Xu Hướng 9/2023 # Đổi Ngày Dương Sang Âm, Âm Sang Dương Nhanh Chóng Đơn Giản # Top 10 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đổi Ngày Dương Sang Âm, Âm Sang Dương Nhanh Chóng Đơn Giản # Top 10 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đổi Ngày Dương Sang Âm, Âm Sang Dương Nhanh Chóng Đơn Giản được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bạn đang tìm cách đổi lịch âm dương, cụ thể đổi ngày dương sang âm hay tra lịch dương sang âm. Đội ngũ INVERT chia sẻ phần mềm tra cứu lịch âm dương thuận tiện, nhanh chóng và chính xác.

1. Đổi ngày dương sang âm, âm sang dương đơn giản

Hướng dẫn cách đổi ngày dương sang âm online: 

Nếu bạn muốn đổi lịch dương sang âm thì chọn ngày Dương ở cột “Dương Lịch Ngày”, ngay lập tức phần mềm trả lại ngày âm tương ứng ngày dương của bạn.

Ngược lại, nếu bạn muốn đổi lịch âm sang dương thì chọn ngày âm ở cột “Âm Lịch Ngày”, ngay lập tức phần mềm trả lại ngày dương tương ứng với ngày âm của bạn.

2. Âm lịch là gì? 

Theo wikipedia, Âm lịch là loại lịch dựa trên chu kỳ và vị trí của Mặt trăng so với Trái đất. Loại lịch duy nhất trên thực tế chỉ thuần túy sử dụng âm lịch là lịch Hồi giáo, trong đó mỗi năm chỉ chứa đúng 12 tháng Mặt Trăng. Đặc trưng của âm lịch thuần túy, như trong trường hợp của lịch Hồi giáo, là ở chỗ lịch này là sự liên tục của chu kỳ trăng tròn và hoàn toàn không gắn liền với các mùa. 

Vì vậy, năm âm lịch Hồi giáo ngắn hơn mỗi năm dương lịch khoảng 11 hay 12 ngày, và chỉ trở lại vị trí ăn khớp với năm dương lịch sau mỗi 33 hoặc 34 năm Hồi giáo. Lịch Hồi giáo được sử dụng chủ yếu cho các mục đích tín ngưỡng tôn giáo. Tại Ả Rập Xê Út lịch cũng được sử dụng cho các mục đích thương mại.

Phần lớn các loại lịch khác, dù được gọi là “âm lịch”, trên thực tế chính là âm dương lịch. Điều này có nghĩa là trong các loại lịch đó, các tháng được duy trì theo chu kỳ của Mặt Trăng, nhưng đôi khi các tháng nhuận lại được thêm vào theo một số quy tắc nhất định để điều chỉnh các chu kỳ trăng cho ăn khớp lại với năm dương lịch. Do âm lịch thuần túy chỉ có 12 tháng âm lịch (tháng giao hội) trong mỗi năm, nên chu kỳ này (354,367 ngày) đôi khi cũng được gọi là năm âm lịch.

Hiện nay, trong tiếng Việt âm lịch (hoặc lịch ta) thường được dùng để chỉ nông lịch. Đó là một loại âm dương lịch chứ không phải âm lịch thuần túy. Do Việt Nam hiện nay dùng múi giờ UTC+7 để tính nông lịch, trong khi Trung Quốc thì dùng múi giờ UTC+8 nên ngày Tết Nguyên Đán theo nông lịch Việt Nam và Trung Quốc đôi khi không ứng với cùng một ngày Tây lịch.

3. Dương lịch là gì?

Dương lịch là loại lịch mà ngày tháng chỉ ra vị trí của Trái Đất trong chuyển động của nó xung quanh Mặt Trời (hay nói tương đương là vị trí biểu kiến của Mặt Trời trên thiên cầu).

Trong ngôn ngữ giao tiếp thông thường của người Việt hiện nay, thuật ngữ dương lịch nói chung chỉ là nói tới lịch Gregory mặc dù trên thực tế có nhiều loại lịch khác có cách thức tính toán ngày tháng như đã nói trên.

Ứng Dụng Tính Âm Dương Trong Ăn Uống Hằng Ngày Có Lợi Sức Khỏe

Trong Đông y, thuyết âm dương là một trong những phần quan trọng và được áp dụng trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Việc cân bằng giữa âm và dương đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa bệnh tật và duy trì một sức khỏe tốt.

Nếu cơ thể bạn bổ sung quá nhiều thực phẩm có tính âm thì rất dễ gây suy nhược với các biểu hiện như tiêu chảy, thiếu màu sắc trong mắt và da, da trở nên xanh xao.

Nếu ăn quá nhiều thực phẩm có tính dương, cơ thể của bạn sẽ dễ gặp phải các vấn đề như nổi mụn, phát ban, lở loét, ợ nóng và táo bón.

Trên thực tế, hầu hết chúng ta vẫn ứng dụng tính âm – dương trong nhiều món ăn hàng ngày mà không hề am hiểu về thuyết âm dương trong ăn uống. Ví dụ, gừng mang tính dương có tác dụng giải cảm, thanh hàn dùng làm gia vị với thực phẩm có tính hàn (âm) như cá, rau cải, bí đao. Ớt cũng là loại tính nhiệt (dương) thường được dùng cùng với các loại hải sản hay rau răm tính nhiệt (dương) thì thường ăn kèm với trứng vịt lộn (mang tính âm),…

Sự kết hợp tính âm và dương này giúp hòa hoãn những tác dụng không mong muốn của các thực phẩm chính như cá, thịt hay rau. Ngoài ra, Người Việt còn dùng thức ăn như một vị thuốc. Ví dụ, người sốt do cảm lạnh (âm) thường ăn các thứ nhiệt (dương) như cháo gừng, cháo tía tô hay người sốt do cảm nắng (dương) thì thường ăn cháo hành (âm).

Bạn có thể ứng dụng tính âm – dương trong ăn uống hằng ngày bằng cách:

Cân bằng giữa thực phẩm âm và thực phẩm dương: Bạn nên kết hợp các loại thực phẩm mang tính âm và tính dương trong mỗi bữa ăn. Chẳng hạn, bạn nên kết hợp ăn thêm các loại rau củ (dương) khi ăn cùng với các loại thịt (âm) để cân bằng bữa ăn và đảm bảo dinh dưỡng.

Chọn thực phẩm sử dụng theo mùa: Theo thuyết âm dương thì các loại thực phẩm cũng có tính chất theo mùa. Lựa chọn sử dụng thực phẩm theo mùa sẽ góp phần tạo nên sự cân bằng âm – dương trong chế độ dinh dưỡng của bạn. Ví dụ trong mùa hè (tính dương) bạn có thể ăn nhiều trái cây thuộc tính âm như chanh leo, táo, dưa hấu,…

Áp dụng phương pháp nấu nướng phù hợp trong mỗi bữa ăn cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng đến tính chất âm – dương của thực phẩm. Thời tiết mùa đông lạnh (âm), người Việt thường làm các món xào, rim hoặc kho những món ăn có nhiều thịt mỡ với các loại gia vị gừng, ớt, tỏi (dương). Tuy nhiên vào mùa hè (thuộc tính dương) thì người Việt lại thường ăn các món luộc, làm nộm, nấu canh, các món có nhiều nước (âm) và có vị chua (âm) để dễ tiêu hóa, có khả năng giải nhiệt tốt.

Advertisement

Để nhận biết thực phẩm có tính âm hay dương, người mua thực phẩm có thể dựa vào màu sắc, ngũ vị, hình thái và đặc điểm của loại thực phẩm đó như:

Màu sắc: Những loại thực phẩm mang tính âm sẽ có màu lạnh (xanh dương, xanh lá cây, trắng, tím,…) và những loại thực phẩm có màu nóng như đỏ, cam, vàng,… sẽ mang tính dương

Ngũ vị: Những loại thực phẩm có vị cay và ngọt thường thiên về tính dương, còn vị chua, mặn và đắng sẽ có tính âm.

Hình thái: Thực phẩm mọng nước, mềm dẻo hay có tính trương nở sẽ mang tính âm (ví dụ như dưa hấu, giá đỗ, bưởi, cam, măng, nấm,…) và những loại thực phẩm mang tính dương sẽ có hình thái khô ráo, khô cứng và co rút (gạo, ổi, các loại hạt,…)

Đặc điểm sống: Dựa vào đặc điểm sống cũng có thể xác định được thực phẩm thuộc tính âm hay dương. Các loại động thực vật sống trên cạn và vận động nhiều sẽ mang tính dương còn các loại động thực vật sống dưới nước, mang tính ù lì, chậm chạp (vịt, rong biển, ngó sen, ếch,…) sẽ có tính âm hơn.

Để đảm bảo tính âm dương trong ăn uống hàng ngày, chúng ta nên ăn đa dạng nhiều loại thực phẩm từ thịt cá, rau xanh đến các loại củ, từ thực phẩm màu nhạt đến thực phẩm có màu đậm hơn hay ăn thực phẩm theo mùa để duy trì một sức khỏe tốt mỗi ngày.

Nguồn: Báo Sức Khỏe và Đời Sống

Các Ngày Lễ Dương Lịch, Âm Lịch Tháng 3 Của Việt Nam Và Thế Giới

Ngày truyền thống Bộ đội Biên phòng (3/3)

Ngày 17/6/2003, tại Kỳ họp thứ 3, Chính phủ đã thông qua Luật Biên giới Quốc gia và quyết định ngày 3/3 hằng năm là Ngày Biên phòng toàn dân để vinh danh lực lượng bộ đội biên phòng, đồng thời củng cố tư tưởng và phát huy sức mạnh toàn dân trong việc bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia, xây dựng khu vực biên giới vững mạnh.

Năm 2023 là đánh dấu kỷ niệm 34 năm Ngày Biên phòng toàn dân (3/3/1989 – 3/3/2023) và chặng đường 64 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng bộ đội biên phòng (3/3/1959 – 3/3/2023).

Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3)

Ngày 26/3/1931, dưới sự chủ trì của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, cùng với sự cho phép của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Bộ Chính trị Ban chấp hành Trung ương Đảng, Đại hội toàn quốc lần thứ 3 đã thống nhất lấy ngày 26/3 hằng năm trở thành ngày lễ kỷ niệm thành lập Đoàn.

Từ đó đến nay, ngày 26/3 hằng năm trở thành một ngày ôn lại chặng đường năm hình thành và phát triển của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, đồng thời nhằm tôn vinh, giữ gìn và phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ thanh niên Việt Nam trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2023).

Ngày Thể thao Việt Nam (27/3)

Ngày 27/3/1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 38 thiết lập Nha Thanh niên và Thể dục trong Bộ Quốc gia Giáo dục. Đây được xem là cương lĩnh đầu tiên đánh dấu sự ra đời nền thể dục thể thao Việt Nam trong chế độ mới.

Chính vì vậy, ngày 29/01/1991, Hội đồng Bộ trưởng đã ký ban hành quyết định chọn ngày 27/3 hằng năm làm Ngày Thể thao Việt Nam để thu hút mọi tầng lớp nhân dân tham gia phong trào rèn luyện sức khỏe.

Ngày thành lập lực lượng Dân quân tự vệ (28/3)

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ nhất tại Ma Cao (Trung Quốc) diễn ra vào ngày 28/3/1935, Đảng Cộng sản Việt Nam đã thông qua Nghị quyết về Đội Tự vệ.

Chính vì vậy, ngày ra đời Nghị quyết này cũng được coi là Ngày thành lập Dân quân tự vệ Việt Nam và ngày truyền thống của lực lượng Dân quân tự vệ Việt Nam.

Năm 2023 đánh dấu cột mốc kỷ niệm 88 năm Ngày Truyền thống Dân quân tự vệ (28/3/1935 – 28/3/2023).

Tết Hàn Thực (03/03 âm lịch)

Tết Hàn Thực là một trong những ngày lễ âm lịch lớn của người Việt. Ngày lễ này là dịp để mọi người tưởng nhớ, hướng về cội nguồn, tưởng nhớ công ơn dưỡng dục của những người đã khuất.

Vào ngày lễ này, các gia đình người Việt đều bận rộn chuẩn bị những đĩa bánh trôi, bánh chay cúng tổ tiên. Bởi bánh trôi, bánh chay được làm từ bột gạo nếp thơm, là thành quả lao động vất vả để dâng lên ông bà tổ tiên, đồng thời thể hiện cho nền văn hóa lúa nước của người Việt từ lâu đời.

Tết Hàn thực 2023 (3/3 âm lịch) sẽ rơi vào ngày Thứ bảy 22/4/2023 dương lịch.

Tết Thanh Minh (5/3 Âm lịch)

Tết Thanh minh năm 2023 diễn ra vào ngày 5/4 Dương lịch (5/3 Âm lịch). Đây là một ngày lễ để con cháu nhớ về cội nguồn, dành thời gian viếng thăm mộ của ông bà, tổ tiên.

Vào ngày này, con cháu thường chuẩn bị các mâm cỗ để cúng bái tổ tiên, đồng thời cũng dọn dẹp lại mộ phần của ông bà, tổ tiên cho sạch sẽ, thoáng đãng hơn.

Tham khảo: Thanh minh là gì? Lễ Tết thanh minh năm 2023 là ngày nào?

Giỗ Tổ Hùng Vương (10/03 âm lịch)

Giỗ tổ Hùng Vương là ngày Quốc lễ đặc biệt quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam. Đây là ngày để cả dân tộc tưởng nhớ và tỏ lòng biết đối với các vị vua Hùng, người đã có công dựng nước và giữ nước.

Để bày tỏ lòng thành kính, vào ngày này người dân trên cả nước thường đến tham gia lễ rước kiệu và dâng hương tại đền thượng tại khu di tích lịch sử Đền Hùng, Việt Trì, Phú Thọ.

Vì ngày Giỗ Tổ Hùng Vương là ngày nghỉ lễ tết được quy định trong Bộ luật Lao động nên người lao động sẽ được nghỉ làm việc, hưởng nguyên lương.

Năm 2023, ngày Giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch) sẽ rơi vào Thứ bảy ngày 29/4/2023 dương lịch.

Ngày Quốc tế Không phân biệt đối xử (1/3)

Với mong muốn thúc đẩy bình đẳng xã hội, Liên Hiệp Quốc đã thống nhất lựa chọn ngày 1/3 hằng năm là Ngày Không phân biệt đối xử (Zero Discrimination Day).

Đây là ngày để tôn vinh quyền được sống, bình đẳng và có phẩm giá của con người. Từ đó, hướng tới sự đoàn kết toàn cầu, chấm dứt mọi hình thức phân biệt đối xử.

Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới (3/3)

Ngày Sinh giới Hoang dã Thế giới (World Wildlife Day) là ngày được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc chọn để nâng cao nhận thức về hệ động vật và thực vật hoang dã trên thế giới, đồng thời khẳng định vai trò, đóng góp của giới hoang dã trong sinh thái, di truyền, xã hội, kinh tế,…

Ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3)

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế (International Women’s Day) được Liên Hợp Quốc chọn tổ chức vào ngày 8/3 hằng năm và bắt đầu chính thức hóa từ năm 1977.

Từ đó về sau, Ngày Quốc tế Phụ nữ trở thành ngày tôn vinh vẻ đẹp và sự hi sinh của những người phụ nữ, một nửa thế giới. Đây cũng là ngày lễ lớn tại nhiều quốc gia.

Tại Việt Nam, Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 còn được coi là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng của dân tộc.

Ngày Valentine Trắng (14/3)

Valentine Trắng (White Day) là một ngày lễ bắt nguồn từ Nhật Bản, sau đó dần lan rộng ra Châu Á và trên toàn thế giới.

Valentine Trắng được coi là ngày các chàng trai sẽ đưa ra câu trả lời, lời hồi đáp cho những cô gái đã thể hiện tình cảm với mình vào ngày Valentine Đỏ một tháng trước đó.

Ngày quốc tế Hạnh phúc (20/3)

Ngày 20/06/2012, Liên Hợp Quốc và 193 quốc gia thành viên đã thông qua nghị quyết A/RES/66/281 và quyết định chọn ngày 20/3 hằng năm làm ngày Quốc tế Hạnh phúc (International Day of Happiness).

Đây là ngày lễ quốc tế để truyền tải những thông điệp tích cực về hạnh phúc, đồng thời tôn vinh, phát triển và nâng cao hơn nữa hạnh phúc cho nhân loại trên toàn cầu.

Ngày Thơ Thế giới (21/03)

Ngày 15/11/1999, UNESCO đã quyết định chọn 21/3 hàng năm là ngày Ngày Thơ Thế giới (World Poetry Day) để nhấn mạnh giá trị,vai trò thơ ca đối với xã hội, khuyến khích con người, đặc biệt là thế hệ trẻ tìm về cội nguồn.

Ngày Hội chứng Down Thế giới (21/03)

Ngày Hội chứng Down Thế giới (World Down Syndrome Day) được Liên Hợp Quốc công nhận là ngày lễ quốc tế trong Nghị quyết A/RES/66/149.

Ngày Hội chứng Down thế giới được tổ chức vào ngày 21/3 hàng năm. Đây là ngày mà các tổ chức hội chứng Down trên khắp thế giới sẽ tổ chức các hoạt động, sự kiện khác nhau nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức của công chúng về hội chứng Down.

Advertisement

Ngày Quốc tế về Rừng (21/03)

Ngày Quốc tế về Rừng (International Day of Forests) được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc thông qua theo Nghị quyết A/RES/67/200.

Ngày Quốc tế về Rừng được tổ chức lần đầu tiên vào ngày 21/3/2013. Vào ngày này, nhiều hoạt động, sự kiện sẽ được diễn ra để nâng cao nhận thức, tầm quan trọng về vai trò của rừng đối với sự sống trên toàn thế giới.

Ngày Nước Thế giới (22/03)

Ngày Nước Thế giới hay Ngày Nước sạch Thế giới (World Water Day) được Liên Hợp Quốc chọn tổ chức vào ngày 22/3 hàng năm.

Hiểu thêm về ngày nước thế giới để hưởng ứng tham gia vào các hoạt động bảo vệ nguồn nước sạch và môi trường sống của các loài động vật dưới nước trên toàn Thế Giới.

Ngày Thế giới phòng chống Lao (24/03)

Ngày Thế giới phòng chống Lao (World Tuberculosis Day) được Liên Hợp Quốc công nhận theo đề xuất của WHO.

Đây là ngày nhắc nhở cộng đồng về mối nguy hại của bệnh lao, bảo vệ sức khỏe của bản thân.

Hiểu thêm về ngày thế giới phòng chống lao để nhắc nhở cộng đồng về mối nguy hại của bệnh lao và cách phòng chống căn bệnh nguy hiểm này.

Giờ Trái Đất

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế thường niên do Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên tổ chức nhằm khuyến khích các gia đình và doanh nghiệp tắt đèn và các thiết bị gia dụng không ảnh hưởng đáng kể đến sinh hoạt hàng ngày trong vòng 60 phút (20h20 đến 21h20 (giờ địa phương) ngày thứ 7 cuối cùng của tháng 3 hàng năm).

Mục đích của sự kiện này nhằm thúc đẩy tiết kiệm năng lượng, từ đó giảm thiểu phát thải khí CO2, một loại khí gây hiệu ứng nhà kính, đồng thời khơi dậy sự quan tâm của mọi người đối với việc bảo vệ môi trường.

Top 10 Quán Karaoke Quận 7 Phòng Đẹp Sang Trọng Âm Thanh Cực Hay

I-Top những quán karaoke quận 7 mới, hiện đại nhất 1- Karaoke Q7 Idol

Địa chỉ: Số 82 Đường Tân Mỹ, Phường Tân Phú, Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh

Giá từ: 000đ – 200.000đ

Điện thoại: 028 6299 3555

Tới Karaoke Q7 Idol ca hát bạn và cả nhóm sẽ có cơ hội tham gia vào những bữa tiệc đặc biệt cùng các ca sĩ nổi tiếng như Noo Phước Thịnh tùy vào từng đợt chương trình do quán tổ chức.

Idol Karaoke có tổng đến 29 phòng thiết kế bắt mắt với đa dạng màu sắc set up cách phối phòng khác nhau. Đồng thời đa dạng các phòng lớn, phòng nhỏ, phòng Vip, có phòng cỡ đại có thể chứa 70 khách, thích hợp tổ chức liên hoan, tổ chức tiệc.

Đây là một quán karaoke quận 7 khá mới, nên được đầu tư tân tiến như có dàn loa, máy cảm ứng chọn bài cho đến có cả tích hợp với phần mềm BTE trên app để chọn bài hát, chỉnh âm lượng bằng điện thoại mà không cần dùng remote. Các phòng sử dụng và trang bị card âm thanh chuyên karaoke thế hệ mới nhất, chất lượng âm thanh và hình ảnh khá chuẩn.

2- Karaoke Bình Minh

Địa chỉ: 430 Nguyễn Thị Thập, Phường Tân Quy, Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh

Giá từ: 000đ .

Điện thoại: 090 338 88 44

Quán karaoke Quận 7 này ra đời sau nhưng nhờ thế mà chất lượng phòng hát thế hệ mới cùng với hệ thống âm thanh, ánh sáng đẳng cấp hơn. Cho dù phòng hạng Vip hay ngay cả hạng phòng “em út” với giá thấp nhất thì phòng lần chất lượng âm thanh cũng miễn chê luôn.

3- Karaoke Queen Bee

Địa chỉ: 130 đường 9A, khu Trung Sơn, Quận 7 Thành phố Hồ Chí Minh

Giá từ: 150k

Điện thoại: 097 425 54 55

Địa điểm hát này đã từng nhắn nhủ đến các khách hàng của mình rằng: Hát karaoke rất tốt cho sức khỏe mà 95% mọi người không hay biết. Hát karaoke là một trong những hoạt động giải trí nhưng lại có khả năng kết nối các mối quan hệ, giải tỏa stress cùng là hoạt động vui ý nghĩa cho  những dịp sinh nhật, những ngày kỉ niệm, liên hoan…

Vì thế bạn hãy đến với Karaoke Queen Bee để được hục vụ nhiệt tình và cảm nhận được phòng hát sang trọng với chất lượng âm thanh tuyệt đỉnh cùng ý nghĩa nói trên nha.

II-Top quán karaoke quận 7 nổi tiếng 4- Karaoke Hoàng Triều – Đứng đầu trong top karaoke quận 7

Địa chỉ: 43 – 45 Lê Văn Thiêm, Phường Tân Phong, quận 7.

Giá từ: 000đ – 200.000đ

Điện thoại: 096 294 88 23

Nhắc đến địa chỉ hát karaoke quận 7 nổi tiếng, lâu đời và nhiều người chọn nhất không thể không nhắc đến Karaoke Hoàng Triều. Nơi mà có đến 17 phòng hát thuộc tầng 2, 3, 4 của khu phức hợp giải trí cao cấp Hoàng Triều Entertainment, tọa lạc ngay trong khu đô thị sang trọng, lừng lẫy bậc nhất Việt Nam.

5- Karaoke Sinh Đôi

Địa chỉ: 450A Nguyễn Thị Thập, P.Tân Quy, quận 7.

Giá từ: 000đ – 220.000đ

Điện thoại: 028 2246 4777

Karaoke Sinh Đôi cũng thuộc top những quán karaoke quận 7 lừng danh và được nhiều nhóm bạn chọn ghé đến mỗi dịp nào đó. Không gian tiện nghi, sang trọng và rộng lớn. Nên bạn sẽ choáng ngợp ngay khi đến.

Đảm bảo bạn còn không hết ố á với các lựa chọn phòng hát theo những phong cách dựa trên hình ảnh về những bộ phim kinh điển và bom tấn như: Cuốn theo chiều gió, X-Men Series, Titanic, The Twilight, SpiderMan,

Bảo sao mà karaoke Sinh Đôi lại không lẫn vào đâu được so với các địa điểm khác. Bonus thêm còn có chất lượng âm thanh ampli tuyệt đình chính là điểm cộng, còn có hệ thống màn hình LCD cảm ứng hiện đại giúp bạn dễ dàng chọn lựa bài hát, thỏa mãn niềm đam mê ca hát.

6- Karaoke 110

Địa chỉ: 110 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Giá từ: 150- 300k

Điện thoại: 090 925 01 23

Quán giao nhau ở vị trí khá đẹp, đường Nguyễn Thị Thập và Nguyễn Văn Linh. Nên tìm đến đây không quá khó nha. Nhìn sơ bên ngoài thì cũng giống bao nhiêu quán Karaoke lấp lánh, có không gian như bao nơi khác nhưng sự khác biệt, độc đáo lại chờ đợi bạn ở bên trong.

Phòng hát được nâng cấp, set up đẹp, hiện đại. Thêm có dàn âm thanh tuyệt đỉnh cùng ánh sáng vừa mắt, cộng với nhân viên phục vụ nhiệt tình chu đáo khiến cho bất cứ du khách nào cùng hài lòng. Nhiều bạn trẻ cũng chịu khó săn ưu đãi của quán nữa để nhận thưởng và sở hữu các menu combo hấp dẫn khác nhau.

III-Top các quán karaoke quận 7 đẹp 7- Karaoke 123 Vip

Địa chỉ: 144 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Giá từ: 80k – 150k

Điện thoại: 0837760808

Không quá tối tân hiện đại và đẳng cấp so với những quán karaoke quận 7 trên, nơi này với hệ thống phòng sử dụng công nghệ ánh sáng và âm thanh khá tiến bộ, đủ để mang đến cho bạn những phút giây ca hát vui thỏa thích đam mê.

8- Karaoke Mimi 6

Địa chỉ: 382 Nguyễn Thị Thập, Tân Quy, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Giá phòng từ: 000đ – 132.000đ

Điện thoại: 028 3771 0125

Thêm nữa nơi này có sự phục vụ nhiệt tình, nhiều khuyến mãi cực hấp dẫn nên giá cả cũng cạnh tranh hơn. Vì thế nếu bạn đang tìm kiếm địa điểm đẹp, chất lượng, giá rẻ để tụ họp vui vẻ cùng gia đình, bạn bè, người thân thì Karaoke Mimi 6 đáng để trải nghiệm.

9- Karaoke Gia Đình

Địa chỉ: 21 Nguyễn Thị Thập, Bình Thuận, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Giá từ: 000đ – 550.000đ.

Cũng như bao quán karaoke quận 7 khác nơi này chất lượng đủ tốt, không gian đủ đẹp để bạn có thể lôi kéo các chiến hữu đến đây oanh tạc. Với dàn âm thanh sống động, hình ảnh HD sắc nét, cập nhật bài mới nhất và hot nhất, bạn có thể hóa thân thành một ca sĩ thực thụ trong không gian mờ ảo và lung linh về đêm này.

10- Karaoke Suối Nhạc

Địa chỉ: ngân hàng, Lô 6H, Cư xá, Trần Xuân Soạn, Tân Thuận Tây, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

Giá từ: 100.000đ – 330.000đ.

Điện thoại: 091 396 46 14

Đúng như cái tên Suối Nhạc là nơi tràn trề thăng hoa về âm nhạc. Nơi hứa hẹn sẽ mang đến đầy đủ mọi không gian lớn nhỏ. Thêm nữa các phòng hát có thiết kế đến nội thất đều toát lên sự sang trọng và ấm cúng. Hệ thống âm thanh- ánh sáng kết hợp sân khấu nhỏ cùng đội ngũ phục vụ nhiệt tình, chắc chắn làm bạn hài lòng.

Tác giả: Hồng Hạnh

Đăng bởi: Thái Hoài Nguyên

Từ khoá: Top 10 Quán karaoke Quận 7 phòng đẹp sang trọng âm thanh cực hay

Tổng Hợp Cách Download Video Trên Youtube Nhanh Chóng, Đơn Giản

Nếu bạn tìm cách tải video YouTube về điện thoại hãy đọc bài này: Tải video YouTube về điện thoại Android

1. 9convert tải video YouTube nhanh

2. Tải video YouTube trên trình duyệt web

Với tài khoản Youtube Premium thì người dùng có thể trải nghiệm tính năng tải video YouTube trên máy tính khi nhấn vào tùy chon Download. Đầu tiên bạn truy cập vào trang web chúng tôi sau đó tìm tới phần Tải video xuống từ trình duyệt để sử dụng tính năng này.

Addoncrop YouTube Video Downloader là một tiện ích mở rộng trình duyệt giàu tính năng mà bạn có thể sử dụng để tải xuống các video YouTube. Bạn sẽ phải tải xuống Addoncrop thông qua CrossPilot, một tiện ích mở rộng cho phép bạn thêm add-on Opera vào Chrome.

Addoncrop YouTube Video Downloader

Sau khi tải xuống tiện ích mở rộng này, bạn sẽ thấy biểu tượng Download trên bất kỳ video YouTube nào bên cạnh nút Like. Bạn có thể tải xuống bằng cách nhấp vào biểu tượng Download.

Bạn có thể thay đổi cài đặt của tiện ích mở rộng này bằng cách nhấp vào Options. Từ đây, bạn có thể chọn định dạng hiển thị để tải xuống, có bao gồm các mục định dạng DASH hay không và có hiển thị tùy chọn tải xuống video HD không.

Tiện ích mở rộng này cũng đi kèm với trình quản lý tải xuống được tích hợp sẵn để hiển thị cho bạn tất cả video và file âm thanh bạn đã tải xuống. Để thay đổi thư mục tải xuống, bạn có thể bật hộp thoại Show Save As.

Cách cài đặt trình tải xuống của Addoncrop như sau:

Nhấp vào nút Install through CrossPilot ở phía bên trái. Cấp các quyền cần thiết và bạn sẽ thấy tiện ích được tải xuống trong trình duyệt của mình.

Tải CrossPilot dành cho Chrome (Miễn phí)

Ytop1 giúp bạn tải xuống các video Youtube theo ý thích của mình và cung cấp các tính năng như tải video với tốc độ nhanh và không bị gián đoạn trong quá trình tải. Ytop1 là công cụ tải video Youtube miễn phí, tốt nhất hiện nay.

Giao diện gọn gàng, dễ sử dụng và hỗ trợ đa ngôn ngữ.

Hoạt động tốt trên máy tính, điện thoại Android/ iOS và iPad.

Tải xuống nhiều video Youtube cùng lúc.

Để tải video Youtube bằng Ytop1, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Đối với điện thoại: Nhấn biểu tượng Share chọn Sao chép liên kết.

Bước 4: Lựa chọn chất lượng video tải xuống, nhấn nút Tải Video màu xanh.

Bước 5: Xác nhận Tải Về lần nữa để bắt đầu download video từ Youtube.

Xem video sau khi tải xuống

4. chúng tôi download video YouTube

Chúng ta truy cập theo link chúng tôi rồi paste video YouTube muốn tải xuống máy tính và nhấn nút Convert.

Chất lượng video tải từ Youtube được cải thiện lên tới HD, FullHD, 4K

Sử dụng tải video Youtube trên tất cả các hệ điều hành

Có thể tải nhiều video Youtube cùng lúc, không hạn chế số lượng tải mỗi ngày

Bước 1: Mở Youtube.

Bước 3: Copy đường dẫn video:

Trên điện thoại: Nhấn vào trường liên kết và chọn Dán.

6. Cách tải video YouTube 4K, download video 4K

Hiện tại YouTube đã hỗ trợ độ phân giải 4K cho một số video để người dùng có thể xem trên tivi với độ sắc nét nhất. Và chúng ta cũng hoàn toàn có thể tải video YouTube 4K để xem trên tivi, đặc biệt trên những dòng tivi 4K UHD với các tùy chọn 1440p (chất lượng 2K), 2160p (4K). Tuy nhiên bạn cần chú ý, do Windows không hỗ trợ xem video 4K nên muốn mở được video 4K thì chúng ta cần cài đặt phần mềm xem video 4K chuyên biệt như VLC hoặc 5Kplayer.

6.1. Videoder tải video 4K từ YouTube

Chúng ta chờ phần mềm nhận dạng link video và bạn sẽ thấy có các tùy chọn tải mp3 từ video YouTube và các độ phân giải tải video, trong đó có 4K. Nhấn vào 4K để tải xuống.

6.2. 4K Video Downloader

Hiển thị các độ phân giải hỗ trợ tải video, chọn 4K rồi nhấn Download để tải.

Hiển thị giao diện để chúng ta tải video 4K YouTube, bạn nhấn Force để tiến hành tải và xem là được.

6.3. Download video 4K YouTube online

Bạn truy cập vào trang web bên trên rồi paste URL video 4K muốn tải. Lúc này nhấn tiếp vào biểu tượng mũi tên rồi chọn độ phân giải 4K để tải xuống.

7. Tải video YouTube với SaveFrom

Tốc độ tải nhanh, không thường xuyên tải được video HD.

Chẳng hạn tôi có đường link video trên Youtube là:

Cách Làm Cơm Chiên Dương Châu Ngon Giòn, Đơn Giản Tại Nhà

Nguyên liệu làm cơm chiên Dương Châu ngon

1 thố cơm (khoảng 8 – 9 chén cơm)

Tỏi băm, hành tím và hành lá

2 củ cà rốt

300g đậu que

Chả lụa,

Lạp xưởng

8 quả trứng gà

200g tôm khô

Những nguyên liệu này mình không để khối lượng cụ thể bởi vì các bạn hoàn toàn có thể gia giảm tùy vào sở thích hoặc biến tấu, cho thêm những nguyên liệu khác như: xúc xích, mực, đậu Hà Lan,.. đều được.

Để có một nồi cơm ngon để làm cơm chiên ngon đúng điệu thì bạn cần phải nấu cơm bằng Gạo thơm Lúa Mùa của Vua Gạo. Đây là một trong những loại gạo ngon nhất mà mình từng ăn, gạo này được trồng từ giống lúa cao cấp của Campuchia nên có hạt gạo dài, trắng thon và đặc biệt rất thơm hương lài.

Nấu cơm với tỷ lệ 1:1, tức là 1 chén cơm : 1 chén nước, đảm bảo cơm nấu xong là chín mềm, nở vừa và có hương thơm rất là hấp dẫn. Khi nấu các bạn chỉ nên vo 1 – 2 lần thôi, nếu vo nhiều lần quá sẽ mất đi lớp cám gạo bên ngoài sẽ mất đi chất dinh dưỡng.

Cần phải để cho cơm nguội để hạt cơm săn và hơi tơi ra thì lúc chiên sẽ ngon hơn, hãy nhớ kỹ 2 bí quyết này thì khi nấu đảm bảo món cơm chiên của bạn sẽ ngon xuất sắc.

Cách làm cơm chiên Dương Châu Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Với đậu que thì bạn sẽ tước bỏ 2 sợi chỉ nhỏ dọc thân, sau đó cắt khúc nhỏ. Cà rốt gọt vỏ rồi cắt hạt lựu.

Chả lụa thì bạn sẽ cắt hạt lựu, lạp xưởng cũng cắt nhỏ luôn. Ở đây mình sử dụng lạp xưởng tươi nên có độ mềm và hương vị cũng rất ngon, bạn nào muốn dùng lạp xưởng khô cũng được nha.

Bước 2 Chiên trứng

Đặt chảo chống dính lên bếp, cho một ít dầu ăn vào và chờ cho chảo nóng. Bạn sẽ chiên 3 quả trứng gà, đập trứng vào chén sau đó nêm 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh nước mắm, đánh cho tan hết rồi cho vào chiên cho đến khi trứng chín vàng thì lấy ra, để cho nguội bớt.

Tiếp theo bạn sẽ luộc tôm cho chín rồi bóc vỏ rồi cắt nhỏ tôm ra, trứng nguội thì sẽ cắt sợi.

Bước 3 Trộn cơm với trứng

Tiếp theo bạn sẽ trộn cơm với trứng trước, cho 4 quả trứng vào phần cơm nguội đã chuẩn bị trước rồi trộn đều lên cho đến khi trứng bám đều lên từng hạt cơm.

Chia sẻ với các bạn thêm là cách làm này ở Trung Quốc có tên gọi là “vàng phủ bạc”, ngược lại với phương pháp “bạc phủ vàng” có nghĩa là không trộn trứng sống vào cơm mà sẽ chiên chung. Mình thấy cách làm này rất hay bởi vì nếu như các bạn chiên cơm cho săn rồi mới cho trứng vào thì trứng sẽ bị nhiệt độ làm chín rất nhanh, không bám kịp vào từng hạt cơm, có chỗ nhiều trứng, có chỗ ít trứng ăn sẽ không ngon miệng tí nào.

Sau khi trộn xong, các bạn rắc tiêu xay lên, sau khi cho tiêu xong thì nêm vào khoảng 2 muỗng canh hạt nêm rồi trộn đều lên.

Bước 4 Xào Topping

Bây giờ mình sẽ xào phần topping trước, lý do mà mình xào phần topping riêng đó chính là trong nhân có rau củ và tôm, khi chín sẽ bị ra nước, nếu các bạn xào chung thì sẽ làm cho cơm bị ướt, hạt cơm không tơi và săn lại được ăn sẽ không ngon.

Cho một ít dầu ăn vào chảo rồi phi một ít tỏi cho vàng thơm. Sau đó bạn cho cà rốt và đậu que vào xào trước vì 2 nguyên liệu này chín lâu nhất, nhớ là phải luôn để lửa to để rau củ không bị ra nước nha.

Sau khi thấy cà rốt và đậu que đã bắt đầu nóng lên thì nêm vào 1,5 muỗng canh hạt nêm và 1 muỗng canh dầu hào.

Kế đến mình cho chả lụa, lạp xưởng và tôm vào xào chung luôn, nêm vào một ít tiêu cho dậy mùi rồi xào thêm khoảng 7 – 10 phút cho đến khi tất cả chín hết thì tắt bếp.

Bước 5 Chiên cơm Dương Châu

Bạn lấy một cái chảo khác to hơn, cho dầu ăn vào rồi cho tỏi vào phi, khi thấy tỏi đã dậy mùi thơm và vàng giòn thì cho hành tím vào phi chung.

Kế đến bạn cho cơm vào xào, công đoạn xào này các bạn cần phải thực hiện liên tục trên lửa lớn để hạt cơm trở nên tơi và săn lại.

Nêm vào một muối và một ít nước tương cho cơm đậm đà và dậy mùi thơm hơn.

Bước 6 Thành phẩm

Xúc cơm ra một cái thố rồi đặt trứng cắt sợi lên, trang trí thêm một ít xà lách, dưa leo và cà chua là có thể mang mời mọi người thưởng thức rồi.

Cơm chiên dương Châu làm bằng công thức này thì đảm bảo từng hạt cơm vừa tơi, thấm vị vừa ăn, topping thì nhiều nhưng ăn lại không hề bị ngán, ăn kèm với một ít tương ớt thì phải gọi là “siêu phẩm”.

Thưởng thức

Nguồn gốc và ý nghĩa món cơm chiên Dương Châu Nguồn gốc cơm chiên Dương Châu

Cơm chiên Dương Châu được cho là xuất phát từ triều đại nhà Thanh (Trung Quốc) vào năm 1754, cái tên cơm chiên Dương Châu cũng được đặc theo địa danh Dương Châu ở Trung Quốc.

Thú vị là, món cơm chiên này được nấu từ những nguyên liệu còn thừa của các bữa ăn trước như thịt lợn, trứng, tôm, rau củ

Advertisement

Ý nghĩa

Món cơm chiên Dương Châu được làm từ nhiều nguyên liệu với màu sắc nổi bật khác nhau. Các màu sắc này thể hiện rõ yếu tố tử vi ngũ hành âm dương rõ rệt của người Hoa.

Người Hoa rất quan tâm đếm âm dương ngũ hành, do đó cơm chiên Dương Châu không chỉ là một món ăn ngon mà còn giúp cân bằng âm dương trong cơ thể.

Cập nhật thông tin chi tiết về Đổi Ngày Dương Sang Âm, Âm Sang Dương Nhanh Chóng Đơn Giản trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!