Xu Hướng 9/2023 # Bạn Đã Tìm Được Bạn Đồng Hành Chạy Bộ Ưng Ý Chưa ? # Top 18 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # Bạn Đã Tìm Được Bạn Đồng Hành Chạy Bộ Ưng Ý Chưa ? # Top 18 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết Bạn Đã Tìm Được Bạn Đồng Hành Chạy Bộ Ưng Ý Chưa ? được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Nếu bạn đang tìm kiếm ai đó để có thể cùng đồng hành trong hành trình chạy bộ của mình thì hãy bắt đầu ngay thôi.

Nội dung sau được thuật lại với sự cho phép của Lisa Jhung, tác giả cuốn Running That Doesn’t Suck (Tạm dịch: Chạy bộ cũng không quá tệ.) 

Việc tìm bạn chạy bộ cũng giống như tìm bạn đời vậy. Đó có thể là ai đó mà bạn có thiện cảm khi tham gia một câu lạc bộ chạy bộ nào đó; một người từng tham gia trong cùng cuộc đua; hay cũng có thể là ai đó bạn nhìn thấy thường xuyên trên tuyến đường tập chạy hàng ngày quen thuộc. Và cũng có thể, người đó là đồng nghiệp, bạn học,…ai đó muốn bắt đầu tập môn nào đó không quá nhàm chán!

Chữa cháy: Hãy bắt chuyện hỏi han, “bạn/anh/chị có theo đạo không?” hay “bạn/anh/chị thích ăn gì?” và họ sẽ tự động chạy chậm lại để có thể trả lời những câu hỏi của bạn.

Về lâu dài: Hãy nói chuyện với họ về tốc độ và những gì bạn muốn đạt được. Các bạn có thể lên lịch tập cùng nhau hoặc nếu bạn chạy chỉ để có thêm động lực tập thì bạn nên hẹn giờ gặp nhau, sau đó nói rằng hai người có thể tập theo tốc độ riêng. Tuy nhiên bạn vẫn có thể gặp lại và chạy cùng họ ở đoạn chạy dài hoặc đoạn chạy ngắn ở cuối buổi chạy.

Chữa cháy: Tự bạn phải chạy chậm lại. Chuyện chạy chậm hơn tốc độ bình thường cũng không có gì to tát cả.

Về lâu dài: Nếu các bạn chạy thường xuyên với nhau thì bạn nên chia sẻ thẳng thắn. Hãy hẹn lịch chạy bộ với họ khi bạn cần chạy chậm và bạn cũng không cần áy náy khi tìm ai đó khác (hoặc chạy một mình) lúc bạn cần chạy nhanh hơn. Bạn sẽ không thể hài lòng với một buổi tập chạy khi biết rằng bạn chưa chạy hết sức mình . Nhưng bạn cũng sẽ phải chấp nhận điều đó thôi.

8.3

Honey Buddy – E.Booster

399,000vnđ

9.1

GU Roctane Gel

60,000vnđ

9.1

Tailwind Endurance Fuel

85.000vnđ

9.0

Hammer Nutrition Hammer Gel

40,000₫

Chữa cháy: Nói với họ rằng bạn cần tập trung chạy, hoặc nói đại một cái gì đó dễ gây bất ngờ, chẳng hạn “Tui đang định đi tu!”

Về lâu dài: Nếu họ vẫn chưa hiểu ý thì bạn hãy đổi bạn chạy mới, hoặc chạy với một chú chó năng động cũng được.

Chữa cháy: Giải thích rằng bạn đã có hẹn đi chạy bộ với người khác. Hoặc bạn có thể nói rằng bạn đang cần tập trung chạy một mình một thời gian rồi hẹn với họ vào một dịp khác.

Về lâu dài: Nếu như bạn có cảm giác không muốn chạy với người này thường xuyên hơn thì bạn nên dừng tập hẳn với họ.

Chữa cháy: Rất tiếc là không có cách chữa cháy nào cả. Hãy giải thích là bạn muốn chạy một mình và từ chối một cách lịch sự.

Về lâu dài: Đừng nói chuyện qua tin nhắn mà hãy gặp và nói chuyện trực tiếp. Hãy giải thích có thể các bạn không chạy cùng tốc độ, chạy không hợp địa hình,…hoặc bạn muốn chạy một mình. Đây là việc quan trọng khi tập chạy. Họ nên hiểu và chấp nhận chuyện này.

Một số cặp đôi chạy cùng nhau mỗi ngày. Một số cặp đôi ngừng chạy sau khi cố gắng chạy cùng nhau một lần. Tương tự như việc tập luyện cùng bạn chạy, chạy bộ cùng người yêu sẽ cần có những nguyên tắc chung nếu không nói là nhiều hơn, vì nó có thể ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ của bạn.

Giải chạy bộ trực tuyến

Giải chạy bộ trực tuyến

Giải chạy bộ trực tuyến

Giải chạy bộ trực tuyến

Giải chạy bộ trực tuyến

Quan trọng nhất là các bạn cần biết cách giải quyết mâu thuẫn. Khác với bạn chạy thông thường, những cuộc tranh luận giữa các cặp đôi dữ dội hơn. Nếu chạy cùng nhau nhưng không thể giải quyết mâu thuẫn thì tốt hơn hết là không chạy cùng nhau.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng những người nuôi chó đi được nhiều bước hơn mỗi ngày so với những người không nuôi chó. Hãy tìm cho mình một chú chó năng động cần có chỗ xả năng lượng, nếu không chúng sẽ xé nát đồ đạc của bạn bằng cách này hay cách khác, và chuyện này buộc bạn phải ra ngoài chạy và đi bộ. Những chú chó sẽ làm mọi cách để bạn đưa chúng ra ngoài. Một số chú chó bắt đầu vẫy đuôi hoặc nhảy lên nhảy xuống đầy phấn khích khi nhìn thấy đôi giày chạy của bạn. Số khác lấy lòng bạn bằng đôi mắt đáng yêu của chúng khi muốn tung tăng chạy nhảy bên ngoài.

Chó có thể là đối tác chạy lý tưởng của bạn. Bạn đi đâu thì chúng đi đó. Chúng lại chẳng bao giờ phàn nàn mà còn luôn phấn khởi.

8.3

Hammer Nutrition Premium Insurance

690,000vnđ

9.0

Blackmores Bio C 1000 Mg

313,000vnđ

8.9

Sụn Cá Mập Golden Health Shark Cartliage 750mg

1.190.000vnđ

8.5

Omega-3 Salmon – 365 Viên

875,000₫

Liệu Các Bạn Đã Biết Ốc Sên Ăn Gì Chưa? Hãy Cùng Tìm Hiểu

Bạn có thể bắt gặp một số loại ốc khác nhau, ở trong bể cá ngoài trời hoặc trong ao vườn. Dựa trên loại thực phẩm được tìm thấy trong môi trường sống tự nhiên mà các con ốc này đều có một chế độ ăn khác nhau. Vậy, ốc sên ăn gì– các bạn sẽ được biết ngay sau đây.

Việc nuôi ốc sên đã tồn tại và phát triển như thế nào?

Những con ốc sên thường sinh sống trong vườn nhà vốn rất quen thuộc với mỗi người dân nước ta. Đặc biệt với những bạn sinh sống ở các vùng nông thôn thì càng quen thuộc hơn.

Theo nghiên cứu, thịt ốc sên là một thực phẩm rất quen thuộc và được ưa chuộng bởi đông đảo người dân ở nhiều quốc gia trên thế giới, đặc biệt là ở nước Pháp. 

Theo số liệu thống kê, có đến 60 % dân số nước Pháp sử dụng thịt ốc sên trong những bữa ăn mỗi ngày. Tại Pháp, họ thường nuôi ốc sên với quy mô công nghiệp lớn. Hầu như những gia đình có điều kiện đều nuôi ốc sên. Tuy nhiên, lượng ốc sên sản xuất ở Pháp chỉ đáp ứng được 5 % nhu cầu sử dụng của người dân nước này. 

Do đó, người Pháp thường nhập khẩu thịt ốc sên từ nhiều quốc gia khác, như: nước Ý, Áo, Tây Ban Nha, Nhật Bản và Trung Quốc. Hiện nay, phong trào nuôi ốc sên đang phát triển trên khắp thế giới.

Trong tự nhiên, ốc sên ăn gì để sinh sống và phát triển?

Tương tự như những con ốc khác, ốc sên cũng lấy canxi mà chúng cần để giữ cho vỏ của chúng khỏe mạnh thông qua cách ăn vỏ của các động vật biển khác. Thậm chí là chúng có thể ăn một số con ốc khác.

Ốc sên ăn gì, đó chính là ăn tảo và một số loại tảo hình thành trên đá, trầm tích hay có thể là đá ngầm.

Tiếp theo, ốc sên còn ăn thực vật và động vật chết.. Ốc sên săn các loại mồi, ví dụ như: triti, mụn mủ và những động vật không xương sống khác. Bên cạnh đó, ốc sên còn ăn hến hoặc trai.

Có thể bạn chưa biết, ốc sên mang nọc độc mạnh trong cơ thể của chúng, được sử dụng để giết hay làm mất khả năng con mồi của chúng. Thậm chí, chất độc của chúng gây tử vong ngay cả với cả con người.

Nếu bạn thấy một con ốc sên trong bể cá, nhưng thắc mắc ốc sên ăn gì thì câu trả lời là: rong biển, viên Alginate hay tảo vẹm nghiền. Chúng có thể được bổ sung canxi bởi vẹm sống hay tôm muối.

Trong một số hồ nước ngọt, ốc sên ăn gì để sinh sống?

Ốc sên ăn gì, đó là một số loại lá cây mềm như: lá cây dâm bụt, đu đủ hay các mầm cây non. Ốc sên cũng hay ăn các loại lá cây đã mục và chất thải của động vật. 

Do khứu giác của ốc sên rất nhạy bén nên những loại lá cây nó ăn thường có mùi thơm, cụ thể như: lá gừng, mùi tàu hoặc rau cải. 

Bên cạnh đó, nó cũng rất hay ăn những loại quả. Nguyên nhân vì trong các loại quả có thành phần chứa nhiều nước, chất dinh dưỡng, thậm chí cả mùi thơm. Một số loại quả nó thích là quả mít, dứa và cà chua. 

Câu trả lời cho ốc sên ăn gì còn là một số loại hạt ngũ cốc như hạt gạo, ngô hay đỗ. Các loại củ như: củ cà rốt, cải và khoai lang cũng là thức ăn của chúng. 

Nhiều người tận dụng một số loại vỏ trái cây, rau xanh, những loại cỏ để làm thức ăn cho ốc sên. Công việc trồng cây mùi tàu cũng có thể làm thức ăn cho ốc sên.

Tình trạng của việc nuôi ốc sên ở nước ta hiện nay ra sao?

Như chúng ta đã biết, ốc sên là loài vật lớn chậm. Song, bạn hoàn toàn có thể thu được nhiều lợi nhuận từ việc nuôi ốc sên, nếu như biết phương pháp và tận dụng được những thức ăn có sẵn trong tự nhiên và trong mỗi gia đình. 

Tại Việt Nam chưa có tập quán ăn thịt ốc sên nhiều và phổ biến như các nước khác. Có thể thấy rằng thịt ốc sên là loại thịt không phổ biến tại nước ta, nó được bộ y tế khuyến cáo không nên dùng để tránh nguy cơ mắc bệnh bại não. 

Trường hợp bạn nuôi ốc sên ở Việt Nam thì việc đem xuất khẩu của những con ốc sên này sang châu Âu là rất khó khăn, mặc dù nhu cầu thịt ốc sên tại các nước như: Pháp, Tây Ban Nha, Italia là rất cao. 

Bạn Đã Nghe Danh Chiềng Đi – Mộc Châu Chưa?

Vùng đất Mộc Châu có rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng mà hầu hết trong số đó bạn đã quen tên. Nhưng có một vùng đất bằng phẳn, lưng tựa núi cao mặt hướng ra thảo nguyên mà tên nghe rất lạ, đó là Chiềng Đi với một dòng suối mát nước chảy quanh năm quên ngày tháng. Phần thung lũng có diện tích rộng lên tới vài chục ha có thể dễ dàng quan sát khi bạn đứng nhìn tại cổng chào phía giáp ranh giữa Vân Hồ và Mộc Châu.

Vùng đất nơi này có rất nhiều địa danh du lịch nổi tiếng mà hầu hết trong số đó bạn đã quen tên. Nhưng có một vùng đất bằng phẳn, lưng tựa núi cao mặt hướng ra thảo nguyên mà tên nghe rất lạ, đó là Chiềng Đi với một dòng suối mát nước chảy quanh năm quên ngày tháng. Phần thung lũng có diện tích rộng lên tới vài chục ha có thể dễ dàng quan sát khi bạn đứng nhìn tại cổng chào phía giáp ranh giữa Vân Hồ và Mộc Châu.

Những trải nghiệm cực kỳ hấp dẫn ở bản Chiềng Đi, Mộc Châu

Theo tích xưa có kể lại rằng, từ rất lâu rồi có một vị hoàng tử người Thái đã được vua cha giao cho trọng trách đi lập mường, lập bản. Hoàng tử đã dẫn theo đoàn tùy tùng cùng một hòn đá linh thiêng mà vua cha ban cho để thực hiện nhiệm vụ. Chàng đã chọn nơi đây làm điểm đến của mình và thật kỳ lạ, càng đi hòn đá thiêng kia lại càng ngày to lớn hơn và khi đến Chiềng Đi, hòn đá kia phát ra thứ âm thanh rất rõ ràng: ‘’Chiềng Đi, Chiềng Đi’’ – theo tiếng dân tộc có nghĩa là ‘’Vùng đất đẹp, Bản đẹp’’. Vị hoàng tử này đã ra lệnh cho 1 phần đoàn tùy tùng ở lại để xây dựng lên bản người Thái lấy tên là Chiềng Đi như ngày nay. Còn chàng tiếp tục hành trình để đến với Chờ Lồng ngày nay. Hòn đá thiêng này khi đến khu vực này thì bỗng chốc lớn vụt lên và nói dõng dạc: “Chi chơ lông” (dịch ra là đất ở được). Hoàng tử đã quyết định ở lại và vùng đất ấy có tên Chờ Lồng tồn tại tới ngày nay.

vùng này Arena – Chiềng Đi

Đó là sự tích được kể rất nhiều về nguồn gốc thành lập bản Chiềng Đi còn các cụ già kể lại những ngày xa xưa, những câu chuyện có thực cách đây cả gần trăm năm và người Mường cũng về đây sinh sống khi hồ thủy điện Hòa Bình được xây dựng. Chiềng Đi là một khu vực cực kỳ rộng lớn, đất đai phì nhiêu bằng phẳng lại thêm có nguồn nước dồi dào quanh năm mải miết chảy đã giúp người Thái, người Mường trồng được nhiều lúa gạo phát triển vững chãi.

Ghé thăm Chiềng Đi, các bạn có thể lựa chọn cho mình nhiều địa điểm hấp dẫn, có thể kể ra đó là: mô hình chế biến chè shan tuyết Avata, làng sinh thái Mộc Châu Arena, nhà hàng cá hồi, điểm tham quan HTX 19.5, khu nghỉ dưỡng cộng đồng.. Vùng đất này có nét đẹp rất riêng khi xét trong tổng thể sức hút mang tên Mộc Châu.

Những hoạt động đầy thú vị tại Chiềng Đi là gì?

+ Trải nghiệm đặc sắc văn hóa dân tộc Thái, Mường: thưởng thức những món ăn đặc sản của người Thái như gà nướng mắc khén, gà mo, cá mo, cơm cốm hay là cùng người Thái, người Mường gặt lúa, hái trà, tham gia những tiết mục văn nghệ như nhảy sạp, múa xòe…

Trải nghiệm nhảy sạp với người dân tộc Thái

+ Thưởng thức đặc sản Mộc Châu: bên cạnh những món ăn truyền thống đến từ người Thái, người Mường thì du khách còn có nhiều lựa chọn khác đến từ cá hồi tươi ngon. Làn nước lạnh chảy từ trên núi cao xuống để người dân tại mảnh đất này nuôi cá hồi, cá tấm. Ngoài ra các món ngon từ cá suối, bê chao cũng rất ngon làm nên thương hiệu Mộc Châu.

+  Những đặc sản có thể mua về làm quà: những sản phẩm từ sữa như sữa chua nếp cẩm, sữa tươi hay đặc sản mật ong rừng, bột trà xanh, gia vị chẳm chéo…

Đăng bởi: Thúy Phượng

Từ khoá: Bạn đã nghe danh Chiềng Đi – Mộc Châu chưa?

Tất Cả Lưu Ý Quan Trọng Khi Đi Lễ Côn Đảo Chưa Chắc Bạn Đã Biết

 1, Thời gian đi lễ tại Côn Đảo

Đi lễ Côn Đảo du khách thường đi vào dịp đầu năm cầu may mắn, tháng 7 – tháng cô hồn, dịp cuối năm đi trả lễ… Ngoại trừ 3 thời điểm quan trọng này thì vẫn nhiều du khách đi Côn Đảo vào tháng khác trong năm.

Khi đến Nghĩa trang Hàng Dương, Miếu Bà Phi Yến, Chúa Núi Một, du khách đi lúc nào trong ngày cũng được. Nhưng riêng đi Viếng Mộ Cô Sáu thì thường đi đêm từ 22h-24h vì lúc đó là lúc linh thiêng và lời cầu nguyện sẽ dễ thành hiện thực, không chỉ có vậy mà cả Nghĩa Trang Hàng Dương cũng sáng bừng về đêm.

Và nếu như du khách đến Côn Đảo mục đích là đi lễ mà xuất phát từ Hồ Chí Minh có thể chọn tour Côn Đảo 2 ngày 1 đêm, còn với khách từ Hà Nội nên chọn tour 3 ngày 2 đêm đi bằng máy bay thì sẽ là hợp lý nhất.

Đi lễ thì mỗi người có những cách riêng, nhưng sau khi đã dẫn nhiều đoàn đi Côn Đảo Litchee Travel có vài gợi ý giúp du khách chưa có nhiều kinh nghiệm hiểu hơn:

Việc đầu tiên khi đến Côn Đảo, du khách đi vào lễ đài tượng niệm (cột cao nhất ở Hàng Dương). Tại đây, du khách sẽ làm lễ chính cho các chiến sỹ cách mạng. Sau khi làm lễ tại đài tưởng niệm, du khách bắt đầu đi vào viếng mộ các chiến sỹ cách mạng nổi tiếng, tiêu biểu như mộ nhà yêu nước Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh nằm tại khu A nghĩa trang Hàng Dương. Du khách đi lễ lần lượt từ khu A, đến khu B, khu C, và cuối cùng là khu D.

Khi đi lễ vào buổi sáng, du khách chỉ tiến hành lễ trình cô tại mộ cô Sáu, lễ chính sẽ diễn ra vào buổi tối. Sau khi đi hết các khu mộ, du khách có thể về nghỉ ngơi hoặc khám phá các địa điểm khác ở Côn Đảo như miếu bà Phi Yến, nhà tù Côn Đảo, chùa Núi Một.

Đi viếng mộ cô Sáu vào buổi tối là phần tiếp theo của quy trình đi lễ tại Hàng Dương. Trước khi đến mộ cô Sáu, mọi người cũng sẽ ra lễ tại đài tưởng niệm một lần nữa rồi mới bắt đầu vào lễ cô Sáu. Nếu có nhiều đồ lễ, du khách nên đến sớm để bày biện. Buổi tối tại phần mộ của cô Sáu rất đông, du khách hãy kiên nhẫn chờ đến lượt mình vào làm lễ, tránh chen lấn, xô đẩy

3. Lưu ý khi chuẩn bị đồ lễ ở Côn Đảo

Du khách có thể chuẩn bị đồ lễ tại nhà hoặc mua ở chợ trung tâm thị trấn Côn Đảo cũng bày bán rất nhiều. Nhưng để tiện thì Bộ đồ lễ viếng mộ cô Sáu cơ bản bao gồm 1 nón lá, 1 sấp giấy tiền vàng bạc tổng hợp, 1 bộ lược gương, 1 sấp các thỏi vàng, 1 chai nước suối, 1 bó nhang và quan trọng nhất là hoa trắng. Cô Sáu rất thích hoa trắng nên tuyệt đối đừng quên món đồ cúng này.

Du khách cũng nên chuẩn bị cả đồ lễ viếng mộ các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang Hàng Dương với cờ Tổ quốc, khăn rằn, mũ tai bèo và quần áo bộ đội. Bạn đừng lo những đồ lễ sẽ bị đốt bỏ mà đều được Ban Quản lý nghĩa trang giữ lại sau khi lễ xong.

4. Lưu ý khi đi lễ Tại Côn Đảo

Vì đây là chốn linh thiêng nên ăn mặc kín đáo, nghiêm chỉnh, không đùa giỡn, nói bậy bạ, ồn ào

Địa điểm tâm linh Côn Đảo

1. Nghĩa Trang Hàng Dương

Nghĩa trang gồm 4 khu chính A, B, C, D và cũng là nơi yên nghỉ của nhiều “tượng đài” yêu nước như Võ Thị Sáu, Lê Hồng Phong, Nguyễn An Ninh… Không một ai đến với Côn Đảo mà không dừng chân thắp nén hương tưởng niệm công lao của các anh hùng liệt sĩ tại Hàng Dương.

2. Viếng mộ Cô Võ Thị Sáu

Mộ cô Sáu từ lâu đã là biểu tượng gắn liền với hình ảnh Côn Đảo. Nằm tại khu C nghĩa trang Hàng Dương, mộ cô Sáu là địa điểm thu hút đông đảo du khách đến dâng lễ. Cũng bởi nổi tiếng linh thiêng, luôn che chở cho những người thành tâm hướng thiện mà mộ cô Sáu không lúc nào thiếu vắng người đến hành lễ dâng hương.

Nếu cô Sáu không linh thiêng thì sẽ không có những cán bộ cấp cao, đến lễ Cô Sáu hàng tháng, hàng năm vào những ngày lễ ngày rằm. Và nếu không thật sự linh thiêng thì sẽ chẳng có những người vàng đeo đầy người, kinh doanh phất phới, tiền tiêu không hết vẫn thành tâm đến lễ cô hàng tháng.

3. Nhà Tù Côn Đảo

Côn Đảo là nơi ghi dấu lịch sử quan trọng mà không một ai đến Côn Đảo có thể bỏ qua. Nơi đây được coi là địa ngục trần gian với hệ thống như: Chuồng Cọp, Chuồng Bò, trại Phú Hải, cầu Ma Thiên Lãnh, sở Lò Vôi, sở Muối …. được xây lên nhằm mục đích cải tạo, giam giữ và tra tấn các chiến sỹ cách mạng.

4. Chùa Núi Một Côn Đảo

Mọi người đến đây thành tâm đứng trước cửa Phật thắp hương cầu nguyện ban phước lành cho gia đình và người thân, cũng như cầu cho vong hồn các anh hùng liệt sĩ mãi được siêu độ. Ban ngày, chùa luôn “nườm nượp” du khách vào ra khấn vái.

5. Trại tù Phú Hải, Phú Sơn

Nơi đây giam giữ và tra tấn nhiều anh Hùng Việt Nam, nhằm đa dọa thể xác và tinh thần, nơi đây tái hiện cho du khách 1 phần sự đau đớn về thể xác mà thế hệ đi trước bị giam giữ từng phải trải qua.

Đăng bởi: Thị Hiền Đặng

Từ khoá: Tất cả Lưu ý quan trọng khi đi lễ Côn Đảo chưa chắc bạn đã biết

Lặn Biển Ngắm San Hô Ở Phú Quốc Bạn Đã Thử Chưa?

“Du lịch Phú Quốc có gì” luôn là câu hỏi của những ai chưa từng đặt chân đến đảo ngọc. Không chỉ có món ăn ngon, địa điểm du lịch đẹp, Phú Quốc còn thu hút với du khách bởi những trải nghiệm thú vị như tham gia lặn biển ngắm san hô..

Du lịch Phú Quốc có gì hay? Trải nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

– Đây là trải nghiệm được nhiều du khách yêu thích khi đến đảo ngọc. Có nên đi du lịch Phú Quốc? Có nhiều địa điểm có trải nghiệm lặn biển này như Nha Trang, Đà Nẵng… Tuy nhiên, Phú Quốc vẫn được biết đến là điểm du lịch có hoạt động lặn biển thú vị nhất. Các rặng san hô ở đảo ngọc vốn được khen ngợi là san hô đẹp nhất ở nước ta. Chúng có đến 252 loài thuộc 49 giống và 14 họ san hô cứng, 19 loại san hô mềm khác nhau.

– Ngoài ra, đảo ngọc còn là nơi có hệ sinh thái phong phú. Dưới lòng biển Phú Quốc có đến 172 loài cá thuộc 71 giống và 31 họ khác nhau, tảo biển và động vật thân mềm cũng rất đa dạng. Trải nghiệm lặn biển ở Phú Quốc, bạn sẽ có cơ hội được chiêm ngưỡng chúng ở khoảng cách gần nhất.

Những kiểu lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

– Du lịch Phú Quốc có gì? Lặn biển là hoạt động nổi tiếng ở Phú Quốc, và thường có hai kiểu lặn biển là: Scuba Diving (lặn bằng bình khí) và Snorkleing (lặn bằng mặt nạ có gắn ống thở).

Scuba Diving

– Đây là kiểu lặn mang theo bình oxy ở sau lưng. Ưu điểm của kiểu lặn này là bạn có thể lặn được sâu, rất sâu xuống biển. Người thường có thể lặn xuống 5 – 10m, thợ lặn có thể xuống đến 13 – 15m và nếu là thợ lặn chuyên nghiệp họ có thể lặn sâu xuống 30m. Lặn càng sâu, bạn sẽ có cơ hội ngắm nhìn những rặng san hô tuyệt đẹp, phong phú và có nhiều điều kỳ diệu ở dưới đáy đại dương.

– Tuy nhiên, lặn kiểu scuba diving bạn cần bỏ ra chi phí khá lớn. Lặn bình khí trong khu du lịch Phú Quốc bạn sẽ phải trả thêm 600k nếu bạn là người mới, cần hướng dẫn viên đi kèm. Nếu bạn đã có bằng lặn, kinh nghiệm lặn biển trước đó thì bạn chỉ cần chi trả 200 – 300k để thuê đồ.

– Đây là kiểu lặn bằng mặt nạ có ống thở nhựa và kiểu này chỉ lặn được ở vùng nước nông. Kiểu lặn được khá nhiều bạn trẻ chọn lựa khi đi du lịch Phú Quốc tự túc, bởi chi phí cho kiểu lặn này rẻ hơn nhiều so với kiểu lạn Scuba diving. Hơn nữa, các dải san hô ở Phú Quốc thường chỉ nằm ở tầng nước nông, bạn chỉ cần úp mặt xuống nước là có thể thấy được san hô rồi nên kiểu lặn snorkleing lại khá thích hợp.

Kinh nghiệm lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc

– Với kinh nghiệm du lịch Phú Quốc review thì các bạn nên trải nghiệm lặn biển ngắm san hô theo tour ở Phú Quốc. Hiện nay, ở Phú Quốc có hai tour lặn biển ngắm san hô phổ biến nhất là: tour snorkleing 1 ngày ở hòn Dăm Ngang và hòn Móng Tay; và tour scuba diving 1 ngày ở Nam đảo kết hợp tham quan nhà tù Phú Quốc (hoặc bãi Sao).

– Du lịch Phú Quốc tự túc? Tùy theo sở thích của bạn mà nên chọn tour nào để trải nghiệm lặn biển. Tour snorkleing sẽ có chi phí rẻ hơn và thường dành cho những bạn mới trải nghiệm lặn biển. Còn nếu bạn là dân chuyên và thích khám phá thì nên chọn tour scuba diving.

Thời điểm để lặn biển tốt nhất ở Phú Quốc là tháng 5, tháng 6 hàng năm. Đây là thời gian biển biển lặng, nước biển trong vắt, có tầm nhìn từ 20-30m.

Bạn không nên lặn biển lúc đang đói hoặc vừa mới ăn xong. Khi ăn no sẽ khiến bạn dễ bị buồn nôn, còn lúc đói sẽ khiến bạn dễ bị mất sức, đuối sức, rất nguy hiểm. Bạn nên lặn biển sau khi ăn chừng 1 tiếng.

Bạn cần tuân thủ theo sự chỉ dẫn của hướng dẫn viên. Tuyệt đối không lặn tách đoàn, lặn 1 mình sẽ rất nguy hiểm.

Khi lặn xong, lên bờ để đỡ bị ù tai, bạn hãy ngậm miệng, bịt chặt tai và từ từ thở nhẹ nhàng bằng mũi.

Đăng bởi: Quyên Lệ Phạm

Từ khoá: Lặn biển ngắm san hô ở Phú Quốc bạn đã thử chưa?

15 Bãi Biển Cát Đen Tuyệt Đẹp, Bạn Đã Đến Tắm Chưa?

Nếu muốn trải nghiệm cảm giác mới lạ, hãy thử đến thăm những bãi biển cát đen nổi tiếng trên thế giới.

Các bãi biển cát đen hình thành ở khu vực có nhiều núi lửa – Ảnh: Thrillist

Các bãi biển này chủ yếu hình thành ở khu vực có nhiều núi lửa. Địa hình những nơi này thường gồ ghề, nhiều sỏi đá và các vách núi cao chót vót do quá trình phun trào nham thạch trong quá khứ.

Bãi biển Vik ở Iceland

Bãi biển Vik ở Iceland – Ảnh: Thrillist

Với số lượng núi lửa lên đến khoảng 130, Iceland có nhiều bãi biển cát đen phủ đầy tro bụi. Bãi biển Vik còn được người dân địa phương gọi là Reynisfjara, nổi tiếng với những cột đá bazan, hang động và vách đá cao chót vót.

Bãi biển Playa Jardín ở quần đảo Canary

Bãi biển Playa Jardín ở quần đảo Canary – Ảnh: Thrillist

Canaria là quần đảo gồm bảy hòn đảo có nguồn gốc núi lửa ở Đại Tây Dương, ngoài khơi phía Tây Bắc châu Phi. Các hòn đảo này thuộc Tây Ban Nha, và là một khu vực tự trị của quốc gia này. Điểm độc đáo nhất ở bãi biển này chính là những khu vườn và thác nước tuyệt đẹp.

Bãi biển cát đen ở đảo Maui, Hawaii

Bãi biển cát đen ở đảo Maui, Hawaii – Ảnh: Thrillist

Bãi biển đầy sỏi này được hình thành khi dung nham từ núi lửa va chạm với đại dương. Nơi đây trở thành một trong các điểm du lịch hấp dẫn tại Mỹ với nhiều hang động, đền miếu cổ và dấu tích của dung nham.

Bãi biển Papenoo ở Tahiti

Bãi biển Papenoo ở Tahiti – Ảnh: Thrillist

Tahiti nổi tiếng với những bãi biển cát trắng như tuyết, nhưng vẫn có một vài bãi biển cát đen hiếm hoi.

Bãi biển Muriwai Beach ở New Zealand

Bãi biển Muriwai Beach ở New Zealand – Ảnh: Thrillist

Bãi biển Muriwai trải dài gần 70 km, là nơi lý tưởng để du khách tham gia các hoạt động lặn biển, lướt ván diều hoặc cưỡi ngựa.

Bãi biển Jökulsárlón ở Iceland

Bãi biển Jökulsárlón ở Iceland – Ảnh: Thrillist

Với vẻ đẹp ấn tượng, nơi đây từng xuất hiện trong các bộ phim bom tấn của Hollywood như Die Another Day, Lara Croft: Tomb Raider, Batman Begins, và A View to a Kill.

Bãi biển Lovina ở Bali

Bãi biển Lovina ở Bali – Ảnh: Thrillist

Bãi biển Lovina nằm gần núi Agung, được hình thành sau khi nham thạch từ núi lửa phun trào và nguội đi. Nơi đây được bao bọc bởi bảy làng chài và là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm cá heo, lặn biển.

Bãi biển cát đen ở Shelter Cove, California

Bãi biển cát đen ở Shelter Cove, California – Ảnh: Thrillist

Ngoài màu cát đen độc đáo, điều thu hút du khách đến đây có lẽ là câu chuyện về Big Foot (quái vật chân to) ở khu rừng núi ngay gần đó. Nhiều người cho biết họ từng trông thấy một sinh vật khổng lồ thoắt ẩn thoắt hiện nghi là Big Foot bãi biển này.

Bãi biển Miho no Matsubara ở Shizuoka, Nhật Bản

Bãi biển Miho no Matsubara ở Shizuoka, Nhật Bản – Ảnh: Thrillist

Hàng thông ở bãi biển Miho no Matsubara từng được ghi tên trong danh sách các di sản thế giới. Nơi đây từng là bãi biển cát trắng tuyệt đẹp. Tuy nhiên, công trình xây dựng hệ thống tàu lửa gần đó đã làm lộ ra phần cát đá núi lửa, biến Miho no Matsubara thành bãi biển cát đen độc đáo.

Bãi biển Punalu’u ở Hawaii

Bãi biển Punalu’u ở Hawaii – Ảnh: Thrillist

Du khách yêu động vật hẳn sẽ thích thú khi đến bãi biển Punalu’u. Nơi đây là ngôi nhà của loài rùa biển khổng lồ màu xanh. Vào những ngày nắng đẹp, bạn có thể dễ dàng bắt gặp chúng bò lên bờ nằm. Ban quản lý bãi biển này đã phải đặt các biển cấm du khách nhặt cát đen mang về để kỷ niệm.

Bãi biển Anse Céron ở Caribbe

Bãi biển Anse Céron ở Caribbe – Ảnh: Thrillist

Bãi Anse Céron có cát màu đen xám như than, bao quanh là rừng rậm nhiệt đới xanh mát. Lặn biển là một trong các hoạt động thu hút nhiều du khách tham gia nhất.

Bãi biển Playa Negrita ở Puerto Rico

Bãi biển Playa Negrita ở Puerto Rico – Ảnh: Thrillist

Hãng đồ lót nổi tiếng Victoria’s Secret từng chọn nơi đây làm địa điểm chụp hình cho một bộ sưu tập áo tắm. Du khách đến Playa Negrita thích tham gia các hoạt động thể chất, đặc biệt là cưỡi ngựa.

Bãi biển Karekare ở New Zealand

Bãi biển Karekare ở New Zealand – Ảnh: Thrillist

Bãi biển Karekare được nhiều người biết đến sau khi xuất hiện trong bộ phim The Piano (1993) với bãi biển cát đen huyền bí và cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ.

Bãi biển Perissa ở Santorini, Hy Lạp

Bãi biển Perissa ở Santorini, Hy Lạp – Ảnh: Thrillist

Màu đen tuyền của cát biển hoàn toàn đối lập với những ngôi nhà trắng như tuyết và bãi biển xanh tuyệt đẹp. Sau khi tắm biển, du khách có thể ghé vào quán bar bên bờ biển để ngắm cảnh và thư giãn.

Bãi biển Stokksnes ở Iceland

Bãi biển Stokksnes ở Iceland – Ảnh: Thrillist

Đây là địa điểm lý tưởng để du khách ngắm hoàng hôn và chiêm ngưỡng không gian rộng lớn phủ đầy màu đen ảo diệu.

BÌNH MINH (Theo Thrillist)

Đăng bởi: Vânc Trần

Từ khoá: 15 bãi biển cát đen tuyệt đẹp, bạn đã đến tắm chưa?

Cập nhật thông tin chi tiết về Bạn Đã Tìm Được Bạn Đồng Hành Chạy Bộ Ưng Ý Chưa ? trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!