Xu Hướng 9/2023 # Đi Tìm Lời Giải Cho Bài Toán Nhân Sự Khi Doanh Nghiệp Chuyển Dịch Lên Cloud # Top 14 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Đi Tìm Lời Giải Cho Bài Toán Nhân Sự Khi Doanh Nghiệp Chuyển Dịch Lên Cloud # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Đi Tìm Lời Giải Cho Bài Toán Nhân Sự Khi Doanh Nghiệp Chuyển Dịch Lên Cloud được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Bắt tay với các đối tác cung cấp giải pháp như FPT Smart Cloud sẽ đem đến cho doanh nghiệp nhiều lợi ích, đặc biệt về phương diện nhân sự khi dịch chuyển lên Cloud.

Thách thức nhân sự khi chuyển dịch lên Cloud

Tại Việt Nam, xu hướng doanh nghiệp chuyển dịch lên Cloud được thúc đẩy mạnh từ giai đoạn bắt đầu đại dịch Covid-19. Một khảo sát của IDC cho thấy, trong năm 2023, hơn 90% doanh nghiệp kiên trì theo đuổi việc sử dụng dịch vụ đám mây để đảm bảo quá trình kinh doanh không bị gián đoạn sau đại dịch.

Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc ứng dụng hiệu quả điện toán đám mây, do thiếu đội ngũ chuyên môn giỏi vận hành. Số liệu của TopCV cho thấy, kết thúc năm 2023, nhân sự IT là 1 trong 3 vị trí được các doanh nghiệp tuyển dụng nhiều nhất, nhưng cũng khó tuyển dụng và giữ chân nhân sự nhất.

Trong đó, lập trình viên mảng điện toán đám mây thuộc top 5 vị trí khó tuyển dụng nhất trong năm 2023 và dự kiến trong cả năm 2023, bởi chất lượng nhân sự chưa thực sự đáp ứng yêu cầu công việc và kỳ vọng của nhà tuyển dụng.

Để có thể vận hành các nền tảng cloud như Microsoft Azure nói riêng và Multi-cloud nói chung, nhân sự IT của doanh nghiệp cần có khả năng bao quát về các giải pháp, cũng như phải có đủ kinh nghiệm vận hành thực tế. Ngay cả khi đã thuần thục, các nhân sự này vẫn phải thường xuyên cập nhật về cấu trúc của nền tảng, hệ thống bảo mật và chính sách mới từ các hãng cloud.

Để vận hành cloud, nhân sự chuyên trách cần có đủ chuyên môn về hệ thống (Nguồn: FPT Smart Cloud)

Các khảo sát cũng chỉ ra khoảng 86% người quản lý về công nghệ thông tin trong doanh nghiệp cho rằng việc thiếu hụt nhân lực có trình độ là nguyên nhân khiến các dự án cloud bị chậm lại.

Theo ông Đoàn Đăng Khoa – Phó Tổng Giám Đốc tại FPT Smart Cloud, đội ngũ nhân sự chuyên trách chưa đủ chuyên môn có thể gây ra những thiếu sót trong công tác quản lý và vận hành hệ thống cloud. Điều này vô tình dẫn tới những lỗ hổng bảo mật, gián tiếp khiến doanh nghiệp bị hacker tấn công và lạm dụng tài nguyên, gây thất thoát dữ liệu, gián đoạn hệ thống và phát sinh chi phí ngoài mong muốn.

Tháo gỡ vướng mắc nhân sự cho doanh nghiệp

Quá trình tuyển dụng các chuyên gia hay nhân viên mới thường tốn kém thời gian và tiền bạc. Do đó, tận dụng tài nguyên và sự hỗ trợ từ các đối tác cung cấp dịch vụ Cloud uy tín trên thị trường là lựa chọn của nhiều doanh nghiệp. Theo thống kê của IDC’s Success Cloud Partners, khoảng 84% các doanh nghiệp mong muốn sử dụng các dịch vụ cloud từ CSP – đối tác cung cấp các giải pháp cloud trên toàn cầu.

Trong số các giải pháp hiện nay, Microsoft Azure được lựa chọn bởi 80% trong số 500 công ty trong danh sách Fortune và được đánh giá giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư, bảo dưỡng và bảo trì so với việc sử dụng hạ tầng vật lý, từ đó gia tăng sức cạnh tranh và tạo nên những đột phá mới.

FPT Smart Cloud hỗ trợ doanh nghiệp giải pháp vận hành toàn diện trên nền tảng điện toán đám mây (Nguồn: FPT Smart Cloud)

Tại Việt Nam, FPT Smart Cloud là đối tác lớn nhất của Microsoft cung cấp giải pháp Azure, cho phép doanh nghiệp tận dụng tối đa lợi ích khi lựa chọn nền tảng này. Với khả năng hỗ trợ toàn diện quá trình vận hành cloud, FPT Smart Cloud cung cấp giải pháp trọn vẹn về Con người – Quy trình – Công cụ cần thiết để mọi khách hàng doanh nghiệp có thể nhanh chóng chinh phục điện toán đám mây trên hành trình chuyển đổi số.

Khi hợp tác với FPT Smart Cloud, doanh nghiệp sẽ được đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm từ cả FPT Smart Cloud và Microsoft tư vấn và hỗ trợ triển khai quản lý, giám sát dịch vụ cloud cho doanh nghiệp 24/7.

Advertisement

Grand Opening – Sự Khởi Đầu Kinh Doanh Thuận Lợi Của Mọi Doanh Nghiệp

Với các đơn vị hoạt động kinh doanh, grand opening có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó là một dấu mốc đánh dấu sự ra đời, hình thành của doanh nghiệp đó trước khi được bắt đầu hoạt động kinh doanh và phát triển của tổ chức đó trong tương lai.

Grand opening tạm dịch là buổi lễ khai trương và thường được tổ chức cho một showroom, cửa hàng, đại lý hay trung tâm mới đưa vào hoạt động. Đây là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong hoạt động kinh doanh sau này. Ở trong buổi lễ khai trương thường quy tụ đông đảo khách mời từ đối tác, khách hàng thân thiết, bạn bè, người thân và phần quan trọng không thể thiếu chính là đội ngũ nhân viên của đơn vị kinh doanh đó. Bên cạnh đó, trong buổi grand opening sẽ có rất nhiều sự kiện sống động như ca nhạc, văn nghệ, ăn uống… đi kèm những chương trình khuyến mãi, quà tặng vô cùng hấp dẫn.

Grand opening là sự kiện đánh dấu bước khởi đầu quan trọng trong hoạt động kinh doanh

Lễ cúng khai trương là nghi thức đánh dấu quá trình khởi đầu kinh doanh thương mại, đồng thời là dấu mốc quan trọng trong quá trình hình thành và phát triển của một cửa hàng, công ty, chi nhánh…

Lễ khai trương là một cách để công bố sự xuất hiện của cửa hàng, trụ sở để thị trường có thể tiếp cận và đón nhận trong tương lai.

Mâm cúng lễ khai trương như một của lễ cúng cho thổ địa của công trình với mong muốn được ban lộc phước, kinh doanh thuận lợi sau này.

Nhân dịp lễ khai trương diễn ra chính là lúc quảng bá hình ảnh thương hiệu tới đông đảo công chúng quan tâm.

Lễ khai trương Grand opening là dịp để tăng doanh thu ngay từ những ngày đầu kinh doanh với hình thức khuyến mãi, tặng voucher…

Với những ý nghĩa trên mà sự kiện lễ khai trương luôn là nghi thức quan trọng cần thiết và được tổ chức với quy mô cân xứng với đơn vị hoạt động, các doanh nghiệp thì tổ chức sẽ to hơn là khai trương ở một cửa hàng… Cùng với quan niệm “đầu xuôi, đuôi lọt”, người dân luôn mong muốn tổ chức lễ khai trương thành công, hiệu quả để công việc kinh doanh sau này được “thuận buồm, xuôi gió”.

Một trong những điều đầu tiên cho kế hoạch grand opening là lựa chọn thời gian phù hợp, nghĩa là bạn cần phải xác định được ngày diễn ra nó là khi nào thì mới có thể đưa ra những phương hướng triển khai cho các kế hoạch tiếp theo.

Đối với các doanh nghiệp thì việc lựa chọn ngày diễn ra grand opening là một trong những bước vô cùng quan trọng và cần được xem xét kỹ lưỡng. Thông thường, để chọn được một khoảng thời gian phù hợp thì các gia chủ sẽ phải căn cứ vào nhiều yếu tố khác nhau như: tuổi tác, thời khắc tốt trong năm… tức là phụ thuộc và phong thủy. Dù chỉ là những quan niệm dân gian thế nhưng việc căn cứ vào những số liệu này để chọn được một khoảng thời gian phát triển phù hợp cũng chính là cách giúp để mang đến sự thuận lợi may mắn và suôn sẻ trong việc kinh doanh.

Một ý tưởng khai trương thật đặc sắc sẽ để lại ấn tượng trong lòng mọi người than dự

Các chương trình khuyến mãi, giảm giá, tặng quà là một trong những yếu tố quan trọng để khách hàng mong chờ các dịp lễ quan trọng, nhất là Grand Opening. Vì vậy, đừng ngại chi ngân sách cho việc “discount” vào những ngày này để “kích cầu” và mang lại rất nhiều lợi nhuận trong tương lai sau khi khách hàng “dùng thử” và hài lòng về chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải xác định mức chi phí cụ thể của những hoạt động trên và có riêng một khoản dự trù kinh phí để có thể kiểm soát và tránh tổn thất nặng nề.

Grand opening là bước khởi đầu quan trọng của một tổ chức, đó là sự kiện giúp tổ chức đó tiếp cận và thu hút được sự chú ý của công chúng, gia tăng khả năng tiếp cận với các đối tượng khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng kế hoạch và triển khai grand opening là bước đầu quan trọng mà các chủ đầu tư, nhà quản lý phải chú trọng.

Một chiến lược kinh doanh cụ thể giúp bạn dễ dàng vạch ra các bước triển khai hiệu quả: khung timeline, đối tượng và số lượng khách mời, trang trí nhà hàng, tổ chức nhân sự. Để có được kế hoạch tốt nhất, bạn cần phải chuẩn bị trước đó ít nhất 2 – 3 tháng trước khi buổi Grand opening diễn ra. Điều này sẽ giúp sự kiện grand opening của bạn diễn ra tốt đẹp, hạn chế tối đa sai sót không đáng có.

Một kế hoạch cụ thể chi tiết sẽ giúp chương trình khai trương diễn ra thuận lợi hơn

Các bạn có thể lựa chọn 2 phương thức cho chiến lược marketing sau:

Tiếp cận theo cách truyền thống: phát tờ rơi, coupon giảm giá, miễn phí tại các khu vực lân cận; treo băng rôn, banner, tại các tuyến phố tấp nập…

Tiếp cận online: website của nhà hàng, diễn đàn, các page ẩm thực nổi tiếng, nhiều người theo dõi; treo banner trên các trang báo mạng, trang tin điện tử…

Trước khi buổi lễ khai trương chính thức diễn ra, toàn bộ nhân viên nhà hàng phải được “training” cụ thể về quy trình đón, tiếp khách, thái độ phục vụ đối với khách hàng cũng như quy trình phục vụ nhà hàng.

Grand reopening gần giống như grand opening. Chỉ khác là nó nói về mở cửa trở lại cho một cái gì đó sau khi đã đóng cửa. Vì thế khi tổ chức grand reopening cho doanh nghiệp thì bạn cũng có thể tổ chức giống như như grand opening.

Với các doanh nghiệp vẫn còn đang hoạt động thì việc tổ chức grand reopening là điều rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn dễ dàng ứng phó trong trường hợp, nhà hàng tuy vẫn đang hoạt động kinh doanh bình thường nhưng có vài sự thay đổi trong lắp đặt trang thiết bị mới, thay đổi concept…

Trước khi sự kiện khai trương diễn ra nên thông báo truyền thông thật rộng rãi

Trong sự kiện grand opening không thể thiếu chương trình quà tặng cho khách mời và khuyến mại, giảm giá cho khách hàng. Đây là chương trình được khách mời mong chờ nhất và cũng giúp nhà hàng hút khách. Bạn phải xác định mức chi phí đầu tư cụ thể cho chương trình khuyến mãi, giá trị quà tặng. Đồng thời, vẫn phải kiểm soát và điều chỉnh cho phù hợp với khả năng tài chính của doanh nghiệp.

Khi đã lựa chọn được ngày tổ chức và có kế hoạch tổ chức bạn phải hoàn tất hồ sơ và nộp xin cấp phép, đừng để sát ngày sự kiện diễn ra mới nộp. Bởi vì, có nhiều tình huống có thể phát sinh mà bạn không lường trước được cần phải sửa đổi giấy tờ cấp phép nên cách tốt nhất là nộp hồ sơ xét duyệt trước ít nhất là 30 ngày để kịp thời xử lý được những tình huống phát sinh.

Các giấy tờ cơ bản cần phải nộp khi xin cấp phép bao gồm:

Đơn xin cấp phép tổ chức sự kiện đứng tên công ty xin phép.

Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hợp đồng tổ chức sự kiện ký với khách hàng (nếu bạn là đơn vị tổ chức).

Giấy ủy quyền của khách hàng cho công ty tổ chức xin phép.

Hợp đồng ký với chủ địa điểm, bản nội dung chương trình.

Nếu chương trình có các tiết mục ca nhạc, văn nghệ thì cần phải có Giấy xác nhận đã đóng tiền tác quyền.

Bản ghi lời bài hát (lyric). Với chương trình tổ chức biểu diễn có yếu tố nước ngoài, chẳng hạn như có nghệ sỹ nước ngoài về Việt Nam biểu diễn, bạn cần chú ý phải nộp kèm hồ sơ passport của nghệ sỹ đó (đối với những chương trình tổ chức với quy mô lớn).

Nếu có chương trình rút thăm hay khuyến mãi thì phải xin phép Sở Công Thương.

Tất cả sự kiện cần ghi có bán vé hay không và nếu có bán vé thì cần nộp kèm maket vé bán.

Cần chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết xin cấp phép cho buổi tổ chức khai trương

Các bạn cần chú ý, tất cả giấy tờ cần có con dấu đóng giáp lai, ở nơi nhận phải ghi chú rõ là có nộp lưu chiểu, nếu không chú ý những điều này bạn sẽ mất thời gian đi lại nhiều lần. Nếu bạn chuẩn bị tổ chức grand opening cho một chuỗi nhà hàng của mình, sự kiện có quy mô ở nhiều tỉnh, thì bạn chỉ cần xin giấy phép tại một tỉnh và nộp giấy phép của tỉnh đó cho những địa phương nơi tổ chức để nhận được công văn đồng ý cho phép tổ chức.

Bạn cần đặc biệt chú ý đến thời gian và thời hạn nộp, xin cấp giấy phép con tại các tỉnh thành khác. Với những sự kiện mang tầm vóc lớn, bạn cần trình đề án tổ chức có kèm theo công văn của UBND Tỉnh (gồm: cơ quan chỉ đạo, ban tổ chức, đơn vị thực hiện, nội dung chương trình, các kế hoạch truyền thông, tiến độ thực hiện, danh sách khách mời nếu có sự xuất hiện của những nhân vật tầm cỡ. Còn ngoài ra, tùy quy định của từng địa phương về các thủ tục cấp phép, thì bạn phải đến làm việc trực tiếp với cơ quan chức năng của tỉnh đó để tìm hiểu thêm.

Khi tổ chức sự kiện bạn nên gởi công văn thông báo cho chính quyền cấp phường, xã nơi tổ chức để họ cùng biết và hỗ trợ trong những trường hợp gây mất trật tự an ninh, ách tắc giao thông. Một điều lưu ý đặc biệt dành cho những đơn vị tổ chức grand opening là tuyệt đối không đụng đến các vấn đề nhạy cảm như chính trị hay tôn giáo.

Để có một lễ khai trương thành công bạn phải thật cẩn trọng và am hiểu trong việc xây dựng, triển khai kế hoạch thực hiện cũng như xin cấp giấy phép tổ chức để tránh những sự cố không đáng có.

Grand opening là bước khởi đầu quan trọng của một tổ chức. Đó là sự kiện giúp tổ chức đó tiếp cận và thu hút được sự chú ý của công chúng, gia tăng khả năng tiếp cận với các đối tượng khách hàng tiềm năng. Chính vì vậy, việc đầu tư xây dựng kế hoạch và triển khai grand opening là bước đầu quan trọng mà các chủ đầu tư, nhà quản lý phải chú trọng.

Song song với nó để cho grand opening có hiệu quả lâu dài thì doanh nghiệp cần phải có các chiến lược về marketing, các chiến lược về thương hiệu vì nó luôn là chiến lược dài hạn giúp định vị thương hiệu trong lòng khách hàng. Bên cạnh đó thì doanh nghiệp cũng nên có thông điệp riêng bởi nó được coi như là bản sắc và là lời cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng, để khách hàng gắn bó lâu dài hơn với doanh nghiệp.

Tìm Hiểu Về Dịch Vụ Chuyển Nhà Giá Rẻ

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ là gì? Lợi ích của dịch vụ chuyển nhà giá rẻ

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc chuyển nhà là việc không thể tránh khỏi đối với nhiều người. Tuy nhiên, đây là một công việc rất mất thời gian và công sức. Vì vậy, nhu cầu sử dụng dịch vụ chuyển nhà giá rẻ đã trở thành lựa chọn phổ biến của nhiều người. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dịch vụ chuyển nhà giá rẻ và những lợi ích của việc sử dụng dịch vụ này.

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ là gì?

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ là một dịch vụ mà các công ty chuyên cung cấp. Đây là một giải pháp tiện lợi cho những người không có nhiều thời gian hoặc kinh nghiệm trong việc chuyển nhà. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá rẻ sẽ giúp bạn đóng gói, vận chuyển và dọn dẹp đồ đạc trong quá trình chuyển nhà. Điều này giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức, đồng thời giảm thiểu rủi ro khi chuyển nhà.

Lợi ích của dịch vụ chuyển nhà giá rẻ Tiết kiệm chi phí

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ thường có giá thành rất hợp lý, giúp bạn tiết kiệm được chi phí trong quá trình chuyển nhà. Bạn sẽ không cần phải mua các vật dụng đóng gói, dụng cụ vận chuyển hay thuê người dọn dẹp sau khi hoàn thành công việc. Điều này giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn nếu bạn tự làm mọi thứ.

Giảm thiểu rủi ro

Việc chuyển nhà có thể gây ra nhiều rủi ro cho đồ đạc của bạn. Các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá rẻ thường có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm, được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng đóng gói và vận chuyển đồ đạc. Điều này giúp đồ đạc của bạn được bảo vệ tốt hơn trong quá trình chuyển nhà.

Tiết kiệm thời gian

Việc tự chuyển nhà có thể mất rất nhiều thời gian. Bạn phải đóng gói đồ đạc, vận chuyển, dọn dẹp và sắp xếp lại tất cả mọi thứ trong nhà mới. Nếu bạn không có kinh nghiệm và kỹ năng, quá trình này sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Bằng cách sử dụng dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian và có thể tập trung vào các công việc khác.

Đảm bảo an toàn

Khi chuyển nhà, an toàn cho đồ đạc của bạn là ưu tiên hàng đầu. Nếu bạn tự chuyển nhà, đồ đạc của bạn có thể bị hư hỏng hoặc mất trong quá trình vận chuyển. Tuy nhiên, các công ty cung cấp dịch vụ chuyển nhà giá rẻ thường sử dụng các phương tiện vận chuyển chuyên nghiệp và đồ đạc của bạn được đóng gói cẩn thận để đảm bảo an toàn.

Chuyển nhà thuận tiện hơn

Việc chuyển nhà không chỉ là một công việc mệt nhọc mà còn là một quá trình đầy căng thẳng. Nếu bạn không có kinh nghiệm trong việc chuyển nhà, quá trình này có thể trở nên vô cùng khó khăn và phức tạp. Sử dụng dịch vụ chuyển nhà giá rẻ sẽ giúp bạn giảm bớt căng thẳng và lo lắng trong quá trình chuyển nhà.

Làm thế nào để chọn dịch vụ chuyển nhà giá rẻ?

Khi chọn dịch vụ chuyển nhà giá rẻ, bạn cần chú ý đến các yếu tố sau đây:

Giá cả: Bạn cần xem xét giá cả của các dịch vụ chuyển nhà giá rẻ và chọn một dịch vụ có giá hợp lý nhất.

Đánh giá của khách hàng: Đánh giá của khách hàng là một trong những chỉ số quan trọng nhất để đánh giá chất lượng của dịch vụ chuyển nhà.

Kinh nghiệm và đội ngũ nhân viên: Đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm và được đào tạo chuyên sâu về kỹ năng và tác phong là một yếu tố quan trọng khác để bạn đảm bảo rằng đồ đạc của bạn được chuyển đến địa điểm mới một cách an toàn và hiệu quả.

Bảo hiểm: Chọn một dịch vụ chuyển nhà giá rẻ có bảo hiểm để đảm bảo rằng đồ đạc của bạn được bảo vệ trong trường hợp có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Thời gian hoàn thành: Bạn cần xem xét thời gian hoàn thành của dịch vụ chuyển nhà giá rẻ để đảm bảo rằng quá trình chuyển nhà được hoàn thành đúng thời hạn.

Dịch vụ chuyển nhà giá rẻ là một lựa chọn tuyệt vời cho những người muốn chuyển đến địa điểm mới mà không phải mất quá nhiều tiền. Với những lợi ích như tiết kiệm tiền bạc, thời gian và đảm bảo an toàn, bạn sẽ không còn phải lo lắng về việc chuyển nhà nữa. Để chọn được đơn vị chuyển nhà tốt nhất hiện nay hãy liên hệ với Kiến Vàng chuyển nhà để có được dịch vụ tốt nhất.

Những Khó Khăn Trên Con Đường Chuyển Đổi Số Của Doanh Nghiệp

Những khó khăn trên con đường chuyển đổi số của doanh nghiệp là gì? Các doanh nghiệp Việt Nam hiện nay vẫn đang miệt mài thực hiện quá trình chuyển đổi số (CĐS).

1. Những khó khăn trên con đường chuyển đổi số của doanh nghiệp Khó khăn về nhận thức trên con đường chuyển đổi số của doanh nghiệp

Phần lớn các cơ sở sản xuất kinh doanh chưa có nhiều kinh nghiệm về ứng dụng, khai thác công nghệ. Do đó, để hiểu được tầm quan trọng của sự thay đổi cũng như những tác động của hành trình đó đến hoạt động kinh doanh là điều tương đối khó khăn. Những doanh nghiệp như vậy thường do dự có nên thực hiện việc thay đổi hay không.

Không phải doanh nghiệp nào cũng có thể nhận thức được tầm quan trọng của CĐS

Kể cả khi ý thức được xu thế tất yếu của CĐS thì để thực hiện thành công lại là một vấn đề đau đầu khác. Các doanh nghiệp không chắc chắn về lợi nhuận đầu tư công nghệ, năng lực sử dụng công nghệ trong nội bộ còn yếu, tài chính hạn hẹp và những vướng mắc về pháp lý. Theo khảo sát của Ngân hàng Thế giới, có trên 75% doanh nghiệp nhỏ và vừa và 63% doanh nghiệp lớn của Việt Nam hiện chưa rõ lợi nhuận đầu tư công nghệ bằng bao nhiêu, cũng như việc đầu tư đó có phù hợp với nhu cầu của họ hay không. Chưa đến 60% doanh nghiệp nhỏ và vừa cho biết, họ thiếu thông tin về những công nghệ hiện có, thiếu kỹ năng để sử dụng công nghệ. Các doanh nghiệp này cũng cho biết việc tiếp cận nguồn tài chính nước ngoài còn hạn chế.

Điển hình như các sàn thương mại điện tử ở Việt Nam dựa trên nền tảng số được phát triển trong nước (Sendo, Tiki) có khả năng cạnh tranh thấp so với các đối thủ trong khu vực Đông Nam Á (Lazada, Shopee), do không tiếp cận được nguồn đầu tư từ nước ngoài.

Khó khăn về thị trường và các giải pháp trên con đường chuyển đổi số của doanh nghiệp

Việt Nam vẫn chưa hình thành các cơ quan, tổ chức đóng vai trò như một kênh độc lập để đánh giá khách quan ưu, nhược điểm của các giải pháp công nghệ, qua đó giúp doanh nghiệp có đủ thông tin để đưa ra lựa chọn phù hợp cũng như có giải pháp hoàn thiện mình.

Bên cạnh đó nguồn lực tài chính cho chuyển đổi số hạn hẹp cũng khiến các doanh nghiệp nản lòng. Theo khảo sát từ Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) năm 2023, có đến 55,6% doanh nghiệp tham gia khảo sát cho rằng chi phí ứng dụng công nghệ là hạn chế lớn nhất.

Khó khăn vì các thể chế CĐS còn cồng kềnh

Chính phủ đã tăng cường Ủy ban Quốc gia về chuyển đổi số theo Quyết định số 1619/QĐ-TTg ngày 24/9/2023, các Ủy ban tương tự cũng được thành lập ở cấp tỉnh, trong đó Chủ tịch UBND tỉnh là người đứng đầu Ủy ban. Tuy nhiên, ở khâu vận hành, các nhiệm vụ lớn trong chương trình chuyển đổi bị dàn trải, khiến cho công tác phối hợp và triển khai chính sách gặp nhiều thách thức. Bên cạnh đó, sự hỗ trợ của Chính phủ còn hạn chế đối với các doanh nghiệp số hoặc doanh nghiệp đang muốn đầu tư vào các công cụ số. Hỗ trợ từ khu vực công vẫn chỉ tập trung cho hoạt động nghiên cứu và phát triển thay vì cho nâng cấp công nghệ và thương mại hóa công nghệ

Khó khăn vì thiếu môi trường thuận lợi trong quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp

Môi trường kinh tế số tại Việt Nam còn khá khiêm tốn, ngoài chỉ số mật độ thuê bao internet băng rộng, các chỉ số khác còn rất hạn chế, cụ thể: chưa có các định hướng công nghệ trọng tâm, mang tính thương hiệu của Việt Nam thông qua các dự án nghiên cứu và đầu tư lớn; doanh nghiệp công nghệ số của Việt Nam hiện có mức đầu tư thấp vào phát triển khoa học và công nghệ để đổi mới so với các doanh nghiệp quốc tế. Ngành công nghiệp công nghệ thông tin và điện tử viễn thông có tỷ lệ nội địa chỉ đạt 15%. So sánh với các nước, tỷ lệ nội địa hóa của các doanh nghiệp Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam năm 2023 là 33,2%, năm 2023 là 36,3% (trong khi Trung Quốc là 68%, Thái Lan là 57%).

2. Các công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu

Những doanh nghiệp không thể tự mình định hướng việc CĐS hoặc không biết nên bắt đầu từ đâu và ứng dụng như thế nào thì có thể thuê các bên thứ 3 để tư vấn, mua dịch vụ. Những công ty cung cấp các dịch vụ CĐS điển hình có thể kể đến là FPT Digital, chúng mình, FSI,…

Để biết cụ thể hơn, các bạn tham khảo tại bài viết: Các công ty tư vấn và cung cấp dịch vụ chuyển đổi số hàng đầu hiện nay

Đăng bởi: Nguyễn Mại

Từ khoá: Những khó khăn trên con đường chuyển đổi số của doanh nghiệp

Tìm Kiếm Lời Giải Đáp Cho Thắc Mắc Vì Sao Con Gái Nhiều Lông Tay?

Tại sao con gái có nhiều lông? Tóc cho các cô gái thực sự là một nỗi ám ảnh rất lớn bởi vì nó lấy đi sự tự tin và quyến rũ mà các cô gái muốn. Vì vậy, lý do tại sao tóc mọc và dày?

Những lời khuyên thú vị sau đây sẽ giúp bạn có được câu trả lời chi tiết, đầy đủ cho các câu hỏi tại sao con gái có nhiều lông.

1. Lý do tại sao các cô gái có nhiều tóc

Rất nhiều cô gái tóc được gây ra bởi nhiều nguyên nhân. Cụ thể, bạn có thể tham khảo các nguyên nhân sau:

1.1. Do yếu tố di truyền

Tại sao con gái có nhiều lông?

Lông cánh tay cũng như tóc ở một số bộ phận khác trên cơ thể cô gái, chẳng hạn như chân, khuôn mặt mọc quá mức có thể là do yếu tố di truyền. Yếu tố này có thể được truyền từ mẹ sang con hoặc từ cuộc sống. Do đó, nếu bạn là một người đàn ông có nhiều lông cánh tay hoặc chân, đây có thể là một trong những lý do cho điều đó.

1.2. Mất cân bằng hóc môn

Ngoài yếu tố di truyền, mất cân bằng nội tiết tố cũng là một lời giải thích tại sao con gái có nhiều lông. Bởi vì trên thực tế, không chỉ đàn ông mà phụ nữ cũng tồn tại một lượng hormone nhất định. Khi mất cân bằng nội tiết tố sẽ khiến hormone này thay đổi, kích thích sự phát triển quá mức của nang lông. Điều này dẫn đến tình trạng các cô gái mọc dày, dài và tay và tóc dày.

1.3. Rối loạn tuyến thượng thận

Hoạt động không hiệu quả của tuyến thượng thận (nằm phía trên thận) là nguyên nhân gây mất cân bằng nội tiết tố – nguyên nhân của sự phát triển của lông trên cơ thể. Do đó, rối loạn tuyến thượng thận cũng được coi là nguyên nhân gián tiếp gây ra lông ở trẻ gái.

1.4. Hội chứng buồng trứng đa nang

Tóc của bàn tay con gái mọc lên trong nhiều nguyên nhân từ hội chứng buồng trứng đa nang

Trên thực tế, hội chứng buồng trứng đa nang cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến tóc dày, rậm trên tóc bé gái. Do đó, nếu các triệu chứng như thay đổi tâm trạng, mệt mỏi, đau đầu hoặc các vấn đề với giấc ngủ hoặc sự phát triển của mô là bất thường, bạn nên gặp bác sĩ càng sớm càng tốt.

2. Một số kiểu tóc phổ biến 2.1. Tóc vàng

Nguyên nhân bẩm sinh là lý do chính khiến trẻ sơ sinh có tóc vàng trên tay. Những người này được thừa hưởng từ cha mẹ cho con cái của họ, vì vậy màu tóc sẽ không giống như nhiều người khác.

Một số người đột nhiên có mái tóc màu vàng trên tay, điều này có thể được gây ra bởi sự mệt mỏi trong công việc hoặc thay đổi nội tiết tố. Những người khác đang nhuộm tóc bằng thuốc (một vài trong số họ) để làm cho màu da khác nhau.

Trong trường hợp nếu số lượng lông tay có màu vàng, bạn không cần quá lo lắng, nó sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, nếu bạn bị vàng từ đầu đến cuối, bạn nên đến trung tâm y tế để kiểm tra xem bạn có bất kỳ vấn đề y tế nào không.

2.2. Tay tóc thẳng

Cánh tay đứng xấu khiến nhiều người tò mò không biết tại sao. Tuy nhiên, đây chỉ là sự phản ánh tự nhiên của con người, hiện tượng này có thể phát sinh do cảm lạnh, căng thẳng, cảm giác nguy hiểm gần đó …

Tóc thẳng không phải là một vấn đề nghiêm trọng, gây đau đớn hoặc tổn hại. Vì vậy, bạn không cần phải quá lo lắng khi bạn đột nhiên cảm thấy tóc mình dựng đứng.

2.3. Áo khoác tay trắng

Lông trắng có thể được gây ra bởi một số điều kiện da

Từ nghiên cứu và phân tích khoa học, nguyên nhân của tóc trắng có thể là do:

Đột biến gen

Thời tiết thay đổi

Vấn đề da liễu …

Không chỉ mọc ở tay, mà những người gặp phải hiện tượng này còn mọc ở những nơi khác như mặt, chân, bụng … Sự phát triển của tóc trắng không khá tốt, bạn cần đến bệnh viện để kiểm tra rõ ràng. Tình hình ổn hơn.

Với thông tin được chia sẻ ở trên, bạn phải rõ ràng tại sao con gái có nhiều lông. Một trong những cách để loại bỏ mái tóc đáng ghét là loại bỏ nó vĩnh viễn. Vậy cụ thể, làm thế nào để xử lý tóc tay? Vui lòng tham khảo bài viết trong diễn đàn Sáp sau đó chúng tôi Để biết thêm chi tiết!

Đăng bởi: Nguyễn Thị Thiên Nga

Từ khoá: [Review] Tìm kiếm lời giải đáp cho thắc mắc vì sao con gái nhiều lông tay?

Top 10 Hướng Dẫn Thị Trường Ngách Tiềm Năng, Tìm Niche Market Tốt Cho Doanh Nghiệp

Việc tạo ra một thị trường thích hợp và định vị mình là thương hiệu phù hợp cho một đối tượng cụ thể không chỉ thiết lập uy tín của bạn so với các nhà sản xuất chung cạnh tranh, mà còn dẫn đến việc kinh doanh tập trung hơn. Từ đề xuất giá trị độc đáo của bạn cho đến tiện ích mở rộng dòng sản phẩm, việc nhắm mục tiêu vào thị trường ngách thích hợp giúp khách hàng phù hợp dễ dàng nói: “Cái này dành cho tôi”. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét thị trường ngách là gì, 10 ví dụ về Niche Market tiềm năng và cách xác định thị trường phù hợp cho doanh nghiệp của bạn.

I. Thị trường ngách là gì?

Thị trường ngách ( tiếng anh là Niche Market) là một phân khúc nhỏ của thị trường lớn hơn, có thể được xác định bằng nhu cầu, sở thích hoặc bản sắc riêng biệt của thị trường đó làm cho thị trường khác biệt với thị trường nói chung.

thị trường ngách dựa trên:

Giá cả (sang trọng, vừa phải, giảm giá)

Nhân khẩu học (giới tính, tuổi, mức thu nhập, trình độ học vấn)

Mức độ chất lượng (cao cấp, thủ công, tiết kiệm)

Tâm lý học (giá trị, sở thích, thái độ)

Địa lý (cư dân của một quốc gia, thành phố hoặc thậm chí là vùng lân cận nhất định)

II .Cách xác định thị trường ngách tối ưu lợi nhuận cho doanh nghiệp Bước 1: Xác định điểm mạnh và độc đáo

Gần như mọi thị trường đều có thể được hoàn thiện thêm hoặc được phân chia theo nhu cầu và sở thích cụ thể của các thành phần. Một số cách phổ biến nhất để xác địnhdựa trên:

Bắt đầu cách xác định thị trường ngách bằng cách xem xét những gì bạn làm tốt nhất và có thể cung cấp. Các chiến lược tiếp thị ngách phát huy thế mạnh và quan điểm độc đáo của thương hiệu. Vì vậy, hãy phản ánh những phẩm chất đặc biệt của doanh nghiệp, đội ngũ cũng như sản phẩm và dịch vụ của bạn.

Bước 2: Thực hiện nghiên cứu ngành để xác định thị trường ngách 2.1. Google Trends and Searches

Giá bán

Chất lượng

Định vị / Xây dựng thương hiệu

Chiến lược tiếp thị / Tin nhắn

Đặc trưng

Cách bạn định vị mình trong thị trường ngách của bạn có thể sẽ xoay quanh một hoặc nhiều trong số này.

Bước 3: Xây dựng bản đồ tư duy

Bước 4: Nghiên cứu từ khóa

Khối lượng tìm kiếm hàng tháng

Cạnh tranh

Giá thầu đầu trang

Mục đích của bạn là tìm một thị trường ngách với lượng tìm kiếm tốt và tỷ lệ cạnh tranh thấp.

Bước 5: Tìm kiếm các câu hỏi/ cộng đồng trực tuyến

Sử dụng các trang web trực tuyến để đánh giá nhu cầu trong thị trường ngách. Phân tích blog, phương tiện truyền thông xã hội, đánh giá trên Amazon, podcast, người có ảnh hưởng và các lĩnh vực chính khác trong thị trường ngách của bạn để có được thông tin chi tiết.

Các tài nguyên như Facebook IQ, Think with Google và nghiên cứu về người tiêu dùng của Nielsen sẽ giúp bạn hiểu những điểm khó khăn của người tiêu dùng, mong muốn và xu hướng đột phá.

Tận dụng các nền tảng social, nghiên cứu thông qua các thẻ bắt đầu bằng # hướng tới cộng đồng trên Instagram và Twitter,…

Bước 6: Marketing thị trường ngách: Nhắm mục tiêu và tiếp cận thị trường ngách

Internet khá tốt trong việc tự tổ chức thành các thị trường ngách – cộng đồng dựa trên sở thích, đam mê và sở thích chung. Bạn có thể xem xét các cộng đồng cụ thể bằng cách:

thị trường ngách là không có hoặc ít có sự cạnh tranh trong phân khúc đó. Công ty hầu như dẫn đầu thị trường và được độc quyền về giá. Một lợi ích khác là mối quan hệ bền vững với khách hàng vì thực tế là công ty hoạt động trong một phân khúc nhỏ, mối quan hệ giữa công ty và thương hiệu trở nên bền chặt hơn, đây cũng là một chìa khóa cho lòng trung thành của khách hàng. Các doanh nghiệp ngách thường là những doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận cao. Khách hàng không ngại trả thêm một chút bởi vì họ chỉ có thể nhận được dịch vụ đó tại công ty hoặc thương hiệu của công ty. Để giới thiệu sản phẩm và thu hút thành công thị trường ngách, điều quan trọng là phải chú ý đến các từ và cụm từ thường được khách hàng tiềm năng sử dụng và lặp lại những từ đó trong thông điệp cũng như chiến lược tiếp thị thích hợp. Nếu khách hàng lý tưởng của bạn là một bà mẹ mới sinh, người thích trò chuyện với bạn bè của mẹ về mức độ họ cần một ly cà phê, bao gồm một câu chuyện về điều đó trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn có thể tạo ra tác động. Nó có hiệu quả khi khách hàng tiềm năng cảm thấy nhu cầu của họ đang được dự đoán.

Sau khi xác định được thị trường ngách thì chúng ta cần Marketing cho sản phẩm ngách được lựa chọn, điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta cần phải xác định được mục tiêu Marketing cho thị trường mà chúng ta lựa chọn.

III. 10 Ví dụ về thị trường ngách tiềm năng 2023

Tiếp thị ngách (Niche Marketing) được định nghĩa là chuyển hướng tất cả các nỗ lực tiếp thị đến một phân khúc dân số được xác định rõ ràng – là một chiến thuật tiếp thị được triển khai để nhắm mục tiêu một phân khúc thị trường cụ thể là duy nhất. Có một điều quan trọng cần hiểu rằng “niche” không tồn tại, mà được tạo ra bởi các kỹ thuật tiếp thị thông minh và xác định những gì khách hàng muốn. Một trong những lợi ích củalà không có hoặc ít có sự cạnh tranh trong phân khúc đó. Công ty hầu như dẫn đầu thị trường và được độc quyền về giá. Một lợi ích khác là mối quan hệ bền vững với khách hàng vì thực tế là công ty hoạt động trong một phân khúc nhỏ, mối quan hệ giữa công ty và thương hiệu trở nên bền chặt hơn, đây cũng là một chìa khóa cho lòng trung thành của khách hàng. Các doanh nghiệp ngách thường là những doanh nghiệp có tỷ suất lợi nhuận cao. Khách hàng không ngại trả thêm một chút bởi vì họ chỉ có thể nhận được dịch vụ đó tại công ty hoặc thương hiệu của công ty. Để giới thiệu sản phẩm và thu hút thành công, điều quan trọng là phải chú ý đến các từ và cụm từ thường được khách hàng tiềm năng sử dụng và lặp lại những từ đó trong thông điệp cũng như chiến lược tiếp thị thích hợp. Nếu khách hàng lý tưởng của bạn là một bà mẹ mới sinh, người thích trò chuyện với bạn bè của mẹ về mức độ họ cần một ly cà phê, bao gồm một câu chuyện về điều đó trong các bài đăng trên mạng xã hội của bạn có thể tạo ra tác động. Nó có hiệu quả khi khách hàng tiềm năng cảm thấy nhu cầu của họ đang được dự đoán.

1. Người tiêu dùng có ý thức

Trong những năm gần đây, người tiêu dùng có ý thức đã trở thành một phần của xu hướng chủ đạo. Các sản phẩm thuần chay, thân thiện với môi trường và không có độc tố ngày càng được ưa chuộng và phổ biến rộng rãi. Cơ sở khách hàng trung thành ngày nay ngày càng quan tâm đến cách sản phẩm được sản xuất, bảo quản, đóng gói và sử dụng. Một ý tưởng thị trường ngách tuyệt vời, nơi mức chất lượng thường phù hợp với mức giá tăng lên.

Ống hút tái sử dụng

Mỹ phẩm không độc hại

Trang phục thân thiện với người ăn chay

Cốc nguyệt san

2. Sức khỏe

Máy mát xa

Máy khuếch tán tinh dầu

Sữa yến mạch

Bánh/ bột nguyên cám

3. Vật nuôi

Chăm sóc sức khỏe là việc chăm sóc tâm trí, cơ thể và tinh thần của bạn. Các cơ hội về sản phẩm trong thị trường ngách này là vô tận: thực phẩm và đồ uống, chăm sóc sắc đẹp và cá nhân, sức khỏe da, khả năng miễn dịch, dinh dưỡng, các sản phẩm kỹ thuật số như sách điện tử và công thức nấu ăn. Trong lĩnh vực này, bạn nên hợp tác với một chuyên gia để phát triển các sản phẩm an toàn cho khách hàng. Một số ý tưởng sản phẩm thích hợp cho thị trường sức khỏe:

Mặc dù hầu hết mọi người đều sở hữu cá, chó hoặc mèo , nhưng cũng có những vật nuôi độc đáo như ngựa, thằn lằn, rùa,… và chúng đều có cơ hội tiềm năng riêng.

Máy ảnh thú cưng để xem và tương tác với thú cưng khi bạn không ở nhà

GPS theo dõi thú cưng

Sản phẩm được cá nhân hóa với ảnh của thú cưng

Thức ăn cho vật nuôi hữu cơ

Phụ kiện và quần áo cho thú cưng

4. Cộng đồng LGBT +

Điểm xuất phát thường là ở một thị trường lớn và lâu đời (ngành công nghiệp vật nuôi), hãy nghĩ về cách bạn thu hút một lượng nhỏ người tiêu dùng có khả năng tương tác cao. Một số ý tưởng sản phẩm thích hợp hơn cho chủ sở hữu vật nuôi

Khi ranh giới giữa các giới tính mờ đi, nhu cầu về quần áo nam và nữ sẽ ít hơn, nhu cầu ngày càng tăng đối với các công ty chỉ phục vụ con người. Một số thương hiệu tạo kết nối đích thực với thị trường này đang ở vị trí tốt nhất, ví dụ như thương hiệu đồ lót TomboyX – Ban đầu là một thương hiệu áo phông, người đồng sáng lập Fran Dunaway đã nhìn thấy cơ hội tập trung vào nhu cầu bán đồ lót “cho mọi cơ thể” của một nhóm người tiêu dùng cụ thể. Một số ý tưởng sản phẩm thích hợp cho cộng đồng LGBT +:

Trang điểm được thiết kế đặc biệt cho các phân nhóm LGBT +

Thiết kế lấy cảm hứng từ niềm kiêu hãnh

Quần áo dành cho một số loại cơ thể nhất định

5. Khách du lịch

Phụ kiện điện thoại thông minh dành cho người sáng tạo nội dung đi du lịch

Tập thể thao thực tế và thoải mái cho những người thường xuyên bay

Bản đồ dành cho những người thích sưu tầm kinh nghiệm du lịch

6. Game thủ

Ngành công nghiệp du lịch đình trệ vào năm 2023, nhưng điều đó không có nghĩa là nó biến mất. Với mong muốn của rất nhiều người bị mắc kẹt trong nhà, tương lai của du lịch có vẻ tươi sáng. Một số ý tưởng sản phẩm thích hợp dành cho những người đam mê du lịch

Trò chơi từ trước đến nay được coi là một thị trường ngách chủ yếu do nam giới trẻ tuổi chiếm lĩnh. Nhưng thị trường ngách phụ tồn tại nhiều khách hàng tiềm năng hơn nhiều. Một số ý tưởng sản phẩm thích hợp cho game thủ:

Sản phẩm tiện dụng cho các phiên chơi game kéo dài (bộ điều khiển, ghế, kính chặn ánh sáng xanh)

Đề can để cá nhân hóa bảng điều khiển, bộ điều khiển,…

Áo phông đề cập đến các khía cạnh của văn hóa game thủ

Phụ kiện cho game thủ di động

7. Kiến trúc nhà cửa

8. Những người làm việc ở xa

Trong năm qua, mọi người đã dành nhiều thời gian hơn ở nhà, điều đó có nghĩa là khách hàng ngày càng quan tâm đến cảm hứng tạo kiểu dáng cho ngôi nhà của họ. Các ý tưởng kinh doanh ngách phổ biến trong ngành này bao gồm mua có chủ đích, phong cách tối giản và sáng tạo tự làm. Cho dù bạn tập trung vào việc tối đa hóa không gian nhỏ hay giúp những người có thể có quá nhiều lựa chọn chọn chất lượng hơn số lượng, thì vẫn có nhiều khách hàng tiềm năng cho điều đó.

Từ những người lần đầu tiên làm việc tại nhà cho đến những người đang tìm cách cải thiện chất lượng công việc, trải nghiệm và không gian văn phòng của họ, thị trường ngách này là một cơ hội tiềm năng. Một số ý tưởng sản phẩm thích hợp cho những người làm việc ở xa:

Đồ chơi / đồ trang trí trên bàn

Trang trí cho văn phòng gia đình

Phụ kiện máy tính xách tay cho những người thích các buổi làm việc tại quán cà phê

9. Người dân địa phương

Ngay cả những thương hiệu lớn nhất thế giới cũng đang áp dụng các phương pháp tiếp thị địa phương thông qua các chiến dịch được nhắm mục tiêu.

thị trường ngách địa phương:

Áo phông có khẩu hiệu đặc trưng cho một nền văn hóa hoặc thành phố

Trang phục với các đội thể thao địa phương

In / sách ảnh về một cảnh quan thành phố cụ thể

10. Quần áo bigsize 

Một số ý tưởng sản phẩm thích hợp chođịa phương:

Thị trường ngách này chủ yếu nhắm mục tiêu đến những người đang vật lộn để tìm quần áo vừa vặn. Ngành công nghiệp quần áo rất lớn và việc cố gắng thâm nhập nó bằng một sản phẩm (hoặc thông điệp) chung chung là rất khó. Vì vậy, thời trang bigsize là một hội tốt để phát triển ở thị trường cạnh tranh. Thiết lập đúng thị trường ngách mà doanh nghiệp có thể phục vụ là một quyết định quan trọng. Nơi tốt nhất để bạn thu về lợi nhuận tích cực không phải là một thị trường ngách cụ thể mà là một lĩnh vực mà sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn thực sự cần thiết. Cách tốt nhất để đánh giá điều đó là tìm hiểu thị trường mục tiêu tiềm năng từ trong ra ngoài và tìm ra cách bạn cũng như giá trị mà bạn mang lại. Sau khi chọn được thị trường thích hợp và tạo ra ý tưởng sản phẩm mà đối tượng mục tiêu của bạn sẽ mua, hãy đảm bảo xây dựng một chiến lược Niche Marketing cũng như truyền tải thông điệp phù hợp đến với khách hàng tiềm năng.

Đăng bởi: Trần Văn Phong

Từ khoá: Top 10 hướng dẫn thị trường ngách tiềm năng, tìm Niche Market tốt cho doanh nghiệp

Cập nhật thông tin chi tiết về Đi Tìm Lời Giải Cho Bài Toán Nhân Sự Khi Doanh Nghiệp Chuyển Dịch Lên Cloud trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!