Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Nước Gạo Rang Thơm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe, Lợi Cho Làm Đẹp Lẫn Giảm Cân # Top 15 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Cách Làm Nước Gạo Rang Thơm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe, Lợi Cho Làm Đẹp Lẫn Giảm Cân # Top 15 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Cách Làm Nước Gạo Rang Thơm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe, Lợi Cho Làm Đẹp Lẫn Giảm Cân được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Cách làm nước gạo rang ngày càng được nhiều chị em chú ý. Vì song song với các món nước ép, detox thì nước gạo rang được chọn làm thức uống tốt cho sức khỏe lẫn giúp làm đẹp và giảm cân. Món nước này vừa dễ thực hiện, mùi vị thơm ngon, dễ uống còn rất thích hợp để uống giải khát dù là mùa nắng hay mưa vẫn rất tuyệt. Đặc biệt, nước gạo rang có chứa nhiều dưỡng chất nên rất tốt cho sức khỏe của bà bầu nữa. Hôm nay, Chuyên mục Món Ngon của chúng tôi chia sẻ cùng các chị em phụ nữ các bước đơn giản để làm thức uống từ nước gạo rang khá tốt này.

Có ly nước gạo rang uống giải nhiệt tuyệt vời. Ảnh: Internet

1. Cách làm nước gạo rang thơm ngon, giải khát và làm đẹp da hiệu quả 1.1. Chuẩn bị nguyên liệu làm nước gạo rang

1 bịch sữa tươi loại 220ml (có đường, không đường hay ít đường đều được)

50 gram đường

100 gram gạo tẻ

50 gram gạo nếp

Bạn có thể thay thế gạo tẻ bằng gạo lứt cũng được. Ảnh: Internet

Lưu ý: Nếu nhà có sẵn gạo tẻ, gạo nếp thì các bạn trộn 2 thứ này để làm món nước có mùi vị thơm ngon hơn. Còn ngược lại, nếu chỉ có gạo tẻ không thôi thì vẫn áp dụng cách làm nước gạo rang bình thường, có điều hương vị sẽ không ngon bằng khi kết hợp với cả gạo nếp vào chung.

1.2. Cách làm nước gạo rang thơm ngon thật đơn giản 1.2.1. Sơ chế gạo

Đem 2 loại gạo trộn chung, vo sạch thật qua nước rồi để ráo. Điều này để giúp cho gạo được loại sạch bụi bẩn ở bên ngoài, khi làm nước rang uống sẽ có vị nguyên bản của gạo.

Vo gạo để loại bỏ các chất bụi bẩn bên ngoài. Ảnh: Internet

1.2.2. Rang gạo

Đặt chảo lên bếp, đợi cho chảo nóng thì cho gạo vào rang cho ráo nước. Các bạn nhớ đảo cho thật đều tay để gạo được nở đều, không bị cháy khét. Nhớ nên để lửa vừa, hoặc nếu chưa bao giờ thực hiện cách làm nước gạo rang thì nên hạ lửa thật nhỏ.

Rang gạo với lửa nhỏ cho đến khi chuyển màu vàng như thế này là được. Ảnh: Internet

Khi đã thấy gạo chuyển sang màu vàng, cắn thấy giòn thơm thì tắt bếp. Các bạn cũng lưu ý, nhớ để thật ráo nước hạt gạo mới vàng đều, còn nếu vẫn còn ướt khi rang xong sẽ có hạt trắng xen lẫn vào. Trút ra, cho vào một cái tô nhôm.

1.2.3. Ngâm gạo với sữa

Cho khoảng 300 ml nước sôi đổ vào tô gạo, dùng đũa để khuấy đều lên. Sau đó, đổ hết bịch sữa tươi vào, tiếp tục dùng đũa khuấy đều lên. Sau đó, để ngâm hỗn hợp gạo sữa trong khoảng tầm 20 phút. Lúc này, ta sẽ thấy mùi gạo và sữa dậy lên cực kỳ thơm.

Đổ vào vào sữa ngâm cho nở ra. Ảnh: Internet

1.2.4. Nấu gạo sữa rang

Cho hết tất cả các hỗn hợp vào nồi, bật lửa đun cho đến khi sủi lăn tăn lên là được. Bạn nhớ để lửa vừa, không nên để sữa sôi lên vì như thế dễ mất hết các chất dinh dưỡng.

Nấu cho đến khi nước sôi lăn tăn. Ảnh: Internet

Sau đó, bắc nồi xuống khỏi bếp. Khi đó, bạn nhớ chuẩn bị một cái rây lọc, đặt lên trên một cái thau nhôm sạch khác để thu hỗn hợp nước gạo. Từ từ đổ phần nước sữa gạo qua rây sẽ thu được phần nước sữa gạo rang, phần xác gạo ở trên rây thì bỏ đi. Nếu dùng màn vải thì sẽ thu được phần bã triệt để hơn, nước gạo cũng sẽ không có vị nhờn nhợn của cặn.

Lọc sữa gạo bằng rây hoặc vải. Ảnh: Internet

Với chỗ sữa gạo thu được, các bạn cho vào đó 50 gram đường sau đó khuấy đều cho tan lên. Như vậy sẽ giúp cho nước gạo của chúng ta có vị ngọt mát, dễ uống hơn.

Lưu ý: Khi thực hiện cách làm nước gạo rang giảm cân, các bạn có thể chuyển sang dùng sữa tươi tiệt trùng không đường, không có thêm đường hoặc gia giảm theo khẩu vị uống sao cho cảm thấy vừa miệng là được.

2. Cách làm nước gạo rang từ gạo lứt và đậu đen uống giảm cân

Ngoài cách làm nước gạo rang, các bạn nữ có thể tìm hiểu thêm về cách làm nước nước gạo rang từ gạo lứt và đậu đen, hai thực phẩm rất tốt cho việc giảm cân . Có thể bạn chưa biết, gạo lứt tuy có thành phần dinh dưỡng nhiều hơn các loại gạo khác, nhưng lượng tinh bột lại ít hơn đến 3 lần, trong khi đó chất xơ hơn gấp 4 lần.

Lá Húng Chanh Và Lợi Ích Cực Tốt Cho Sức Khỏe Từ Chúng

Húng chanh là loại cây cỏ, thuộc họ Hoa Môi (họ Húng, họ Bạc hà). Trong dân gian nó còn được gọi với những cái tên khác như tần dày lá, dương tửu ô, rau thơm lông hay rau thơm lùn.

Cây húng chanh cao khoảng 20 – 50 cm, phần thân sát gốc hóa gỗ, còn lá thì mọc đối xứng, có viền răng cưa, dày, cứng, giòn và mọng nước. Thân cây và lá rau húng có lông nhỏ mọc quanh, kèm theo đó là mùi thơm dịu nhẹ của chanh.

Tại Việt Nam, lá húng chanh từ lâu đã trở thành là loại thảo dược, gia vị được nhiều người sử dụng cho các vấn đề về sức khỏe bởi hàm lượng tinh dầu và các hoạt chất có trong chúng như vitamin A, vitamin C và Omega 6. Theo Cây thuốc và vị thuốc Việt Nam của chúng tôi Đỗ Tất Lợi, húng chanh còn có nhiều công dụng khác tốt cho sức khỏe.

Giúp bảo vệ mắt, ngăn ngừa bệnh ngoài da

Với vitamin A, lá húng chanh giúp tăng cường thị lực và bảo vệ mắt. Bên cạnh đó, vitamin A cũng là chất thiết yếu trong hệ miễn dịch, giúp chống oxy hóa và ngăn ngừa tình trạng viêm nhiễm – gốc rễ của nhiều bệnh ngoài da như bệnh vẩy nến, mụn trứng cá và các bệnh mãn tính như ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường.

Tăng sức đề kháng, giảm nhiễm trùng đường hô hấp

Hàm lượng vitamin C cao trong húng chanh giúp giảm nhiễm trùng đường hô hấp, nguyên nhân gây ra viêm họng. Đồng thời nó cũng giúp tăng sức đề kháng, chống lại cảm cúm, mệt mỏi và giảm thời gian bị cảm lạnh..

Tốt cho tim mạch, ngăn ngừa ung thư

Axit béo Omega 6 là hoạt chất lớn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc giảm nguy cơ ung thư, giảm các triệu chứng sưng đau trong viêm khớp dạng thấp, tăng cường cholesterol tốt để ngăn ngừa các bệnh tim mạch.

Trị ho, giảm viêm họng

Hàm lượng tinh dầu cao với 65.2% hợp chất Phenolic và codeine trong lá húng chanh giúp tăng sức đề kháng cho người bị ho, viêm họng.

Hấp cách thủy 20g lá húng chanh đã thái nhỏ với 20g đường phèn rồi chắt lấy nước uống. Dùng cách này mỗi ngày 1 lần, trong khoảng từ 3 – 5 ngày.

Giúp giảm sốt, cảm cúm, mệt mỏi

Để nhanh chóng thải độc , ra mồ hôi, hạ nhiệt, lá húng chanh là lựa chọn hữu hiệu trong tủ thuốc mọi nhà.

Lấy một nắm lá húng chanh giã nát với một ít muối và nước sôi thành nước cốt. Mỗi ngày uống 2 lần nước cốt đó. Bã lá húng chanh có thể thoa khắp cơ thể để hạ sốt .

Trị vết côn trùng đốt, bệnh chàm da, vảy nến

Nhờ các hợp chất chống viêm có trong lá húng chanh, các vết đỏ, sưng tấy do côn trùng đốt sẽ được giảm đáng kể. Cũng như những bệnh da liễu như chàm da, vảy nến sẽ được cải thiện.

Lấy 20g lá húng chanh giã nát với muối rồi đắp lên vùng da bị bệnh hoặc bị côn trùng đốt.

Giảm chứng hội chứng ruột kích thích

Advertisement

Hãm lá húng chanh uống như trà mỗi ngày giúp cải thiện đáng kể hội chứng ruột kích thích. Từ đó giúp cho ruột hoạt động hiệu quả, trơn tru hơn.

Có rất nhiều lợi ích lá húng chanh cho sức khỏe, tuy nhiên nếu không sử dụng đúng cách sẽ gây ra một số tác dụng phụ không mong muốn.

Nguồn: Báo Sức Khỏe & Đời Sống

+6 Tác Dụng Tuyệt Vời Của Nước Lá Dứa Với Sức Khỏe &Amp; Giảm Cân

Uống nước lá dứa có công dụng gì?

Các bạn có biết lá dứa có những công dụng giúp giảm cân như thế nào không.

Lá dứa có chứa enzym giúp xúc tiến tiêu hóa, đẩy nhanh quá trình phân hủy mỡ trong thức ăn.

Ngoài ra lá dứa chứa chất giúp nhuận tràng tốt cho việc loại bỏ cặn bã cơ thể.

Uống nước lá dứa còn có công dụng giảm cảm giác thèm ăn.

Lá dứa có tác dụng hạ đường huyết, giảm lượng đường có trong máu.

Uống nước lá dứa giảm cân thế nào cho đúng?

Ít người biết được rằng lá dứa còn có nhiều công dụng đặc biệt đối với sức khỏe. Nếu ăn uống thường xuyên, đúng liều lượng, có thể còn tăng cường sức khỏe, giảm các triệu chứng xấu. Đặc biệt uống nước lá dứa còn giảm cân rất hiệu quả.

Bình thường các bạn chỉ cần uống nước lá dứa 20 – 30 phút trước khi ăn là đã có hiệu quả tốt cho việc giảm cân. Tuy nhiên nếu bạn muốn có thể dùng nước lá dứa dùng thay nước lọc hàng ngày.

Chỉ cần bạn kiên trì dùng nước lá dứa trong vòng 1 tháng bạn sẽ giảm được 3 – 5kg. Bên cạnh dùng nước lá dứa cho việc giảm cân các bạn cũng nên áp dụng một số phương pháp khác để tăng thêm hiệu quả.

Công thức giảm cân với lá dứa Nước lá dứa cần tây

Nguyên liệu chuẩn bị.

Cần tây: 1 mớ.

Lá dứa: 10 lá.

Quả dứa: 1/2 quả.

Cách nấu nước lá dứa giảm cân.

Rau cần và lá dứa rửa sạch cắt khúc.

Quả dứa gọt sạch cắt mắt, cắt thành miếng nhỏ vừa phải.

Cho rau cần, lá dứa và quả dứa vào nồi và sắc đun lấy nước uống hằng ngày.

Bạn có thể sử dụng nước uống giảm cân lá dứa thay cho nước uống hằng ngày. Hoặc uống trước khi ăn 20-30 phút sẽ mang lại hiệu quả cao cho quá trình giảm cân.

Nước đậu xanh lá dứa giảm cân

Nước đậu xanh lá dứa không chỉ giúp thanh nhiệt giải độc mà còn giúp giảm cân rất hiệu quả.

300gr đậu xanh

1 bó lá dứa

nước lọc

1/4 chén đường cát

Cách làm cực kỳ đơn giản như sau:

Bước 1: Đậu xem đem đãi sạch và nhặt bỏ những hạt hỏng. Ngâm đậu xanh với chút muối để từ 3 -4 tiếng, sau đó rửa lại cho thật sạch.

Bước 2: Lá dứa rửa sạch rồi bó lại.

Bước 3: Cho đậu xanh vào nồi, rồi đổ nước vào. Sau đó đun đến khi hạt đậu mềm, thi thoảng hớt bỏ bọt của nồi đậu.

Bước 4: Đổ đậu đã nấu vào máy xay, thêm đường và xay thật mịn, nếu cảm thấy đậu đặc thì có thể cho thêm nước để xay cùng.

Bước 5: Cho hỗn hợp đậu xanh đã xay vào nồi, tiếp tục đun sôi với lá dứa, vừa đun vừa khuấy đều.

Bước 6: Đun hỗn hợp trong vòng 10-15 phút nếm độ ngọt cho vừa khẩu vị. Sau đó bạn nhấc nồi ra khỏi bếp vớt bỏ lá dứa, đợi nguội cho vào bình thủy tinh sạch.

Sau khi hoàn thành món nước đậu xanh lá dứa bạn chỉ cần để nguội và bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Nếu dùng đều đặn hàng ngày thay bữa ăn sáng trong vòng 1 tuần bạn sẽ giảm hẳn 5kg.

Lưu ý: trong quá trình giảm cân bằng nước đậu xanh lá dứa các bạn không nên ăn vặt, không nên ăn nhiều đồ chiên xào dầu mỡ và uống nước lọc thay vì uống nước ngọt có gas.

Nước trà xanh lá dứa giảm cân

Nguyên liệu:

2 gói trà xanh túi lọc – 2 lá dứa

Cách thực hiện:

Bước 1: Rửa sạch lá dứa, cắt bỏ gốc. Cắt lá dứa thành từng khúc ngắn, dùng tay vò nát lá để tiết ra nhiều hương thơm hơn.

Bước 2: Cho lá dứa, trà xanh túi lọc vào bình, rót nước sôi vào, đậy nắp lại khoảng 2 -3 phút là được. Với cách nấu nước lá dứa này bạn dùng nóng hay lạnh đều có hương vị rất dễ chịu.

Lưu ý khi sử dụng trà lá dứa:

Không nên để trà lá dứa quá lâu, nhất là qua đêm, khi đó nước trà sẽ bị xỉn màu và thành phần vitamin B, C có trong nước trà cũng bị phân hủy.

Uống trà thì không nên vội, bạn có thể uống trà ngay sau khi đun khoảng 5-10 phút nhưng tốt nhất nên uống trà hơi ấm nóng là thơm ngon và dễ uống nhất.

Công dụng khác của lá dứa với sức khỏe Điều trị tăng huyết áp

Ngoài việc điều trị bệnh thần kinh yếu, lá dứa đun sôi với nước cũng được sử dụng để điều trị các vấn đề về huyết áp. Chỉ với 2 cốc mỗi ngày là đủ để đối phó với căn bệnh này.

Loại bỏ cảm giác lo lắng

Với những người hay lo lắng hoặc căng thẳng, người ta cũng dùng nước sắc của lá dứa dại với liều 2 lá dứa to sắc với một ly nước. Lá dứa hiệu quả trong việc làm dịu căng thẳng từ các chất tannin.

Để giải tỏa tâm trạng lo âu và căng thẳng, bạn hãy uống 2 hay 3 tách trà lá dứa mỗi ngày.

Chữa đau nướu răng: Mặc dù chải răng mỗi ngày, bạn vẫn có thể bị đau nướu răng hay có những vấn đề về răng miệng. Trường hợp này, hãy thử nhai lá dứa tươi hay khô.

Giảm sốt: Các bài thuốc cổ truyền của người Đông Nam Á thường dùng nước hay trà lá dứa để trị sốt, nhờ giúp giảm thân nhiệt. Thức uống bổ dưỡng này còn giúp giảm đau ngực do bị ho.

Có tác dụng với tóc

Ngoài những tác dụng kể trên, lá dứa rất hữu ích để khắc phục những vấn đề về tóc.

Thực hiện bằng cách:

Lấy khoảng 7 lá dứa thơm đun đến khi nước ngả màu xanh đậm (khoảng 1 bát đầy), sau đó thêm nước cốt của 3 quả nhàu trộn thành hỗn hợp.

Tiếp theo, gội đầu 3 lần một tuần sẽ làm tóc đen bóng. Còn nếu muốn loại bỏ gàu, ta dùng lá dứa xay rồi massage nhẹ nhàng trên da đầu, sau đó gội sạch.

Cây lá dứa mang lại nhiều tác dụng như vậy thì bạn còn chần chờ gì nữa mà không sử dụng ngay. Một loại cây dễ trồng, dễ tìm mà lại rất có lợi cho sức khỏe con người.

Những lưu ý khi uống nước lá dứa giảm cân

Lá dứa có thể gây sảy thai nên đối với phụ nữ đang mang thai hoặc cho con bú tốt nhất không uống nước lá dứa giảm cân.

Nên kết hợp tập luyện thể dục thể thao để mang lại hiệu quả giảm cân tốt nhất.

Chuyên gia tư vấn dinh dưỡng giảm cân khuyên bạn nên dùng đủ 2 lít nước/ ngày. Kết hợp tập luyện mỗi ngày 10 phút và ăn nhiều rau xanh trái cây để thúc đẩy nhanh quá trình giảm cân thon dáng.

Top 10 Cách Làm Bingsu Thơm Ngon Mát Lạnh Cho Ngày Hè

Bingsu dưa lưới

Nguyên Liệu

1 quả dưa lưới tươi ngon

1 cốc sữa dừa

1/2 cốc siro hương vị tùy loại (hoặc bạn làm caramen từ 1 cốc nước + 1/2 cốc đường thay thế cũng được)

2 muỗng kem dừa

2 muỗng canh cơm dừa nướng (hoặc dùng mứt dừa khô) để trang trí

Vài lá bạc hà

Cách Làm

Cho nước cốt dừa và siro vào nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa vừa và khuấy đều. Nấu đến khi cốt dừa sền sệt lại là được. Đợi cốt dừa nguội, bạn cho vào túi ziplock hoặc hũ có nắp đậy kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Để nước cốt dừa giữ được lâu hơn, bạn có thể bảo quản trong ngăn đá tủ lạnh. 

Cắt đôi quả dưa lưới, dùng muỗng múc phần thịt dưa ra tạo hình tròn như ảnh dưới. Chừa lại nửa vỏ dưa và đặt vào ngăn mát tủ lạnh.

Khi nào ăn, bạn lấy vỏ dưa ra.

Rót nước cốt dừa vào đầy 1/2 vỏ dưa, rồi múc kem dừa, đá bào lên trên. Múc thịt dưa lưới xếp lên trên cùng với đá bào, rưới thêm ít nước cốt dừa nữa, rắc mứt dừa khô là hoàn tất.

Bingsu thạch matcha đậu đỏ

Nguyên Liệu

Đậu đỏ: 100 gram

Bột matcha: 5 gram

Sữa tươi: 500 ml

Sữa đặc: 5 thìa

Đường trắng: 100 gram

Mật ong: 6 gram

Bột rau câu giòn: 1 bì

Vani: 1 muỗng cà phê

Bột nếp: 70 gram

Cách Làm

Đậu đỏ rửa sạch rồi cho vào nồi, đổ nước sấp đậu rồi ninh bật lửa vừa ninh trong vòng 1 tiếng cho đậu chín nhừ. Đậu chín thì chắt bỏ nước, sau đó cho thêm đường, vani, muối vào bát đảo đều. Tiếp tục đun đậu ở chế độ lửa nhỏ trong khoảng 5 phút, đảo nhẹ để đậu không bị nát. Xong, bạn để nguội rồi cho phần đậu này vào ngăn mát tủ lạnh.

Ngâm bột rau câu với 200 ml nước lọc tầm 15 phút. Đun sôi hỗn hợp này và cho thêm 30 gram đường vào khuấy đều rồi tắt bếp. Trộn 5 gram bột trà xanh với một ít nước lọc, đổ và nồi rau câu, khuấy lại một lần nữa. Sau đó cho ra khuôn, để lạnh 30 phút rồi đem ra cắt thành miếng vừa ăn.

Cho bột nếp ra tô, thêm nước từ từ cho đến khi nào thành khối bột mịn. Chia bột ra thành những phần nhỏ rồi vo thành viên mochi. Tiếp theo đun nước sôi và cho những viên mochi này vào luộc cho chín thì vớt ra âu nước lạnh. Đun khoảng 100ml nước cùng 1 muỗng canh đường, 1 muỗng vani, cho mochi vào đun thêm 2 phút.

Pha phần sốt matcha theo tỉ lệ: 1 muỗng cà phê bột matcha, 2 muỗng canh đường, 4 muỗng canh mật ong, 1 muỗng canh nước nóng vào chung một cái chén và khuấy lên.

Cho đã vào vào một cái tô vừa, xếp những thành phần đã chuẩn bị xen kẽ nhau, ở giữa cho kem matcha vào rồi tưới nước sốt matcha lên là đã có thể thưởng thức rồi.

Bingsu xôi xoài phô mai

Nguyên Liệu

Gạo nếp: 100 gram

Xoài: 2 quả

Sữa đặc: 70 gram

Sữa tươi không đường: 500 ml

Nước cốt dừa: 60 ml

Creamcheese (kem phô mai): 30 gram

Kem tươi: 70 gram

Nước: 80 ml

Bơ: 50 gram

Gia vị: đường, muối

Cách Làm

Xoài gọt vỏ, lấy phần thịt rồi xay nhuyễn. Trộn đều xoài vừa xay với sữa đặc, sữa tươi không đường tạo thành hỗn hợp sánh mịn. Đổ vào khay đá và để trong tủ đông khoảng 4 – 5 tiếng.

Gạo nếp mang đi vo sạch, ngâm với nước tầm 5 tiếng hoặc qua đêm cho mềm. Sau đó đổ ra rổ để ráo nước, cho nếp vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút đến khi chín dẻo thì tắt bếp và múc ra tô.

Cho vào nồi nước cốt dừa cùng 2 muỗng đường và một ít muối vào, đun nhỏ lửa cho đến khi đường tan hết (có thể thêm bớt gia vị và nêm nếm lại cho vừa khẩu vị) thì tắt bếp. Đổ hỗn hợp này vào tô xôi, trộn đều cho thấm nước cốt dừa. Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại và ủ trong 15 – 20 phút.

Công đoạn tiếp theo làm kem phô mai. Bạn cho creamcheese, sữa tươi, bơ, đường và muối vào nồi. Đun nhỏ lửa để các nguyên liệu tan hết, để nguội. Tiếp tục đánh kem tươi cho xốp rồi cho hỗn hợp kem phô mai đã nấu chín vào trộn đều, đánh bông lên. 

Làm nước sốt xoài: Để có phần sốt ngon, bạn cho 250 gram thịt xoài vào máy xay nhuyễn, để lại một ít và thái hạt lựu. Cho xoài xay, 30 gram đường, 80 ml nước vào nồi nấu xôi, để nguội. Lúc này bạn lấy 2/3 số xoài để đông ban đầu xay mịn để tạo vụn tuyết xoài.

Xếp hỗn những viên đá xoài xuống ly, dàn lên một lớp xôi, tiếp đó là xoài cắt miếng rồi phủ hỗn hợp vụn tuyết lên cho đầy ly. Nặn kem phô mai và rắc hạnh nhân lát hoặc rưới sữa đặc lên nếu bạn thích rồi thưởng thức.

Bingsu Oreo

Nguyên Liệu

Sữa tươin có đường: 150 ml

Đường: 30 gram

Bánh oreo: 5 -7 cái

Nước sting dâu

Kem vani: 3 viên

Bột rau câu dẻo: 1 gói

Kem tươi

Hạnh nhân đã rang chín

Lá bạc hà: 3 nhánh

Cách Làm

Chia đều phần sữa tươi có đường vào 2 bịch nilong rồi cột chặt lại.

Sau đó, bạn để vào ngăn đá trong vòng 3 tiếng để sữa đông lại.

Bạn chuẩn bị một cái nồi, đổ nước sting vào rồi cho phần bột rau câu dẻo vào, khuấy đều. Bắc lên bếp và đun sôi, vừa đun vừa đánh để rau câu không bị đóng cục. Nước sôi, bạn chỉ cần đun thêm tầm 5 phút là được. Để nguội và chưng vào hộc mát tủ lạnh.

Cho kem tươi vào máy xay sinh tố hoặc cho vào tô và dùng dụng máy đánh trứng đánh cho kem bong lên. Tiếp tục cho kèm vào túi vắt kem – loại túi thường nặn bánh gatô rồi bỏ vào tủ lạnh, khi nào sử dụng thì mang ra.

Tiến hành tách bánh oreo, lấy phần kem và phần bánh để riêng. Sau đó cho phần bánh không nhân vào túi giã thật nhuyễn thành bột rồi để ra chén. Lấy rau câu trong tủ lạnh ra, cắt thành hình vuông hạt lựu.

Lấy một chiếc tô có độ sâu vừa phải, cho phần kem bánh oreo xuống dưới đáy tô rồi đến một nửa rau câu. Tiếp đến là lớp sữa đá nhuyễn, một lớp thạch nữa. Lớp trên cùng cho bột bánh và hạnh nhân lên. Trang trí phần kem tươi, bánh và lá bạc là hoàn thành.

Bingsu dưa hấu

Nguyên liệu:

 Dưa hấu 1 trái

 Sữa tươi có đường 20 ml

 Kem whipping 20 ml

 Sữa đặc 40 gr

Cách làm:

Bước 1: Dưa hấu cắt đôi (ngang thân dưa). Dùng muỗng múc kem muôi tròn, múc dưa hấu ra đĩa. Giữ lại vỏ dưa hấu.

Bước 2: Cho đá bào vào vỏ dưa hấu.

Bước 3: Rưới 40gr sữa đặc lên trên đá bào, sau đó xếp các miếng dưa hấu lên.

Bước 4: Pha 20ml sữa tươi có đường với 20ml kem whipping.

Bước 5: Rưới sữa tươi lên dưa hấu và thưởng thức.

Đăng bởi: Bá Tiến Nguyễn

Từ khoá: Top 10 cách làm bingsu thơm ngon mát lạnh cho ngày hè

Cách Làm Nem Rán Thơm Ngon Cho Mâm Cơm Cúng Ngày Tết

Nem rán

Chuẩn bị nguyên liệu làm nem rán

Thịt lợn (nên chọn thịt ba chỉ, thịt vai)

Hành tây, giá đỗ

Miến

Cà rốt

Trứng gà

Nấm hương, mộc nhĩ

Hành lá

Bánh tráng gói nem

Các loại gia vị thông dụng: hạt tiêu, nước mắm, nước cốt chanh

Cách làm nem rán giòn rụm thơm ngon

Sơ chế nguyên liệu làm nhân

Trước tiên thịt lợn mua về bạn rửa sạch rồi tiến hành băm nhỏ thịt ra. Điều như nhà bạn có máy xay thịt thì hãy cho vào máy xay như vậy sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức hơn.

Tiếp theo hành tây và cà rốt rửa sạch rồi xắt nhỏ, bạn có thể dùng dụng cụ bào rau củ để bào.

Miến bạn cho vào ngâm với nước ấm để miến mềm, thì vớt ra rồi cắt nhỏ thành từng đoạn ngắn.

Nấm hương và mộc nhĩ bạn cũ đem vào ngâm với nước ấm cho đến khi nở ra thì đem thái nhỏ.

Các loại rau giá đỗ, hành lá, rau mùi bạn rửa sạch và cắt nhỏ. Rồi cho tất cả các nguyên liệu trên vào một bát tô lớn và nêm nếm gia vị vào đó, bạn hãy cho nước mắm, hạt tiêu, hạt nêm, bột ngọt sao cho phù hợp với khẩu vị của mình sau đó cho thêm chút dầu ăn vào trộn đều. Khi nguyên liệu đã đều nhau bạn sẽ đập thêm hai quả trứng gà vào rồi tiếp tục trộn đều hỗn hợp một lần nữa.

Trộn nhân làm nem rán

Tiến hành gói nem

Bánh tráng để gói nem thường có hai loại là hình tròn và hình chữ nhật. Nếu làm nem ở thời tiết hanh khô bánh tráng thường bị giòn và khó gói lúc này bạn có thể cho một thìa giấm trộn với đường và một chút nước lọc rồi nhẹ nhàng xịt lên bánh tráng. Bước này sẽ giúp cho bánh tráng mềm và dễ gói hơn nem gói xong rán có màu vàng và giòn ngon.

Bạn đặt bánh tráng lên một mặt phẳng có thể là thớt hoặc mâm, cho một thìa nhân vào khoảng 1/3 diện tích tấm bánh tráng. Cuốn từ trên xuống để phủ hết lớp nhân rồi gập hai bên mép lá bánh tráng lại và cuộn chặt.

Bạn cũng không cần phải cuốn quá chặt vì khi rán ở nhiệt độ cao nhân sẽ nở ra và dễ bị bung.

Rán nem

Rán nem chín đều

Sau khi cuốn hết phần nem và nhân bạn sẽ cho nem vào rán trong một chảo dầu sôi. Bạn hãy đợi cho chảo dầu thật nóng thì hãng cho nem vào rán sơ. Sau đó gắp nem ra để vào giấy thấm dầu rồi thay dầu mới và rán lại nem một lần nữa để cho chín hẳn như vậy vỏ nem sẽ có màu vàng đẹp mắt và ăn giòn.

Nếu như bạn làm quá nhiều nem và không ăn hết trong một lần thì hãy rán sơ qua trước, rồi để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh khi nào ăn chỉ cần dán lại một lần nữa là được. Trong quá trình rán nên để dầu ăn ngập nem và lửa cháy to thì nem mới chín vàng đều.

Topcachlam

Đăng bởi: Nguyệt Hoàng Thị Minh

Từ khoá: Cách làm nem rán thơm ngon cho mâm cơm cúng ngày tết

2 Cách Làm Món Risotto Thơm Ngon Từ Nước Ý

Risotto là một món cơm phổ biến nhất của nước Ý với nước dùng được hầm từ thịt, xương, cá hoặc rau củ. Trong nước dùng sẽ chứa nhiều kem, phô mai Parmesan, bơ và hành tây tùy loại và sở thích của người dùng. Món Risotto thường sẽ được dùng làm món khai vị, sau đó ăn với món chính là ‘ossobuco alla milanese’ (một món xương bê hầm kiểu Milan)

Risotto hải sản được rất nhiều người yêu thích nhờ sự đậm đà của nước dùng và vị béo ngậy của phô mai, hải sản và các loại rau củ khác. Vậy nên không còn chần chừ nữa, vào bếp cùng chúng tôi ngay thôi.

Nguyên liệu làm món Risotto hải sản

150g gạo Ý

300ml nước hầm từ xương cá

50g mực ống

60g tôm sú

300g vẹm

50g cồi sò điệp

50g hành tây

10g cỏ xạ hương

15g bơ lạt

50ml rượu vang các loại

100ml sốt cà chua

20g thì là

Gia vị: Muối, tiêu

Cách chế biến món Risotto hải sản

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Sơ chế tôm sú bằng cách rửa sơ qua nước sạch , để ráo rồi bóc vỏ, bỏ đầu, khứa nhẹ phần lưng ra để lấy chỉ lưng.

Sơ chế mực ống bằng cách bỏ phần ruột bên trong còn sót lại, rửa bằng nước muối, nước sạch rồi để cho ráo. Tiếp tục dùng dao cắt khoanh mực sao cho mỗi khoanh rộng chừng 2cm.

Sơ chế vẹm thì bạn chà rửa sạch bên ngoài lớp vỏ, tách vỏ ra để thịt bên 1 lớp vỏ. Sau đó mang chần qua nước sôi rồi ngâm trong nước đá lạnh khoảng chừng 3-5 phút, vớt ra để ráo.

Bóc vỏ hành tây và thái thành hình hạt lựu nhỏ.

Cuối cùng thì bạn rửa sơ cồi sò điệp, cỏ xạ hương, thì là với nước lạnh rồi để khô ráo.

Bước 2 Làm cơm Ý

Bật bếp lửa vừa, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn để áp chảo tôm, mực và cồi sò điệp cùng với cỏ xạ hương sao cho đều 2 mặt. Cùng với đó là áp chảo 1 mặt của vẹm. Áo chảo xong thì vớt tất cả ra dĩa.

Tiếp tục với phần chế biến cơm. Bạn lấy 150g gạo Ý mang đi vò nhẹ và để ráo nước. Bắt chảo khác với lửa vừa để đun chảy phần bơ lạt và xào hành tây. Sau đó thì xào gạo trên chảo trong khoảng 4-5 phút cho thơm rồi mới cho rượu vang và sốt cà chua vào để tiếp tục đảo.

Xào được 2 phút thì cho 300ml nước hầm của cá vào để nấu cơm. Khi gạo đã nở mềm thành cơm thì bạn cho phần hải sản đã áp chảo vào, nêm thêm 1 chút muối ăn và tiêu sao cho vừa với khẩu vị, đảo tiếp trong 2 phút rồi tắt bếp.

Bước 3 Trang trí món ăn

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong phần cơm Ý, bây giờ thì dùng khuôn bánh hình tròn hoặc chén để tạo hình món cơm Ý vừa mới nấu lên dĩa, sau đó bày biện hải sản cho thật đẹp mắt. Ngoài ra, bạn có thể trang trí món ăn cùng với các loại rau củ hay rong biển sấy khô tùy sở thích.

Thành phẩm

Nguyên liệu làm món cơm Risotto nấm hương

180g gạo Ý

400g nấm hương

1.3 lít nước dùng gà

10g lá thyme

50ml rượu trắng

50g phô mai Parmesan bào vụn

Hành tây, hành tím, hành lá, tỏi

Gia vị: Muối, tiêu, bơ, dầu ăn

Nếu nấm đã nở thì những lá tia trên mũ nấm phải kết thành chuỗi đều, đẹp. Nấm phải khô ráo, không dập nát, có mùi hôi, nhớt hay sẫm màu.

Nếu chọn nấm hương khô thì nên chọn loại chắc, màu sắc tươi sáng, giữ nguyên được hình dáng và không có đốm màu trắng trên thân.

Gạo Ý, lá thyme, nước dùng gà và phô mai Parmesan bạn có thể mua chúng ở cửa hàng bán gia vị Âu, các siêu thị lớn hoặc mua online trên các website.

Cách làm món cơm Risotto nấm hương

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Nấm hương mua về bạn loại bỏ những phần dơ, rửa sạch, để ráo nước và thái lát mỏng vừa ăn. Hành tây, hành tím và tỏi bạn bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn.

Hành lá bóc vỏ, rửa sạch cắt nhỏ. Gạo Ý mua về bạn vo sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 30 – 60 phút.

Bước 2 Đun nước dùng gà

Bước 3 Xào nấm

Cho vào nồi khoảng 1 muỗng canh dầu ăn, đun sôi dầu. Khi dầu sôi bạn cho hành tây băm và hành tím băm vào phi thơm. Cho tiếp phần nấm đã sơ chế vào nồi cùng với 10g bơ và xào trong 2 phút.

Advertisement

Cuối cùng bạn cho thêm 10g lá thyme, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu xay và tỏi băm vào, đảo đều cho hỗn hợp thấm gia vị.

Bước 4 Làm cơm Ý

Cho 180g gạo Ý đã ngâm và 50ml rượu trắng vào hỗn hợp nấm vừa rồi, xào đều. Sau đó cho tiếp nước dùng gà vào, đảo đều với lửa vừa trong khoảng 15 – 20 phút để gạo nở thành cơm.

Tiếp theo, cho 50g phô mai Parmesan bào vụn vào hỗn hợp, đảo đều trong 2 phút rồi tắt bếp. Cho cơm ra dĩa và trang trí thêm một ít hành lá cắt nhỏ và phô mai vụn là hoàn thành.

Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay món cơm Risotto nấm hương thơm ngon, hấp dẫn. Hạt cơm nở mềm, màu nâu đặc trưng của nước dùng gà, vị béo của phô mai cùng vị ngọt của nấm hương chắc chắn sẽ khiến gia đình bạn thích mê.

Cập nhật thông tin chi tiết về Cách Làm Nước Gạo Rang Thơm Ngon, Tốt Cho Sức Khỏe, Lợi Cho Làm Đẹp Lẫn Giảm Cân trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!