng nhất là Người gỡ bỏ chướng ngại vật. Các tín đồ cầu nguyện cho anh ta để loại bỏ những trở ngại nhỏ nhất đến lớn nhất mà họ gặp phải. Những người theo phong thủy có thể đề nghị một bức tượng để vượt qua những trở ngại, chẳng hạn như đạt được cấp độ tiếp theo trong sự nghiệp hoặc giành được học bổng đại học. Trong phong thủy truyền thống, cái kèn đó thành công và phong phú và có thể là lý do Lord Ganesha thường được chấp nhận để sử dụng phong thủy.

Chúa Ganesha là ai?

Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của Lord Ganesha. Một số câu chuyện đặt anh ta là con trai tự nhiên của Shiva và Parvati. Các văn bản cổ đại cho rằng ông được Shiva tạo ra trong khi những người khác nói rằng ông là. Tuy nhiên, các văn bản cổ xưa khác nói về cách Shiva và Parvati tìm thấy Ganesha và tuyên bố anh ta là con trai của họ.

Tại sao Ganesha có đầu voi

Cũng giống như những câu chuyện về, những lời giải thích cho đầu voi của anh ta rất đa dạng. Một trong những câu chuyện phổ biến nhất là Parvati đã tạo ra một cậu bé (tự nhận mình là con trai của mình) để đứng nhìn và bảo vệ sự riêng tư của cô trong khi cô tắm. Trở về từ trận chiến, Shiva bị cậu bé chặn vào nhà.

Bị xúc phạm, Shiva chặt đầu cậu bé từ vai bằng thanh kiếm của mình. Trong một nỗ lực để xoa dịu một Parvati quẫn trí, Shiva đã ra lệnh cho người của mình rời khỏi cung điện và đưa họ đi ngang qua phía bắc. Con vật đó là một con voi. Shiva gắn đầu voi vào cơ thể của cậu bé và đưa anh ta trở lại cuộc sống. Lord Ganesha trở thành biểu tượng vượt qua những trở ngại, và là một trong những trí tuệ thông qua các hành động lắng nghe và suy ngẫm về các vấn đề. Những món quà này được cho là thấm nhuần những người trưng bày bức tượng của ông.

4.Sử dụng tượng Chúa Ganesha trong phong thủy

Khi bạn quyết định nơi bạn muốn đặt tượng Lord Ganesha, hãy nhớ tham khảo hướng dẫn của Vastu. Vị trí chánh niệm của một bức tượng Lord Ganesha sẽ đảm bảo nó trở thành một ứng dụng phong thủy tốt lành.

Review Trường Đại Học Văn Hóa Nghệ Thuật Quân Đội Có Tốt Không?

Tên trường: Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội 

Tên tiếng Anh: Military University of Culture and Arts

Mã tuyển sinh: ZNH

Địa chỉ: Số 101 đường Nguyễn Chí Thanh – Phường Láng Hạ – quận Đống Đa – thành phố Hà Nội.

Số điện thoại tuyển sinh: 0462.663.068 – 069.522.450

Trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội được thành lập ngày 23/9/1995. Là một trường đại học chuyên đào tạo văn hóa nghệ thuật lớn nhất cả nước cho các học viên, sinh viên phục vụ trong và ngoài quân đội. Là nơi đào tạo các văn nghệ sĩ biểu diễn, các nhạc sĩ, các biên đạo múa, các cán bộ quản lý văn hoá… Đặc biệt, trường còn đào tạo nghệ thuật dân tộc miền núi cho các tỉnh vùng sâu vùng xa và sư phạm nhạc hoạ theo công cuộc hiện đại hoá, công nghiệp hóa của chính phủ.

Mục tiêu phát triển của trường Đại học VHNT là đào tạo, ươm mầm những tài năng về văn hóa nghệ thuật cho quân đội và xã hội. Đóng góp một phần công sức vào vào sự nghiệp cách mạng giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa.

Trường có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm trong thực hành và biểu diễn. Các giảng viên đều là những người trẻ tuổi, có nhiều kinh nghiệm và luôn đi đầu trong công tác đổi mới phương pháp đào tạo, ứng dụng khoa học công nghệ thông tin vào giảng dạy. Bên cạnh đó cũng có nhiều giáo sư đầu ngành có chuyên môn cao. 

Ngoài ra, nhà trường còn mời thêm các nghệ sĩ nổi tiếng là cựu sinh viên của trường về giảng dạy. Vì thế các sinh viên có cơ hội tiếp xúc và học hỏi từ những nghệ sĩ cội nguồn về kiến thức và kinh nghiệm.

Về cơ sở vật chất, nhà trường trang bị đầy đủ giáo trình, tài liệu, băng đĩa, âm thanh, ánh sáng… Để phục vụ giảng dạy và học tập cho đội ngũ học viên, giảng viên được tốt nhất. Các phòng học đều được trang bị thiết bị để phục vụ từng ngành đào tạo riêng biệt.

Theo quy chế hiện hành của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Thời gian tuyển sinh của trường theo quy định tuyển sinh của Bộ Giáo Dục và Đào Tạo.

Năm học 2023 – 2024, thời gian xét tuyển dự kiến của trường sẽ bắt đầu từ tháng 4/2023 đến cuối tháng 5/2023.

Trường tuyển sinh các đối tượng sau:

Sinh viên đã có bằng hoặc chứng chỉ tốt nghiệp trung học phổ thông hoặc tương đương.

Hạ sĩ quan, binh sĩ đang phục vụ tại ngũ có thời gian phục vụ tại ngũ 12 tháng trở lên (tính đến tháng 4 năm tuyển sinh).

Quân nhân chuyên nghiệp, công nhân, viên chức quốc phòng phục vụ Quân đội 12 tháng trở lên (tính tới tháng 9 năm tuyển sinh).

Nhà trường tuyển sinh dựa trên cơ sở kết quả kỳ thi trung học phổ thông Quốc gia. Thi tuyển kết hợp xét tuyển. Các ngành nghệ thuật chuyên nghiệp, quản lý văn hóa, sư phạm âm nhạc xét tuyển kết quả thi môn Ngữ văn của kỳ thi trung học phổ thông 2023 và kết hợp thi 2 môn năng khiếu tại trường. 

Nhà trường sẽ công bố ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào sau khi có kết quả kỳ thi tốt nghiệp 2023.

Đào tạo 4 năm

Điều này phụ thuộc vào khả năng học tập của bạn tại trường VHNT

Trường VHNT là trường Đại học công lập

Năm học mới này, nhà trường đào tạo 7 ngành học như báo chí, sư phạm âm nhạc, thanh nhạc, biên đạo múa… Trong các ngành học này chỉ có ngành báo chí tuyển sinh theo khối C00. Còn các ngành học khác dựa vào kết quả điểm thi môn Văn và điểm thi 2 môn năng khiếu với môn xét tuyển chuyên môn là môn chính. Cụ thể tổ hợp môn xét tuyển và chỉ tiêu xét tuyển năm 2023 như sau:

Dự kiến chỉ tiêu tuyển sinh năm 2023 của trường sẽ không có nhiều thay đổi so với năm học 2023.

STT Mã ngành Tên ngành Tổ hợp xét tuyển Chỉ tiêu dự kiến

1

7320101

Báo chí

C00

: Ngữ Văn, Lịch sử, Địa Lý

15

2

7229042

Quản lý văn hóa

N01

: Ngữ văn, Ghi âm – Xướng âm, Biểu diễn nhạc cụ

15

3

7140221

Sư phạm Âm nhạc

15

4

7210205

Thanh nhạc

N02

: Ngữ văn, Ghi âm – Xướng âm, Kỹ thuật thanh nhạc

5

5

7210243

Biên đạo múa

N03

: Ngữ văn, Kiến thức ngành, Chuyên môn: Biên đạo tại chỗ

4

6

7210207

Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

N04

: Ngữ văn, Ghi âm – Xướng âm, Kỹ thuật biểu diễn nhạc cụ phương Tây

5

7

7210203

Sáng tác âm nhạc

1

Dựa theo mức tăng học phí của những năm trở lại đây. Dự kiến học phí năm 2023 của trường Đại học Văn hóa – Nghệ thuật Quân đội sẽ tăng từ 5% đến 10 % theo quy định của trường. Tương ứng trung bình mỗi sinh viên phải đóng từ 7 triệu đồng đến 8 triệu đồng/học kỳ hoặc 14 triệu đồng đến 16 đồng/năm.

Theo thông tin trường công bố, hiện nay trường VHNT chưa có chính sách xét tuyển học bạ cho các thí sinh.

Dựa vào đề án tuyển sinh, trường đã công bố mức điểm chuẩn như sau: 

Ngành Điểm trúng tuyển

Biên đạo múa

20

Biểu diễn nhạc cụ phương Tây

20

Sáng tác âm nhạc

20

Mức điểm chuẩn dự kiến năm học 2023 – 2024 sẽ tăng thêm từ 1 đến 3 điểm so với năm học trước đó.

Khi nhắc đến các trường đào tạo nghệ thuật thì không thể bỏ qua Trường Đại học VHNT. Vì đây là một trong những ngôi trường uy tín về chất lượng giảng dạy nghệ thuật hàng đầu của Việt Nam. 

Khi học tại trường Văn hóa Nghệ thuật Quân đội các bạn sinh viên sẽ được trải nghiệm môi trường nghệ thuật Quân đội thiết thực, vừa kỉ luật vừa đậm chất văn hóa, văn nghệ.

Có khá nhiều cơ hội nghề nghiệp cho sinh viên sau khi tốt nghiệp. Đối với các sinh viên nhóm ngành hội họa, những công việc phù hợp là: Thiết kế thời trang, thiết kế đồ họa, kiến trúc sư, họa sĩ… 

Tuy nhiên, dù học trường nào thì sinh viên đều cần rèn luyện bản thân cả về phẩm chất cũng như kỹ năng để có thể nắm bắt cơ hội ngay khi ra trường.

Hệ đào tạo

Đại học

Khối ngành

Báo chí và thông tin, Khoa học giáo dục và đào tạo giáo viên, Nghệ thuật, Mỹ thuật, Nhân văn

Tỉnh/thành phố

Hà Nội, Miền Bắc

Cập nhật thông tin chi tiết về Nghệ Thuật Dạy Con Biết Nghe Lời Không Cần Đòn Roi trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!