Xu Hướng 9/2023 # Kinh Tế Gia Đình Là Gì, Học Ngành Kinh Tế Gia Đình Làm Gì? # Top 9 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Kinh Tế Gia Đình Là Gì, Học Ngành Kinh Tế Gia Đình Làm Gì? # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Kinh Tế Gia Đình Là Gì, Học Ngành Kinh Tế Gia Đình Làm Gì? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Ngành Kinh tế Gia đình là gì?    

Kinh tế Gia đình là ngành học dành cho những người muốn trở thành chuyên gia trong việc quản lý kinh tế và chăm sóc gia đình. Mục tiêu của ngành này là đào tạo sinh viên thành thạo trong mọi công việc bao gồm quản lý tài chính, chăm sóc trẻ, chăm sóc người già và nhiều nghiệp vụ khác.

Ngành Kinh tế Gia đình cũng tập trung vào việc phát triển phẩm chất đạo đức, năng lực chuyên môn và ý thức trách nhiệm xã hội của sinh viên. Mục tiêu là đào tạo các tân cử nhân có đủ kiến thức và kỹ năng để làm việc trong môi trường gia đình. Đồng thời đóng góp tích cực cho xã hội và cộng đồng.

Ngành học Kinh tế Gia đình là gì?    

Review ngành học Kinh tế Gia đình chi tiết nhất

    

Kinh tế Gia đình thi khối nào, mã ngành?

Hiện nay chưa có quy định cụ thể về khối tuyển sinh cho ngành Kinh tế Gia đình mà đ phụ thuộc vào yêu cầu tuyển sinh của từng trường đại học. Để biết thông tin chi tiết về tuyển sinh vào ngành này, bạn nên truy cập trang web chính thức của trường để tìm hiểu.

Ngành Kinh tế Gia đình lấy bao nhiêu điểm?

Đang cập nhật.

Chương trình đào tạo của ngành học Kinh tế Gia đình

    

Chương trình đào tạo của chuyên ngành Kinh tế Gia đình thường được thiết kế để trang bị sinh viên với kiến thức và kỹ năng cần thiết. Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học các môn từ cơ bản đến chuyên ngành để chuẩn bị cho công việc sau khi tốt nghiệp. Ví dụ như học về quy trình chế biến món ăn, các món ăn trong ẩm thực Việt Nam, trang phục hàng ngày, cắm hoa tươi,….

Chương trình đào tạo của ngành học Kinh tế Gia đình

Kinh tế Gia đình học trường nào, danh sách trường đào tạo

    

Đang cập nhật…

Sau khi tốt nghiệp Kinh tế Gia đình ra trường làm gì?

Ngành Kinh tế Gia đình mang đến nhiều cơ hội việc làm đa dạng và phong phú. Bạn có thể tham gia công việc trong các lĩnh vực sau:

 • Làm việc tại doanh nghiệp chế biến thực phẩm.

 • Làm việc tại trung tâm dinh dưỡng.

 • Tư vấn quản lý Kinh tế Gia đình hoặc làm việc tại các trung tâm điều dưỡng.

 • Làm việc tại viện nghiên cứu về thực phẩm.

 • Làm việc tại doanh nghiệp may.

 • Làm việc tại nhà hàng, khách sạn, bếp ăn công nghiệp.

 • Nếu bạn đang băn khoăn ngành Kinh tế Gia đình ra làm gì thì có thể ứng tuyển vào vị trí tư vấn dinh dưỡng cho mọi lứa tuổi. Hoặc tham gia các sự kiện dinh dưỡng trong và ngoài nước.

 • Làm việc với vị trí sản xuất và dịch vụ tại các công ty.

 • Chuyên viên quản lý bếp ăn tập thể, bếp ăn công nghiệp, khách sạn – nhà hàng.

 • Cán bộ kỹ thuật trong các cơ sở chế biến thực phẩm, doanh nghiệp may và thời trang.

  Thu nhập của ngành học Kinh tế Gia đình

      

  Mức lương trong ngành Kinh tế Gia đình khi làm việc tại các công ty, doanh nghiệp hoặc trung tâm dinh dưỡng thường dao động từ 5 đến 6 triệu đồng mỗi tháng. Nếu bạn quyết định mở một trung tâm tư nhân, mức lương sẽ phụ thuộc vào tiếng tăm và uy tín mà bạn xây dựng được. 

  Thu nhập của ngành học Kinh tế Gia đình

  Phẩm chất cần có để học Kinh tế Gia đình

      

  Để theo đuổi ngành đào tạo Kinh tế Gia đình, bạn cần những tố chất nhất định mà ngành nghề này yêu cầu. Cụ thể như sau:

 • Khéo léo và cẩn thận: Để quản lý tài chính gia đình, bạn cần có khả năng quan sát chi tiết, xử lý thông tin một cách tỉ mỉ và làm việc chính xác.

 • Đam mê với nghề: Sự đam mê sẽ giúp bạn tự tin và tận hưởng công việc. Nó cũng sẽ thúc đẩy bạn nỗ lực hơn để nâng cao kiến thức và kỹ năng của mình.

 • Tinh thần học hỏi và khám phá: Ngành Kinh tế Gia đình luôn thay đổi và phát triển. Bằng việc luôn tìm kiếm kiến thức mới và áp dụng những công thức tiên tiến, bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực này.

 • Sức khỏe: Quản lý tài chính gia đình đòi hỏi sự kiên nhẫn và năng lượng. Có một cơ thể khỏe mạnh sẽ giúp bạn duy trì năng suất và đảm bảo sự thành công trong công việc.

 • Tỉ mỉ và sạch sẽ: Vệ sinh an toàn thực phẩm là một phần quan trọng trong quản lý gia đình. Bạn cần có tính tỉ mỉ, chú ý đến chi tiết nhỏ và đảm bảo sự sạch sẽ để bảo vệ sức khỏe của mọi người trong gia đình.

  Phẩm chất cần có để học Kinh tế Gia đình

  Kết luận

  Kinh Tế Học Là Gì? – Số Liệu Kinh Tế

  Kinh tế học vừa là khoa học vừa là nghệ thuật

  Kinh tế học là gì?

  Nó cho biết xã hội giải quyết vấn đề khan hiếm như thế nào. Chúng ta không thể có tất cả những gì mình muốn, cho dù đó là kỳ nghỉ kéo dài hoặc không khí hoàn toàn trong sạch. Chúng ta phải thực hiện sự lựa chọn. Kinh tế học là sự nghiên cứu cách thức xã hội đưa ra các lựa chọn. Kinh tế học không chỉ nghiên cứu về thu nhập, giá cả và tiền tệ. Đôi khi việc sử dụng thị trường là hợp lý, đôi khi chúng ta cần những cách giải quyết khác. Phương pháp phân tích kinh tế giúp chúng ta quyết định khi nào nên để việc lựa chọn cho thị trường giải quyết, khi nào bỏ qua thị trường.

  Kinh tế học ở ngay xung quanh ta

  Hàng hóa là những sản phẩm vật chất như thép hay quả dâu tây. Dịch vụ là những hoạt động như massage hay các buổi hòa nhạc trên sân khấu, được tiêu dùng hay thưởng thức ngay khi chúng được tạo ra. Hiếm khi các vấn đề sản xuất cái gì, như thế nào và sản xuất cho ai được giải quyết sẵn. Thông thường xã hội phải giải đáp cả 3 vấn đề trên.

  Bằng việc nhấn mạnh đến vai trò của xã hội, định nghĩa của chúng ta đặt kinh tế học trong các môn khoa học xã hội, chuyên nghiên cứu và giải thích hành vi con người. Kinh tế học nghiên cứu hành vi trong sản xuất, trao đổi và sử dụng hàng hóa, dịch vụ. Vấn đề kinh tế cốt yếu đối với xã hội là dung hòa mâu thuẫn giữa mong muốn vô hạn của con người đối với hàng hóa, dịch vụ, và sự khan hiếm của các nguồn lực (lao động, máy móc thiết bị và nguyên vật liệu) để sản xuất các hàng hóa, dịch vụ này.

  Phân biệt kinh tế học thực chứng và kinh tế học chuẩn tắc

  Kinh tế học thực chứng là môn khoa học nghiên cứu những mối liên hệ bên trong của nền kinh tế dựa trên sự tác động của các quy luật kinh tế khách quan.

  Như vậy, kinh tế học thực chứng là khoa học lý luận phân tích định tính. Kinh tế học chuẩn tắc là khoa học phân tích và giải thích các vấn đề kinh tế dựa trên chuỗi những số liệu (hoặc dữ kiện), từ đó đưa ra những chỉ dẫn hoặc khuyến nghị về sự lựa chọn các phương án kinh tế. Kinh tế học chuẩn tắc là khoa học phân tích mang tính định lượng.

  Phân biệt kinh tế học vi mô và kinh tế học vĩ mô

  Kinh tế học vi mô đề cập đến các hoạt động kinh tế đơn lẻ của người tiêu dùng – household, hàng kinh doanh (hoặc người sản xuất) – firms, Chính phủ – goverment; và nghiên cứu các vấn đề: mục tiêu của đối tượng, giới hạn của các đối tượng, cách thức đạt được mục tiêu.

  Kinh tế học vĩ mô là khoa học nghiên cứu sự vận động, những mối liên hệ kinh tế và sự tác động qua lại của các đơn vị kinh tế trong một chỉnh thể nhằm giải quyết những vấn đề kinh tế lớn như: tăng trưởng kinh tế, lạm phát và thất nghiệp, việc làm và thu nhập, vấn đề giá cả… và những vấn đề xã hội khác.

  Kinh Doanh Quốc Tế Là Gì? Những Ngành Kinh Doanh Quốc Tế “Hot” Nhất Hiện Nay

  Kinh doanh quốc tế là một lĩnh vực mang tính toàn cầu thuộc nhóm ngành kinh doanh, cung cấp những kiến thức chung về quản trị kinh doanh, chiến thuật, chiến lược kinh doanh xuyên quốc gia.

  Với thời đại công nghệ 4.0 hiện nay, khoảng cách giữa các quốc gia ngày càng được thu hẹp thì ngành kinh doanh quốc tế đang dần trở thành ngành học thu hút giới trẻ. Nhưng có lẽ nó chỉ hấp dẫn bởi tên gọi chứ các bạn thực chất chưa hiểu rõ về các ngành nghề của ngành kinh doanh quốc tế là gì? Với mong muốn chia sẻ những băn khoăn của các bạn, 123Job xin được kể ra 5 ngành nghề hứa hẹn có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai của ngành kinh doanh quốc tế.

  Từ năm 2023 đến nay, Việt Nam đã ký kết rất nhiều các hiệp định kinh tế như TPP, WTO… tạo cơ hội hội nhập quốc tế sâu rộng và thúc đẩy nền kinh tế nước ta phát triển nhảy vọt. Kéo theo sự hội nhập đó cũng là sự phát triển không ngừng của ngành xuất nhập khẩu. Khi hàng hóa từ nước ngoài xâm nhập vào thị trường Việt Nam và hàng hóa Việt Nam xuất ra thị trường quốc tế ngày càng nhiều thì nghề xuất nhập khẩu ngày càng được ưa chuộng. 

  Với sự phát triển đó, ngành này đang cần nguồn nhân lực trẻ dồi dào, hiểu biết và tư duy tốt. Đối với sinh viên ngành kinh doanh quốc tế, nếu muốn theo đuổi và vươn xa trong ngành nghề này thì đòi hỏi phải có trình độ ngoại ngữ từ khá trở lên và có chứng chỉ nghiệp vụ xuất nhập khẩu.

  Xuất nhập khẩu đang là ngành cần thiết hiện nay

  Đi liền với sự phát triển của ngành xuất nhập khẩu ngày nay chính là sự đồng hành của lĩnh vực Logistic (Hậu cần, tiếp vận). Công việc của ngành logistic là xử lý quy trình khép kín từ việc lập kế hoạch, tổ chức thực hiện và kiểm soát hàng hóa đến nơi tiêu thụ cuối cùng là người tiêu dùng. Với sự phát triển không ngừng của công nghệ thì việc mua sắm trực tuyến đang rất phổ biến, mua sắm ở đây không phân biệt khoảng cách, quốc gia. Từ đó đòi hỏi sự lớn mạnh hơn nữa của ngành logistic. Tại Việt Nam, ngành logistic còn khá mới mẻ với mọi người nhưng nhân lực dành cho ngành này cũng rất lớn. Chính vì vậy, đây dự kiến sẽ là ngành được trông chờ trong tương lai. Các bạn sinh viên học ngành này hoàn toàn có thể phát triển bản thân trong ngành logistic nếu thấy mình thật sự phù hợp. 

  Ngành Logistic

  Không thể phủ nhận được sự bùng nổ mạnh mẽ của ngành Marketing trong thời gian gần đây. Với sự vươn lên nhanh chóng của Google, Facebook, Zalo… đã khiến nhu cầu tiếp thị trực tuyến ngày càng phát triển. Từ đó, marketing giữ vai trò rất quan trọng trong hoạt động kinh doanh của hầu hết mọi tổ chức kinh doanh trên thế giới. Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thông tin thị trường lao động thì từ nay đến năm 2023, ngành marketing cần đến 10.000 lao động cho mỗi năm. Từ đó thấy rằng ngành marketing luôn dẫn đầu trong sự lựa chọn của sinh viên và người lao động.

  Marketing – Ngành học phát triển mạnh mẽ thời gian qua

  Quản trị kinh doanh là ngành luôn hấp dẫn những người trẻ năng động, tư duy logic, sáng tạo, đặc biệt là đối với ngành quản trị kinh doanh quốc tế. Để đáp ứng nhu cầu của thị trường, hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp phải không ngừng phát triển. Với số lượng các doanh nghiệp đăng ký ngày càng nhiều như hiện nay, trong đó các doanh nghiệp hoạt động ngoài nước cũng rất được kỳ vọng sẽ mang một làn gió mới đối với nền kinh tế. Đây sẽ là cơ hội cũng như thách thức về nguồn nhân lực trong ngành quản trị kinh doanh quốc tế.

  Nếu bạn đang là một sinh viên ngành kinh doanh quốc tế và muốn thử sức tự mình đứng ra kinh doanh thì bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp. Tuy khởi nghiệp sẽ mang đến nhiều rủi ro nhưng bù lại bạn sẽ nhận được sự trải nghiệm, đối mặt được với thách thức. Chỉ cần bạn đam mê kinh doanh, có năng khiếu nhạy bén, có ý tưởng hay thì đừng ngần ngại thực hiện giấc mơ của mình. 

  Thêm nhiều cơ hội hơn với ngành kinh doanh

  5 ngành “hot” nhất hiện nay của ngành kinh doanh quốc tế mà chúng tôi kể trên có lẽ sẽ giúp ích được cho bạn – những người đang khó khăn trong việc lựa chọn ngành nghề. Cơ hội sẽ luôn rộng mở cho những ai biết nắm bắt.

  Những kỹ năng được học trong ngành kinh doanh quốc tế có thể ứng dụng được trong tất cả các ngành nghề hay chức vụ mà bạn sẽ công tác trong tương lai. Chương trình của ngành học sẽ cung cấp cho bạn tư duy phản biện, giải quyết vấn đề một cách sáng tạo và quản lý thời gian hợp lý. Đặc biệt, bạn có thể trang bị được các kỹ năng như:

  – Thuyết trình và viết báo cáo

  – Quản lý nguồn tài nguyên

  – Tự tạo động lực cho bản thân

  – Diễn dịch dữ liệu tài chính

  Như đã đề cập đến ở phần II thì ngành kinh doanh quốc tế có cơ hội lựa chọn ở nhiều ngành nghề khác nhau. Khi làm việc trong ngành này, mức lương khởi điểm của bạn trung bình sẽ là 55.000 USD/năm, và sẽ tăng dần theo năng lực của bạn. Thực tế, đây là một mức lương khá cao và được xếp vào một trong những ngành học có thu nhập sau khi ra trường cao nhất hiện nay. Đây là cơ hội tốt và tạo niềm tin cho những người học ngành kinh doanh quốc tế.

  Học ngành kinh doanh quốc tế giúp bạn hiểu và biết nhiều hơn về những tiềm năng của bản thân. Vì là ngành học có thể làm được ở nhiều vị trí và nhiều công việc khác nhau nên bạn sẽ có thể đột phá bản thân mình theo nhiều cách riêng.

  Rất ít các chương trình đào tạo hiện nay thực sự đi sâu vào vấn đề dưới góc nhìn toàn cầu như ngành kinh doanh quốc tế. Đặc biệt là trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay thì ngành học này rất có lợi cho những ai muốn làm việc trong môi trường quốc tế và hội nhập toàn cầu. Học ngành kinh doanh quốc tế giúp tư duy của bạn trở nên đa dạng hơn, hiểu biết nhiều văn hóa các nước hơn để có thể tự tin trao đổi với các sinh viên nước ngoài. 

  Trong nhiều trường hợp, bạn có thể chọn học cùng lúc ngành quản trị kinh doanh quốc tế với một ngành khác mà bạn mong muốn. Bạn có thể học song song giữa ngành học đó với những khóa học trực tuyến về kinh doanh để có thể lấy được 2 bằng sau khi tốt nghiệp. Việc này dạo gần đây đã phổ biến hơn và các trường đại học cũng bắt đầu đưa vào giảng dạy chương trình song bằng trong 5 năm. Tuy ban đầu sẽ rất vất vả nhưng bù lại bạn ra trường với 2 tấm bằng đại học, bạn học được thêm ngành mà mình mong muốn, thật sự rất xứng đáng.

  Chương trình học của ngành kinh doanh quốc tế sẽ giúp bạn cân bằng được việc học lý thuyết trên trường và thực hành ngoài thực tế. Nhưng bạn chú ý rằng điều này chỉ đúng với trường hợp trường đại học của bạn có quan hệ và kết nối với các doanh nghiệp để cử sinh viên đến làm việc. Nếu được, bạn sẽ có những cơ hội rất tốt để thực tập, trau dồi kỹ năng, kinh nghiệm…. Đây sẽ là lợi thế to lớn khi bạn ra trường. 

  Quản trị kinh doanh quốc tế là ngành học khá đặc biệt vì kể cả khi bạn không sở hữu bằng cử nhân của ngành này thì vẫn có thể học lên Thạc sĩ với chương trình MBA (Thạc sĩ Quản trị kinh doanh). Nếu có trong tay tấm bằng MBA, nó sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong bất cứ lĩnh vực nào mà bạn theo đuổi.

  Trong chương trình học ngành kinh doanh quốc tế, bạn sẽ được học rất nhiều kỹ năng, đặc biệt là kỹ năng giao tiếp. Kỹ năng này rất cần thiết cho bạn khi làm việc ở bất kỳ vị trí nào. Kỹ năng này giúp bạn phát triển khả năng kết nối và giao lưu với những người xung quanh một cách cởi mở và tự tin nhất. Một phần trong kỹ năng này là bạn được học cách học ngôn ngữ hình thể và học cách lắng nghe tích cực. Nếu bạn hiểu rõ và phát huy hết được những ưu điểm thì kỹ năng giao tiếp sẽ có ích cho cả công việc và đời sống của bạn.

  Học kinh doanh quốc tế giúp bạn giao tiếp tự tin hơn

  Thử thách bản thân trong ngành kinh doanh quốc tế là gì? Chương trình học kinh doanh quốc tế là một trong những chương trình học thách thức nhất, nhưng theo hướng tích cực. Khi học xong một chương trình về quản trị kinh doanh quốc tế thì bạn sẽ trở thành người có lối tư duy logic hơn, kiến thức phong phú hơn. 

  Bạn có giấc mơ được làm chủ một doanh nghiệp? Giấc mơ đó sẽ trở thành hiện thực nhanh hơn nhờ sự giúp đỡ của các kiến thức và kỹ năng bạn học được từ chương trình ngành kinh doanh quốc tế. Từ việc quản lý nguồn tiền một cách thông minh, đến việc quản lý thu – chi trong một bản báo cáo, hay việc thu hút được khách hàng… tất cả đều là những kỹ năng cho việc tự kinh doanh. 

  – Ngành kinh doanh quốc tế cho phép các quốc gia tận dụng triệt để như đất đai, nguồn lực, lao động và vốn một cách hợp lý. Nói một cách dễ hiểu thì một nước sẽ xuất khẩu những sản phẩm và dịch vụ nổi bật, dồi dào trong nước đến các quốc gia khác không có hoặc hiếm thấy. Hơn nữa, các doanh nghiệp, tập đoàn có nhiều vốn có thể tìm đến một quốc gia có nhiều đất đai và lao động rẻ để xây dựng và phát triển sản phẩm của họ.

  Ví dụ:

  Samsung xây dựng các nhà máy ở Việt Nam, tận dụng được nguồn lao động trẻ, dồi dào mà giá thành lại thấp.

  – Việc tham gia vào kinh doanh quốc tế cho phép các quốc gia tận dụng được chuyên môn, thế mạnh và các yếu tố kỹ thuật trong sản xuất của mình để tạo ra và cung cấp hàng hóa, dịch vụ vào thị trường kinh doanh quốc tế. Từ đó, hàng hóa và dịch vụ trên thị trường sẽ có sự đa dạng.

  – Ngành kinh doanh quốc tế cũng làm tăng tính cạnh tranh trên thị trường trong nước và tìm kiếm cơ hội mới cho thị trường nước ngoài. Cạnh tranh sẽ khuyến khích sự sáng tạo, sử dụng hiệu quả nguồn lực đang có.

  – Kinh doanh quốc tế tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người lao động tại nước được nhận đầu tư.

  – Nhờ kinh doanh quốc tế mà người dân có thể tiếp xúc với nhiều loại hàng hóa và dịch vụ tốt đến từ nước ngoài. Giúp họ nâng cao mức sống và giá trị của bản thân.

  Hiện nay, kinh doanh quốc tế vẫn mang tính cạnh tranh rất cao và có tầm ảnh hưởng không nhỏ. Nó mang đến nhiều lợi ích nhưng cũng gặp không ít rủi ro và thách thức.

  Không thể phủ nhận rằng ngành kinh doanh quốc tế có rất nhiều khó khăn. Vậy những khó khăn trong kinh doanh quốc tế là gì? Kinh doanh quốc tế diễn ra ở nhiều quốc gia khác nhau nên việc khác biệt về văn hóa, luật pháp và ngôn ngữ là việc không thể tránh khỏi khiến cho việc kinh doanh quốc tế gặp nhiều khó khăn hơn.

  – Khó khăn về môi trường kinh tế: Không phải quốc gia nào cũng có nền kinh tế giống nhau, nền kinh tế có thể là phát triển, đang phát triển và kém phát triển nên việc chung hòa về cách quản lý cũng là một vấn đề lớn. Hơn nữa, trong mỗi nền kinh tế lại tồn tại những biến thể khác nhau, ảnh hưởng từ cơ sở hạ tầng, giáo dục, công nghệ…

  – Khó khăn về môi trường chính trị: Đây là việc đề cập đến mối quan hệ giữa chính phủ và các doanh nghiệp, cũng như là các nguy cơ chính trị của mỗi quốc gia. Có rất nhiều quốc gia có nền chính trị không được ổn định như Iran, Iraq, Syria… thì ngành kinh doanh quốc tế bị hạn chế rất nhiều vì không có doanh nghiệp nước ngoài nào vào đầu tư, khai thác, sản xuất và mở các loại hình dịch vụ. Do đó, các công ty tham gia vào ngành kinh doanh quốc tế luôn tìm hiểu rất kỹ về chính trị của đất nước mình đến đầu tư.

  Một số quốc gia có thể coi các doanh nghiệp nước ngoài là một giải pháp đầu tư tích cực, giúp nền kinh tế phát triển, tạo công ăn việc làm cho người dân, là nguồn thu thuế của quốc gia. Tuy nhiên, một số Chính phủ khác coi họ là doanh nghiệp bóc lột hoặc chiếm dụng thị trường với mục đích quân sự, kinh tế riêng.

  Đa phần các công ty trong ngành kinh doanh quốc tế sẽ đầu tư vào đất nước có nền chính trị ổn định, ôn hòa, ít bạo động… để không có khủng hoảng trong đầu tư.

  – Khó khăn trong văn hóa: Văn hóa là yếu tố vô cùng quan trọng khi các doanh nghiệp kinh doanh quốc tế quyết định đến đầu tư. Văn hóa mỗi quốc gia đã được ăn sâu vào máu thịt và được coi là một phần giá trị hình ảnh của đất nước đó. 

  Các công ty trong ngành kinh doanh quốc tế cần phân tích yếu tố văn hóa để hiểu rõ cách chúng ảnh hưởng đến nền kinh tế như thế nào để đưa ra chiến lược phù hợp. Không tìm hiểu rõ về văn hóa sẽ dẫn đến những thất bại trong kinh doanh.

  Ví dụ: Người Ấn Độ xem loài bò là biểu trưng của Đức mẹ cứu sống loài người nên người dân đất nước này không ăn thịt bò. Các doanh nghiệp muốn kinh doanh ẩm thực thì phải chú ý điều này.

  – Môi trường cạnh tranh: Môi trường cạnh tranh liên tục thay đổi, cạnh tranh tồn tại ở nhiều nguồn khác nhau: cạnh tranh về giá, chất lượng, công nghệ,… Để đảm bảo thành công ở thị trường nước ngoài thì các doanh nghiệp quốc tế phải hiểu được nhiều yếu tố ảnh hưởng đến môi trường cạnh tranh.

  Sau khi tốt nghiệp ngành kinh doanh quốc tế, bạn sẽ có nhiều cơ hội được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, đảm nhận những vị trí khác nhau như:

  – Nhân viên kinh doanh cước tàu biển, hàng không

  – Nhân viên xuất nhập khẩu

  – Chuyên gia hoạch định tài chính quốc tế, chuyên gia xúc tiến thương mại

  – Chuyên gia nghiên cứu thị trường, marketing quốc tế, quản trị chuỗi cung ứng

  – Chuyên gia tư vấn đầu tư quốc tế, nhà tư vấn quản trị kinh doanh quốc tế

  – Chuyên gia tư vấn luật thương mại quốc tế

  Cơ hội nghề nghiệp của ngành kinh doanh quốc tế là gì luôn là câu hỏi được nhiều người đặt ra trong đầu. Cử nhân ngành kinh doanh quốc tế có rất nhiều cơ hội nhưng cũng đầy thách thức. Họ sẽ tìm được công việc phù hợp với bản thân theo thời gian ở các công ty mà họ mong muốn.

  Các chuyên gia kinh tế dự báo trong 5 đến 10 năm tiếp theo, nhóm ngành kinh doanh quốc tế sẽ chiếm tỷ trọng cao. Dẫn đến nhu cầu về nguồn nhân lực trong ngành này cũng tăng cao với khoảng 15.000 việc làm/ năm. Cơ hội việc làm mở rộng, nhu cầu nguồn nhân lực cao là lợi thế vô cùng lớn cho người theo học ngành kinh doanh quốc tế.

  Trong thời kỳ hội nhập ngày nay thì ngành kinh doanh quốc tế hay quản trị kinh doanh quốc tế được rất nhiều học sinh và phụ huynh quan tâm. Vì là một cơ hội tốt để phát triển sau này nên ngày càng có nhiều trường đại học và cao đẳng đào tạo ngành nghề này. 

  Những trường đại học Top đầu đào tạo ngành kinh doanh quốc tế: Đại học Kinh tế quốc dân, Học viện Ngoại giao, Khoa Quốc tế – Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Quốc tế chúng tôi Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng….

  Những trường đại học Top 2: Đại học Tôn Đức Thắng, Học viện Chính sách và Phát triển, Đại học Công nghiệp TP.HCM,….

  Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  Đánh giá

  Review ngành Kinh tế Đại học Kinh tế Đại học Quốc gia Hà Nội (UEB): Tấm vé thông hành đắt giá để vươn tới thành công

  1. Giới thiệu chung về ngành Kinh tế

  Ngành Kinh tế là một trong những chương trình đào tạo chất lượng cao tại Đại học Kinh tế – ĐHQGHN, mục tiêu nghiên cứu những kiến thức cơ sở của kinh tế học, kiến thức chuyên môn về thể chế kinh tế, kinh tế học truyền thông, kinh tế chính trị học quốc tế để có thể trở thành các chuyên gia tư vấn trong lĩnh vực này.

  Điểm khác biệt của đào tạo Kinh tế tại UEB so với nhiều trường trong cùng lĩnh vực là chương trình học mang tính hàn lâm, sinh viên có kiến thức chuyên môn vững vàng, thích hợp cho các định hướng nghiên cứu, học lên các bậc cao hơn sau khi tốt nghiệp.

  2. Học Kinh tế tại UEB như thế nào?

  Thông tin chung về ngành Kinh tế tại Trường Đại học Kinh tế ĐHQGHN.

  Tên ngành Kinh tế

  Tên tiếng Anh Economics

  Mã ngành QHE44

  Thời gian đào tạo 4 năm

  Danh hiệu tốt nghiệp Cử nhân

  Để hoàn thành chương trình Cử nhân Kinh tế tại UEB, sinh viên cần vượt qua 142 tín chỉ (trong đó 108 tín chỉ về kiến thức khối ngành, nhóm ngành, ngành; và 29 tín chỉ đào tạo bằng Tiếng Anh). UEB là một thanh viên của tổ chức kiểm định quốc tế ACBSP nên chất lượng đào tạo là không cần phải bàn cãi. Cụ thể đầu ra về kiến thức, kỹ năng sau khi tốt nghiệp:

  Khối kiến thức từ cơ sở đến chuyên sâu như:

  – Lý luận chính trị, xã hội; hiểu biết về pháp luật, nhất là pháp luật kinh tế.

  – Thành thạo tiếng Anh giao tiếp theo bậc 4/6 Khung năng lực ngoại ngữ Việt Nam.

  – Rèn luyện thể chất, quốc phòng.

  – Các kiến thức chuyên môn, công cụ phân tích của lĩnh vực kinh tế giúp sinh viên có đầy đủ khả năng nghiên cứu, giải thích các vấn đề thực tiễn của nền kinh tế, ứng dụng trong hoạch định chính sách, chiến lược phát triển, hay trong công việc tương lai.

  Sinh viên UEB được trang bị kỹ năng đầy mình để đương đầu với những cạnh tranh khốc liệt trên thị trường lao động như:

  – Triển khai kế hoạch trong giải quyết các vấn đề của nền kinh tế, nhất là trong bối cảnh toàn cầu hóa kinh tế.

  – Khả năng sáng tạo, tự nghiên cứu và khám phá kiến thức.

  – Kỹ năng quản lý, lãnh đạo, ra quyết định cho các vấn đề mang tính thời sự.

  Thành thạo phần mềm văn phòng thông dụng (SPSS, Eviews, STATA,…), Microsoft Office, mạng xã hội để phục vụ phân tích, nhận định các vấn đề của kinh tế xã hội.

  Sinh viên được đi thực tế tại các cơ quan, doanh nghiệp lớn ngay từ năm 2, và có 2 kỳ thực tập bắt buộc ngay từ năm 3, năm 4 tạo cơ hội cho sinh viên tích lũy kinh nghiệp làm việc từ sớm, sẵn sàng chinh phục những nhà tuyển dụng khó tính.

  Ngoài ra, nhà trường thiết kế các cuộc thi kiến thức với những trường đại học liên kết quốc tế như Anh, Úc, Mỹ, các hoạt động Câu lạc bộ,… giúp rèn luyện những kỹ năng thực tế giúp sinh viên thích ứng với môi trường làm việc đa dạng, hội nhập với nền kinh tế thế giới.

  3. Điểm chuẩn ngành Kinh tế

  TrườngChuyên ngànhNgành20232023 Đại Học Kinh Tế – Đại Học Quốc Gia Hà Nội

  Kinh tế

  Kinh tế 9033.511235.83Ghi chú

  Đánh giá

  Đánh giá

  Tiêu chí phụ: Môn toán: 7.8 trở lên, NV1-NV11

  Đánh giá

  DGNLQGHN

  Đánh giá

  Điểm thi TN THPT ( thang điểm 40 – với toán 8.2 từ NV1-NV2) – CTĐT CLC

  4. Sinh viên có thể làm gì sau khi tốt nghiệp ngành Kinh tế?

  Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có đầy đủ chuyên môn để đảm nhận những công việc như: Phân tích, tư vấn các vấn đề của kinh tế, chính trị, xã hội, các chính sách, các vấn đề thực tiễn; phân tích và xử lý dữ liệu thống kế về kinh tế – xã hội, triển khai kế hoạch, quản lý các kế hoạch kinh doanh, hay các dự án thuộc lĩnh vực kinh tế xã hội; tham gia nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực kinh tế, chính trị, xã hội.

  Bởi ưu thế về chất lượng giảng dạy, sinh viên UEB chủ yếu định hướng làm việc ở các cơ quan nhà nước, hay các viện/trung tâm nghiên cứu, cơ sở giáo dục về kinh tế xã hội. Ngoài ra các em cũng có thể bước chân vào các tổ chức kinh tế (chính phủ hoặc phi chính phủ), các doanh nghiệp, khu công nghiệp, hay các dự án kinh tế,…

  Kinh Nghiệm Du Lịch Hưng Yên Cho Gia Đình

  Hưng Yên được biết đến như một vùng đất đậm chất giá trị văn hóa của làng quê Việt Nam. Nơi đây cũng chứa rất nhiều lễ hội đặc sắc và nhiều món ăn ẩm thực phong phú. Kinh nghiệm du lịch Hưng Yên sẽ giúp bạn có một chuyến khám phá, trải nghiệm vùng đất này một cách chọn vẹn.

  Những địa điểm du lịch Hưng Yên nổi tiếng 1.Phố Hiến

  Phố Hiến cổ kính.

  Đến với Hưng Yên mà không đến thăm phố Hiến thì quả là một thiếu sót cực lớn. Phố Hiến trước đây từng là cảng quốc tế, nơi buôn bán sầm uất nhất của kinh đô cả nước. Phố Hiến gồm có chùa Chuông, chùa Hiến, đến Mẫu, văn miếu Xích Đằng, hồ Bán Nguyệt.

  2.Làng Nôm 

  Làng Nôm với nét đẹp cổ kính.

  Làng Nôm cũng là một địa điểm hút khách du lịch khi đến thăm Hưng Yên. Ngôi làng này được biết đến như một làng quê giữ được những nét cổ kính của vùng quê Bắc Bộ. Nơi đây còn ven nguyên rất nhiều công trình kiến trúc cổ như cầu đá cổ, ngôi nhà cổ, cổng làng cổ.

  3. Đền Chử Đồng Tử

  Đền Chử Đồng Từ là một địa danh khác khi bạn đi du lịch Hưng Yên. Ngôi đền này thờ anh chàng đánh cá nghèo đem lòng yêu công chúa Tiên Dung. Hằng này vào các ngày 10, 11, 12/2 âm lịch dân làng sẽ tổ chức lễ hội lớn. Du khách sẽ có cơ hội tham gia các nghi thức rước nước, rước kiệu tâm linh. Bạn cũng sẽ được xem múa ” con đĩ đánh bồng” và thưởng thức các món ăn ngon trong lễ hội này.

  Đền Chử Đồng Tử ở Hưng Yên

  4. Chùa Hiến

  Ngôi chùa này được xây dựng bởi công của Tô Hiến Thành. Ông là một quan đại thần thời nhà Lý. Ngôi chùa hiện còn lưu giữ một số pho tượng từ thế kỷ 19. Nơi đây cũng là nơi duy nhất còn lưu giữ cây nhãn Tổ xum xuê. Cây nhãn này đã có từ thế kỷ thứ 16 và tồn tại cho đến bây giờ.

  Chùa Hiến cũng là điểm tham quan nổi tiếng ở Hưng Yên

  5. Làng Thủ Sỹ

  Làng Thủ Sỹ với nghề đan đó từ ngàn đời.

  6. Đền Mẫu

  Đi du lịch Hưng Yên, du khách không thể không ghé thâm Đền Mẫu. Hồ Bán Nguyệt với những cây xanhm cây cổ thụ ngàn năm tuổi. Khung cảnh thoáng mát cũng là điểm khiến nơi đây hút khách du lịch. Du khách đến đây có thể thăm quan hoặc cầu may, tài lộc cho bản thân.

  Đền Mẫu – chốn linh thiêng ở Phố Hiến, Hưng Yên.

  Món ăn đặc sản khi bạn đến với Hưng Yên 1. Nhãn lồng Hưng Yên

  Nhãn lồng Hưng Yên- đặc sản khi bạn đi du lịch Hưng Yên.

  Nhắc đến Hưng Yên là nhắc tới nhãn lồng. Thứ quả ngọt này là một món ăn đặc sản mỗi khi đi du lịch Hưng Yên. Mùa nhãn chín là vào tháng 7 và 8. Nhãn lồng nổi tiếng với vị ngọt, lớp cùi dày, vỏ mỏng, mọng nước. Du khách có thể mua nhãn về làm quà cho bạn bè hoặc làm mật ong long nhãn đều rất ngon.

  2.Chả gà Tiểu Quan

  Món ăn này được làm từ phần thịt nạc của con gà. Thịt được giã nhuyễn rồi trộn cùng với lòng đỏ trứng gà, hạt tiêu, nước mắm, mỡ lợn thái nhỏ và giừng giã nhuyễn. Sau khi giã xong bạn phết thịt lên miếng mo cau để nướng. Du khách nên ăn riêng chả gà tiểu Quan để thấy được hương vị thơm ngon của miếng chả.

  Chả gà Tiểu Quan có vị thơm và béo.

  3. Gà Đông Tảo

  Giống gà này có đặc điểm là có đôi chân to như chân voi cùng thân gà chắc nịch. Một con gà Đông Tảo nặng từ 3,5kg đến 5kg. Thịt gà được chế biến thành nhiều món độc đáo. Vẩy hồng hầm thuốc bắc là một món ăn bổ dưỡng được làm từ đôi chân của giống gà này.

  Gà Đông Tảo với cặp chân to không lẫn vào đâu được.

  Địa điểm lưu trú lý tưởng khi đi du lịch Hưng Yên 1. LAVUI stay ở Ecopark

  LAVUI stay có không gian ấm cúng.

  Homestay này sẽ mang đến một cuộc sống xanh cho khách lưu trú. Khách lưu trí sẽ có một không gian sống tốt hơn. Homestay có ban công và bàn ghế để bạn thư giãn mỗi buổi chiều. Mang phong cách thiết kế tinh tế, LAVUI stay chắc chắn sẽ là nơi nghỉ chân lý tưởng cho gia đình bạn.

  2 .Homestay ở Ecopark – The Litte House

  Địa chỉ: Tòa A, chung cư West Bay, khu đô thị Ecopark, Xuân Quan, Văn Giang, Hưng Yên

  The Litte House sẽ mang tới một không gian sống thoải mái cho gia đình bạn. Tone màu nhẹ nhàng cùng thiết kế nội thất đơn giản khiến cho homestay trở nên sang trọng.

  The Litte House được trang bị đầy đủ thiết bị dụng cụ.

  Đăng bởi: Hoàn Phạm

  Từ khoá: Kinh nghiệm du lịch Hưng Yên cho gia đình

  Đại Học Kinh Tế

  Đánh giá

  Review ngành Quản trị khách sạn của Đại học Kinh tế – Tài chính chúng tôi (UEF): Ngành nghề đang rất cần nguồn nhân lực trẻ, có trình độ cao

  1. Giới thiệu ngành Quản trị khách sạn

  Sinh viên theo học ngành này sẽ được cung cấp khối kiến thức chuyên sâu về các mảng phát triển và quản lý sản phẩm khách sạn, lập kế hoạch Marketing, chọn thị trường và tâm lý khách hàng. Đồng thời, các bạn được trau dồi kỹ năng nghiệp vụ chuyên môn với các kỹ năng quản lý, tư duy sáng tạo, giao tiếp đàm phán…

  2. Chương trình đào tạo ngành Quản trị khách sạn của Đại học Kinh tế – Tài chính TP.HCM

  Theo học ngành Quản trị khách sạn của Trường Đại học Kinh tế – Tài chính TPHCM (UEF), bạn sẽ được đào tạo theo mô hình đào tạo chất lượng cao, học tập trong môi trường chuẩn Quốc tế. Chương trình giảng dạy tập trung gắn kết giữa lý thuyết và thực tiễn, kỹ năng làm việc và kỹ năng quản lý. Học giáo trình hiện đại được biên soạn dựa trên nền tảng sẵn có của chương trình đào tạo tại những trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế.

  Các môn học chuyên ngành tiêu biểu như Thống kê kinh doanh, Quản trị chiến lược, Quản trị bán hàng, Quản trị rủi ro, Nghiệp vụ lễ tân, Nghiệp vụ phục vụ buồng khách sạn, Giao tiếp trong kinh doanh, Quản lý chất lượng dịch vụ…

  Bên cạnh đội ngũ giảng viên chính của trường vừa có chuyên môn cao vừa dày dặn kinh nghiệm thực tế thì sinh viên còn được hướng dẫn bởi các giảng viên thỉnh giảng, báo cáo viên nổi tiếng của ngành trong từng môn học cụ thể. Cùng với đó là sự đầu tư tiếng Anh từ giao tiếp cho đến chuyên ngành giúp sinh viên tạo ra thế mạnh cạnh tranh nghề nghiệp trong lĩnh vực nhà hàng – khách sạn.

  Ngành Quản trị khách sạn UEF luôn đặt mục tiêu trong tâm là giảng dạy theo hướng tiếp cận thực tế. Sinh viên được thực hành các nghiệp vụ như lễ tân, buồng, bar, ẩm thực,… theo tiêu chuẩn 5 sao tại hệ thống phòng thực hành và các khách sạn đối tác.

  Đặc biệt, với hệ thống doanh nghiệp đối tác rộng lớn giúp giải quyết bài toán việc làm cho sinh viên ngày sau khi ra trường. Quá trình tiếp cận thực tế của sinh viên ngành Quản trị khách sạn bao gồm việc thực hành, đi tham quan, kiến tập và thực tập. 

  Bên cạnh đó, sinh viên thường xuyên được tham gia các buổi giao lưu và gặp gỡ các chuyên gia trong lĩnh vực, tham gia các tour du lịch thường niên, tham quan khách sạn nội địa và quốc tế nhằm tăng tính kết nối, tăng cường tiếp xúc với môi trường làm việc thực tế. Nhờ đó, sinh viên có góc nhìn đa chiều hơn về công việc mình sẽ gắn bó trong tương lai và có kế hoạch học tập phù hợp. 

  3. Điểm chuẩn ngành Quản trị khách sạn

  TrườngChuyên ngànhNgành202320232023 Đại Học Kinh Tế -Tài chính TPHCM

  Quản trị khách sạn

  Quản trị khách sạn 18600186001721Ghi chú

  Đánh giá

  Xét học bạ

  Đánh giá

  Đánh giá năng lực Đại học Quốc gia TPHCM

  Đánh giá

  Học bạ

  Đánh giá

  Đánh giá

  Đánh giá

  30: Xét điểm TB 5 học kỳ

  4. Cơ hội việc làm cho sinh viên mới ra trường 

  – Nhân viên kinh doanh, tiếp thị và phát triển các sản phẩm dịch vụ lưu trú làm tại các khu nghỉ dưỡng, resort, nhà hàng, khách sạn.

  – Quản lý, chuyên viên các bộ phận lễ tân, tiền sảnh, buồng phòng, ẩm thực, bếp, hội nghị, yến tiệc, nhân sự, tài chính, kế toán, hành chính làm việc tại các resort, khu du lịch, nhà hàng, khách sạn, trung tân hội nghị,

  – Cán bộ điều hành, tiếp thị, nhân sự tài chính công tác tại các cơ quan nghiên cứu, kinh doanh du lịch trong và ngoài nước;

  – Giảng viên và nghiên cứu viên về nhà hàng khách sạn tại các trường đại học, cao đẳng.

  Cập nhật thông tin chi tiết về Kinh Tế Gia Đình Là Gì, Học Ngành Kinh Tế Gia Đình Làm Gì? trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!