Xu Hướng 9/2023 # Cây Đinh Hương: Công Dụng Trị Nấc Lâu Đời # Top 11 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cây Đinh Hương: Công Dụng Trị Nấc Lâu Đời # Top 11 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cây Đinh Hương: Công Dụng Trị Nấc Lâu Đời được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Đinh hương là tên vị thuốc có nguồn gốc từ nụ hoa của cây Đinh hương. Vì có hình dạng giống như cây đinh và có mùi hương rất đặc biệt, nên mới thành tên gọi. Trong Đông Y, Đinh hương có công dụng làm ấm hệ tiêu hoá, chữa đau bụng do lạnh, trị nấc, kích thích tiêu hoá. Nó còn được dùng để sát trùng trong nha khoa. Để tìm hiểu về công dụng và cách dùng những như những điều cần biết về Đinh hương, xin đọc trong bài viết sau.

Đinh hương là nụ hoa đã phơi hay sấy khô của cây Đinh hương. Còn có tên khác là Cống đinh hương, Đinh tử, Đinh tử hương. Tên khoa học là Syzygium aromaticum (L.) Merill et Perry, thuộc họ Sim (Myrtaceae).

1.1. Cây Đinh hương

Đinh hương cao 12 – 15 m. Lá mọc đối, hình bầu dục nhọn, phiến lá dai. Hoa mọc thành xim nhỏ chi chít và phân nhánh ở đầu cành. Hoa gồm lá dài dày, khi chín có màu đỏ tươi.

1.2. Dược liệu Đinh hương

Nụ hoa giống như một cái đinh, màu nâu sẫm, bao gồm phần bầu dưới của hoa hình trụ, dài 10 mm đến 12 mm, đường kính 2 mm đến 3 mm và một khối hình cầu có đường kính 4 mm đến 6 mm. Ở phía dưới bầu đôi khi còn sót lại một đoạn cuống hoa ngắn, phía trên có 4 lá đài dày, hình 3 cạnh, xếp chéo chữ thập. Khối hình cầu gồm 4 cánh hoa chưa nở, xếp úp vào nhau. Bóc cánh hoa thấy bên trong có nhiều nhị, giữa có một vòi nhụy, thẳng, ngắn.

Nụ đinh hương chứa từ 10 đến 12% nước, 5 đến 6% chất vô cơ, rất nhiều gluxit, 610% lipit, 13% tanin.

Hoạt chất chính của Đinh hương là tinh dầu chiếm tới 15 – 20%. Trong tinh dầu, thành phần chủ yếu là 80 đến 85% eugenol (allygaiacol). Kèm theo 2 đến 3% axetyleugenol. Các hợp chất cacbua trong đó có một chất sesquitecpen là caryophyllen. Một ít dẫn xuất xeton (metylamylxeton) ảnh hưởng tới mùi của tinh dầu và các este.

Thuốc trừ giun: chiết xuất từ ​​nước hoặc rượu có thể làm tê liệt hoặc tiêu diệt giun tròn trong ống nghiệm. Chó bị nhiễm giun tròn dùng liều dầu Đinh hương 0,5 – 1 g/kg, có tác dụng làm tê liệt, nhưng không thể tẩy giun tròn hoàn toàn. Dầu Đinh hương có tác dụng vượt trội hơn so với thuốc sắc Đinh hương.

Hỗ trợ dạ dày: Đinh hương làm tăng co bóp dạ dày. Nó có thể làm giảm đầy hơi bụng, tăng cường tiêu hóa và giảm buồn nôn và nôn.

Tác dụng giảm đau: dầu Đinh hương (một lượng nhỏ) có thể khử trùng khoang sâu răng và phá hủy dây thần kinh của nó. Do đó làm giảm đau răng.

Tác dụng kháng khuẩn: Đinh hương đã được chứng minh chống lại một số chủng vi khuẩn và nấm. Mẫu cho thấy tác dụng diệt khuẩn hoàn toàn chống lại tất cả các mầm bệnh truyền qua thực phẩm đã được thử nghiệm Escherichia coli (E. coli), Staphylococcus aureus và Bacillus cereus là chiết xuất từ ​​cây đinh hương ở mức 3%. Ở nồng độ chiết xuất từ ​​cây đinh hương 1% cũng cho thấy tác dụng ức chế tốt.

5.1. Công dụng

Làm ấm vùng bụng, trừ nôn, trừ nấc.

Chủ trị: Bệnh đường tiêu hoá gây tiêu lỏng, tiêu phân sống, bụng đau lạnh, tiêu chảy, nôn mửa. Ngoài ra còn trị được nấc cụt.

Vị thuốc này còn được dùng trong nấu ăn, để chế biến với các món ăn có tính lạnh như thịt vịt,…

5.2. Liều dùng

Ngày dùng từ 1 g đến 4 g dưới dạng thuốc sắc, hoặc tán.

6.1 Nấc cụt lâu ngày

Dùng bài Đinh hương thị đế thang: Đinh hương 3 g, Thị đế 10 g, Sinh khương 10 g, sắc nước uống.

Nấc cụt và những điều cần biết

Mẹo chữa nấc cụt ở trẻ sơ sinh.

6.2 Trẻ em ăn đồ lạnh đau bụng

Đinh hương, Sa nhân, Hậu phác, Can khương, Quất bì, Thảo quả, Thương truật, Mộc hương, Mạch nha.

6.3 Nôn ói, tiêu chảy do ăn đồ lạnh

Đinh hương có công dụng trị nấc, nôn ói, tiêu chảy do ăn phải đồ lạnh. 

Bài Đinh hương tán: Đinh hương 3 g, Sa nhân 5 g, Bạch truật 10 g, tán bột mịn mỗi lần uống 2 – 4 g, ngày 2 đến 3 lần với 2 đến 3 lần với nước ấm.

Không dùng đinh hương phối hợp với uất kim.

Người bị nôn mửa do nhiệt và đang viêm sốt không dùng.

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng ❤️️ Trọn Bộ

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng ❤️️ Trọn Bộ ✅ Ứng Dụng Những Thông Tin Sau Đây Vào Đời Sống Sẽ Đem Lại Nhiều May Mắn Và Bình An.

https://youtu.be/Mc3ohHVtvwg

Khái Quát Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng được chúng tôi chia sẻ sau đây.

Nữ tuổi Đinh Sửu trong cuộc sống phải trải qua nhiều vất vả và khó khăn mới có được những điều như mong muốn. Lúc trẻ gặp nhiều vất vả, bắt đầu sự nghiệp có nhiều khó khăn cản trở. Bước sang tuổi 28 sự nghiệp phát triển khá nhanh chóng, năm 30 có nhiều bước tiến đột phá. Trong tình cảm nữ Đinh Sửu đa phần khá thuận lợi và có được hạnh phúc trọn vẹn. Sau kết hôn cuộc sống đầy đủ, sung túc, nhiều niềm vui.

Xem Thêm ❤️️ Trọn Bộ Thông Tin Về Tuổi Sửu ❤️️ Ngoài Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng

Một số Tính Cách Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng đặc trưng nhất sau đây.

Nhìn chung người sinh năm Đinh Sửu có nhiều phẩm chất tốt như cần cù, siêng năng, chăm chỉ, ý chí vững vàng . Ngoài ra họ là luôn có kế hoạch và mục đích cụ thể do đó họ đạt được mục đích mình đặt ra một cách dễ dàng. Nhờ vào sự siêng năng chăm chỉ của mình.

Họ cũng là người kín miệng giữ gìn bí mật tốt. Đây cũng là một người bạn để bạn tâm sự mỗi khi buồn và cô đơn. Họ sẽ cho bạn lời khuyên tốt và sáng suốt nhất . Đối với hàng xóm có thể nói họ là người hàng xóm tốt bụng luôn quan tâm lo lắng mọi người xung quanh.

Người sinh năm đinh sửu là con người sống đầy tình cảm nếu bạn bỏ lỡ một người bạn như thế thì rất đáng tiếc.

Tìm Hiểu 🌿 Tam Tai Tuổi Sửu ❤️️ Bên Cạnh Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng

Gia Đình Và Sự Nghiệp Nữ Tuổi Đinh Sửu 1997 được chia sẻ và tổng hợp từ SCR.VN

Phần gia đạo của tuổi Đinh sửu 1997 có nhiều hay đẹp và không có gì xảy ra quan trọng trong cuộc đời. Phần công danh nếu có cũng chỉ vào mức độ trung bình mà thôi.

Sự nghiệp của tuổi Đinh sửu có hoàn thành sớm hay muộn do ở sự siêng năng và kiên nhẫn của bản thân bạn, vì cuộc đời còn phải phụ thuộc với sự trùng hợp tuổi về vấn đề tình duyên của bạn nữa.

Tuổi Đinh sửu nữ mạng thì sự hoàn thành sự nghiệp một cách khó khăn, phải ở vào tuổi 30 trở lên mới có triển vọng tốt đẹp. Tiền tài vừa đủ, không giàu sang phú quý nhưng cũng không đến nỗi thiếu hụt, chỉ ở mức độ trung bình mà thôi.

Cùng Xem☘ Tứ Hành Xung Tuổi Sửu ❤️️ Ngoài Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng

Tình Yêu Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng ban đầu gặp nhiều trắc trở, không có tính dứt khoát trong tình yêu nên hay gặp buồn phiền trong cuộc sống. Về tình duyên tuổi Đinh Sửu được chia làm 3 nhóm sau:

Nếu bạn sinh vào những tháng: 3, 6, 7 và 11 Âm lịch thì cuộc sống của bạn sẽ được hưởng hạnh phúc trọn vẹn 1 vợ 1 chồng, ít gặp những khó khăn trắc trở trong cuộc sống của mình

Nếu bạn sinh vào những tháng: 11, 2, 5, 8 và 10 Âm lịch thì cuộc đời bạn có thể sẽ phải trải qua 2 lần thay đổi tình duyên

Nếu bạn sinh vào những tháng: 4, 9 và 12 Âm lịch thì cuộc đời bạn có thể sẽ trải qua 3 lần thay đổi tình duyên

Tham Khảo 🌿Tam Hợp Tuổi Sửu ❤️️ Bên Cạnh Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng

Nếu trong cuộc sống hay công việc nữ Đinh Sửu có ý định tìm người hợp tác hay cùng đầu tư phát triển thì nên lựa chọn những người sau đây: Mậu Dần, Canh Thìn và Giáp Thân. Do hợp tuổi nên nếu công tác với những người này sẽ đem đến nhiều may mắn, thành công thuận lợi cho nữ Đinh Sửu.

https://youtu.be/xieZUHSML6Q

Tìm hiểu về Tuổi Kết Hôn Hợp Với Nữ Tuổi Đinh Sửu 1997 để có cuộc hôn nhân trọn vẹn, hạnh phúc.

Trong việc hôn nhân và hạnh phúc thì tuổi Đinh sửu nên lựa chọn những tuổi hợp với tuổi mình để kết hôn, chẳng những phát đạt về tài lộc và tình cảm mà còn có thể thuận lợi trong việc tạo dựng một đời sống vững bền cho cuộc đời. Khi lựa chọn lương duyên, Tuổi Đinh sửu nữ mạng nên lựa chọn những tuổi này thì sẽ được hưởng nhiều tươi đẹp, đó là các tuổi: Mậu Dần, Canh Thìn, Giáp Thân, Vì những tuổi này hợp với tuổi Đinh sửu về tình duyên lẫn đường tài lộc.

Nếu tuổi Đinh sửu nữ mạng kết hôn với tuổi: Đinh Sửu, Tân Tỵ, Quý Mùi và Ất Hợi, thì bạn chỉ có một cuộc sống trung bình mà thôi, vì những tuổi này chỉ hợp về đường tình duyên mà không hợp về đường tài lộc.

Nếu tuổi Đinh sửu nữ mạng kết hôn với tuổi: Kỷ Mão, Ất Dậu, Quý Dậu, thì bạn chỉ có một cuộc sống túng thiếu, không có một cuộc sống êm đẹp, làm ăn không được thuận lợi, vợ chồng hay xung khắc, khó mà có lúc nào an nhàn thảnh thơi được.

Tuổi Đinh sửu nữ mạng không nên kết hôn vào những năm tuổi: 19, 23, 25, 31, 35, 37 và 43 tuổi, nếu kết hôn vào những năm này thì sẽ gặp cảnh thường xuyên u phiền, hay chịu cảnh xa vắng, bị chồng hờ hững trong tình cảm.

Nếu tuổi Đinh sửu nữ mạng sinh vào các tháng này: 1, 2, 4 và 5 Âm lịch thì sẽ có số đa phu (số nhiều chồng), hay đa đoan về chồng con, Nếu bạn sinh vào những tháng này thì phải hết sức thận trọng việc lập gia đình mới có thể thành công trọn vẹn được.

Cùng Xem 🌵 Phong Thuỷ Tuổi Sửu ❤️️ Ngoài Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng

Tuổi Khắc Kỵ Với Nữ Tuổi Đinh Sửu 1997 cấn tránh trong hợp tác kinh doanh và kết hôn.

Do xung khắc về bản mệnh nên nữ Đinh Sửu không nên hợp tác với những người tuổi sau đây trong bất cứ phương diện nào của cuộc sống, đó là Nhâm Ngọ, Bính Tuất, Mậu Tý, Giáp Ngọ, Bính Tý, Giáp Tuất và Canh Ngọ.

Trong công việc làm ăn, nếu hợp tác với những người này có thể đem đến nhiều phiền phức và rắc rối, có thể còn khiến Đinh Sửu bị thua lỗ.

Cũng không nên kết hôn với những tuổi này. Nếu kết hôn với những người này thì trong cuộc sống có nhiều điều sầu lo, muốn có được hạnh phúc thì bản thân Đinh Sửu phải cố gắng hơn gấp nhiều lần người khác.

Tham Khảo☘ Tuổi Sửu Hợp Cây Gì ❤️️ Bên Cạnh Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng

Trong cuộc sống có những năm mà Đinh Sửu hay gặp phải tình huống khó khăn, nhiều chuyện không thuận lợi xảy đến làm ảnh hưởng tới tình cảm gia đình, công việc, cuộc sống, những mối quan hệ và cả sức khỏe bản thân, đó là các năm 19, 24, 33 và 41 tuổi.

Vào những năm này cần nên cẩn thận và chú ý hơn tới mọi quyết định của bản thân, cẩn thận lừa gạt và hao tốn tiền tài.

Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng Theo Diễn Tiến Từng Năm chi tiết sau đây.

Xem Thêm ⏩ Tuổi Sửu Hợp Hướng Nào ❤️️ Ngoài Tử Vi Trọn Đời Tuổi Đinh Sửu 1997 Nữ Mạng

Chợ Thời Trang Lâu Đời Nhất Sài Thành

1. Vài nét về chợ An Đông

Hình thành từ năm 1951 và được xây dựng kiên cố lại vào năm 1991, chợ An Đông chính là một trong những khu chợ gắn bó lâu đời nhất của người dân Sài Thành, nơi còn giữ lại dấu ấn xưa cũ của thành phố, chứng kiến sự phát triển nơi đây theo năm tháng. Ngoài ra, chợ An Đông còn thể hiện nét văn hóa đặc sắc của người Sài Gòn nói riêng và người Việt Nam nói chung trong đời sống thường ngày.

Với số lượng 2.702 quầy sạp, doanh số luân chuyển hàng hóa khoảng 1.500 tỷ đồng/năm, khu chợ này đã đóng góp nguồn thu không hề nhỏ cho thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và cả nước nói chung.Chợ An Đông là một trong những chợ đầu tiên của Việt Nam áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2000. Khi vào chợ bạn sẽ thấy khung cảnh náo nhiệt, đông đúc bởi không chỉ riêng người dân mà còn có rất nhiều du khách trong nước và ngoài nước cũng muốn đến đây đi chơi và mua sắm, đặc biệt khách Trung Quốc.

Chợ An Đông

Chợ An Đông là chợ đầu mối lớn nhất Việt Nam với diện tích lên tới 25.000 m2 được chia thành 3 địa điểm kinh doanh là chợ thực phẩm An Đông, chợ An Đông và An Đông Plaza. Tại đây tập trung nhiều nguồn hàng từ nhiều nơi trên thế giới bao gồm hàng Quảng Châu (Trung Quốc), hàng Thái Lan, hàng Nhật Bản. Hàng dệt may trong nước đương nhiên không thể thiếu tại khu chợ này. Về những người bán hàng ở đây họ là những người vô cùng thân thiện và nhiệt tình, với cách nói chuyện nhẹ nhàng bạn sẽ cảm thấy vô cùng yên tâm khi mua sắm quanh khu chợ. Không chỉ bán áo quần, chợ An Đông còn bán các loại đồ ăn khô từ những đồ bình dân như bò khô, mực khô,… cho đến các loại cao cấp hơn như vi cá, tổ yến, hải sâm khô…

2. Địa chỉ và thời gian hoạt động của chợ An Đông

Khung cảnh ở bên trong chợ An Đông

Nếu bạn muốn đến chợ An Đông, bạn hãy đến địa chỉ số 34 – 36 đường An Dương Vương, Phường 9, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh. Còn An Đông Plaza nằm ở địa chỉ số 18 An Dương Vương. Nơi đây cũng khá dễ tìm vì nó gần với trung tâm của thành phố. Chợ An Đông thường mở cửa từ 7 giờ sáng đến 6 giờ tối phục vụ các nhu cầu ăn uống và mua sắm vì chợ có một khu ăn uống khá lớn với đa dạng món ăn. Tuy nhiên có một số sạp hàng mở cửa đến tận 10h tối. Vì vậy các bạn nên lưu ý về thời gian khi đến tham quan khu chợ, đặc biệt với những bạn đến tìm hàng và lấy hàng về bán.

3. Phương tiện di chuyển đến chợ An Đông

4. Chợ An Đông – chợ sỉ thời trang?

Khách hàng có thể tìm bất cứ món ăn nào ở trong chợ

Chợ An Đông được coi là khu chợ cung cấp sỉ thời trang lớn nhất tại Thành phố Hồ Chí Minh đồng thời là nơi cung cấp các mặt hàng thời trang cho các đại lý, cửa hàng bán lẻ của các tỉnh thành miền Nam như quần áo, vải vóc, giày dép, phụ kiện thời trang. Chính vì vậy nguồn hàng kinh doanh ở chợ An Đông tương đối phong phú, đa dạng, đặc biệt là mặt hàng quần áo. Hàng hóa ở đây có nguồn gốc từ nhiều nơi khác nhau bao gồm hàng Quảng Châu (Trung Quốc), hàng dệt may trong nước, hàng Nhật Bản, hàng Thái Lan,…với giá cả và chất lượng khác nhau. Đây là khu chợ được xây dựng tương đối rộng, khang trang và hiện đại rất thuận tiện cho khách lấy hàng.

5. Kinh nghiệm mua sỉ quần áo ở chợ An Đông

Rất nhiều mặt hàng được bày bán ở trong chợ

Khảo giá trước khi nhập sỉ quần áo ở chợ An Đông

Nhiều chủ shop kinh nghiệm non trẻ nghĩ rằng cứ lấy sỉ quần áo là được giá rẻ, giá tốt nhưng thực tế thì không phải như vậy. Các mặt hàng thời trang tại chợ An Đông phải qua rất nhiều khâu trung gian mới đến được nên giá sỉ quần áo ở đây không mềm cho lắm. Nếu không có kinh nghiệm về giá cả của từng sản phẩm thì khi lấy sỉ quần áo tại chợ An Đông bạn sẽ dễ dàng bị người bán hét giá “trên trời” không thấp hơn so với việc mua lẻ là mấy. Do đó, để mua được quần áo giá rẻ tại chợ An Đông, bạn nên chịu khó tham khảo một vòng quanh chợ xem ở đâu có giá phù hợp và chịu khó trả giá để có được nguồn hàng rẻ nhất.

Quần áo ở chợ An Đông đa dạng về mẫu mã, chất lượng và lượng khách mua lẻ khá đông nên các chủ sạp khó có thể kiểm soát được giá bán. Mặt khác, vì có nhiều quần áo là hàng xuất khẩu nên giá thường cao hơn so với các nơi khác có khi lên tới 3-4 lần nếu bạn không biết mặc cả.

Tại chợ An Đông có 2 mức giá chính:

Chợ An Đông cũ chuyên các mặt hàng quần áo bình dân, chất liệu bình dân nên giá giữa các sản phẩm có sự chênh lệch nhau tương đối lớn:

60.000 – 150.000 đồng cho các loại áo

120.000 – 250.000 đồng cho mặt hàng váy

100.000 – 250.000 đồng cho dòng quần jean

Đa dạng về mẫu mã chủng loạiĐây cũng là điểm để bạn có thể lấy sỉ hàng rất tốt

Chợ An Đông Plaza chuyên về hàng cao cấp, đa dạng về chất liệu và kiểu dáng. Nhưng có thể nói, giá bán sỉ quần áo thời trang ở đây không hề rẻ. Riêng giá nhập sỉ các loại váy, đầm cũng dao động trong khoảng 200-500k – giá cao tương đương với bán lẻ của các shop bán nhỏ lẻ. Bởi vậy dù hàng có đẹp nhưng các chủ shop kinh doanh hàng bình dân nên cân nhắc vì nếu nhập sỉ đã đắt thì về liệu có bán được?

Không đi nhập hàng 1 mình nếu chưa là khách “ruột”

Nếu bạn có ý định mua quần áo giá sỉ chợ An Đông thì khi đến đây bạn sẽ dễ dàng nhận thấy ở chợ An Đông quần áo được bán cả sỉ và lẻ với hàng tỉ mặt hàng thời trang. Vì thế các thương buôn khó kiểm soát được giá cả có trường hợp “kêu bừa” giá trên trời và khi khách tưởng mua được giá “dưới đất” thì thực chất thương nhân đã ăn lãi gấp vài lần so với mức bình thường.

Thường các mối buôn chỉ để giá “mềm” cho khách quen biết, nếu bạn mới đến đây lần đầu thậm chí là lần 2 hoặc 3 thì nên nhờ người đã có kinh nghiệm mua hàng lâu năm ở chợ An Đông đi cùng. Các thương gia thường nhìn mặt và cho khách một giá sỉ phù hợp. Bởi một ngày có hàng trăm khách lấy quần áo sỉ ở chợ An Đông nên các mối thương không nhớ bạn mua quen hay mới vì vậy nếu chưa phải là khách ruột ở một tiệm thời trang nào thì việc có “chuyên gia” hỗ trợ là điều vô cùng cần thiết.

Không gian ở bên trong chợ khá rộng rãi

Lưu ý về việc đổi trả hàng khi mua sỉ quần áo tại chợ An Đông

Chợ An Đông được coi là chợ sỉ quần áo TPHCM lớn hàng đầu khu vực miền Nam. Tại đây có hơn 800 sạp chuyên bán các loại quần áo may sẵn từ hàng nội, hàng ngoại, hàng theo nhãn hiệu của các công ty lớn cho đến các cơ sở tư nhân nhỏ. Vì ở đây đa số là kinh doanh hàng ngoại nhập nên chế độ đổi hoặc trả hàng cũng khắc khe hơn vì vậy khi lấy sỉ quần áo ở chợ An Đông bạn hãy quan tâm đến điều này. Bạn nên đàm phán với người bán để nhận được những ưu đãi tốt nhất.

Một kinh nghiệm quan trọng khi mua sỉ quần áo tại chợ An Đông là các bạn nên kiểm tra kỹ lưỡng lượng hàng và chất lượng quần áo cũng như đường chỉ may để không lấy phải hàng lỗi, hàng tồn, hàng kém chất lượng. Bởi vì khi đã nhập hàng rồi bạn sẽ rất khó có cơ hội được trả lại càng không có cơ hội đổi hàng mới.

Để thuận lợi cho việc kinh doanh của bạn và giảm thiểu hàng tồn hay lỗi mẫu, khi bạn lấy sỉ quần áo ở chợ An Đông hãy chịu khó chọn mẫu kĩ, lấy hàng vừa phải và chịu khó đi nhiều lần để có thêm mẫu mới. Vì các mẫu quần áo ở đây thay đổi nhanh đến chóng mặt.

6. Ăn gì khi đi chơi gần chợ An Đông

Chợ An Đông chính là đang thể hiện một trong những nét đặc trưng nhất của Thành phố Hồ Chí Minh khi nơi đây hội tụ đủ món ăn của cả ba miền Bắc – Trung – Nam như bún mọc, bún mắm, mì quảng, bánh canh, hủ tiếu. Đồ ăn nơi đây vô cùng ngon, giá cả thì hợp lý.

Ngoài ra dọc tuyến đường An Dương Vương – nơi “đóng đô” chợ An Đông có rất nhiều món ăn vặt rộng lớn, mát mẻ. Những món ăn vặt phổ biến mà bạn có thể tham khảo bao gồm bạch tuộc, hồ lô, lòng mề gà nướng thơm nức mũi, trứng cút lộn sốt me cũng là món ăn được nhiều bạn trẻ nơi đây lựa chọn vì độ hấp dẫn thần kì của nó. Một phần vì nơi đây gần trường Đại học Sư phạm Thành phố. Nằm giao giữa quận 1 và quận 5 nên sau khi đi tham quan địa điểm này bạn muốn đi tham quan tiếp các nơi khác ở trung tâm thành phố thì rất dễ dàng và thuận tiện cho bạn. Không còn gì dễ dàng hơn việc hòa nhập với không khí sôi động của thành phố về đêm khi bạn dạo chơi, khám phá đồ ăn tại khu vực chợ An Đông này.

Đăng bởi: Đạo Lê Nhữ

Từ khoá: Khám phá chợ An Đông – chợ thời trang lâu đời nhất Sài Thành

Cây Gai Cua: Loài Thực Vật Đẹp Với Công Dụng Bất Ngờ

1.1. Mô tả dược liệu

Là cây thảo, cao 0,3 – 0,5m. Thân tròn, màu lục xám, có nhiều gai. Lá mọc so le, xẻ thùy sâu, gốc bẹ ôm thân, đầu nhọn, mép khía răng dạng gai không đều, gân màu trắng.

Hoa mọc riêng lẻ ở đầu cành, màu vàng, nhị nhiều, chỉ nhị rất ngắn, bầu thường 1 ô do nhiều lá noãn hợp thành, đầu nhụy màu đỏ.

Quả nang có gai dài, hạt tròn, dẹt, màu đen.

Mùa hoa quả: tháng 3 – 5

1.2. Phân bố, sinh thái

Chi Argemone L. có tổng số 12 loài, phân bố chủ yếu ở vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới châu Mỹ. Ở Việt Nam chỉ có một loài là cây Gai cua.

Gai cua có nguồn gốc từ vùng nhiệt đới Mexico, sau lan ra khắp nơi. Ở Việt Nam, dược liệu này thường mọc nhiều ở các tỉnh đồng bằng và trung du Bắc Bộ, ít hơn ở các tỉnh miền Trung. Cây thường mọc rải rác hay tạo thành những đám nhỏ trên các bãi đất hoang, dọc đường đi, chân đê hoặc ven đồi.

Cây ưa sáng, ưa ẩm, sinh trưởng nhanh, phát triển từ hạt vào giữa mùa xuân, đến đầu mùa hè đã có hoa quả, sau đó tàn lụi. Lúc này quả chín tự mở, phát tán hạt ra xung quanh và mọc lại vào đầu năm sau.

1.3. Bộ phận dùng

Rễ và phần thân mặt đất, thu hái quanh năm, dùng tươi hoặc phơi khô.

1.4. Thành phần hóa học

Toàn cây Gai cua chứa norsanguinarin, nor – chelerithrin, cryptopin, (-) cheilanthifolin, (-) – β – scoulerin methohydroxyd, (-) – α và β – stylopin methohydroxyd, các alkaloid alocryptopin, protopin, berberin, coptisine, sanguinarin và chelerithrin.

Hạt chứa 29,4% dầu. Các acid béo là acid oleic 22%, acid linoleic 48%. Có loài có acid palmitoleic (khoảng 6%), acid ricinoleic (khoảng 10%).

Hạt cây Gai cua mọc ở Nga chứa 35,57% dầu trong đó có sanguinarine 0,35% và alocryptopin 0,31%.

Hạt cây thu thập ở Việt Nam cho 52,8% dầu trong đó có 0,4% sanguinarine.

Rễ chứa alkaloid 0,125% gồm chủ yếu protopine 0,084%, alcacryptopin 0,068%, berberin 0,125%, sanguinarine. 

Toàn thân cây có chứa các chất có tác dụng kháng khuẩn, nhuận tràng và diệt nấm.

Tác dụng kháng khuẩn: Cao chiết với cồn 50° của cây có tác dụng trên tần số và biên độ hô hấp động vật thí nghiệm và có tác dụng ức chế siêu vi khuẩn bệnh Ranikhet.

Tác dụng diệt nấm: cây Gai cua có tác dụng diệt nấm đối với nhiều loại nấm phân lập từ hạt một loại đậu.

Độc tính: Chú ý trong thân cây có chứa protopin. Đây là một loại độc chất nếu dùng có thể gây khó thở, chân tay tê liệt, nôn

Ở Việt Nam, cây Gai cua chưa được dùng làm thuốc. Tuy nhiên cây đã được nhân dân nhiều nước trên thế giới ứng dụng, cụ thể:

3.1. Ở Ấn Độ:

Nhân dân dùng dầu từ hạt Gai cua bôi ngoài trị bệnh về da, và dùng uống làm thuốc tẩy. Hạt có tác dụng nhuận tràng, gây nôn, long đờm, dùng nhiều có độc, có tác dụng làm dịu và là chất giải nọc độc rắn.

Khi cây bị dập nát, tiết ra chất nhựa mủ vàng, dùng trị phù, vàng da, bệnh về mắt và bệnh ngoài da. Để chữa chứng nói ngọng, nhỏ 1 – 2 giọt nhựa mủ vào lưỡi, ngày 1 lần trong 3 – 4 tháng.

Rễ điều trị bệnh da mạn tính. Để trị bệnh lậu

Gai cua được dùng phổ biến là chất giải độc chống rắn cắn, dịch ép toàn cây dùng uống và bôi đắp ngoài, hoặc toàn cây tán bột mịn, ngày uống 10g lúc đi ngủ, uống liên tục trong 3 ngày. Ngoài ra, cây ba chẽ

3.2. Ở Nepal:

Rễ Gai cua là thuốc hạ sốt, uống mỗi lần 15g, ngày 2 lần trong 2 – 3 ngày; đối với trẻ em dưới 15 tuổi, giảm liều xuống một nửa.

Để điều trị bệnh đục thủy tinh thể, nhỏ vào mắt khoảng 2 – 3 giọt nhựa mủ vàng từ cây gai cua. Nhựa này cũng được dùng bôi vào vết đứt và vết thương hở để sát trùng. Quả còn xanh đắp trị vết bỏng. Hạt Gai cua giã nát, trộn với dầu mù tạc, trị eczema.

3.3. Ở Haiti:

Nhân dân uống nước sắc lá trị cúm và ho. Ở đảo Martinic, nhựa mủ cây Gai cua chữa chai chân, mụn cơm, và bệnh ngoài da.

Bài viết trên đã cung cấp thêm nhiều thông tin về cách dùng, công dụng của cây Gai cua. Cây Gai cua có nhiều tác dụng dược lý với công dụng kháng khuẩn, kháng nấm hiệu quả. Ngoài ra Quý độc giả cũng có thể theo dõi và đón đọc các bài viết khác trên YouMed về các loại thảo dược quý quanh ta.  

Bác sĩ Phạm Thị Linh

Du Lịch Sapa Trải Nghiệm Những Resort Từ Lâu Đời

1, Victoria Resort & Spa Sapa

Địa chỉ: Xuân Viên, Sapa, Lào Cai

Là một trong những Resortchất lượng, Victoria Sapa Resort & Spa đã là lựa chọn của rất nhiều du khách du lịch Sapa bởi vậy đây chắc chắn sẽ là điểm lưu trú thú vị dành cho bạn. Đây là một resort 4 sao tại Sapa có tầm nhìn hướng hồ Sapa tuyệt đẹp. Với thiết kế theo phong cách nhà gỗ miền núi kiểu truyền thống hòa hợp với phong cảnh thiên nhiên, bên cạnh đó Victoria cũng nằm gần ngay với các địa điểm tham quan nổi tiếng trung tâm tại Sapa phải kể đến như: nhà thờ đá, thung lũng Mường Hoa, hồ Sapa, Cát Cát, Hàm Rồng và cách chợ đêm Sapa chỉ vài phút đi bộ.

Đã từ lâu, Victoria Sapa Resort & Spa luôn nằm trong danh sách những khách sạn đẹp và sang trọng bậc nhất tại Sapa. Sở hữu vị trí vô cùng đắc địa, ngay tại trung tâm của Sapa nhưng diện tích lại rất rộng, được bao quanh bởi những thửa ruộng bậc thang xanh mát, những dãy núi ngút ngàn và bầu không khí vùng núi mát mẻ, thoáng đãng vô cùng, là một lựa chọn thích hợp cho những ai muốn du lịch Sapa nghỉ dưỡng sau thời gian làm việc mệt mỏi.

Đặt chân đến Victoria Sapa Resort & Sapa lần đầu trong chuyến du lịch Sapa của mình, chắc chắn bạn sẽ ấn tượng bởi phong cách thiết kế của khách sạn này. Lấy ý tưởng từ sự kết hợp giữa gỗ và đá, nghe có vẻ không hợp lắm nhưng khi kết hợp cùng những điểm nhấn về màu sắc, đồ trang trí lại tạo được một không gian rất ấm cúng và nghệ thuật, mang đậm màu sắc Sapa nha.

Phòng nghỉ tại Victoria Sapa Resort & Spa được trang bị đầy đủ tiện nghi cần thiết, đáp ứng với yêu cầu của khách. Các phòng ngủ có ban công thuận tiện để ngắm nhìn khung cảnh thiên nhiên. Thêm vào đó, Resort có hồ bơi nước nóng trong nhà giúp bạn du lịch Sapa ngoài khám phá thiên nhiên còn có thể thư giãn một cách tuyệt đối nhất. Nhiều tiện nghi giải trí và hoạt động ngoài trời được yêu thích kể đến như tennis, leo núi. Nhà hàng nằm trong khuôn viên resort 4 sao Sapa phục vụ nhiều món ăn ngon hấp dẫn. Mở cửa phục vụ hầu hết các bữa ăn trong ngày với thực đơn món ăn từ chấu Á đến châu Âu.

2, Sapa Highland Resort & Spa

Địa chỉ: 7 Thác Bạc, Sapa, Lào Cai

Khách sạn Highland Resort & Spa là ᴍộᴛ trong số các khách sạn 5 sao Sapa, điều đặc biệt là ở chỗ nó nằm trên độ cao 1600m so với mực nước biển.

Khách sạn có 185 phòng, phục vụ cho những nhu cầu khác nhau của du khách. Với tiêu chuẩn quốc tế 5 sao, các tiện ích của khách sạn hứa hẹn sẽ mang tới cho du khách những trải nghiệm đẳng cấp nhất. Nội thất trong các phòng ngủ được trang trí theo họa tiết thổ cẩm của người Dao, mỗi phòng đều có ban công ngắm ᴄảnh rất tuyệt vời ᴠào mỗi sáng.

Sapa Highland Resort & Spa có nhiều hạng phòng ngủ để bạn lựa chọn. Kể đến như Superior, Deluxe Gia đình, Suite và nhiều phòng ngủ dành cho 3 người với view hướng núi. Nhà hàng nằm trong khuôn viên resort với thực đơn tự chọn đa dạng. Đây cũng là resort có hồ bơi tại Sapa được yêu thích. Resort 4 sao này còn có khu vực picnic với tiện nghi BBQ. Lễ tân hoạt động 24 giờ và có dịch vụ trợ giúp đặc biệt.

3, Aira Boutique Sapa Hotel & Spa

Địa chỉ: 30 Hoàng Liên, Sapa, Lào Cai

Aria Boutique Sapa Hotel & Spa cũng là một chiếc Resort thuộc top khách sạn đẹp mà bạn có thể tham khảo cho chuyến du lịch Sapa của mình. Nằm ngay tại trung tâm Sapa với vị trí chỉ cách nhà thờ đá 200m, chợ Sapa 1km, thung lũng Mường Hoa 6,5km, núi Fansipan khoảng 7,2km.

Aria Boutique Sapa Hotel & Spa được thiết kế trang nhã với nội thất hiện đại. Đầy đủ các tiện nghi cần có như thiết bị sưởi, điều hòa không khí, TV màn hình phẳng. Một số phòng có ban công lớn, bạn có thể thoải mái ngắm nhìn cảnh sắc thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nhà hàng tại khách sạn phục vục tất cả các bữa ăn trong ngày. Hồ bơi trong nhà và trung tâm spa chăm sóc sức khỏe được sử dụng miễn phí. Resort này còn có dịch vụ trông giữ trẻ nhỏ cho các gia đình nhưng nếu sử dụng các bạn sẽ mất một khoản phụ phí kèm theo.

Một số thông tin về Sapa có thể bạn muốn biết:

Đăng bởi: Kiếm Nguyễn Ngọc

Từ khoá: Du lịch Sapa trải nghiệm những Resort từ lâu đời

4 Quán Kem Nức Tiếng Lâu Đời Tại Hà Nội

1. Kem Tràng Tiền 2. Kem Thủy Tạ

Địa chỉ : Số 2 Lê Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Kem Thủy Tạ là thương hiệu đến từ công ty cổ phần Thủy Tạ, nổi tiếng không hề kém cạnh so với kem Tràng Tiền. So về mặt thâm niên thì thậm chí kem Thủy Tạ còn được ra đời trước kem Tràng Tiền. Bởi từ những năm 1954 nhà hàng nổi Thủy Tạ đã sản xuất kem để phục vụ khách hàng, để rồi đến ngày nay thương hiệu này đã lan xa khắp cả nước như một hãng kem chuẩn mực. Kem Thủy Tạ nổi tiếng bởi các hương vị truyền thống được nhiều tín đồ ẩm thực ưa thích như là cam, chuối trứng, chanh bạc hà… Ngoài ra thì còn có dòng kem hộp cũng nhận được nhiều lời khen ngợi, góp mặt cả trong thực đơn của nhiều nhà hàng nổi tiếng trên cả nước. Cho đến nay, hơn 20 hương vị kem Thủy Tạ vẫn chiếm chỗ đứng nhất định trong lòng của các thực khách trên cả nước.

3. Kem Hồ Tây

Địa chỉ: Số 1 Thanh Niên, Quận Ba Đình, Hà Nội Tuy gọi là kem Hồ Tây nhưng thực ra hàng kem này lại nằm ở đầu đường Thanh Niên, tựa lưng vào núi Trúc Bạch. Cho tới nay thì kem Hồ Tây đã phục vụ thực khách ở thủ đô trên dưới 40 năm với hương vị kem nổi tiếng nhất là ốc quế. Nếu so về vị kem thì kem Hồ Tây bớt ngọt, nhưng ngậy, béo hơn đôi chút so với kem Tràng Tiền hay Thủy Tạ. Kem cũng nhanh tan hơn nên người ăn phải nhanh không lại bị gió hồ thổi khiến cây kem chóng tan. Bạn có thể đến đây vào buổi tối cùng bạn bè, chọn một cái bàn nhỏ ven hồ và nhâm nhi ly kem, trong lúc phóng tầm mắt quan sát khung cảnh thơ mộng của hồ Trúc Bạch. Không gian nên thơ đến thế cùng vị kem mát lạnh nơi đầu lưỡi có lẽ đã in đậm vào lòng những người yêu Hà Nội tự lúc nào.

4. Kem Hòa Bình

Địa chỉ : 182 Đường Hàng Bông, Phường Hàng Bông, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội Kem Hòa Bình chính là dấu ấn còn sót lại của một Hà Nội thời bao cấp. Đối với giới trẻ thì có lẽ kem Hòa Bình không nổi tiếng mấy, nhưng vào những năm 60 của thế kỷ trước thương hiệu kem này từng có thời làm mưa làm gió sánh ngang với kem Tràng Tiền. Ngày nay kem Hòa Bình không còn giữ được vị thế nữa, mà nép mình bên một góc phố nhỏ, như là chứng nhân lịch sử quan sát sự đổi thay của thủ đô. Tuy không còn đông đúc nhưng quán vẫn giữ được hương vị xa xưa cùng giá cả bình dân để chiều lòng thực khách. Hiện kem ở quán có các vị truyền thống là socola, vani, đậu xanh… và thêm vài món ngọt khác bắt kịp thị hiếu ngày nay như sinh tố trái cây, caramen, sữa chua, sữa tươi các loại…

Theo Anh Tran (Wiki Travel)

Đăng bởi: Huỳnh Hoàng Anh

Từ khoá: 4 quán kem nức tiếng lâu đời tại Hà Nội

Cập nhật thông tin chi tiết về Cây Đinh Hương: Công Dụng Trị Nấc Lâu Đời trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!