Xu Hướng 9/2023 # 6 Lời Khuyên Đơn Giản Về Chạy Bộ Cho Người Bận Rộn # Top 14 Xem Nhiều | Hsnf.edu.vn

Xu Hướng 9/2023 # 6 Lời Khuyên Đơn Giản Về Chạy Bộ Cho Người Bận Rộn # Top 14 Xem Nhiều

Bạn đang xem bài viết 6 Lời Khuyên Đơn Giản Về Chạy Bộ Cho Người Bận Rộn được cập nhật mới nhất tháng 9 năm 2023 trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ là hữu ích với bạn. Nếu nội dung hay, ý nghĩa bạn hãy chia sẻ với bạn bè của mình và luôn theo dõi, ủng hộ chúng tôi để cập nhật những thông tin mới nhất.

Chạy bộ cho người bận rộn đặc biệt khó khăn. Có rất nhiều thứ khiến chúng ta phải chiến đấu trong thời đại ngày nay như: gia đình, công việc, deadline, bạn bè, du lịch, và những hoạt động khác. Quá bận rộn là một lý do phổ biến của dân chạy bộ khi không thể duy trì lịch thi đấu phù hợp hoặc lịch tập luyện cho một cuộc đua. Quá bận rộn cũng không thể giúp bạn duy trì được một lối sống lành mạnh.

Hãy ngồi xuống và viết ra mọi thứ bạn đang làm trong môt tuần thường nhật sẽ giúp bạn tìm ra những việc mà thực sự không nhất thiết phải làm. Có thể có một số điều bạn đang làm mà bạn sẵn sàng cắt giảm để có thêm thời gian chạy bộ. Ưu tiên của mọi người là khác nhau, do đó tùy thuộc vào quyết định của bạn, những hoạt động mà bạn không làm nó vẫn khiến bạn sống tốt. Tôi muốn giữ môt ngôi nhà ngăn nắp, sạch sẽ nhưng tôi chắc chắn thích chạy bộ nhiều so với việc là dọn dẹp. Vì vậy tôi sẵn sàng hy sinh một ngôi nhà sạch sẽ và gọn gàng để đi chạy bộ.

Khi bạn có một lịch trình bận rộn, nếu bạn không có kế hoạch sắp xếp thời gian cho chạy bộ thì hoạt động đó sẽ không bao giờ xảy ra. Vào đầu tuần (chủ nhật luôn là ngày tốt nhất để lên kế hoạch), hãy xem lịch của bạn và dành thời gian để chạy bộ.

Hãy lập kế hoạch chạy bộ cùng với một người bạn, nó sẽ giúp cho cả hai bạn có trách nhiệm. Sẽ rất khó khăn hơn khi tắt báo thức lúc 6 giờ sáng khi biết bạn mình đang đợi ngoài kia. Và nếu bạn giữ một ngày chạy thường xuyên, sẽ dễ dàng hơn để đối phó với nó. Bạn sẽ chạy bộ như là một phần của thói quen.

Sự thật là chúng ta luôn thấy mình rất bận rôn, nhưng hãy theo dõi thời gian của bạn trong một tuần và xem bạn đang lãng phí thời gian vào việc gì và siết chặt hơn để có thời gian chạy bộ. Bạn có thể thấy rằng mình đã lãng phí một vài giờ ngồi trên chiết ghế dài xem ti vi, hay lướt web… Sẽ thật tốt nếu bạn sử dụng thời gian để chạy. Hoặc chạy bộ trên máy chạy bộ, hoặc tập luyện trong lúc xem các chương trình yêu thích. Nếu bạn dành nhiều thời gian để chờ đợi và đón con tan học, hãy xem xét việc có thể sắp xếp đi chung xe với cha mẹ khác để tiết kiệm thời gian hay không.

8.3

Hammer Nutrition Recoverite 49g

105,000vnđ

9.1

Hammer Tissue Rejuvenator

1,200,000vnđ

8.1

Heed Sports Drink

69.000vnđ

8.5

Tailwind Rebuild Recovery

89,000₫

Nói chung là hãy cố gắng tìm ra khung thời gian mà bạn đang lãng phí, vì với tôi một ngày có 24h là quá đủ.

Chạy bộ là một thói quen, và thói quen đòi hỏi sự lặp lại để trở thành các hành vi ăn sâu trong tiềm thức. Biến chạy trở thành một sở thích hơn là một thói quen thực hành lặp đi lặp lại

Ví dụ như tôi thường có hai ngày nghỉ mỗi tuần (thường là thứ Hai và thứ Sáu), tôi sẽ tập trung ngủ càng nhiều càng tốt. Vào tất cả các ngày khác, tôi chạy bộ, ngay cả khi chỉ có 10 phút chạy xunh quanh khu vực hoặc trên máy chạy bộ gần văn phòng. Sự nhất quán không làm thay đổi thói quen chạy, và vì cơ thể thích ứng với sự căng thẳng nhất quán, tôi đã chạy nhah hơn và mạnh mẽ hơn.

Trong quá trình tập luyện của riêng bạn, hãy cố gắng xếp những viên gạch nhỏ lên, tránh những tuần mà bạn hầu như không chạy chút nào. Chạy bộ năm ngày mỗi tuần quá khó khăn thì hãy cam kết chạy tổi thiểu 50 phút chạy mỗi tuần.

Nếu bạn có thể chạy bộ 2 x 1 giờ vào cuối tuần và 3 x 30 phút vào các ngày trong tuần, thì vẫn chỉ 2,1% số giờ trong tuần. Từ cơ sở đó, bạn sẽ sẵn sàng giải quyết các chộc chạy dài và tập luyện mà không bị thương.

Nếu bạn không có thời gian để thực hiện hoạt động ban đầu bạn lên kế hoạch ngày hôm nay, đừng vứt giày. Chạy 2 km tốt hơn so với việc không chạy. Bạn vẫn sẽ nhận được một số lợi ích và cảm thấy tốt hơn về tinh thần vì không hoàn toàn bỏ qua hoạt động thể chất chỉ vì quá bận.

Khi tôi vô cùng bận rộn, tôi thấy rằng một số thói quen lành mạnh của tôi, chẳng hạn như ăn uống đúng và ngủ nhiều không thể giữ được. Thiếu chất dinh dưỡng và thiếu ngủ dẫn đến năng lượng thấp, khiến cho việc vận động trở nên khó khăn hơn nhiều. Cố gắng ăn một chế độ ăn cân bằng, lành mạnh và yêu cầu quan sát hoặc kiểm tra bởi bác sĩ nếu thấy bất kỳ biểu hiện của thiếu hụt chất dinh dưỡng nào. Ví dụ thiếu sắt có thể khiến cho bạn cảm giác trì trệ và năng lượng thấp.

8.3

Honey Buddy – E.Booster

399,000vnđ

9.1

GU Roctane Gel

60,000vnđ

9.1

Tailwind Endurance Fuel

85.000vnđ

9.0

Hammer Nutrition Hammer Gel

40,000₫

Mục tiêu cho 7-8 giờ giấc ngủ chất lượng cho một đêm. Đi ngủ sớm thậm chí có thể truyền cảm hứng cho bạn chạy vào buổi sáng.

6 Cách Tạo Thói Quen Tập Luyện Cho Người Bận Rộn

Bạn là người bận rộn và dù rất muốn tập luyện để giảm cân bạn cũng không thể sắp xếp được? Vậy hãy tham khảo ngay 6 cách để tạo thói quen tập luyện của chúng mình.

Đôi khi, việc khó nhất đối với tập luyện không phải là lúc bạn thực hiện những động tác. Những người muốn tập luyện nhưng không thể tập thường gặp những vấn đề như lịch trình quá bận rộn, không có thời gian tập hay đơn giản là họ nghĩ “Tôi không thể tập”.

Đắn đo về việc tập luyện phải mất bao lâu, tập ở đâu, tập thế nào đều có thể ngăn nhiều người đến với hành trình tập luyện, đặc biệt là những người thường xuyên bận bịu với công việc.

Tuy vậy, dù bạn nghĩ từ bỏ việc tập luyện là phương án duy nhất, vẫn có những cách khác giúp bạn cân bằng giữa công việc và chăm sóc bản thân. Hãy tạo thói quen tập luyện từ những gợi ý sau đây để cơ thể luôn khỏe mạnh.

1. Lên lịch tập như các cuộc hẹn với khách hàng

Sắp xếp lịch tập như các cuộc hẹn với khách hàng để bạn chuẩn bị tâm lý và có trách nhiệm với buổi tập hơn

Dù là bạn tự tập tại nhà hay tập cùng các huấn luyện viên cá nhân, hãy sắp xếp lịch trình cụ thể như khi bạn có hẹn với bác sĩ, khách hàng hay bất cứ ai khác.

Có lịch trình tập luyện cụ thể giúp bạn chuẩn bị cho buổi tập tốt hơn. Bạn sẽ biết mình tập bao nhiêu buổi, vào thời gian nào và ở đâu như những cuộc hẹn thực tế. Từ đó, điều này sẽ giúp bạn trở nên có trách nhiệm, có tổ chức và dần dần hình thành thói quen tập luyện.

2. Tìm cách vận động nhiều hơn khi bạn đi làm

Thay vì chỉ ngồi xe hơi hay xe máy mỗi ngày để đến nơi làm việc, bạn có thể đi bộ hoặc chạy bộ nếu chỗ làm không quá xa nơi ở. Mang theo đồng phục đi làm để thay khi đến nơi làm việc sẽ giúp bạn duy trì hình ảnh thích hợp, không bị ảnh hưởng do quá trình chạy bộ.

Hãy tìm mọi phương án phù hợp với bạn để tăng mức độ cũng như thời gian vận động cơ thể. Nếu nơi làm việc quá xa, bạn có thể cân nhắc việc đi xe đạp, hoặc sử dụng các phương tiện công cộng vài ngày trong tuần để cải thiện sức khỏe tốt hơn.

3. Chọn bài tập phù hợp với lịch trình làm việc

Tập luyện cùng huấn luyện viên cá nhân giúp bạn tiết kiệm thời gian mà vẫn đạt hiệu quả cao nhờ chương trình tập phù hợp

Nếu bạn chỉ rảnh trong một thời gian ngắn, hãy thử đăng ký các lớp tập luyện cường độ cao để hoàn thành trong thời gian ngắn hơn.

Đặc biệt, nếu bạn tập luyện với huấn luyện cá nhân, bạn sẽ không cần lo lắng đến những vấn đề như tập bài gì, tập như thế nào để đạt mục tiêu mong muốn. Nói yêu cầu với huấn luyện viên, họ sẽ giúp bạn thiết kế chương trình tập phù hợp và bạn chỉ cần tham gia tập luyện là đủ.

4. Bắt đầu và duy trì tập luyện thời gian ngắn

Tập luyện không có nghĩa là bạn phải dành hàng giờ ở trong phòng tập, ít nhất 30 phút và duy trì 3 – 4 ngày trong tuần cũng sẽ giúp cơ thể năng động và khỏe mạnh hơn.

Bạn không cần phải tập cả 7 ngày trong tuần. Điều bạn cần làm là duy trì thời gian tập luyện, cố gắng tập vài buổi mỗi tuần và bạn sẽ có thói quen tập luyện ngay thôi.

5. Vận động ít cũng sẽ tốt hơn không vận động

Vận động nhiều nhất có thể trong lúc đi làm là bước đầu để bạn tạo thói quen tập luyện

Nếu chưa thể sắp xếp thời gian tập luyện tại phòng gym, hãy cố gắng di chuyển trong khi làm việc. Đi bộ vài vòng nhỏ sau khi ngồi làm việc một tiếng, đi bộ đến nơi ăn trưa hoặc đi cầu thang lên văn phòng thay vì đi thang máy cũng sẽ giúp cơ thể làm quen với việc luyện tập. Miễn là bạn có vận động, thay đổi nhịp tim, chúng đều có ích giúp bạn hình thành thói quen tập luyện nhanh hơn. Thói quen này cũng rất có ích ngay cả khi bạn dừng luyện tập thể hình trong một thời gian. Lý do là vì chúng vẫn giữ cho bạn lối sống năng động dù thời gian tập của bạn không nhiều.

Điều quan trọng nhất là bạn hãy nghĩ đến cơ thể và mục tiêu cải thiện bản thân tốt hơn. Có thể bạn đã từng không muốn dành thời gian đến phòng tập hay thích nằm tại nhà để thư giãn hơn nhưng chỉ cần bạn muốn chăm sóc cơ thể, việc bắt đầu vận động dù một bước đi nhỏ cũng sẽ là khởi đầu tốt để bạn tiến đến những bước tiếp theo.

6. Trải nghiệm ứng dụng thể hình công nghệ

Trong thời đại bận rộn với nhịp sống nhanh, việc bạn không có thời gian tập luyện hay không tiện đến phòng tập là điều dễ hiểu.

Để giải quyết vấn đề này, ứng dụng thể hình công nghệ như chúng mình ra đời giúp đơn giản hóa hành trình luyện tập một cách tối đa. Bạn có thể trả lời câu hỏi trên ứng dụng, chúng sẽ giúp bạn tìm kiếm huấn luyện viên phù hợp với nhu cầu của mình một cách nhanh chóng, đồng thời thiết kế chương trình tập để đạt mục tiêu như bạn mong muốn.

Không chỉ vậy, ứng dụng thể hình công nghệ giúp bạn thoải mái sắp xếp lịch tập luyện với huấn luyện viên theo lịch trình cá nhân. Bạn có thể yên tâm tập luyện ở bất cứ đâu vào bất cứ thời điểm nào mà không nhất thiết phải đến phòng tập.

Đăng bởi: Trần Hưng Hiếu

Từ khoá: 6 cách tạo thói quen tập luyện cho người bận rộn

Lời Khuyên Về Vị Trí Cần Thiết Của Chúa Ganesha Bạn Nên Biết

Bật mí bí mật về biểu tượng ganesha

Một bức tượng Ganesha là một công cụ phong thủy tuyệt vời để loại bỏ những trở ngại và thu hút sự giàu có và thành công. Mặc dù Lord Ganesha (cũng đánh vần là Ganesh hoặc Ganesa) là một vị thần Hindu, nhiều học viên phong thủy đã chọn bước ra ngoài các biểu tượng truyền thống của Trung Quốc để sử dụng bức tượng vị thần Phật giáo mang tính biểu tượng này. Có các quy tắc phong thủy cụ thể cho vị trí đặt tượng Ganesh trong các ngôi nhà mà bạn muốn tuân theo.

1.Đặt một bức tượng Chúa Ganesha trong nhà của bạn

Bạn có thể đặt một thần tượng Lord Ganesha cho ngôi nhà của bạn trong một khu vực tốt lành hoặc vị trí trong nhà của bạn để làm tan biến những trở ngại, cung cấp sự bảo vệ và hỗ trợ phát triển cá nhân và tinh thần của bạn. Những người thờ cúng thần Ganesha tạo ra một bàn thờ và trình bày các lễ vật, chẳng hạn như một bát cơm. Vị trí lý tưởng nhất là trong một phòng thiền ở khu vực phía đông bắc của nhà bạn. Tuy nhiên, phong thủy cung cấp một vài lựa chọn cho việc sử dụng vị thần này để loại bỏ chướng ngại vật và mang lại sự thịnh vượng.

Luôn luôn đặt bức tượng để nó hướng vào phòng và không bao giờ hướng ra bên ngoài ngôi nhà của bạn hoặc đối diện với cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Không bao giờ sử dụng nhiều hơn một bức tượng Ganesha trong một căn phòng. Nó được coi là rất không may mắn khi có nhiều hơn một bức tượng Ganesha.

Bức tượng không bao giờ nên có mặt sau của nó vào một căn phòng. Điều này mang lại nghèo đói cho ngôi nhà.

Đặt một Thần tượng Ganesha ở Cửa chính

Nhiệm vụ của Lord Ganesha với tư cách là người giữ cửa cho các phòng của mẹ ông đã biến nơi này thành một vị trí ấp ủ cho cánh cửa chính.

Sự hiện diện của anh ta mang đến sự bảo vệ và tránh khỏi bệnh tật hoặc xui xẻo khi cố gắng vào nhà.

Đặt một bức tượng phía trên cửa chính để mang lại sự thịnh vượng vào nhà.

Đặt bức tượng này đối diện với ngôi nhà để mời sự tiến bộ vào cuộc sống của bạn.

Nếu bạn sống trên một con đường cụt, hãy đặt bức tượng này ở khu vực sảnh hoặc lối vào chính để làm chệch hướng vị trí không thể tránh khỏi của nhà bạn. Con đường chết chóc tạo ra một sự hối hả tại nhà của bạn.

Ganesha trong văn phòng

Bạn có thể đặt một bức tượng Lord Ganesha trong bạn để thu hút năng lượng tốt lành cho sự nghiệp của bạn. Đặt bức tượng để nó không đối diện với cánh cửa dẫn ra khỏi văn phòng hoặc cửa sổ của bạn. Đây là một vị trí đặc biệt tuyệt vời cho bức tượng này nếu bạn đang đối mặt với những thách thức và trở ngại trong sự nghiệp và cuộc sống nói chung. Lord Ganesha được tin là ban phát may mắn trong cả nỗ lực cá nhân và chuyên nghiệp. Chọn một trong những hướng tốt lành cho bức tượng của bạn phải đối mặt.

Vị trí của Chúa Ganesha trong phòng khách

Đặt một bức tượng Ganesha trong khu vực này của nhà bạn, chọn một trong những hướng tốt lành ở góc của. Chọn một nơi danh dự, chẳng hạn như một kệ sách (ít nhất là ngang tầm mắt hoặc cao hơn). Bạn có thể quyết định rằng một cái bàn là một nơi lý tưởng cho bức tượng của bạn.

Đừng đặt bức tượng trên một lò sưởi hoặc bên cạnh TV. Cần có một cảm giác tôn kính cho nơi bạn chọn.

Hãy chắc chắn đặt bức tượng dọc theo một bức tường bên ngoài phòng của bạn và không phải là một bức tường ngăn cách một phòng với một phòng khác (bức tường bên trong).

Bức tượng nên đối mặt với phòng và không bao giờ hướng tới cửa ra vào hoặc cửa sổ.

Phòng ăn Tượng Ganesha Vị trí

Đây là một căn phòng tạo ra sự phong phú và một số chuyên gia phong thủy khuyên nên đặt tượng thần trong khu vực này của ngôi nhà để nhân lên sự phong phú đó. Một đồ cổ ở góc đông bắc, bắc hoặc tây của phòng ăn có thể được sử dụng để trưng bày bức tượng Chúa Ganesha của bạn. Nếu điều này là không thể, hãy chọn một nơi tôn trọng nơi anh ấy có thể trông chừng và ban phước cho sự nuôi dưỡng của gia đình và khách của bạn.

Hướng đi tốt lành cho thần tượng Ganesha

Dựa vào, hệ thống kiến trúc truyền thống của Ấn Độ giáo, một bức tượng Ganesha không bao giờ nên được đặt ở các khu vực phía nam hoặc đông nam. Những vị trí này ngăn cản Lord Ganesha ban phước lành của mình. Mặc dù một số người theo phong thủy tin rằng bức tượng có thể được đặt trong bất kỳ lĩnh vực nào bị ảnh hưởng, nhưng đối với hầu hết các mục đích thực tế, tốt nhất là luôn tuân theo luật điều chỉnh bất kỳ biểu tượng văn hóa nào. Trong trường hợp của Lord Ganesha, các quy tắc sau đây dành cho vị trí lý tưởng:

Các hướng lý tưởng là phía tây, bắc hoặc đông bắc. Khi có thể đặt bức tượng để nó hướng về phía bắc nơi Shiva cư trú.

Bức tượng phải luôn được đặt trên một bức tường bên ngoài và quay lưng vào tường, không bao giờ phải đối mặt với một bức tường bên ngoài.

Khu vực phía đông bắc là lý tưởng cho những trở ngại giáo dục, kiến thức và để thu hút sự thịnh vượng.

Nơi không đặt tượng Chúa Ganesha

Có một số nơi bạn không bao giờ nên đặt một bức tượng thần, chẳng hạn như Lord Ganesha. Khi chọn một vị trí vị trí, hãy nhớ rằng đây là lần đầu tiên và quan trọng nhất là một bức tượng tôn giáo và nó nên được đối xử với ý nghĩa tôn trọng này. Bao gồm các:

Phòng tắm: Tránh đặt bức tượng này trong phòng tắm vì đây là một căn phòng có năng lượng không thể tránh khỏi được tạo ra từ nước thải. Bức tượng không nên đối diện với cửa phòng tắm hoặc tường.

Phòng ngủ: Tượng thần thường không được đặt trong phòng ngủ.

Nhà để xe: Không bao giờ đặt tượng Ganesha trong nhà để xe vì đây được coi là một nơi không thể tránh khỏi và bỏ trống.

Phòng giặt: Đừng đặt tượng Ganesha trong phòng giặt vì năng lượng ở đây tương tự như phòng tắm có nhiều nước thải.

Nhà bếp: Không bao giờ đặt một thần tượng trong nhà bếp. Đây cũng là một khu vực nơi nước thải từ các món ăn bẩn, thức ăn thừa hoặc thực phẩm bị hỏng được xử lý.

Bên dưới cầu thang: Trong phong thủy, không gian bên dưới một cầu thang bị ứ đọng và được coi là rất khó chịu. Điều duy nhất nên được lưu trữ ở đây là sản phẩm làm sạch hoặc các mặt hàng tương tự, nhưng không bao giờ có bất cứ thứ gì có giá trị.

Sàn nhà: Không bao giờ đặt tượng Chúa Ganesha trên sàn hoặc vị trí thấp hơn. Cho bức tượng này một nơi tôn vinh và tôn trọng. Một cái bàn hoặc tủ là lý tưởng nơi bức tượng được nâng lên.

2.Vị trí cho các bức tượng Ganesha khác nhau

Có hàng trăm phiên bản khác nhau của. Các tư thế phổ biến có ý nghĩa quan trọng và có thể giúp bạn quyết định tư thế nào phù hợp nhất với nhu cầu phong thủy của bạn. Bạn cũng sẽ muốn chú ý đến các biểu tượng được sử dụng miêu tả vị thần Hindu. Một vài tư thế phổ biến bao gồm:

Thần tượng Ganesha thường trực

Tư thế đứng được gọi là Abhanga và đề cập đến độ cứng của tư thế cho thấy không có sự uốn cong của cơ thể. Thường thì Lord Ganesha nổi bật với một chân nằm trên chuột (phương tiện của anh ta) và chân còn lại được trồng vững chắc trên mặt đất. Tham chiếu cho tư thế này là để duy trì “thái độ đúng đắn” và không nao núng trong nhiệm vụ đó. Trong phong thủy, bạn có thể sử dụng tư thế này cho một ngôi nhà hoặc văn phòng kinh doanh. Nó có lợi cho một người hiện đang hoặc đảm nhận một vị trí quyền lực để củng cố vị trí đó và hỗ trợ trong việc hướng dẫn và lãnh đạo người khác, đặc biệt là ví dụ.

Tượng Chúa Ganesha trong tư thế ngồi

Bức tượng này thường có Ganesha hoặc trên a. Chân trái thường được uốn cong trên ghế và chân phải xuống với chân trồng trên mặt đất. Một số bức tượng có Ganesha ngồi khoanh chân như trong tư thế thiền yoga. Điều này đại diện cho một nửa trạng thái thiền, tương tự như ngủ với một mắt mở. Ganesha đang để mắt đến những người mà anh ta giám sát. Đặt ở một trong những hướng tốt lành, chẳng hạn như tây, bắc hoặc đông bắc.

Ngả ra thần tượng thần Ganesha

Các bài ngả là biểu tượng của sự sang trọng, thịnh vượng và giàu có. Bức tượng này được coi là một sự lựa chọn trang trí nhà hơn là một tôn giáo. Nó có thể được sử dụng để thể hiện mong muốn về ba thứ vật chất này hoặc như một cách để loại bỏ những trở ngại để đạt được những điều này. Một cách sử dụng khác có thể là một cách tinh thần hơn để vượt qua những ham muốn vật chất như vậy. Bạn có thể đặt tư thế ngả Ganesha trong văn phòng tại nhà, phòng khách hoặc một trong những hướng tốt lành.

Múa Ganesha

Tư thế này thường được gọi là điệu nhảy hủy diệt vì nhảy duyên dáng bất chấp kích thước của anh ta và thường nhảy trên đầu chuột (phương tiện của anh ta). Tuy nhiên, con chuột được cho là hiểu được sức mạnh của Lord Ganesha và phục tùng để nhận được phước lành của Ganesha.

3.Năng lượng tốt lành của Chúa Ganesha

Lord Ganesha là một người có lịch sử phong phú với nhiều câu chuyện về nguồn gốc và quà tặng của mình. Anh ấy được tôn sùng nhất là Người gỡ bỏ chướng ngại vật. Các tín đồ cầu nguyện cho anh ta để loại bỏ những trở ngại nhỏ nhất đến lớn nhất mà họ gặp phải. Những người theo phong thủy có thể đề nghị một bức tượng để vượt qua những trở ngại, chẳng hạn như đạt được cấp độ tiếp theo trong sự nghiệp hoặc giành được học bổng đại học. Trong phong thủy truyền thống, cái kèn đó thành công và phong phú và có thể là lý do Lord Ganesha thường được chấp nhận để sử dụng phong thủy.

Chúa Ganesha là ai?

Có rất nhiều câu chuyện về nguồn gốc của Lord Ganesha. Một số câu chuyện đặt anh ta là con trai tự nhiên của Shiva và Parvati. Các văn bản cổ đại cho rằng ông được Shiva tạo ra trong khi những người khác nói rằng ông là. Tuy nhiên, các văn bản cổ xưa khác nói về cách Shiva và Parvati tìm thấy Ganesha và tuyên bố anh ta là con trai của họ.

Tại sao Ganesha có đầu voi

Cũng giống như những câu chuyện về, những lời giải thích cho đầu voi của anh ta rất đa dạng. Một trong những câu chuyện phổ biến nhất là Parvati đã tạo ra một cậu bé (tự nhận mình là con trai của mình) để đứng nhìn và bảo vệ sự riêng tư của cô trong khi cô tắm. Trở về từ trận chiến, Shiva bị cậu bé chặn vào nhà.

Bị xúc phạm, Shiva chặt đầu cậu bé từ vai bằng thanh kiếm của mình. Trong một nỗ lực để xoa dịu một Parvati quẫn trí, Shiva đã ra lệnh cho người của mình rời khỏi cung điện và đưa họ đi ngang qua phía bắc. Con vật đó là một con voi. Shiva gắn đầu voi vào cơ thể của cậu bé và đưa anh ta trở lại cuộc sống. Lord Ganesha trở thành biểu tượng vượt qua những trở ngại, và là một trong những trí tuệ thông qua các hành động lắng nghe và suy ngẫm về các vấn đề. Những món quà này được cho là thấm nhuần những người trưng bày bức tượng của ông.

4.Sử dụng tượng Chúa Ganesha trong phong thủy

Khi bạn quyết định nơi bạn muốn đặt tượng Lord Ganesha, hãy nhớ tham khảo hướng dẫn của Vastu. Vị trí chánh niệm của một bức tượng Lord Ganesha sẽ đảm bảo nó trở thành một ứng dụng phong thủy tốt lành.

Dr Skin Trị Nám Có Tốt Không? – Lời Khuyên Vàng Cho Chị Em

1. Bạn biết gì về kem trị nám Dr Skin?

Dr Skin đang là dòng sản phẩm trị nám đình đám được rất nhiều khách hàng ưa chuộng sử dụng nhất hiện nay. Theo đó, đây là dòng kem có xuất từ Mỹ với 100% được chiết xuất từ thiên nhiên, mang lại khả năng trị tàn nhang và vết nám vô cùng hiệu quả.

Kem trị nám Dr Skin

Dr Skin là dòng kem có dạng gel với tính năng thẩm thấu vô cùng nhanh chóng và thân thiện với bất kỳ làn da nào. Không chỉ riêng Việt Nam, dòng sản phẩm này còn được rất nhiều khách hàng trên thế giới tin dùng nhờ sở hữu nhiều thành phần quý hiếm và lành tính như:

Carbomer: Thúc đẩy tăng cường hoạt huyết trên da, làm trắng da và loại bỏ vết nám cực kỳ hữu hiệu.

Hydrolyzed collagen: Góp phần cải thiện cấu trúc làn da và chống lão hóa, giảm vết thâm hiệu quả.

Chiết xuất Onion Bulb: Mang lại tác dụng kháng sinh, liền sẹo cho da cũng như ngăn ngừa các hiện tượng dị ứng mẩn đỏ.

Sodium Hyaluronate: Tăng cường lượng collagen và elastin cho làn da, giúp cho da luôn có nhiều độ ẩm và tươi sáng.

Thành phần khác: Dr Skin còn chứa một số thành phần lành tính khác như: Methylparaben, SDA Alcohol, Panthenol PEG 400, Sodium Hydroxid, Sorbic acid, Fragrance,…đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời trong việc hỗ trợ tái tạo mọi khuyết điểm trên da

2. Ưu và nhược điểm của Dr Skin

Dựa theo đánh giá của khách hàng tiêu dùng đã từng sử dụng Dr Skin, chúng tôi đã rút ra một số ưu và nhược điểm về sản phẩm như sau:

Ưu điểm:

Dr Skin có thiết kế nhỏ gọn tương tự như 1 tuýp thuốc và tiện lợi mang theo bên người mọi lúc mọi nơi.

Sản phẩm có chất gel mỏng nhẹ, thẩm thấu nhanh chóng và vô cùng lành tính.

Dr Skin cực kỳ hiệu quả trong việc làm mờ thâm, mờ sẹo chỉ sau 1 thời gian sử dụng.

Sản phẩm còn làm hạn chế các cảm giác ngứa do sẹo gây nên trên da.

Nhược điểm:

Đối với các sẹo lâu năm, phải kiên trì sử dụng trong thời gian dài mới đạt được kết quả như mong muốn.

3. Dr Skin trị nám có tốt không?

Nám da, tàn nhang hay đồi mồi đều là hệ lụy của hiện tượng tăng sinh các tế bào hắc tố lâu ngày và dần lan rộng ra trên da. Thế nên, nếu muốn điều trị nám hiệu quả thì chắc chắn chúng ta cần hướng đến việc loại bảo hết các tế bào hắc tố cũng như tái tạo lại vùng da bị lão hóa hoặc bị tổn thương một cách triệt để. Bởi khi ấy, các vết nám, tàn nhang mới thật sự được loại bỏ tận gốc và không còn xuất hiện trở lại nữa.

Dr Skin trị nám có tốt không?

Do đó,  Dr Skin chính là phương pháp hữu hiệu giúp cho người dùng có được làn da láng mịn cũng như loại bỏ mọi nỗi lo về tàn nhang và đồi mồi 1 cách hiệu quả. Đặc biệt hơn, Dr Skin còn mang lại rất nhiều công dụng tuyệt vời khác như:

Bảo vệ da, giúp da trở nên căng mịn, chống lão hóa và luôn tươi trẻ, hồng hào trông thấy.

Hỗ trợ làm trắng và tái tạo mọi khuyết điểm trên da.

Chống oxy hóa cực mạnh cũng như ngăn ngừa các hiện tượng tiêu viêm, sưng đỏ.

Lời Khuyên Hữu Ích Cho Bạn Khi Đi Máy Bay Cùng Trẻ Nhỏ

Những lưu ý khi đi cùng trẻ Kiểm tra thông tin

Kiểm tra thông tin để tránh trường hợp bị trễ từ những sự cố bất ngờ khi đi cùng con nhỏ. Ngoài ra bạn cũng nên kiểm tra trước những vật dụng gì không được phép mang lên máy bay của hãng hàng không mà bạn đã đặt để có phương án chuẩn bị khác…Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý đến Những giấy tờ cần thiết cho trẻ em và trẻ sơ sinh khi đi máy bay.

Chọn giờ bay hợp lý

Nên chọn giờ bay vào giờ ngủ của trẻ

Một trong những yếu tố để chuyến bay trở nên thuận tiện hơn bạn nên đặt các chuyến bay vào giờ ngủ của trẻ. Nếu trẻ không ngủ được chúng sẽ dễ trở nên mệt mỏi và trở nên cáu gắt, quấy nhiễu người thân.

Lựa chọn ghế ngồi

Khi đi cùng trẻ bạn nên chú ý đặt chỗ ngồi gần nhau cho cả gia đình để có thể đem lại cho trẻ cảm giác an toàn cũng như thuận tiện cho việc trông và dỗ dành trẻ. Chỗ để chân thoải mái cũng sẽ giúp trẻ cảm thấy thoải mái hơn vì vậy hãy bỏ thêm phí để mua thêm chỗ để chân bên dưới, cũng thuận tiện cho việc để thêm những vật dụng cần thiết cho trẻ.

Luôn bình tĩnh và giữ thái độ vui vẻ

Bạn không nên tỏ ra căng thẳng, điều này làm cho trẻ cảm thấy căng thẳng theo vì vậy khi bắt đầu chuyến du lịch bạn hãy cố gắng luôn giữ thái độ bình tĩnh kể cả khi mệt mỏi hay trẻ có thái độ nhõng nhẽo.

Những vật dụng cần thiết cho trẻ Chuẩn bị đồ trước khi đi

Chuẩn bị đồ trước khi đi

Hãy sắp xếp thật gọn hành lý trước tour du lịch để đảm bảo bạn không mang thiếu bất cứ thứ gì quan trọng cho con. Hãy chuẩn bị 1 ba lô xách tay và cho vào đó những vật dụng cần thiết trên suốt chuyến bay.

Đặc biệt nhất khi máy bay cất cánh hoặc hạ cách sẽ gây nên sự khó chịu cho trẻ vì sự thay đổi của áp suất. Vì vậy hãy mang nút bịt tai cho trẻ trong chuyến du lịch.

Mang theo thức ăn vặt

Ngoài sữa và bột ăn dặm bạn nên mang theo cho con một ít đồ ăn vặt như bim bim, kẹo mút hoặc một vài loại bánh kẹo mà con bạn thích ăn. Những món ăn vặt này sẽ giúp trẻ ngồi yên được vài giờ đồng hồ trong chuyến đi.

Mang theo đồ chơi

Mang theo đồ chơi cho trẻ

Khi trẻ tập trung vào một việc gì đó, chúng sẽ ngồi yên và không làm phiền tới người xung quanh. Vì vậy, với những tour du lịch phải di chuyển bằng máy bay, bạn nên mang theo cho con vài món đồ chơi và không nhất thiết phải mang nhiều. Bạn chỉ cần mang vài món đồ mà trẻ thích nhất như thú bông, chiếc ô tô…

Đăng bởi: Phạm Tịnh

Từ khoá: Lời khuyên hữu ích cho bạn khi đi máy bay cùng trẻ nhỏ

Kế Hoạch Và Lịch Chạy Bộ Giảm Cân Chi Tiết Trong 1 Tháng Cho Người Mới Bắt Đầu

Là một trong những loại hình thể thao phổ biến hiện nay, chạy bộ còn là một hoạt động cực kỳ hiệu quả để giảm cân. Nếu bạn đang có ý định lên kế hoạch chạy bộ, thì đừng bỏ qua lịch chạy bộ giảm cân chi tiết bên dưới cùng những lời khuyên hữu ích giúp quá trình giảm cân của bạn đạt hiệu quả tốt hơn!

I. Kế hoạch chạy bộ giảm cân

Nếu bạn muốn lên kế hoạch chạy bộ giảm cân, hãy nhớ rằng bạn sẽ chỉ giảm cân nếu bạn đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Để giảm 0.5 kg (1 pound), bạn phải đốt cháy khoảng 3.500 calo thông qua các hoạt động tập thể dục hoặc hoạt động hàng ngày như đi thang bộ. Vì vậy, bạn sẽ cần kết hợp chạy bộ với chế độ ăn uống lành mạnh.

Người chạy bộ cần có nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt, nhưng các nguyên tắc cơ bản để ăn uống lành mạnh vẫn cần được áp dụng vào lịch chạy bộ hợp lý. Hãy thay những thực ăn giàu chất béo và calo cao bằng những thực phẩm như ngũ cốc nguyên hạt, trái cây và rau quả.

Một sai lầm ăn uống phổ biến ở những người chạy bộ là họ bù đắp quá mức cho lượng calo được đốt cháy khi chạy bằng cách nạp thêm calo từ nhiều thực phẩm và đồ uống.

Một số vận động viên thậm chí còn thấy rằng họ không thể giảm được cân nào hoặc thậm chí tăng cân, mặc dù họ thường xuyên bám sát lịch tập chạy bộ. Bước đầu tiên để đạt được mục tiêu của bạn là biết bạn nên ăn bao nhiêu. Sử dụng những phần mềm tính toán trên Internet hoặc ứng dụng là cách nhanh nhất để bạn biết bạn cần nạp bao nhiêu calo để giảm cân.

Một cách để ngăn chặn tiêu thụ calo quá mức hoặc ăn uống không suy nghĩ là viết tất cả mọi thứ bạn đang ăn trong một quyển sổ trong vài tuần. Xem xét lượng thức ăn của bạn sẽ giúp bạn thấy được nên cải thiện chế độ ăn uống của mình như thế nào.

II.  Lịch chạy bộ giảm cân chi tiết trong 1 tháng

Bám sát theo lịch trình cụ thể là một cách đơn giản để duy trì động lực. Bạn sẽ biết chính xác những gì bạn cần làm mỗi ngày, và vì mỗi lần chạy được xây dựng dựa theo mức độ của ngày tiếp theo, sẽ khó khăn hơn khi bạn muốn trì hoãn hoặc bỏ qua tập luyện.

Thực hiện theo một lịch trình chạy bộ cũng có thể giúp bạn tránh chấn thương khi chạy bằng cách không tăng khoảng cách chạy của bạn quá nhanh.

Tuần 1

Thứ hai – bắt đầu với 20 phút đi bộ dễ dàng

Thứ ba – nghỉ ngơi hoặc thực hiện các bài cardio không tác động (bơi lội, đi xe đạp, v.v.) trong 20 phút

Thứ tư – đi bộ trong 25 phút

Thứ năm – nghỉ ngơi hoặc cardio không tác động trong 20 phút

Thứ sáu – đi bộ 4:00 phút / chạy 1:00 (4 lần)

Thứ bảy – nghỉ ngơi hoặc tập cardio không tác động trong 20 phút

Chủ nhật – nghỉ ngơi

Tuần 2

Thứ hai – đi bộ 4:00 phút / chạy 1:00 (5 lần)

Thứ ba – nghỉ ngơi hoặc cardio không tác động trong 25 phút

Thứ tư – đi bộ 3:00 phút / chạy 1:00 (3 lần)

Thứ năm – nghỉ ngơi hoặc cardio không tác động trong 25 phút

Thứ sáu – đi bộ 3:00 phút / chạy 1:00 (7 lần)

Thứ bảy – nghỉ ngơi hoặc tập cardio không tác động trong 25 phút

Chủ nhật – nghỉ ngơi

Tuần 3

Thứ hai – đi bộ 3:00 phút / chạy 1:00 (7 lần)

Thứ ba – nghỉ ngơi hoặc cardio không tác động trong 30 phút

Thứ tư – đi bộ 1:00 phút / chạy 2:00 (9 lần)

Thứ năm – nghỉ ngơi hoặc cardio không tác động trong 30 phút

Thứ sáu – đi bộ 3:00 phút / chạy 1:00 (7 lần)

Thứ bảy – nghỉ ngơi hoặc cardio không tác động trong 30 phút

Chủ nhật – nghỉ ngơi

Tuần 4

Thứ hai – đi bộ 1:00 phút / chạy 4:00 (6 lần)

Thứ ba – nghỉ ngơi hoặc cardio không tác động trong 30 phút

Thứ tư – đi bộ 5: 00 / chạy 20: 00 / đi bộ 5:00

Thứ năm – nghỉ ngơi hoặc cardio không tác động trong 30 phút

Thứ sáu – chạy trong 28 phút

Thứ bảy – nghỉ ngơi hoặc cardio không tác động trong 30 phút

Chủ nhật – nghỉ ngơi

Nên nhớ bạn không thể nào chạy bộ giảm cân trong 1 tuần ngắn ngủi, vì giảm cân là một quá trình đòi hỏi sự kiên nhẫn và bền bỉ. Nếu bạn không muốn tuân theo lịch trình trên, bạn chỉ cần đảm bảo rằng bản thân sẽ chạy thường xuyên và tăng dần khoảng cách lên sau mỗi tuần.

Một mẹo để duy trì động lực là tự cho mình những phần thưởng nhỏ khi bạn đạt được một cột mốc, chẳng hạn như hoàn thành một cuộc đua cụ thể hoặc đạt được một khoảng cách nhất định. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn tự thưởng cho mình những phần thưởng phi thực phẩm, chẳng hạn như quần áo, giày dép hoặc những phụ kiện chạy bộ mới mẻ.

III. Một số mẹo giúp giảm cân hiệu quả hơn Tạo thách thức cho bản thân

Tốc độ sẽ đốt cháy một lượng lớn calo trong một khoảng thời gian ngắn. Bạn cũng sẽ tăng khối lượng cơ bắp và cải thiện sự trao đổi chất khi nghỉ ngơi, khiến bạn đốt cháy nhiều calo hơn trong suốt cả ngày. Cố gắng thêm các thử thách thú vị, chẳng hạn như chạy 10 km/ lần mỗi tháng, để cải thiện động lực của bạn.

Bạn cũng có thể muốn xem xét thêm đào tạo sức mạnh vào thói quen của bạn. Một số người chạy bộ thấy rằng họ có thể tăng cường hiệu suất giảm cân bằng cách thực hiện các bài tập tăng cường hai đến ba lần một tuần.

Chế độ ăn uống trước và sau khi luyện tập

Nếu bạn sử dụng một lịch chạy bộ cho người mới bắt đầu, chế độ dinh dưỡng phù hợp đặc biệt quan trọng đối với hiệu suất của bạn. Bỏ bữa sẽ khiến bạn tập luyện với cơ bắp không đủ năng lượng. Bạn không nên tiết kiệm calo trước, trong khi (khi cần thiết) và sau khi chạy bộ đường dài vất vả và mệt mỏi. Đây là những thời điểm quan trọng khi dinh dưỡng quan trọng đối với hiệu suất và phục hồi.

Tránh những sai lầm phổ biến

Ban đầu, lượng calo bạn sẽ đốt cháy sẽ thấp. Và bạn sẽ rất mệt mỏi, vì bạn vẫn chưa quen với hoạt động này. Bạn sẽ cảm thấy như bạn đã tiêu tốn nhiều năng lượng hơn bạn thực sự đã làm.

Nên nhớ, 1 buổi chạy 5km sẽ đốt cháy khoảng 400 calo. Sau khi chạy, bạn nghĩ rằng bản thân cần phải hydrat hóa, vì vậy bạn cần uống nước điện giải Gatorade. Tuy nhiên một chai Gatorade chứa đến 300 calo. Đây là một trong những lý do khiến nhiều người không thể giảm cân. Đồ uống năng lượng tuy giúp bạn hồi phục năng lượng nhanh, nhưng nếu bạn chạy ít hơn 1 – 2 giờ, hãy kiên trì với nước lọc.

Ngoài ra, nhiều người cho rằng: “tôi đã chạy bộ sáng nay, tôi có thể tự thưởng cho mình một thanh kẹo!” Bạn có biết có bao nhiêu calo trong một thanh chocolate của Snickers/ Mars hay không? Hầu hết chúng chứa khoảng 300 calo. Vậy là 2/3 quãng đường bạn chạy đã hoàn toàn vô nghĩa.

Nếu bạn muốn giảm cân khi chạy bộ, không nên thêm lượng calo vào chế độ ăn uống của bạn, đặc biệt là khi bạn mới bắt đầu lịch trình giảm cân bằng chạy bộ.

Đăng bởi: Viết Tâm

Từ khoá: Kế hoạch và lịch chạy bộ giảm cân chi tiết trong 1 tháng cho người mới bắt đầu

Cập nhật thông tin chi tiết về 6 Lời Khuyên Đơn Giản Về Chạy Bộ Cho Người Bận Rộn trên website Hsnf.edu.vn. Hy vọng nội dung bài viết sẽ đáp ứng được nhu cầu của bạn, chúng tôi sẽ thường xuyên cập nhật mới nội dung để bạn nhận được thông tin nhanh chóng và chính xác nhất. Chúc bạn một ngày tốt lành!