Xu Hướng 9/2023 # Cách Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Chuẩn Mẹ Cần Áp Dụng Ngay Cho Bé Yêu # Top 9 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Chuẩn Mẹ Cần Áp Dụng Ngay Cho Bé Yêu # Top 9 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Chuẩn Mẹ Cần Áp Dụng Ngay Cho Bé Yêu được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Lượng kem đánh răng cho bé bằng hạt đậu là tốt nhất, nó không tạo quá nhiều bọt gây trở ngại cho việc đánh răng. Trẻ từ 3 tuổi trở lên, mẹ có thể hướng dẫn trẻ sự dụng chỉ nha khoa để làm sạch răng.

2. Cách vệ sinh răng miệng đúng chuẩn cho bé 2.1. Chọn dụng cụ vệ sinh răng miệng phù hợp

Cách vệ sinh răng miệng cho bé bằng chỉ nha khoa – Ảnh Internet

Để biêt cách vệ sinh răng miệng đúng chuẩn cho bé. Trước hết, ba mẹ cần biết cách chọn cho bé những dụng cụ vệ sinh răng miệng phù hợp.

Trên thi trường hiện có vô số kiểu dáng và mẫu mã bàn chải đánh răng khác nhau. Khi lựa chọn bàn chải đánh răng cho bé, ba mẹ cần lưu ý chọn loại bàn chải có đầu nhỏ. Khích thước nhỏ sẽ phù hợp với miệng của con. Lông bàn chải phải có độ cứng vừa phải để làm sạch một cách tốt nhất mà không làm tổn thương nướu răng. 

Chọn kem đánh răng cho bé ba mẹ nên nhớ không nên chọn kem đánh răng tạo quá nhiều bọt, và kem phải có mùi vị phù hợp với sở thích của bé. Tránh chọn những mùi vị có thể gây khó chịu cho bé. Nếu bé bị nhiệt miệng , nên tạm thời dừng dùng kem và cho bé súc miệng bằng nước muối là tốt nhất.

Khi bé đã làm quen với việc chải răng, ba mẹ có thể kết hợp cho trẻ dùng chỉ nha khoa . Từ 3 tuổi trở lên là bé đã có thể sử dụng chỉ nha khoa để làm sạch các kẽ răng khó tiếp cận. Khi chọn chỉ nha khoa, ba mẹ nên nhớ chọn loại chỉ có kích thước nhỏ, dai, mềm, không xơ cứng để chúng dễ luồn qua kẽ răng của bé.

2.2. Dạy con cách vệ sinh răng miệng phù hợp

Quan sát cách vệ sinh răng miệng của bé – Ảnh Internet

Khi trẻ khoảng 4 – 5 tuổi, ba mẹ cần bắt đầu cho bé tự đánh răng. Song song với đó, vì trẻ vẫn chưa có những kỹ năng tự làm sạch răng nên cần phải có sự hỗ trợ của người lớn. Chọn một tư thế để có thể dễ dàng nhìn thấy miệng của bé. Ba mẹ có thể để bé ngồi trên đùi của mình. Di chuyển bàn chải đánh răng nhẹ nhàng thành vòng tròn nhỏ để làm sạch bề mặt trước của răng bé. Nghiêng bàn chải đánh răng phù hợp và nhẹ nhàng chải mặt ngoài, mặt trong và mặt nhai của mỗi răng.  Có thể chải lưỡi cho bé để loại bỏ vi khuẩn và cho bé hơi thởi thơm mát. 

Nếu bé không muốn đánh răng, mẹ có thể tìm cách để tạo hứng thú đánh răng cho bé. Ba mẹ có thể cho bé sử dụng bàn chải pin để tăng tính mới lạ. Thưởng quà sau khi bé đánh răng, hoặc hát một bài hát yêu thích cho con nghe trong khi mẹ giúp bé đánh răng.

Nên đánh răng cho bé trong vòng hai phút, có thể sẽ mất thời gian nhưng răng của bé sẽ sạch hơn. Xung quanh các đường viền nướu của răng trẻ cần được đánh nhẹ nhàng.

Ba mẹ có thể cho trẻ dùng chỉ nha khoa ít nhất hai lần một tuần. Tay trẻ khi mới bắt đầu sử dụng sẽ không kiểm soát đươc độ dài của chỉ, do đó mẹ cần giúp con cố định sợi chỉ.

Lấy một sợi chỉ dài tầm 30 cm, cố định trên hai ngón tay trẻ sao cho vẫn còn một khoảng ngắn ở giữa.

Hướng dẫn trẻ dùng ngón tay cái và ngón tay trỏ giữ sợi chỉ, sao cho khoảng cách giữa hai tay dài khoảng 4 -5 cm, sau đó đẩy chúng lên xuống giữa hai kẽ răng cửa.

Với răng hàm, cần hướng dẫn trẻ quấn nhẹ chỉ vào chân răng. Dùng tay đẩy nhẹ chỉ xuống đảm bảo chỉ vừa chạm viền nướu để vệ sinh.

Trong quá trình trẻ thao tác, bạn lưu ý luôn nhắc trẻ nhẹ nhàng. Cho bé sử dụng đoạn chỉ sạch cho răng tiếp theo.

“Cái răng cái tóc là góc con người” từ xa xưa ông cha ta đã chú trọng về vẻ đẹp hàm răng, ngày nay điều này không chỉ nói riêng về thẩm mỹ mà còn là sức khỏe răng miệng, khớp cắn. Bởi vậy, việc cha mẹ quan tâm đến sức khỏe răng miệng của trẻ ngay từ nhỏ, vệ sinh răng miệng cho con và dạy con cách vệ sinh răng miệng đúng cách, là điều cần thiết và không nên xem nhẹ. 

Oanh Nguyễn tổng hợp

Cách Sử Dụng Dung Dịch Vệ Sinh Máy Lạnh Đúng Cách Và Hiệu Quả Tại Nhà

Cách sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh

Sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh cũng khá đơn giản, bạn vẫn tiến hành như các bước vệ sinh máy lạnh thông thường như:

Bước 1: Tắt và rút điện máy lạnh

Trước khi vệ sinh máy lạnh, bạn cần phải ngắt hết nguồn điện cấp vào máy lạnh để đảm bảo an toàn.

Bước 2: Tháo vỏ máy trên dàn lạnh

Đầu tiên, bạn mở nắp dàn lạnh và tháo tấm lọc bụi.

Sau đó, dùng tua-vít vặn ốc cố định trên dàn lạnh để tháo vỏ máy.

Bước 3: Treo túi hứng nước vào dàn lạnh

Dùng túi hứng nước hoặc máng tôn có chiều dài tương đương với dàn lạnh, bạn treo cố định vào nó để trong suốt quá trình vệ sinh nước không bị tràn lên mặt sàn nhà. Đồng thời, dùng khăn khô hoặc túi ni lông để bọc lại khu vực mạch điện trên cục lạnh.

Bước 4: Vệ sinh các bộ phận trong máy lạnh

Nếu dùng bình xịt dung dịch vệ sinh máy lạnh, bạn chỉ cần xịt nhẹ vào dàn lạnh để khoảng 10 – 20 phút, rồi mới dùng khăn ẩm để lau sạch. Sau đó, bạn quay sang dùng bình xịt để rửa các bộ phận đã được tháo như tấm lọc bụi và nắp máy dàn lạnh với cách làm tương tự.

Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng dung dịch vệ sinh máy lạnh cần pha loãng, thì trước tiên hãy pha loãng dung dịch theo khuyến cáo nhà sản xuất. Tiếp đó, bạn cần phải dùng bơm trợ lực: một đầu cắm vào chậu nước có pha loãng dung dịch và một đầu thì bạn chỉ cần bấm nút để xịt trên bề mặt dàn lạnh, để khoảng 10 – 20 phút. Cuối cùng lau sạch bằng khăn ẩm.

Bước 5: Lắp lại hết các bộ phận và kiểm tra

Bạn cầm đảm bảo các bộ phận của máy được khô ráo trước khi lắp lại. Sau đó, chỉ cần cắm nguồn và kiểm tra máy lạnh hoạt động.

Những lưu ý khi vệ sinh máy lạnh bằng dung dịch

Khi vệ sinh bằng dung dịch, bạn cần chú ý thêm một số lưu ý như sau:

Kiểm tra dàn nóng khi vệ sinh dàn lạnh

Việc vệ sinh dàn nóng cũng như dàn lạnh, bạn cần đảm bảo vệ sinh theo chu kỳ và tỉ mỉ hơn. Vì dàn nóng thường đặt ở ngoài trời, chịu phải sự tác động của nhiều yếu tố môi trường.

Cách vệ sinh dàn nóng bằng dung dịch cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo nắp dàn nóng và dùng bình xịt dung dịch vệ sinh tiến hành xịt tia ở các khe dàn tản nhiệt để loại bỏ bụi bẩn.

Vệ sinh theo định kì

Trường hợp, bạn sử dụng máy lạnh thường xuyên, thì nên tiến hành vệ sinh cả dàn lạnh và dàn nóng khoảng 2 – 3 tháng/lần. Với trường hợp lâu lâu mới sử dụng, thì khoảng 6 – 12 tháng/lần. Hãy nhớ, không phải lúc nào vệ sinh máy lạnh thường xuyên cũng tốt, vì có thể ảnh hưởng đến các vi mạch bên trong máy.

Các loại dung dịch vệ sinh máy lạnh phổ biến

Bạn có thể thấy nhiều loại dung dịch trên thị trường như dạng bình xịt dùng trực tiếp và dạng dung dịch cần được pha loãng. Hơn nữa, khi chọn mua thì bạn nên chú ý một số điểm sau:

Chọn loại dung dịch không có mùi và không chứa các chất độc hại để không làm ảnh hưởng đến các bộ phận của máy lạnh và sức khỏe của người dùng. Chẳng hạn, dung dịch vệ sinh máy lạnh không làm hao mòn lá tản nhiệt (thường làm bằng nhôm) của dàn lạnh.

Advertisement

Ưu tiên chọn dung dịch vệ sinh bằng chai xịt trực tiếp, giúp bạn tiết kiệm được chi phí về việc phải đầu tư bơm trợ lực khi vệ sinh máy, đồng thời giúp thao tác của bạn nhanh chóng hơn.

Lựa chọn thương hiệu uy tín, có nguồn gốc và thành phần hóa chất sử dụng rõ ràng.

Hiểu Đúng Về Sữa Non Bảo Vệ Toàn Diện Cho Bé

Theo quan niệm dân gian và những chứng minh từ khoa học, sữa non được xem là “thần dược” với trẻ sơ sinh, nó giúp trẻ tăng sức đề kháng và có một lập trình đầu đời an toàn. 

Sữa Aptamil cho bé và những điều cần biết

Sữa Aptamil được xem là sản phẩm dinh dưỡng dành cho bé nổi tiếng tại châu Âu, gia nhập vào Việt Nam bằng con đường chính thức từ năm 2023. Đây là loại sữa được xây dựng theo tiêu chuẩn vàng sữa mẹ, hỗ trợ bé phát triển tốt nhất. …

1. Sữa non là gì?

Sữa non hay còn gọi là sữa đầu, có tên khoa học là Colostrum, là một phần sữa mẹ đặc biệt được tiết ra đầu tiên. Đây là một chất dịch lỏng, màu vàng và đặc dính. Nó thường xuất hiện trong bầu vú mẹ vào cuối thai kỳ và lưu thông trong tuyến vú vào 72 giờ đầu sau sinh. Chỉ trong 5 – 7 ngày sau khi sinh, bầu vú của mẹ mới tiết ra sữa non, thời gian sau đó mẹ sẽ tiết ra sữa già (hay còn gọi là sữa trưởng thành). Lượng sữa tiết ra tùy theo thể trạng mỗi người nhưng trung bình là 30ml/ngày.

Sữa non chứa nhiều protein, vitamin tan trong chất béo như vitamin A (hàm lượng cao gấp 2 lần so với sữa trưởng thành), vitamin E, vitamin K. Đặc biệt, sữa non rất giàu các khoáng chất như sắt, kẽm. Loại sữa này chứa rất ít lactose và chất béo nhưng lại cung cấp một lượng lớn các kháng thể tự nhiên như: IgA, IgD, IgE, IgG, IgM và thành phần hòa tan bao gồm immunoglobulin.

Sữa non được tạo và tiết ra dựa theo cơ chế hocmon oxytocin. Để loại sữa này được tạo ra nhiều nhất và nhanh nhất, các mẹ cần lưu ý:

– Trong tuần đầu tiên sau sinh, mẹ nên ôm con càng sớm càng tốt để da tiếp da.

– Trong giờ đầu tiên nên cho con bú ngay. Nếu mẹ sinh mổ, không được cho bé bú chậm quá 6 giờ sau sinh.

– Cho bé ngậm đúng khớp: cằm con cắm sâu vào bầu vú, miệng mở rộng, mẹ không bị đau.

Ủ sữa cho bé sơ sinh như thế nào cho đúng cách?

Sữa cho bé sơ sinh sau khi không dùng hết các mẹ thường bảo quản bằng cách ủ sữa, giữ ấm. Thế nhưng nhiều bà mẹ vẫn chưa biết cách ủ sữa cho bé sơ sinh như thế nào để đảm bảo sức khỏe cho bé. Trẻ sơ sinh tăng cân…

2. Lợi ích từ sữa non

Có thể nói sữa non là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời đáp ứng đầy đủ mọi nhu cầu đặc trưng của trẻ mới sinh. Các thành phần kháng thể giúp trẻ chống lại việc bị nhiễm trùng. Các immunoglobulin và bạch cầu bao bọc lớp nền thành ruột non nớt, phòng ngừa sự xâm nhập của các vi khuẩn, vi rút và ký sinh trùng gây bệnh.

Với những lợi ích trên, loại sữa này hoàn toàn có đặc tính như một vắc xin đa năng, kích thích tố sinh học, giúp cơ thể trẻ dễ hấp thu những dưỡng chất, rất quan trọng đối với quá trình phát triển của trẻ.

3. Mẹ có nên chọn dòng sữa non bên ngoài?

Không phải người mẹ nào cũng có đủ sữa non cho bé. Vì thế, nhiều bà mẹ đã nghĩ đến dòng sữa non bên ngoài để thay thế và hỗ trợ.

Theo ý kiến của các chuyên gia, sữa non đảm bảo chất lượng phải có đầy đủ các yếu tố:

– Hàm lượng dưỡng chất cao nhất, đặc biệt hàm lượng kháng thể tự nhiên.

– Không bị pha tạp hoặc lẫn các khoáng chất dinh dưỡng nào bên ngoài.

– Không gây tiêu chảy, táo bón, dị ứng hoặc bất cứ vấn đề nào ảnh hưởng xấu đến sức khỏe.

Sữa cho trẻ sơ sinh và những điều mẹ cần biết

Trong 12 tháng đầu đời, sữa luôn là nguồn dinh dưỡng quan trọng đối với trẻ. Trẻ nhất thiết phải bú sữa mẹ và có thể bổ sung thêm từ sữa công thức. Đối với sữa cho trẻ sơ sinh, chúng ta cần chú ý điều gì để đảm bảo an…

Ngoài ra, các mẹ nên ưu tiên những sản phẩm của những quốc gia có bò sữa được nuôi từ 100% tự nhiên, có tem chống hàng giả, tem nhãn phụ công khai đầy đủ thành phần và xuất xứ. Hiện trên thị trường có nhiều dòng sản phẩm nhập từ nhiều quốc gia như New Zealand, Úc, Đức, Nhật…các mẹ có thể tham khảo và lựa chọn.

4. Bảng giá các sản phẩm sữa non trên thị trường

Sản phẩm sữa non  Trọng lượng Giá tham khảo (VNĐ)

Sữa non Goodhealth 100% New Zealand 100g 525.000

Sữa bột Goodhealth Ausome Colostrum Milk Powder (sữa non cho mọi lứa tuổi) 450g 430.000

350g 400.000

175g 265.000

Sữa non Goodhealth – viên nhai 150g (150 viên) 266.000

Sữa non Goodhealth 9% 350g (hộp) 380.000

175g (hộp) 260.000

60g (20 gói) 165.000

350g (hộp) 375.000

Sữa non Mama Colostrum 20 túi cốm 3g 165.000

Sữa non Colos Baby (cho bé 0 – 12 tháng) 400g 275.000

Sữa non ColosVita (cho bé 0 – 12 tháng) 20 gói x 3g 280.000

Sữa non Deep Blue Health – First Milk 125g 300.000

Sữa non Frezzi New Zealand 175g 245.000

Sữa bột Bio Colostrum (sữa non cho bé trên 2 tuổi) 300g 460.000

Tìm hiểu thêm: Sữa non nào tốt cho trẻ sơ sinh?

Theo Dinhduong.online tổng hợp

Review Top 5 Bàn Chải Đánh Răng Chất Lượng Giúp Bảo Vệ Sức Khỏe Răng Miệng

Bàn chải đánh răng là gì?

Bàn chải đánh răng là một loại dụng cụ dùng để làm sạch, vệ sinh răng miệng hàng ngày. Bàn chải được cấu tạo thành 2 phần: phần chổi và phần cán cầm. Bàn chải đánh răng phải được sử dụng cùng với thuốc đánh răng thì mới có hiệu quả triệt để trong việc làm sạch.

Theo khuyến cáo của các nha sĩ, người dùng nên lựa chọn những loại bàn chải có lông mềm để an toàn cho men răng và nướu. Vì lí do trên mà các loại bàn chải hiện giờ đều có thiết kế lông đầu tròn, mềm với nhiều loại kích thước.

Trên thị trường hiện nay bàn chải có 2 loại được sử dụng nhiều nhất là bàn chải lông thông thường và bàn chải điện. Mỗi loại đều có lợi ích riêng, nhưng bàn chải điện có công dụng làm sạch tốt hơn cả.

Các tiêu chí khi lựa chọn bàn chải đánh răng

Có một số đặc điểm nhất định mà bạn nên tìm kiếm ở bất cứ loại bàn chải đánh răng nào, bất kể là loại thường hay sử dụng điện:

Kích thước

Đầu bàn chải đánh răng tốt nhất là loại có thể dễ dàng tiếp cận mọi bề mặt của răng. Đối với hầu hết người lớn, đầu bàn chải có chiều rộng khoảng 1,5cm và dài 2,54cm là kích thước phù hợp nhất. Ngoài ra bàn chải nên có tay cầm đủ dài để có thể thoải mái cầm trên tay.

Loại lông chải

Đối với tất cả mọi người, bàn chải lông mềm là sự lựa chọn an toàn nhất. Bởi bàn chải lông vừa và cứng có thể làm hỏng nướu, bề mặt chân răng và lớp men bảo vệ răng. Để bảo vệ răng tốt hơn, hãy chọn loại lông bàn chải có độ tròn.

Khuyến nghị của chuyên gia

Để đảm bảo bàn chải đánh răng của bạn đã trải qua các cuộc kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt về hiệu quả làm sạch và độ an toàn, hãy hỏi ý kiến ​​của nha sĩ. Hoặc bạn có thể lựa chọn những loại bàn chải đã qua sự phê duyệt của hiệp hội nha khoa.

Top 5 thương hiệu bàn chải đánh răng được nhiều người tin dùng nhất Thương hiệu Colgate

Colgate là thương hiệu chăm sóc sức khỏe và vệ sinh toàn cầu lớn nhất thế giới. Colgate đã đạt được rất nhiều giải thưởng danh giá trong suốt khoảng thời gian hoạt động của mình. Với nhiều sản phẩm chất lượng, Colgate hiện đang có mặt trên 200 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Thương hiệu P/S

P/S thuộc sự quản lý của Unilever và đã rất thành công với nhiều sản phẩm độc đáo. Các sản phẩm của P/S cực kỳ đa dạng ở mọi phân khúc khách hàng với công nghệ chế tạo liên tục cải tiến. P/S hiện là thương hiệu rất được người dùng Việt Nam tin dùng.

Thương hiệu Systema

Systema là thương hiệu bàn chải Nhật Bản thuộc tập đoàn Lion Corporation. Các sản phẩm của Systema cực kỳ nhẹ dịu và an toàn với nướu và lợi. Hiện nay sản phẩm của Systema rất nổi tiếng và được biết đến tại nhiều nơi trên thế giới.

Thương hiệu Oral-B và Braun

Oral-B là thương hiệu của Mỹ chuyên sản xuất các sản phẩm vệ sinh răng miệng. Braun thì tới từ Đức và là nhãn hiệu chuyên sản xuất thiết bị đồ gia dụng. Hai thương hiệu nổi tiếng này đã cùng hợp tác và mở ra trung tâm nghiên cứu nha khoa. Những chiếc bàn chải điện của 2 nhãn hiệu này đã làm nên bước ngoặt rất lớn cho ngành sản xuất bàn chải điện.

Thương hiệu Panasonic

Panasonic là thương hiệu vô cùng quen thuộc đối với người dùng Việt Nam. Panasonic đến từ công ty Panasonic Corporation- công ty điện tử lớn nhất của Nhật Bản. Với mong muốn đem đến cuộc sống tốt đẹp cho con người, Panasonic luôn không ngừng phát triển, cải tiếng sản phẩm để ngày càng trở nên hoàn hảo hơn.

Review 5 loại bàn chải đánh răng bán chạy nhất hiện nay Bàn chải đánh răng Colgate 360 Charcoal Spiral xoắn kép

Sản phẩm có màu sắc không quá sặc sỡ và thiết kế cũng khá đơn giản.Tuy nhiên những công dụng tuyệt vời của mình đã khiến bàn chải Colgate xoắn kép trở thành một trong những sản phẩm luôn bán rất chạy trên thị trường.

Ưu điểm

Những sợi lông xanh được thiết kế xoắn giúp làm sạch mảng bám hiệu quả

Lông bàn chải siêu mảnh giúp chải sạch đến từng kẽ răng và không gây chảy máu chân răng

Chất lượng lông chải tốt, không bị xơ, hỏng sau 3 tháng sử dụng

Tích hợp mặt gai có thể đồng thời chải sạch lưỡi

Nhược điểm

Giá thành tương đối cao

Bàn chải đánh răng P/S White Detox Trắng Răng Và Kháng Khuẩn

Bàn chải được làm từ nhựa PP an toàn cho sức khỏe. Bàn chải có thiết kế đơn giản và chứa baking soda giúp loại bỏ vết ố, trả lại hàm răng trắng sạch tự nhiên.

Ưu điểm

Lông bàn chải phủ baking soda và charcoal giúp răng trắng và sạch khuẩn

Lông tơ chỉ mỏng 0,1mm siêu mềm, nhẹ nhàng cho nướu

Được phủ ion Ag+ giúp kháng khuẩn đến 3 tháng

Đầu bàn chải nhỏ gọn có thể len vào mọi ngóc ngách trong miệng

Nhược điểm

Với những người có hàm răng nhạy cảm thì lông bàn chải vẫn hơi cứng

Bàn chải đánh răng Systema Regular

Ưu điểm

Lông bàn chải siêu mảnh và mềm mại có thể thâm nhập mọi kẽ hở và loại bỏ mảng bám hiệu quả

Giúp bảo vệ viền lợi gấp 9 lần so với các loại bàn chải thông thường

Không gây áp lực lên lợi, có thể loại bỏ vi khuẩn, hạn chế các bệnh về răng lợi

Nhược điểm

Không tìm được nhược điểm của sản phẩm.

Bàn chải đánh răng điện Oral-B BRAUN Pro 2500 Special Edition

Nếu bạn không thích các loại bàn chải thông thường thì có thể cân nhắc đến sản phẩm này. Với tốc độ quay nhanh và êm ái, đây sẽ là một sản phẩm tuyệt vời dành cho việc chăm sóc hàm răng của bạn.

Ưu điểm

Bàn chải có tốc độ lên tới 8800 vòng/phút và 40000 rung/phút

Bàn chải Braun Oral B có tới 2 chế độ chải: chế độ đánh răng bình thường và chế độ chăm sóc nướu

Có cảm ứng lực ở thân bàn chải, nếu bạn sử dụng lực quá mạng không tốt cho răng thì đèn báo sẽ sáng lên

Khả năng làm sạch răng hơn gấp nhiều lần bàn chải thông thường

Nhược điểm

Giá thành cao

Bàn chải đánh răng điện Panasonic EW-DM71-A405

Bạn có lẽ sẽ khá ngạc nhiên rằng Panasonic cũng sản xuất bàn chải đánh răng. Và chắc hẳn sẽ chẳng cần phải nghi ngờ gì về chất lượng sản phẩm của Panasonic phải không? Panasonic EW-DM71-A405 luôn là sản phẩm bán chạy nhất ở Nhật trong lĩnh vực bàn chải đánh răng điện.

Ưu điểm

Lông bàn chải được làm từ chất liệu cao cấp được xếp so le giúp làm sạch sâu kẽ răng

Có chế độ hẹn giờ trong 2 phút, nhắc nhở thay đổi hướng chải 30s/lần

Thân bàn chải có thể chống nước, không lo hỏng hóc khi bàn chải vô tình rơi vào nước

Nhược điểm

Sạc cảm ứng khiến bàn chải mất nhiều thời gian hơn để sạc đầy

Cuộc sống ngày càng phát triển, con người ngày càng phát minh ra nhiều sản phẩm hiện đại để hỗ trợ cho cuộc sống. Trong đó, dòng sản phẩm máy rửa bát đang là một trong những dòng sản phẩm được nhiều người quan tâm và đánh giá cao về tính ứng dụng của nó.

Loa di động JBL là hãng thiết bị công nghệ rất hot thời gian gần đây. Những chiếc loa có kết nối thông minh, khiến không gian trở nên sôi động, giúp bạn thư giãn sau khi làm việc. Hiện nay, JBL phân phối chính hãng rất nhiều dòng loa tại Việt Nam.

Máy cắt cỏ Trung Quốc mang lại hiệu quả hoạt động cao và tiết kiệm thời gian nhanh chóng. Những thành phẩm của thương hiệu Trung Quốc thường được ưa chuộng.

Kem là loại đồ ăn rất được ưa chuộng vào mùa hè. Để có thể tự làm những cây kem tươi ngon thì tại sao bạn không thử sở hữu ngay một chiếc máy làm kem. Hiện nay có rất nhiều loại máy có thể dùng trong gia đình, hoặc các hàng quán nhỏ

Bạn đang băn khoăn không biết cách nào để làm nóng thức ăn tại nơi làm việc? Hãy lựa chọn sản phẩm hộp cơm cắm điện vô cùng hiện đại và tiện lợi hiện nay.

Trong các dây chuyền sản xuất cửa nhôm kính, máy cắt nhôm là một thiết bị không thể thiếu. Thị trường hiện nay có nhiều loại máy khác nhau, nếu không chuyên bạn sẽ khó lòng lựa chọn được sản phẩm phù hợp.

Đăng bởi: Nguyễn Huyền

Từ khoá: Review top 5 bàn chải đánh răng chất lượng giúp bảo vệ sức khỏe răng miệng

8 Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Cho Mẹ Sau Sinh Tốt Nhất Hiện Nay

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Pizu

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Pizu là sản phẩm thuộc thương hiệu mỹ phẩm thiên nhiên Pizu. Với công thức có độ độ pH có trong môi trường âm đạo giúp khử mùi hôi khó chịu, không làm chết vi khuẩn có lợi, giảm viêm nhiễm, nấm ngứa, không gây khô rát. Sản phẩm thích hợp cho mọi đối tượng cả phụ nữ sau sinh.

Tác dụng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Pizu

Được bào chế phù hợp với độ pH có trong môi trường âm đạo. Chúng được dùng để hỗ trợ trong điều trị viêm nhiễm âm hộ, âm đạo… Dung dịch này không gây khô, rát, không thay đổi độ pH, không làm chết vi khuẩn thường trú có lợi.

Khử mùi hôi khó chịu, bảo vệ vùng kín, ngừa các loại nấm, vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa.

Vệ sinh vùng âm đạo thời kỳ kinh nguyệt, mang thai, sau khi sinh…mang lại cảm giác thơm mát nhẹ nhàng.

Nước vệ sinh phụ nữ giúp hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa: nấm, ngứa âm đạo…

Thích hợp cho mọi lứa tuổi, đặc biệt phụ nữ phải làm việc trong môi trường nóng, ẩm, ngồi nhiều, khói bụi nhiều, làm việc phải lội nước ngập vùng kín, môi trường ô nhiễm…

Dùng vệ sinh trước và sau khi quan hệ tình dục cho cả nam và nữ.

Thành phần Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Pizu

Cocamidopropyl Betaine (nguồn gốc từ dầu dừa), Sodium Chlorite (muối natri), Piper betle ( Lá Trầu Không), Menthol (Tinh chất bạc hà), Tocopherol (có trong Vitamin E), Perfume, Nước tinh Khiết. Sodium Lauryl Sulfate, Ethylenediaminetetraacetate, Silver Nitrate…

Hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ

Chỉ cần cho 1 lượng Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Pizu vừa đủ ra tay rồi thoa đều, sau 2 phút xả lại nước sạch.

Sử dụng trước hoặc sau khi quan hệ

Dùng ngoài da, không thụt rửa bên trong

Cho dung dịch vào tay, thoa đều nhẹ lên vùng kín, xả sạch bằng nước và lau khô.

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ ClearRex-W

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Pizu

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ ClearRex-W là một loại xà phòng tẩy rửa được chiết xuất từ các loại thảo dược thiên nhiên giúp khử trùng, làm sạch, ngăn ngừa mùi hôi và phòng chống viêm nhiễm phụ khoa an toàn, hiệu quả ở phụ nữ.

Thành phần của Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ ClearRex-W

Triclosan (thành phần diệt khuẩn), Dipotassium glycyrrhizinate (thành phần chống viêm), POE lauryl ete axit photphoric, lauric giải pháp amidopropyl betain axit, lauroyl sarcosine Na, diethanolamide axit lauric, PG, phenoxyethanol, dầu hoa oải hương, glycol distearat, hydroxide K, acid citric

Ưu điểm của Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ ClearRex-W

Là một loại xà phòng thảo dược có tính axit yếu được làm từ các loại thảo dược thiên nhiên an toàn với chị em phụ nữ, không lo bị viêm nhiễm phần phụ.

Khử trùng, làm sạch và ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn trên da.

Ngăn ngừa sự hình thành mụn trứng cá.

Ngăn ngừa mùi hôi cơ thể và phòng chống viêm nhiễm phụ khoa phụ nữ.

Sản phẩm có thể dùng cho em bé.

Hướng dẫn sử dụng:

Lấy 1 lượng vừa đủ nước rửa ra tay, thêm nước để tạo bọt và bắt đầu rửa.

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ ClearRex-W

Dung dịch vệ sinh phụ nữ I’m Nature

Công dụng nổi bật của Dung dịch vệ sinh phụ nữ I’m nature

Hỗ trợ làm sạch, dưỡng ẩm vùng kín

Hỗ trợ ngăn ngừa viêm nhiễm, nấm ngứa vùng kín.

Hỗ trợ cải thiện mùi ở vùng kín.

Độ pH= 4.5, độ pH đạt chuẩn có tính kiềm nhẹ, đảm bảo khả năng làm sạch vùng kín, ngăn ngừa tình trạng nấm ngứa và viêm nhiễm đồng thời đảm bảo an toàn cho độ pH tự nhiên của vùng kín (3.6- 4.2), không ảnh hưởng đến độ ẩm tự nhiên của “cô bé’.

Thành phần chiết xuất từ những nguyên liệu tự nhiên, hương thơm thảo mộc dễ chịu, không chứa hóa chất độc hại hay gây kích ứng.

Thành phần của Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ I’m Nature Chiết Xuất Từ Trầu Không

Dung dịch vệ sinh phụ nữ I’m nature được chiết xuất từ những nguyên liệu thiên nhiên, có sẵn trong đời sống thường ngày.

 Chiết xuất từ lá trầu không

Chiết xuất từ Kacip Fatimah

Chiết xuất từ hoa hồng, trà xanh, vitamin B5.

Đối tượng sử dung dịch vệ sinh phụ nữ I’m nature

Sản phẩm vệ sinh vùng kín hàng ngày, thời kỳ kinh nguyệt, thai nghén, hậu sản, trước và sau quan hệ cho chị em phụ nữ.

Hướng dẫn sử dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ I’m nature

Bước 1: Nhẹ nhàng làm ướt vùng kín.

Bước 2: Cho 1-2 ml dung dịch vệ sinh phụ nữ I’m nature ra lòng bàn tay.

Bước 3: Xoa đều hai tay để tạo bọt và thoa rửa nhẹ nhàng bên ngoài vùng kín trong khoảng 60 giây rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau đó, chị em chỉ cần lau khô vùng kín bằng khăn bông sạch rồi mặc quần áo như bình thường là được.

Lancopharm Sensitive Intim – Dung dịch vệ sinh phụ nữ cho da nhạy cảm

Dung dịch vệ sinh phụ nữ I’m Nature

Lancopharm Sensitive Intim – Dung dịch vệ sinh phụ nữ cho da nhạy cảm giúp làm sạch vùng kín nhẹ nhàng, chống viêm, kháng khuẩn và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả. Đồng thời bổ sung dưỡng chất, giúp vùng kín thêm hồng hào, mềm mại.

Ưu điểm của Dung dịch vệ sinh phụ nữ cho da nhạy cảm Lancopharm Sensitive Intim

Thành phần chiết xuất tự nhiên, thích hợp sử dụng cho da nhạy cảm ở vùng kín.

Làm sạch vùng kín một cách nhẹ nhàng, dịu nhẹ.

Chống viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa hiệu quả.

Chứa Lactic Acid duy trì độ pH tự nhiên vùng kí.

Bổ sung dưỡng chất, giúp vùng kín hồng hào, mềm mại.

Chỉ định

Dùng vệ sinh vùng kín hàng ngày

Hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa: viêm âm đạo, huyết trắng, viêm âm hộ, nấm, ngứa âm hộ.

Vệ sinh vùng kín thời kỳ kinh nguyệt

Vệ sinh phụ nữ trước và sau sinh

Duy trì cân bằng độ pH niêm mạc tự nhiên vùng kín, tăng khả năng chống viêm, kháng khuẩn ở vùng kín

Sản phẩm được khuyến cáo dùng vệ sinh bộ phận sinh dục cho cả nam & nữ sau khi quan hệ.

Hướng dẫn sử dụng Lancopharm Sensitive Intim – Dung dịch vệ sinh phụ nữ cho da nhạy cảm

Dùng để rửa bên ngoài.

Làm ướt vùng kín, lấy khoảng 3ml dung dịch ra lòng bàn tay, thoa rửa nhẹ nhàng vùng kín sau đó rửa thật sạch bằng nước.

Crevil Intim Waschlotion – Dung dịch vệ sinh phụ nữ cao cấp

Lancopharm Sensitive Intim – Dung dịch vệ sinh phụ nữ cho da nhạy cảm

Crevil Intim Waschlotion – Dung dịch vệ sinh phụ nữ cao cấp giúp vệ sinh diệt khuẩn, kháng viêm, hỗ trợ điều trị các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, bảo vệ môi trường PH tự nhiên, giữ da mềm mại và lưu mùi hương nhẹ nhàng dễ chịu.

Thành phần của Dung dịch vệ sinh phụ nữ cao cấp Crevil Intim Waschlotion

Chiết xuất hoa cúc La mã: Kháng viêm mạnh, làm dịu kích ứng.

Chiết xuất Xô thơm: Sát khuẩn, chống viêm da vùng kín.

Allantoin và Glycerin: Giảm kích ứng, giữ ẩm và mềm da vùng kín, dễ chịu và không bị khô vùng kín.

Protein được thuỷ phân từ sữa: Dưỡng và chăm sóc da vùng kín.

Đặc điểm nổi bật

Không chứa xà phòng.

PH Trung tính bảo vệ môi trường da vùng kín.

Phù hợp cả cho phụ nữ mang thai và sau sinh.

Sử dụng tốt cho cả bà bầu và mẹ sau sinh.

Dạng sữa đậm đặc, mỗi lần chỉ cần 1-2 giọt, siêu tiết kiệm.

Hương thơm tự nhiên, dễ chịu.

Tiêu chuẩn Châu Âu – an toàn khi sử dụng.

Nhỏ gọn, tiện khi mang theo đi du lịch, công tác.

Công dụng của Crevil Intim Waschlotion – Dung dịch vệ sinh phụ nữ cao cấp

Hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa: viêm âm đạo, huyết trắng, viêm âm hộ, nấm, ngứa âm hộ.

Vệ sinh phụ nữ trong thời kỳ kinh nguyệt.

Vệ sinh phụ nữ sau sinh.

Duy trì cân bằng độ PH niêm mạc vùng kín. Nhờ acid lactic và các chiết xuất từ cúc La mã và cây xô thơm, giúp tăng cường kháng khuẩn, kháng viêm.

Dùng vệ sinh vùng kín hàng ngày.

Sản phẩm được khuyến cáo dùng cho cả nam và nữ vệ sinh sau quan hệ.

Liều lượng và cách dùng Dung dịch vệ sinh phụ nữ cao cấp Crevil Intim Waschlotion

Lắc đều trước khi dùng. Dùng trực tiếp bên ngoài. Làm ướt vùng kín, cho khoảng 3ml dung dịch vào lòng bàn tay, thoa rửa nhẹ vùng kín trong khoảng 30-60 giây sau đó rửa lại thật sạch bằng nước. Bảo quản nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp.

Crevil Intim Waschlotion – Dung dịch vệ sinh phụ nữ cao cấp

Babylu Mama Intim – Dung dịch vệ sinh cho phụ nữ mang thai và sau sinh

Crevil Intim Waschlotion – Dung dịch vệ sinh phụ nữ cao cấp

Babylu Mama Intim – Dung dịch vệ sinh cho phụ nữ mang thai và sau sinh giúp kháng viêm, kháng khuẩn, làm dịu kích ứng và ngăn ngừa viêm nhiễm. Đồng thời bổ sung dưỡng chất, giúp vùng kín thêm hồng hào, mềm mại.

Ưu điểm của Dung dịch vệ sinh cho phụ nữ mang thai và sau sinh Babylu Mama Intim

Công thức chuyên biệt CÂN BẰNG ĐỘ ẨM VÀ MÔI TRƯỜNG pH cho phụ nữ mang thai và sau sinh.

Kháng viêm, kháng khuẩn, làm dịu kích ứng và ngăn ngừa viêm nhiễm.

Chứa chiết xuất cúc La Mã: có tác dụng kháng viêm mạnh, giảm tình trạng viêm đỏ và kích ứng.

Chứa chiết xuất Xô Thơm kháng khuẩn và kháng viêm mạnh.

Bisabolol có tác dụng kháng viêm mạnh, tăng khả năng tự bảo vệ của da.

Chứa CeramideBio: tác dụng tạo lớp bảo vệ tự nhiên cho da vùng kín, ngăn ngừa và làm dịu các kích ứng.

Chứa Allantoin – chống kích ứng, giữ ẩm và bảo vệ da.

Dạng sữa đậm đặc, siêu tiết kiệm, dung tích tới 250ml.

Mùi hương sữa dịu nhẹ dễ chịu.

Sản xuất tại Đức, tiêu chuẩn Châu Âu an toàn khi sử dụng.

Đối tượng sử dụng Babylu Mama Intim – Dung dịch vệ sinh cho phụ nữ mang thai và sau sinh

Dùng vệ sinh vùng kín hàng ngày cho phụ nữ đang mang thai và phụ nữ sau sinh. Bảo vệ môi trường vùng kín và tăng khả năng kháng viêm, kháng khuẩn.

Hướng dẫn sử dụng Dung dịch vệ sinh cho phụ nữ mang thai và sau sinh Babylu Mama Intim

Dùng để rửa bên ngoài. Làm ướt vùng kín, lấy khoảng 3ml dung dịch ra lòng bàn tay, thoa rửa nhẹ nhàng vùng kín sau đó rửa thật sạch bằng nước.

Dung dịch vệ sinh cho mẹ bầu và sau sinh Yaocare women – DK Pharma

Babylu Mama Intim – Dung dịch vệ sinh cho phụ nữ mang thai và sau sinh

Dung dịch vệ sinh phụ nữ Yaocare Women được Bộ môn Thực Vật (Trường đại học Dược Hà Nội) nghiên cứu và phát triển từ bài thuốc bí truyền của cộng đồng Người Dao áo dài sinh sống…Là DDVS chuyên sâu dành cho mẹ bầu và phụ nữ sau sinh.

Các công dụng của Yaocare women

Dung dịch vệ sinh Yaocare women được nghiên cứu dành riêng cho phụ nữ trong thời kỳ mang thai và phụ nữ sau sinh. Đây đều là những đối tượng nhạy cảm, gặp nhiều vấn đề về vùng kín và cần có sự chăm sóc đặc biệt. Các công dụng của Yaocare women gồm có:

Diệt khuẩn, khử mùi, giảm khí hư, giữ vùng kín luôn khô thoáng, sạch sẽ

Hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, viêm nhiễm, nấm ngứa.

Duy trì độ pH lý tưởng giúp phục hồi tầng sinh môn sau sinh nhanh chóng.

Khử mùi sản dịch (huyết hôi) sau sinh.

Giảm thâm xỉn, nhăn nheo, làm hồng âm đạo tự nhiên

Làm dày biểu mô âm đạo, se khít vùng kín an toàn

Các thành phần của Yaocare women

Yaocare women là sản phẩm chuyên biệt chăm sóc cho phụ nữ mang thai và phụ nữ sau sinh nên tính an toàn được đặt lên hàng đầu. Thành phần của Yaocare women được chiết xuất 100% từ các loại thảo dược thiên nhiên gồm:

Tinh chất nghệ đắng Thái Lan (Curcuma comosa extract): Nghệ đắng Thái Lan là bài thuốc cổ truyền của người Thái, mọi phụ nữ Thái sau sinh đều sử dụng loại thảo dược này để phục hồi và trẻ hóa vùng kín sau sinh rất hiệu quả.

Lá trầu không (Piper betle): Từ lâu trong dân gian đã lưu truyền kinh nghiệm sử dụng lá trầu không để diệt khuẩn rất tốt.

Lô hội (Aloe vera): Giúp làm mềm và cung cấp độ ẩm tự nhiên, hạn chế cảm giác khô rát. Khử mùi hôi và phục hồi vùng kín. Tạo bọt tự nhiên, giúp làm sạch nhẹ nhàng vùng kín mà không gây ra bất kỳ sự khó chịu nào

Bạch đồng nữ (Clerodendron gragrans): Hỗ trợ điều trị viêm nhiễm phụ khoa như: khí hư bạch đới, kinh nguyệt không đều hoặc chữa mụn nhọt lở ngứa,…

Tinh dầu Oải Hương (Lavandula Angustifolia oil).

Những lý do nên chọn Yaocare women

An toàn tuyệt đối, được cấp phép lưu hành bởi Bộ Y tế.

Chiết xuất 100% từ thảo dược thiên nhiên, không chứa bất kỳ chất hóa học độc hại nào.

Đạt chứng nhận an toàn bởi viện kiểm nghiệm Pasteur không gây kích ứng da hay bất kỳ tác dụng phụ nào.

Được sản xuất tại Nhà máy Công ty Cổ phần Dược Khoa đạt chuẩn GMP-WHO (thực hành sản xuất thuốc tốt của tổ chức Y tế Thế giới

Sử dụng tinh dầu oải hương thay cho hương liệu tổng hợp.

Độ pH phù hợp, không làm thay đổi độ pH tự nhiên của vùng kín.

Dung dịch vệ sinh cho mẹ bầu và sau sinh Yaocare women – DK Pharma

Dung Dịch Vệ Sinh Phụ Nữ Bentley Organic

Dung dịch vệ sinh cho mẹ bầu và sau sinh Yaocare women – DK Pharma

Là một dòng dung dịch vệ sinh phụ nữ có hương thơm dịu nhẹ, giúp mang lại cho bạn cảm giác tự tin, thoải mái. Dung dịch vệ sinh phụ nữ Bentley Organic cũng có chiết xuất từ thiên nhiên như: lô hội, hoa cúc… Các chiết xuất thiên nhiên giúp cân bằng sinh lý vùng niêm mạc, nhẹ nhàng rửa sạch và bảo vệ vùng kín khỏi các tác nhân có hại. Dung dịch vệ sinh phụ nữ Bentley Organic là một trong những dòng dung dịch phụ nữ sau sinh được các mẹ bầu tin dùng. Sản phẩm đã được kiểm nghiệm lâm sàng và được các

Không Parabens

Không SLS / SLES

Không Benzoates

Không Phenoxyethanol

Không Alcohol

Không hóa chất

Không mùi hương nhân tạo

Với 85% thành phần là thảo mộc hưu cơ (Organic) bao gồm chiết xuất lô hội, hoa cúc và hoa oải hương giúp làm sạch nhẹ nhàng, bảo vệ vùng da nhạy cảm và làm trẻ hóa làn da.

Công dụng của sản phẩm

 Dung dịch vệ sinh phụ nữ cao cấp organic Bentley dùng để vệ sinh vùng kín hàng ngày giúp cân bằng sinh lý của niêm mạc, rửa sạch nhẹ nhàng âm hộ mà không gây kích ứng da hay khô rát, bảo vệ bạn khỏi tình trạng ngứa ngáy, rát bỏng, khử mùi hôi khó chịu mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái và tự tin nhất cho người phụ nữ.

 Dùng để vệ sinh cho phụ nữ thời kỳ hành kinh

 Dùng để phòng ngừa nhiễm trùng cho phụ nữ sau sinh

Đăng bởi: Tuyến Bùi Quang

Từ khoá: 8 dung dịch vệ sinh phụ nữ cho mẹ sau sinh tốt nhất hiện nay

Gợi Ý 5+ Đề Toán Cho Học Sinh Chuẩn Bị Vào Lớp 1 Bố Mẹ Có Thể Cho Bé Thử Chinh Phục

Thường các bé từ mẫu giáo thường sẽ được làm những đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1, để qua đó giúp đánh giá được năng lực học của các con.

Để có thể giúp bé chuẩn bị thi vào lớp 1 dễ dàng, đạt kết quả cao, trước hết các bậc phụ huynh nên bỏ túi một số kỹ năng toán học bé 5 tuổi. Đó là:

Khi bé thi vào lớp 1, điều quan trọng nhất các con cần nắm bắt được đó chính là số. Do đó, bố mẹ cần phải giúp các bạn nhỏ nhận biết các số đếm rồi dạy con đếm số. 

Ban đầu, bố mẹ sẽ dạy con đếm số đơn giản dưới 10, sau đó tăng lên 20, 50, 100,… Trong toán học, các con số rất quan trọng nên các bậc phụ huynh cần phải dạy con nắm chắc kỹ năng này.

Không gian và hình dạng là một kiến thức rất quan trọng tạo nền tảng để các bạn nhỏ có thể học lớp lớp 1 dễ dàng và hiệu quả. Do đó, các bậc phụ huynh phải giúp con nhận biết các khái niệm như trên, dưới, trái, phải, giữa,… Sau đó bố mẹ sẽ dạy con các hình học đơn giản như tròn, vuông, tam giác,…

Bố mẹ có thể giúp bé nhận biết không gian đơn giản bằng cách lồng ghép kiến thức ngay trong cuộc sống hằng ngày với những câu nói như “cái cốc ở trên bàn”, “con mèo ở dưới gầm bàn”,… Còn về hình học, bố mẹ nên chỉ con những đồ vật quen thuộc trong nhà hình gì rồi yêu cầu con tìm các hình đó ở những đồ vật khác,…

Trước khi cho con luyện đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1, bố mẹ cần dạy bé cách cách nhận biết về khuôn mẫu, mối liên hệ và sự thay đổi. Kiến thức này rất quan trọng, nó là nền tảng để bé học toán số sau này. Ví dụ như số đứng sau luôn lớn hơn số đứng trước,…

Ban đầu, các bậc phụ huynh có thể truyền đạt đơn giản cho bé bằng các hoạt động nối liền nhau để con biết được cái gì trước, cái gì sau. Sau đó các bậc phụ huynh nói cho con biết đó là thứ tự, từ đó dần dần bố mẹ sẽ lồng ghép vào những kiến thức toán học.

Trong toán học, kiến thức đo lường rất quan trọng. Vậy nên khi bé chuẩn bị vào lớp 1, bố mẹ nên cùng con tìm hiểu về kỹ năng đo lường. Ban đầu, các bậc phụ huynh sẽ hướng dẫn con những khái niệm đơn giản về kỹ năng đo lường như lớn hơn, nhỏ hơn,… 

Sau đó các bậc phụ huynh sẽ hướng dẫn chi tiết cho con các kiến thức đo lường đơn vị cụ thể như gam, kg, lít, ml, cm, km, m,…

Việc cho bé luyện đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 sẽ mang đến cho các bạn nhỏ cũng như các bậc phụ huynh rất nhiều lợi ích như:

Bố mẹ nắm được năng lực của con: Thông qua đó các bậc phụ huynh có thể biết được con học chắc kỹ năng nào, còn yếu kỹ năng nào. Từ đó mà bố mẹ có thể bổ sung thêm kiến thức cho con tự tin vào lớp 1.

Cho bé ôn lại những kiến thức đã học: Khi các bạn nhỏ làm đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1, bé sẽ tự nhớ lại các kiến thức đã học một cách ngẫu nhiên. Điều này tạo nên sự chủ động và tự tin hơn cho các con.

Cho con thử sức với những kỳ thi lên lớp 1 chuyên nghiệp: Khi bé đã được luyện đề thường xuyên thì các con sẽ tự tin hơn, bình tĩnh hơn trong quá trình làm những bài thi thật. Vì vậy khi làm bài thi, kết quả của bé sẽ là kết quả tốt nhất. 

a. 1 + 1 … 3

b. 2 + 2 … 6

c. 7 – 3 … 5

d. 8 – 4 … 4

e. 7 + 3 … 6

Điền số vào ô trống trong các phép tính sau:

a. 5 – ☐ = 3

b. 3 + ☐ = 8

c. 9 – ☐ = 2

d. 3 + ☐ = 10

e. ☐ + 4 = 9

Tính kết quả các phép tính sau:

a. 4 + 3 =

b. 4 – 2 = 

c. 5 + 1 = 

d. 7 – 3 =

e. 8 – 2 =

Khoanh vào số nhỏ nhất trong những số sau:

a. 5, 6, 2, 6, 7

b. 8, 9, 1, 5, 8

c. 7, 10, 8, 7, 4

d. 4, 2, 6, 8, 1

e. 10, 7, 3, 2, 8

Khoanh vào số lớn nhất trong những số sau:

a. 5, 6, 2, 6, 7

b. 8, 9, 1, 5, 8

c. 7, 10, 8, 7, 4

d. 4, 2, 6, 8, 1

e. 10, 7, 3, 2, 8

Vẽ đoạn thẳng vào chỗ trống theo những số đo sau:

a. Đoạn AB có độ dài 3 cm

b. Đoạn BC có độ dài 5 cm

c. Đoạn AC có đội dài 6 cm

d. Đoạn CD có độ dài 2 cm

e. Đoạn DE có độ dài 3 cm

Viết các số sau theo thứ tự từ nhỏ đến lớn:

a. 5, 6, 2, 6, 7

b. 8, 9, 1, 5, 8

c. 7, 10, 8, 7, 4

d. 4, 2, 6, 8, 1

e. 10, 7, 3, 2, 8

Viết các số sau theo thứ tự từ lớn đến nhỏ:

a. 5, 6, 2, 6, 7

b. 8, 9, 1, 5, 8

c. 7, 10, 8, 7, 4

d. 4, 2, 6, 8, 1

e. 10, 7, 3, 2, 8

Điền dấu vào ô trống hợp lý:

a. 5 ☐ 3 =2

b. 6 ☐ 2 =8

c. 4 + 3 ☐ 7

d. 7 ☐ 3 = 4

e. 10 ☐ 3 = 7

Khoanh tròn vào con số đúng trong những hình sau:

Để con có thể làm đề toán chuẩn bị vào lớp 1 tốt nhất, bố mẹ nên chú ý đến những phương pháp sau khi dạy con làm toán. Cụ thể:

Để bé làm đề toán vào lớp 1 hiệu quả, bố mẹ cần phải kiểm tra kiến thức của con trước khi cho con làm đề thi thử. Có như vậy thì các bậc phụ huynh mới nắm được xem trình độ của bé ở đâu, từ đó mới có thể kịp thời bổ sung kiến thức cho con để bé không bị hổng kiến thức.

Mỗi bé sẽ có một năng lực riêng. Do đó, phương pháp để bé luyện đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1 hiệu quả chính là bố mẹ cho con làm các dạng toán phù hợp với năng lực của con. Khi bé làm bài tập nhiều và thường xuyên thì đến lúc làm đề thi vào lớp 1 sẽ có được kết quả tốt nhất.

Một bí quyết nữa mà các bậc phụ huynh cần phải bỏ túi đó chính là tham khảo nhiều tài liệu khác nhau để dạy bé hiệu quả nhất. Mỗi tài liệu sẽ có những cách tiếp cận khác nhau và có hướng dạy khác nhau.

Sau khi tham khảo tài liệu, các bậc phụ huynh có thể tìm ra được cho bé cách tiếp cận nào là hiệu quả nhất. Từ đó bố mẹ có thể giúp cho con học tập một cách dễ dàng và tự tin làm bài tập.

Trong mỗi buổi dạy học cho con, bố mẹ nên cho bé thực hành luôn bằng các bài tập. Điều này sẽ giúp bé vận dụng được kiến thức đã học một cách hiệu quả để làm bài tập dễ dàng. Thông qua việc này, các con cũng có thể tạo được thói quen tốt khi làm đề toán cho học sinh chuẩn bị vào lớp 1.

Wikihoc Math là ứng dụng học toán hữu ích mà nhiều chuyên gia khuyên rằng các bậc phụ huynh nên áp dụng cho bé học. Tại đây có rất nhiều bài tập bổ trợ hay và thú vị. Các bạn nhỏ làm quen với các bài tập này sẽ có được những kỹ năng nhất định khi thực hành làm đề thi.

Và điều quan trọng nhất là Wikihoc Math thiết kế bài học thú vị nên các bạn nhỏ rất hứng thú. Các con có thể làm bài tập nhanh chóng, hiệu quả mà không hề cảm thấy chán ngán nhờ những hình ảnh được thiết kế rất sinh động, những trò chơi được lồng ghép trong khi học.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Vệ Sinh Răng Miệng Đúng Chuẩn Mẹ Cần Áp Dụng Ngay Cho Bé Yêu trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!