Xu Hướng 9/2023 # Lỗi Tivi Sony Không Vào Được Netflix – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục # Top 16 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Lỗi Tivi Sony Không Vào Được Netflix – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục # Top 16 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Lỗi Tivi Sony Không Vào Được Netflix – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Biểu hiện lỗi tivi Sony không vào được Netflix

Khi tivi Sony không vào được Netflix, bạn sẽ thường gặp một số dấu hiệu phổ biến như sau:

Tivi Sony không thể kết nối được với ứng dụng Netflix.

Không xuất hiện ứng Netflix trên tivi.

Xuất hiện thông báo lỗi Android – Kết nối không thành công.

Bạn không thể truy cập vào dịch vụ Netflix ngay tại thời điểm truy cập và nhận được thông báo máy chủ phản hồi thông tin sai hoặc thông tin của bạn không hợp lệ theo quy định.

Cách khắc phục lỗi phổ biến khiến tivi Sony không vào được Netflix Lỗi do kết nối mạng

Bước 1: Kiểm tra đường truyền Internet nhà bạn đạt tốc độ ra sao bằng cách liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp mạng để được hỗ trợ tốt hơn. Hoặc bạn tự kiểm tra bằng sự hiểu biết của bạn thông qua việc dùng ứng dụng hoặc công cụ để đo tốc độ mạng trong nhà.

Bước 2: Tắt nút nguồn và rút phích cắm của các thiết bị modem Internet, bộ định tuyến Internet và thiết bị Internet video khoảng 30 giây.

Bước 3: Bật lại nút nguồn và bật modem.

Bước 4: Khi modem xuất hiện thông báo kết nối thành công, lúc này bạn hãy kết nối và bật bộ định tuyến.

Bước 5: Bạn tiếp tục kết nối và bật thiết bị Internet video.

Lỗi DRM

Nếu xuất hiện mã lỗi DRM hoặc DRM-14 trên tivi Sony, bạn có thể cần phải thay đổi một số thông tin trên thiết bị bằng các bước sau:

Bước 1: Khởi động lại thiết bị bằng cách rút phích cắm tivi ra khỏi ổ điện khoảng 3 phút, rồi bắt đầu cấp lại nguồn.

Bước 3: Khởi động lại thiết bị mạng bằng cách rút dây nguồn của cục modem khoảng 30 giây rồi cắm lại.

Lưu ý: Nếu tín hiệu mạng không ổn định, bạn có thể di chuyển bộ định tuyến lên cao so với mặt sàn hoặc một vị trí khác, đồng thời hãy di chuyển các thiết bị điện khác (như điện thoại hay lò vi sóng) ra xa bộ định tuyến, để cải thiện tình trạng tín hiệu từ bộ định tuyến phát ra.

Bước 4: Mở tivi, thiết lập lại cài đặt mạng và bắt đầu truy cập vào Netfilx.

Lỗi dịch vụ Netflix

Lỗi máy chủ DNS

Nếu đã thực hiện những cách khắc phục phía trên mà không thấy hiệu quả, bạn hãy thử thay đổi địa chỉ Thiết lập mạng bằng cách chuyển đổi Primary DNS (DNS chính) thành 8.8.8.8, trong khi phần Secondary DNS (DNS phụ) thành 8.8.4.4.

Một số lưu ý khi dùng Netflix trên tivi Sony

Nhìn chung, khi sử dụng Netflix trên tivi Sony, bạn cần chú ý một số vấn đề như sau:

Đảm bảo thiết bị mạng hoạt động tốt và đường truyền Internet ổn định.

Nên tắt nguồn thiết bị mạng sau khoảng thời gian dài sử dụng như từ 3 – 6 tháng để cải thiện tình trạng tín hiệu giữa modem với tivi.

Iphone Không Vào Được 3G: Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Nguyên nhân iPhone không vào được 3G Sim bị lỗi mạng

Sự cố này thường xuyên xuất hiện nhất trên điện thoại iPhone. Có thể do lỗi đến từ nhà sản xuất làm cho điện thoại của bạn không thể nào nhận được sim hoặc khi đã gắn được sim vào nhưng vẫn ở trạng thái không có sóng hoàn toàn.

Tuy nhiên, nguyên nhân cũng có thể là do cấu hình của điện thoại không tương thích với sim, làm cho mạng ở trạng thái chập chờn, lúc có lúc không và sau một thời sẽ mất hoàn toàn.

Thiết bị đang ở môi trường có sóng yếu

Bạn sử dụng 4G để truy cập internet nhưng vẫn không kết nối được, rất có thể là thiết bị đang nằm trong môi trường sóng yếu hoặc ngoài vùng phủ sóng.

Không phải iPhone chính hãng

iPhone của bạn sử dụng là hàng không chính hãng, nằm trong diện iPhone lock. Những chiếc điện thoại nằm trong diện này thường sẽ bị khóa mạng. Tất cả các khả năng kết nối mạng từ 3G đến 4G đều được vô hiệu hóa.

Cách khắc phục iPhone không vào được 3G Kiểm tra 3G đã được bật đúng cách

Hiện nay, hầu hết điện thoại đều được nhà sản xuất cài đặt sẵn kết nối với mạng phù hợp. Thế nhưng, bạn vẫn không thể sử dụng được thì hãy kiểm tra lại xem 3G đã được bật đúng cách chưa:

Kiểm tra gói dịch vụ đã đăng ký

Để có thể truy cập internet, bạn phải đăng ký gói dữ liệu mạng di động 3G hoặc 4G, tùy thuộc vào từng loại sim mà dịch vụ ưu đãi cũng khác nhau.

Tắt kết nối WiFi

Bạn thực hiện bằng cách mở trung tâm điều khiển và chạm vào biểu tượng wifi để ngắt kết nối.

Khởi động lại iPhone

Sau khoảng thời gian dài sử dụng và hoạt động, có thể điện thoại của bạn gặp một số vấn đề như xung đột các ứng dụng, điều này gây ảnh hưởng đến hiệu năng sử dụng của máy, một trong số đó là kết nối 4G.

Để khắc phục sự cố này chỉ có một cách nhanh nhất là khởi động lại điện thoại. Bạn có thể thực hiện bằng cách giữ nút nguồn và nút home hoặc nhấn giữ nút nguồn và nút tăng giảm âm lượng.

Bật tắt chế độ máy bay

Khi bạn bật chế độ máy bay thì ngay sau đó nó sẽ thực hiện nhiệm vụ ngắt toàn bộ và thiết lập lại kết nối hiện có trên máy của bạn. Bạn thực hiện như sau: Mở trung tâm điều khiển và chạm vào biểu tượng máy bay để bật chế độ này, đợi trong khoảng 5 – 10 giây thì tắt chế độ máy bay.

Đặt lại cài đặt mạng

Sau một thời gian hoạt động và sử dụng mạng trên điện thoại có thể đã gặp sự cố xung đột hoặc nếu bạn lưu trữ quá nhiều thông tin về mạng đang sử dụng cũng là nguyên nhân làm cho iPhone không thể truy cập dữ liệu di động 4G.

Để khắc phục bạn cần thiết lập lại cài đặt trên điện thoại iPhone.

Tháo sim và lắp lại

Sim điện thoại sử dụng lâu ngày hoặc do va đập mạnh mà khe SIM của bạn bị lỏng hoặc có thể là mạng do nhà mạng cung cấp bị lỗi, nghẽn,… làm cho bạn không thể nào dùng được mạng 4G.

Khắc phục lỗi bằng cách bạn cần tháo SIM

Advertisement

Mang đến trung tâm bảo hành

Lỗi Màn Hình Tivi Samsung Tự Bật Tắt – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Biểu hiện lỗi tivi Samsung tự động bật/tắt khi đang xem tivi

Biểu hiện của lỗi tự động bật/tắt trên tivi Samsung bao gồm:

Khi đang sử dụng tivi Samsung thì đột nhiên tivi bị tắt khoản vài phút rồi một lúc sau tivi lại trở lại hoạt động bình thường hoặc là bạn đã tắt tivi một thời gian dài, rồi tivi lại tự động bật lên như vậy.

Tivi đột ngột bị tắt khi đang hoạt động, đèn báo dưới màn hình vẫn sángvà có thể bật lên lại bằng remote. Bạn hãy kiểm tra tính năng hẹn giờ hoặc chế độ tiết kiệm điện có đang được thiết lập hay không. Nếu có, bạn chỉ cần tắt tính năng này để khắc phục.

Tivi đột ngột bị tắt khi đang hoạt động, đèn báo dưới màn hình không sáng và không thể bật lên lại bằng remote. Bạn hãy tham khảo nguyên nhân và cách khắc phục bên dưới.

Nguyên nhân khiến màn hình tivi Samsung tự động bật tắt

Một số nguyên nhân thường gặp dẫn đến tình trạng tivi Samsung tự động bật tắt như: 

Chế độ tự động cập nhật phần mềm đang được kích hoạt. Có thể tivi tự động tắt và khởi động lại trong thời gian ngắn để cập nhật phần mềm.

Nguồn điện không ổn định khiến cho quá trình hoạt động gặp trục trặc.

Nhiệt độ tivi tăng cao đột ngột khiến cho các linh kiện bên trong như cầu chì, IC, tụ lọc nguồn,… bị hư hỏng khiến cho mạch nguồn ngừng hoạt động.

Lưu điện do thường xuyên sử dụng tivi xong sẽ trực tiếp tắt tivi bằng cách rút dây nguồn mà không dùng điều khiển tivi để tắt.

Môi trường ẩm thấp khiến các vi mạch trong tivi bị ẩm.

Do ổ cắm bị lỏng, dây điện bị đứt.

Tivi lỏng jack main hoặc bị chết main.

Thiết bị tivi Samsung của bạn đã quá cũ khiến các chi tiết bên trong không còn được đảm bảo như lúc mới mua.

Cách khắc phục lỗi tivi Samsung tự bật liên tục

Để khắc phục lỗi tivi Samsung tự bật liên tục, đầu tiên, bạn cần truy cập vào Lịch sử đăng nhập TV để tìm lý do vì sao tivi Samsung nhà bạn lại tự bật liên tục: 

Bước 1: Nhấn nút Home trên remote.

Sau đó, chọn Cài đặt trên màn hình.

Lý do bật nguồn xuất hiện trong lịch sử đăng nhập

Nếu lý do bật nguồn xuất hiện trong Nhật ký sự kiện, bạn có thể kiểm tra lý do tại sao tivi bật.

Tivi có thể bật do các ứng dụng di động, cảm biến, Bluetooth và giọng nói. Bạn có thể giải quyết vấn đề bằng cách ngắt kết nối hoặc hủy kích hoạt các thiết bị kết nối đã thực hiện thao tác với tivi.

Lệch CEC xuất hiện trong lịch sử

Tính năng CEC cho phép bạn điều khiển các thiết bị kết nối HDMI với một điều khiển từ xa duy nhất. Khi thiết bị HDMI kích hoạt dẫn đến việc tivi tự bật. Hủy kích hoạt tính năng này bằng cách: 

Bước 3: Bấm hủy kích hoạt chế độ Anynet+ (HDMI-CEC).

Kết nối vô hình xuất hiện trong nhật ký

Đôi khi tivi tự động bật/tắt khi kết nối của bạn kém (Nghiêng AOC). Trong trường hợp này, hãy kiểm tra xem các kết nối cáp giữa tivi và OCB đã chuẩn hết chưa.

Khôi phục cài đặt gốc cho tivi

Nếu các cách trên không hiệu quả, hãy thử khôi phục cài đặt gốc cho tivi bằng cách:

Bước 2: Chọn Hỗ trợ.

Bước 3: Chọn Tự chẩn đoán.

Bước 4: Chọn Reset để bắt đầu khởi động lại tivi.

Bước 5: Chọn Có.

Bước 6: Lúc này tivi sẽ yêu cầu nhập mã PIN, nếu chưa đăng ký mã PIN có thể dùng mã mặc định của tivi là 0000.

Bước 7: Tivi tiến hành cài đặt lại cho tivi trong ít phút. Sau khi hoàn tất, chọn Chào mừng! (tức là sử dụng tivi bằng ngôn ngữ Tiếng Việt).

Cách khắc phục sự cố tivi Samsung tự tắt liên tục Rút phích cắm, tắt nguồn và khởi động lại tivi

Rút phích cắm tivi ra khỏi ổ cắm trong 30 giây và khi cắm lại, hãy cắm trực tiếp vào ổ cắm mà bạn chắc chắn đang hoạt động bình thường.

Kiểm tra cài đặt các tính năng trên tivi

Cài đặt giải pháp tiết kiệm:

Tính năng Giải pháp tiết kiệm có thể tự động tắt tivi để tiết kiệm điện khi không có nguồn vào trong một thời gian dài, bạn tắt tính năng này bằng cách:

Advertisement

Cài đặt chế độ Hẹn giờ ngủ cho tivi:

Bước 2: Chọn Thời gian.

Bước 3: Tắt mục Bộ định giờ ngủ và Bộ định giờ tắt.

Cập nhật phần mềm cho tivi:

Kiểm tra các kết nối của tivi

Nếu tivi của bạn đang kết nối với các thiết bị khác, hãy thử ngắt kết nối và kết nối lại.

Kiểm tra xem cáp HDMI còn hoạt động tốt không, lưu ý sử dụng cáp đạt chuẩn để tránh lỗi khi kết nối.

Cáp HDMI 2.0 1.5m X Mobile DS093-TB

Lỗi Win 7 Không Vào Được Màn Hình Chính Và Cách Khắc Phục

Nếu gặp lỗi win 7 không vào được màn hình chính, đừng lo lắng. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các cách khắc phục để sửa chữa lỗi này. Tìm hiểu ngay!

Bạn đã bao giờ gặp phải tình huống khi khởi động máy tính nhưng không vào được màn hình chính của Windows 7? Đây là một trong những lỗi phổ biến mà người dùng máy tính thường gặp phảLỗi này có thể gây ra khó khăn trong việc sử dụng máy tính, đặc biệt là khi bạn cần truy cập các tài liệu, phần mềm và ứng dụng trên máy tính của mình.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về lỗi win 7 không vào được màn hình chính và cách để khắc phục vấn đề này. Việc khắc phục lỗi này rất quan trọng để đảm bảo hoạt động bình thường của máy tính và tránh mất dữ liệu quan trọng. Chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi này và các cách để khắc phục nó.

Lỗi driver: Một trong những nguyên nhân phổ biến nhất gây ra lỗi win 7 không vào được màn hình chính là do driver không tương thích hoặc bị lỗKhi driver không hoạt động đúng cách, nó có thể gây ra lỗi hệ thống và khiến máy tính không thể khởi động được.

Lỗi ổ cứng: Khi ổ cứng bị lỗi, nó có thể làm cho hệ thống không thể khởi động được và không vào được màn hình chính.

Lỗi RAM: Nếu bộ nhớ RAM của máy tính bị lỗi hoặc không hoạt động đúng cách, nó có thể gây ra lỗi win 7 không vào được màn hình chính.

Lỗi card đồ họa: Card đồ họa bị lỗi hoặc không tương thích có thể làm cho máy tính không vào được màn hình chính.

Với những nguyên nhân gây ra lỗi win 7 không vào được màn hình chính như trên, bạn có thể xác định được nguyên nhân gây ra lỗi và khắc phục vấn đề một cách dễ dàng.

Vấn đề có thể nằm ở phần cứng của máy tính. Bạn nên kiểm tra các phần cứng như card đồ họa, ổ cứng, và RAM để xác định xem chúng có hoạt động bình thường hay không. Nếu máy tính của bạn gặp sự cố về phần cứng, bạn cần sửa chữa hoặc thay thế các bộ phận bị hỏng.

Các driver của phần cứng cũng có thể gây ra lỗi khi khởi động máy tính. Bạn nên kiểm tra và cập nhật driver của các bộ phận phần cứng như card đồ họa, âm thanh, mạng, và ổ cứng.

Bạn có thể đưa máy tính của mình trở lại trạng thái ban đầu trước khi lỗi xảy ra bằng cách sử dụng tính năng khôi phục hệ thống của Windows 7. Điều này sẽ giúp bạn khắc phục lỗi mà không ảnh hưởng đến các tài liệu và dữ liệu quan trọng trên máy tính của bạn.

Nếu bạn không thể khắc phục lỗi bằng các cách trên, bạn có thể sử dụng các công cụ hỗ trợ để giúp bạn tìm ra nguyên nhân gây ra lỗi và khắc phục nó. Các công cụ này có thể bao gồm các chương trình diệt virus, phần mềm chẩn đoán hệ thống, hoặc các tiện ích khác để sửa chữa các lỗi phần mềm và phần cứng trên máy tính của bạn.

Việc cập nhật hệ thống Windows 7 thường xuyên là cách hiệu quả nhất để tránh gặp phải lỗi không vào được màn hình chính. Những bản cập nhật này có thể giúp khắc phục các lỗi bảo mật và cải thiện hiệu suất của hệ thống. Bạn có thể cài đặt cập nhật tự động hoặc thường xuyên kiểm tra và cài đặt các bản cập nhật mới nhất từ trang web của Microsoft.

Máy tính của bạn có thể bị lây nhiễm virus hoặc malware từ các nguồn không rõ ràng. Điều này có thể làm giảm hiệu suất của hệ thống và gây ra các vấn đề về tương thích. Để bảo vệ hệ thống của mình, bạn cần cài đặt và sử dụng phần mềm diệt virus và firewall được tin cậy. Bạn cũng nên tránh tải xuống và cài đặt các phần mềm không rõ nguồn gốc và chỉ tải xuống từ các trang web đáng tin cậy.

Lỗi win 7 không vào được màn hình chính có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, bao gồm các lỗi phần cứng và phần mềm. Điều này có thể xảy ra do driver bị lỗi, hệ điều hành bị hỏng, virus hoặc malware tấn công, hoặc do các vấn đề khác như tình trạng phần cứng bị hư hỏng, ổ cứng bị lỗi hoặc RAM bị hỏng.

Có nhiều phần mềm hỗ trợ khắc phục lỗi win 7 không vào được màn hình chính, nhưng trước khi sử dụng phần mềm này, bạn cần phải đảm bảo rằng nó là phần mềm đáng tin cậy và được tải xuống từ các nguồn đáng tin cậy. Nếu bạn không chắc chắn về phần mềm này, hãy tìm kiếm các hướng dẫn trên mạng hoặc hỏi ý kiến ​​của các chuyên gia để đảm bảo an toàn cho hệ thống của mình.

Như vậy, trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về lỗi win 7 không vào được màn hình chính và các cách để khắc phục vấn đề này. Việc khắc phục lỗi này không hề khó, nhưng đòi hỏi sự kiên nhẫn và sự cẩn thận khi thực hiện.

Có hàng triệu khách hàng Tiềm Năng đang xem bài viết này

Bạn muốn có muốn đưa sản phẩm/dịch vụ thương hiệu của mình lên website của chúng tôi

Liên Hệ Ngay!

Trackpad Trên Macbook Không Click Được – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

GIÁ RẺ QUÁ

Chuột Bluetooth Apple MK2E3

Online giá rẻ quá

-28%

37

Xem đặc điểm nổi bật

Công nghệ Multi-Touch, cổng sạc Lightning.

Thiết kế siêu nhẹ và tính ứng dụng cao hơn.

Sản phẩm nhỏ gọn, trọng lượng chỉ khoảng 80 g, bề mặt đa cảm ứng giúp cho bạn sử dụng nhanh nhạy đa điểm hơn.

Kết nối Bluetooth cho tín hiệu ổn định xa tới 10 m.

Tương thích hệ điều hành MacOS (MacBook, iMac).

Sản phẩm chính hãng Apple.

Lưu ý: Thanh toán trước khi mở seal.

Nguyên nhân

– Phiên bản hệ điều hành trên máy đã lâu không được cậpnhật khiến MacBook không hoạt động hiệu quả dẫn đến trackpad không hoạt động được.

– Trackpad bị lỗi phần cứng do va đập, trầy xước.

– Nếu trackpad của bạn gặp lỗi như khả năng nhấp đúp bị hạn chế, có thể do độ trễ thời gian cài đặt trong hệ thống của bạn nhận ra cử chỉ quá thấp, hãy cài đặt lại.

Cách khắc phục Cập nhật hệ điều hành

Đây là một trong những cách khắc phục sự cố rất phổ biến khi máy tính bị lỗi, nếu bạn chưa cập nhật phiên bản hệ điều hành mới nhất trên MacBook hãy kiểm tra và cập nhật để xem thử trackpad có hoạt động bình thường lại không.

Để kiểm tra phiên bản cập nhật và cập nhật hệ điều hành mới này vào App Store, chọn tab Updates phía bên trên của cửa sổ. Hãy xem thử cập nhất mới cho trình đều khiển trackpad Trackpad Firmware Update có hiện ra bản mới nào không, nếu có hãy nhấn vào nút Update theo hướng dẫn.

Để vào cái đặt này, chọn logo biểu tượng của Apple bên góc trái màn hình.

– Trường hợp con trỏ chuột khó điều khiển:

Nếu bạn cảm thấy con trỏ chuột đang quá nhanh hoặc quá chậm để điều khiển, hãy cài đặt lại tốc độ này.

– Trường hợp Trackpad hoàn toàn không phản hồi:

Một điều chỉnh về cài đặt nhỏ trên MacBook có thể khắc phục tình trạng này nên đừng quá lo lắng.

Hãy ngắt kết nối con chuột kết nối với MacBook của bạn (cả loại có dây và không dây) và kiểm tra xem trackpad có hoạt động không. Trong một vài trường hợp, hệ thống của máy đã cài đặt một chế độ tắt đi hoạt động của Trackpad khi có hỗ trợ chuột từ bên ngoài.

Ngoài ra, MacBook của bạn có thể đang xem các thiết bị kết nối khác với máy như bàn phím, máy in, bộ điều khiển game,…), nên hãy ngắt kết nối của các thiết bị này đi khi kiểm tra lại hoạt động của trackpad, điều này có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Kiểm tra phần cứng

Sự cố trackpad có thể xảy ra bởi các vấn đề phần cứng khác nhau. Chúng có thể bắt nguồn từ chính Mac hoặc do lỗi người dùng.

Nếu con trỏ của bạn nhảy xung quanh màn hình, có thể có một loạt các nguyên nhân không nghiêm trọng khiến nhiều người trong số họ mắc phải lỗi đơn giản.

Đầu tiên, hãy kiểm tra mức pin của bạn. Nếu nó thấp, hãy cắm vào máy của bạn và thử lại, rất có thể lỗi là do pin yếu khiến thiết bị hoạt động kém hơn. 

Cuối cùng, hãy chắc chắn rằng đầu ngón tay của bạn không bị ẩm hoặc ra mồ hôi hay bị kẹt bởi bụi hoặc bị ngoại lực tác động.

Nếu không bởi những lý do trên, bạn cần tới trung tâm bảo hành của Apple để kiểm tra lại Macbook của mình. 

Xóa file Property List

Nếu các cách trên đều không khắc phục lỗi tracpad trên Macbook của bạn, xóa file Property List được xem là cách cuối cùng.

MacOS sử dụng các tệp plist để lưu trữ các cài đặt và thông tin của người dùng về các gói và ứng dụng được cài đặt trên máy. Xóa chúng sẽ buộc máy Mac của bạn tạo lại những cái mới.

Advertisement

Lưu ý rằng trước khi thực hiện cách này, hãy lưu lại toàn bộ dữ liệu cần thiết của mình thông qua sử dụng Time Machine.

Tìm kiếm các plist files sau và xóa chúng đi:

com.apple.driver.AppleBluetoothMultitouch.trackpad.plist (Magic Trackpad)

com.apple.driver.AppleBluetoothMultitouch.mouse.plist (Magic Mouse)

com.apple.driver.AppleHIDMouse.plist (wired USB mouse)

com.apple.AppleMultitouchTrackpad.plist

com.apple.preference.trackpad.plist

Khởi động lại máy và xem thử lỗi trackpad đã được khắc phục hay chưa.

Máy Giặt Không Vắt? Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Đường ống dẫn nước đầu vào bị tắc nghẽn

Thông thường máy giặt sẽ giặt sơ quần áo ở nước giặt đầu tiên rồi mới tiếp tục bơm nước để giặt cho hết chu kỳ. Nếu không có nước đầu vào, máy sẽ tự động ngưng lại ở bước giặt sơ và cũng không vắt khô quần áo.

Cách khắc phục: Việc đơn giản chính là kiểm tra lại đường ống và van cấp nước xem có bị tắc nghẽn hay không, đồng thời lưu ý làm vệ sinh bộ phận lưới lọc tại đầu cấp nước nếu phát hiện bị bám nhiều cặn bẩn.

Tắc nghẽn ở ống xả, van xả

Là nơi để nước thoát ra từ lồng giặt nên nếu ống xả hay van xả bị tắc nghẽn thì nước sẽ bị đọng lại bên trong lồng giặt, khiến cho máy không thể vắt quần áo.

Cách khắc phục: Bạn cần kiểm tra xem mình đã bỏ ống xả xuống chưa, ống xả có bị gấp khúc hay bị kẹt gì bên trong hay không. Nếu đã kiểm tra mà không phát hiện có vấn đề gì về ống xả, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành, sửa chữa để được hỗ trợ nhanh chóng.

Không đóng kín cửa (nắp) máy giặt

Một trong những lỗi khiến máy giặt không vắt mà chúng ta hay phạm phải đó là không đóng kín cửa (nắp) máy giặt. Nhằm bảo vệ an toàn cho người sử dụng, đặc biệt là những gia đình có trẻ nhỏ, các nhà sản xuất chỉ cho phép máy vắt khi cửa đã được đóng kín.

Dây đai, động cơ bị hỏng

Nếu bạn đang sở hữu một chiếc máy giặt truyền động trực tiếp thì có thể do chúng bị hư hỏng động cơ. Lúc này, bạn nên nhờ trung tâm bảo hành, sửa chữa đến để kiểm tra bên trong là tốt nhất, đồng thời đảm bảo an toàn cho mình.

Chương trình máy giặt bị lỗi

Đây là một trường hợp rất hiếm khi xảy ra. Có thể là lỗi từ nhà sản xuất nhưng cũng có thể do bạn vô tình đặt các thiết bị có từ tính như nam châm, điện thoại lên bảng điều khiển nơi đặt bộ nhớ chương trình của máy giặt (thường gặp ở máy giặt cửa trên) khiến cho chương trình bị lỗi.

Cách khắc phục:

Bạn cần liên hệ ngay với trung tâm bảo hành, chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ khôi phục lại chương trình.

Quần áo đặt không cân đối

Quần áo không đặt cân đối hoặc quá tải có thể dẫn đến việc máy giặt không vắt được. Mỗi loại máy giặt đều có khối lượng tải trọng riêng, nhưng đôi khi trong quá trình giặt giũ người dùng không để ý và cho quần áo vào quá nhiều so với khối lượng cho phép cũng như đặt không cân đối, bị lệch sang một bên dẫn đến lồng giặt không thực hiện được quá trình vắt.

Cách khắc phục: Người dùng nên chú ý cho quần áo vào máy giặt với khối lượng phù hợp và đặt cân đối để tránh áo quần bị quấn gây nghẽn máy giặt.

Vị trí lắp đặt không vững chắc

Máy giặt không vắt có thể do vị trí không đặt máy không bằng phẳng. Khi máy giặt bị nghiêng không những làm cho máy không vắt được mà còn có thể phát ra tiếng kêu to khi trong quá trình máy hoạt động.

Cách khắc phục: Kiểm tra lại vị trí đặt máy giặt nếu thấy mặt phẳng không cân bằng thì di chuyển thiết bị đến chỗ khác. Máy giặt bị nghiêng còn có thể do chân đế của máy bị rỉ sét, bạn nên hàn lại chỗ bị gỉ để tạo sự cân bằng cho máy.

Dựa vào những nguyên nhân và cách khắc phục ở trên, chúng mình hy vọng rằng bạn sẽ có thêm kinh nghiệm để xử lý tình trạng máy giặt không vắt cho gia đình.

Đăng bởi: Huỳnh Hiểu Yên Thi

Từ khoá: Máy giặt không vắt? Nguyên nhân và cách khắc phục

Cập nhật thông tin chi tiết về Lỗi Tivi Sony Không Vào Được Netflix – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!